Athletic Greens có hiệu quả không? Bằng chứng -Hoặc thiếu bằng chứng – Đối với bột rau xanh

Trong một thế giới sống tươi đẹp, mỗi podcast, quảng cáo Instagram trong feed của bạn và banner trên cạnh của một trang web đều có một chỗ cho loại bột rau xanh nào đó.

Từ Athletic Greens đến Bloom, dường như chúng ta bị ngập tràn bởi các lời kêu gọi hành động để mua một phép thuật đa năng dưới dạng một loại hỗn hợp kỳ diệu của rau xanh, rau cải, chiết xuất trái cây, tảo và các hỗn hợp siêu thực phẩm.

Tất cả các quảng cáo và đánh giá về Athletic Greens, Bloom và các loại bột rau xanh khác đều rất tích cực, ca ngợi tất cả các lợi ích tuyệt vời có thể.

Nhưng liệu những loại bột rau xanh này có thực sự có hiệu quả không?

Athletic Greens có hoạt động không?

Có bằng chứng gì không, hay sự phổ biến và những đánh giá có vẻ như là vấn đề của một chiến lược tiếp thị tuyệt vời và sự kích thích nhóm?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng khám phá những gì trong Athletic Greens và các “thực phẩm siêu” bổ sung rau xanh khác – và liệu có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng bột rau xanh có hiệu quả, cuối cùng là trả lời câu hỏi của bạn, liệu Athletic Greens có hoạt động không?

Chúng tôi sẽ bao gồm các nội dung sau:

  • Làm thế nào để biết một loại bột rau xanh?
  • Thành phần trong Athletic Greens và các loại bột rau xanh khác là gì?
  • Các lợi ích tiềm năng của các loại bột rau xanh
  • Nhược điểm tiềm ẩn của các loại bột rau xanh
  • Athletic Greens có hoạt động không?
  • Đánh giá thiên vị? Vấn đề của cơ quan
  • Làm thế nào các loại bột xanh đã phát triển thông qua tiếp thị liên kết mạnh mẽ

Hãy bắt đầu ngay!
Bột Athletic Greens.

Làm thế nào để biết một loại bột rau xanh?

Thuật ngữ “bột rau xanh” hoặc “bột nước xanh siêu thực phẩm” là một thuật ngữ tổng quát mô tả một loại thực phẩm bổ sung được làm từ một hỗn hợp của các loại rau xanh khác nhau và tảo như bột rau bina, bột spirulina, bột chlorella, bột cải, bột bông cải, bột bí ngô và bột cỏ lúa mạch.
Một số loại bột rau xanh cũng bao gồm các loại rau, bột trái cây như bột việt quất và bột lựu, hạt như hạt giống và hạt diếp, cỏ và các loại rong biển khác.

Các loại bột được tạo ra bằng cách sấy khô trái cây, rau cải, cỏ, hạt, nấm, v.v., sau đó nghiền thành bột mịn.

Có thể cũng có “bột và chiết xuất siêu thực phẩm” như các loại thảo dược điều chỉnh như nấm sừng trâu và nấm Chaga được thêm vào bột rau xanh, cùng với các chiết xuất thực vật, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và vi khuẩn có lợi.

Thỉnh thoảng, caffeine dưới dạng chiết xuất trà xanh hoặc chiết xuất hạt cà phê được thêm vào để tăng cường quá trình trao đổi chất.
Một loại bột xanh và ly nước xanh.

Có gì trong Athletic Greens và các loại bột xanh khác?

Để đánh giá một cách hiệu quả xem liệu bột xanh như Athletic Greens có thực sự hoạt động hay không, chúng ta cần xem xét các thành phần và các chỉ số dinh dưỡng.
Cuối cùng, với sự đa dạng rộng lớn của các thành phần cụ thể có thể được tìm thấy trong bất kỳ loại bột nước xanh nào, việc gán các chỉ số dinh dưỡng cụ thể cho bột rau xanh sẽ áp dụng cho mọi sản phẩm trên thị trường là rất khó khăn.

Làm phức tạp hơn việc đánh giá chính xác các lợi ích của Athletic Greens và các loại thức uống rau xanh siêu thực phẩm khác, được quảng cáo là “những loại bột xanh tốt nhất”, là việc nhiều sản phẩm này bao gồm “hỗn hợp độc quyền”.

“Hỗn Hợp Độc Quyền” = Không có Danh Sách Thành Phần Rõ Ràng

Một hỗn hợp độc quyền là một bộ sưu tập các thành phần độc đáo của công ty sản xuất nhưng thường không được ghi nhãn với các thành phần riêng lẻ hoặc lượng hoặc nồng độ của các thành phần này.
Một dòng chảy mà bạn sẽ thấy với nhiều loại bột rau xanh thực phẩm là sự thiếu minh bạch trong cách đánh dấu và các tài liệu tiếp thị trực tuyến.
Một nhãn thông tin dinh dưỡng trống.
Ví dụ, công thức nền của Athletic Greens, còn được biết đến với tên gọi AG1, được cho là chứa 75 thành phần và dưỡng chất dựa trên thực vật duy nhất, nhưng gần như không thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thành phần trên trang web mà không cần liên hệ với công ty.

Thậm chí sau khi bạn nắm giữ sản phẩm trong tay sau khi mua, bạn sẽ thấy rằng các thành phần khác nhau được nhóm thành các loại như “Hỗn Hợp Thích Ứng” và “Hỗn Hợp Siêu Thực Phẩm” trên bảng thông tin dinh dưỡng và nhãn thành phần.

Mặc dù mỗi loại hỗn hợp khác nhau này được cho là mang lại một lợi ích sức khỏe cụ thể, nhưng nếu không liệt kê các thành phần cụ thể và tổng số miligam của hỗn hợp, không có cách nào để biết được mỗi một trong số nhiều thành phần nằm dưới áo của hỗn hợp đó được chứa trong sản phẩm.

Nói cách khác, chúng ta không biết có bao nhiêu bột spirulina trong bột rau xanh hoặc có bao nhiêu bột nấm sừng trâu bạn thực sự đang nhận được.

Hoàn toàn không rõ là các thành phần được phân phối như thế nào trong các hỗn hợp đó về nồng độ. Điều này làm cho việc biết chắc chắn về những gì bạn đang đưa vào cơ thể là không thể.

Nó cũng có nghĩa là công thức ‘Hỗn Hợp Độc Quyền’ có thể thay đổi theo thời gian và người tiêu dùng sẽ không biết được những gì họ đang ăn thay đổi.

A glass of green juice.

Các Lợi Ích Tiềm Năng của Bột Rau Xanh

Các nhà sản xuất có thể đưa ra các quảng cáo về những lợi ích tiềm năng của các bổ sung bột rau xanh, và các đoạn video xuất hiện trên feed Instagram và quảng cáo podcast nhất định vẽ lên một số sản phẩm này như một phép thuốc dinh dưỡng.
Mặc dù không có bằng chứng có thể khẳng định một cách rõ ràng một số quảng cáo về những lợi ích của bột rau xanh (mà thực ra là rất đầy rủi ro và có thể dẫn đến sự hiểu lầm đáng kể đối với người tiêu dùng), nhiều sản phẩm này có lẽ cung cấp một số lợi ích về sức khỏe, trong lý thuyết.

Tuy nhiên, khi không có sự minh bạch trong cách đánh dấu các loại bột rau xanh, thì không thể khẳng định một cách rõ ràng được các lợi ích sức khỏe cụ thể của các loại bột nước xanh.

Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của việc sử dụng bổ sung bột thực phẩm siêu rau xanh (liên kết đến các nghiên cứu hỗ trợ):

Một người cười, cầm một ly nước xanh.

Nhược Điểm Tiềm Ẩn của Bột Rau Xanh

Chúng ta thường nghĩ rằng tất cả các hợp chất thảo dược và bổ sung tự nhiên đều lành mạnh, nhưng thiếu sự nghiên cứu về giới hạn an toàn hoặc chứng minh tính hiệu quả và an toàn cho mọi loại thảo dược được sử dụng.
Mặc dù Athletic Greens và những loại bột rau xanh tốt nhất có thể được quản lý, các bổ sung không cần phải trải qua quá trình kiểm tra an toàn và kiểm tra ô nhiễm từ FDA.

Ngay cả các loại bột rau xanh điều này đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về độ tinh khiết và chất lượng, như Athletic Greens, cũng không nhất thiết là hiệu quả.

Tính tinh khiết và quy trình sản xuất sạch sẽ không đảm bảo tính hiệu quả.

Hơn nữa, càng nhiều thành phần trong bổ sung bột rau xanh của bạn, càng có thể gây ra tác động phụ với các loại thuốc khác bạn có thể đang sử dụng.
Một ly nước xanh trong một cốc nhựa.

Các Nghiên Cứu Mới Đề Xuất Lợi Ích Hạn Chế – Và Vấn Đề Tiềm Ẩn Đối Với Một Số Người Tiêu Dùng

Nhìn chung, một xu hướng của các loại bột rau xanh phổ biến nhất là các mô tả sản phẩm và quảng cáo thường hứa hẹn quá nhiều và – theo các nghiên cứu mới nhất – dường như không đáp ứng được các lợi ích.
Và đưa ra một số rủi ro mới cho một số người tiêu dùng.

#1: Cải Thiện Tối Thiểu Hoặc Không Có Sự Tăng Cường Nào Trong Các Mức Độ Chất Chống Oxy Hóa

Ví dụ, trong khi một số mức độ chất chống oxy hóa (như vitamin C và vitamin E) đã được chứng minh tăng cường với các bổ sung bột rau và trái cây, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng không có sự cải thiện nào trong các mức độ chất chống oxy hóa giữa nhóm điều trị sử dụng bột rau xanh hoặc bột rau trái cây so với nhóm đối chứng.
Hơn nữa, các nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng hiếm khi nào có sự cải thiện trong khả năng chống oxy hóa tổng cộng từ các loại bột rau xanh.

Điều này quan trọng vì khối lượng chất chống oxy hóa tổng cộng của bạn có ảnh hưởng đáng kể đối với khả năng của bạn trong việc bảo vệ chống lại hỏng tổn từ oxy hóa, sự oxy hóa của lipid và DNA.

A person smiling holding a glass of green juice.

#2: Giới Hạn Sự Cải Thiện Về Sức Khỏe Ruột

Một trong những lợi ích được tuyên bố của bột rau xanh là cải thiện sức khỏe tiêu hóa và đều đặn.
Nhiều loại bột rau xanh phổ biến nhất bao gồm enzym tiêu hóa và vi khuẩn có lợi và do đó được quảng cáo như là hỗ trợ sức khỏe ruột.

rất ít bằng chứng về hiệu quả của việc sử dụng enzym tiêu hóa để hỗ trợ tiêu hóa ngoài lactase cho những người có tiêu chảy sau khi ăn sữa.

Hơn nữa, hiệu quả của các bổ sung vi khuẩn có lợi phần lớn phụ thuộc vào các loại vi khuẩn cụ thể được sử dụng và lớp phủ trên bổ sung.

Nhiều vi khuẩn có lợi không hiệu quả vì vi khuẩn sống không thể sống sót qua quá trình tiêu hóa khắc nghiệt và môi trường axit của dạ dày để thực sự sống sót trong ruột của bạn.

Không có khả năng rằng bột rau xanh với vi khuẩn có lợi thực sự làm bất cứ điều gì đối với việc tạo ra vi khuẩn lành mạnh trong ruột của bạn vì dạng bột của bổ sung làm cho vi khuẩn dễ bị phân hủy hoàn toàn trước khi đạt được ruột của bạn.

Các nghiên cứu về vi khuẩn có lợi đã phát hiện ra rằng trong hầu hết các trường hợp, vi khuẩn có lợi cần được phủ bằng màng để vi khuẩn có lợi có thể sống sót qua môi trường axit của dạ dày để đến ruột non nơi chúng sẽ có hiệu quả.
Một người đặt tay trên dạ dày của mình tạo hình trái tim.

#3: Ảnh Hưởng ít ỏi đối với Hiệu Suất và Hồi Phục Thể Chất

Một cuộc đánh giá lớn các nghiên cứu về tác động của các thực phẩm giàu polyphenol, nước ép và tập trung (như bột rau xanh) đối với việc phục hồi sau tập thể dục và tổn thương cơ bắp đã phát hiện ra rằng các bổ sung siêu thực phẩm này không tạo ra bất kỳ ảnh hưởng đáng chú ý nào đối với các chỉ số của viêm nhiễm hoặc tổn thương cơ bắp.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra một số cải thiện rất nhỏ trong việc phục hồi sau tập thể dục (được đánh giá bằng sức mạnh cơ bắp và sức mạnh co bắp) và đau cơ sau tập thể dục.

Tuy nhiên, các tác giả của cuộc phân tích này lưu ý rằng hầu hết các nghiên cứu đều có chất lượng kém với độ thiên vị đáng kể trong các phương pháp nghiên cứu (lợi ích đầu tư trong việc chứng minh các kết quả tích cực, thiết kế nghiên cứu kém, v.v.).

Một cuộc đánh giá khác về ảnh hưởng của bột rau xanh và các bổ sung polyphenol nhỏ hơn đã phát hiện ra rằng không có bằng chứng cho thấy bột rau xanh sẽ cải thiện hiệu suất thể thao.

Kết luận trong cuộc thảo luận là không có lợi ích nào trong việc khuyến nghị bột rau xanh như là bổ trợ cho hiệu suất hoặc sức khỏe cho các vận động viên.

Pouring green juice.

#4: Tương Tác Với Thuốc Kê Đơn

Mặc dù bạn có thể nói rằng việc mua các loại bổ sung rau xanh đắt tiền mà thực sự không cung cấp nhiều lợi ích về sức khỏe, nếu có, có nguy cơ nghiêm trọng hơn từ bột rau xanh, đó là tương tác với thuốc kê đơn.
Ước lượng rằng 20 đến 25% người lớn tại Hoa Kỳ sử dụng ít nhất một loại thuốc kê đơn.

Có một loạt bằng chứng khoa học đã phát hiện ra rằng một số loại thảo dược và “bổ sung tự nhiên” can thiệp vào hoạt tính sinh học, hấp thụ hoặc bài tiết của thuốc kê đơn.

Một lần nữa, do “các pha trộn độc quyền” và thiếu thông tin về liều lượng trên nhãn sản phẩm của bột rau xanh, có nguy cơ nghiêm trọng về tương tác thuốc kê đơn.

Điều cần thiết là bạn nói chuyện với bác sĩ và dược sĩ của bạn trước khi sử dụng bổ sung bột rau xanh nếu bạn thực sự đang sử dụng thuốc cho một vấn đề sức khỏe để ngăn ngừa tương tác thuốc nghiêm trọng.

Đánh Giá Thiên Vị? Vấn Đề của Cơ Quan

“Không bao giờ hỏi một thợ cắt tóc liệu bạn có cần cắt tóc,” câu tục ngữ đói quá đủ để tổng hợp vấn đề cơ quan.
“Không bao giờ hỏi một nhân vật trực tuyến liệu bạn có cần một bát bột xanh mỗi ngày,” có thể là một trích dẫn sai lệch hữu ích để nhớ.

Chiến lược tiếp thị cho bột rau xanh là một cách tiếp cận quyết liệt.
Một cốc sinh tố xanh.
Athletic Greens dựa nặng vào quảng cáo trên podcast, tràn ngập không gian podcast, đặc biệt là với các podcast về thể thao, sức khỏe và thể chất, và xã hội và văn hóa.

Ví dụ, theo Inside Radio, AG1 đã chi hơn 2,7 triệu đô la chỉ trong tháng 3 năm 2022, chi nhiều hơn trên các podcast so với mọi công ty khác ngoại trừ Better Help.

Theo Social Standard, Athletic Greens hợp tác với một số podcast phổ biến nhất – một số chương trình có 11 triệu lượt nghe mỗi tập.

Công ty cũng thường xuyên xuất hiện trên các podcast tự cải thiện; các chương trình mà khán giả của họ nghiện việc tìm kiếm công cụ tối ưu hóa tiếp theo hoặc thuốc thông minh.

Chiến lược tiếp thị cho AG1 dường như toàn bộ về số lượng lớn.

Càng nhiều chương trình mà thương hiệu bột xanh có thể tài trợ, và càng thường xuyên quảng cáo được phát sóng, càng nhiều tương tác khách hàng tiềm năng sẽ có, có ý thức hoặc không ý thức, với thương hiệu, điều này cuối cùng sẽ dịch (hy vọng là) sang việc chuyển đổi.

Ví dụ, vào tháng 12 năm 2022, Athletic Greens đã quảng cáo trên 352 podcast khác nhau trong một tháng duy nhất, nhiều lần lặp lại quảng cáo trên mỗi tập của chương trình.

Thực tế, công ty đứng sau Athletic Greens đã phát hiện ra rằng số tiền tiếp thị mới được đầu tư vào việc hợp tác với các nhà tài trợ podcast rất có lợi nhuận đến nỗi họ đã ra mắt một podcast riêng, Inspiring Lives, tập trung vào tư duy hiệu suất, khởi nghiệp, thể dục, và dinh dưỡng.
Người nói chuyện trong một podcast.

Tăng Trưởng Qua Tiếp Thị Liên Kết Quyết Liệt

Điều quan trọng cần nhớ về các ảnh hưởng và đối tác của Athletic Greens là những liên kết này cung cấp điều gì đó cho những nhân vật ảnh hưởng hoặc người dẫn chương trình trên phía bên kia.
Các chương trình liên kết của Athletic Greens cung cấp 30% hoa hồng trên doanh số bán hàng cho các đối tác xuất bản và ảnh hưởng của họ.

Điều này cao hơn nhiều so với hoa hồng liên kết thông thường, có thể cung cấp động lực bổ sung cho một số thương hiệu để ưu tiên AG1 hơn so với các sản phẩm tương tự.

Điều này có nghĩa là hầu hết các loại bột rau xanh khác đều cung cấp 5, 10 hoặc thậm chí là 15% hoa hồng (vẫn được xem là tỷ lệ tốt trong thế giới liên kết).

Ngoài ra, Athletic Greens có một mức giá cao hơn so với một số loại bột rau xanh hàng đầu khác như bột rau xanh viral trên TikTok Bloom.

Một cái nhìn nhanh chóng vào toán học: với một phí đăng ký hàng tháng đáng kể là 79 đô la cho Athletic Greens, một liên kết giới thiệu sẽ kiếm được 23,70 đô la mỗi tháng cho mỗi khách hàng.

Trong quá trình chuẩn bị bài viết này, chúng tôi đã xem xét hàng chục bài viết và video “Đánh giá Athletic Greens”, và mặc dù tất cả đều khuyên bạn thử sản phẩm (và thường cung cấp một liên kết liên kết hấp dẫn), hầu hết sẽ tránh xa việc nói về những lợi ích khách quan.

A man drinking green juice.

Quần thể thao xanh có hiệu quả không?

Không có nghĩa là tất cả các bột rau xanh đều hoàn toàn là sự bom tan và không thể mang lại bất kỳ lợi ích nào cho sức khỏe của bạn.
Điều quan trọng ở đây là trở thành một người tiêu dùng có ý thức với những kỳ vọng thực tế về các lợi ích của bột rau xanh, các rủi ro tiềm ẩn và sự thiếu minh bạch cả ở phía sản phẩm về nhãn hiệu và ở phía nhà đánh giá về bất kỳ động cơ tài chính tiềm ẩn nào.

Một lần nữa, các lợi ích sức khỏe cụ thể của bột cụ thể phụ thuộc vào các thành phần trong sản phẩm và nồng độ và liều lượng của các thành phần đó.

Trải Nghiệm Của Tôi Với Athletic Greens

Trong việc tiết lộ đầy đủ, tôi đã tự mình thử Athletic Greens, và tôi phải thừa nhận rằng so với 3 hoặc 4 loại bột rau xanh khác mà tôi đã thử, tôi thấy rằng sản phẩm này ngon hơn về mặt vị.
Tôi đã là một người đăng ký từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, và thực sự tôi thích uống nó khi thức dậy và thấy nó giúp giảm cơn khát và thấy dễ chịu – hơn cả ly nước thông thường hàng ngày của tôi.

Nhưng liệu nó có mang lại bất kỳ lợi ích cụ thể nào khác không?

Không có gì mà tôi có thể tự tin khẳng định.

Có điều gì đó về việc uống một loại đồ uống sức khỏe đầu tiên vào buổi sáng – nó khiến tôi cảm thấy như một người khỏe mạnh có thói quen tốt.

Và việc chi tiền gần 100 Euro mỗi tháng vào một cái gì đó nhất định khiến nó cảm giác như ‘nó phải làm một cái gì đó’.

(Tôi đã học được rằng có một hiệu ứng tâm lý placebo nổi tiếng nơi mà càng đắt đỏ một loại thuốc là, bệnh nhân càng báo cáo nó là hiệu quả).

Tuy nhiên, bên cạnh những hiệu ứng placebo dễ chịu, tôi vẫn cảm thấy lo ngại về mức giá, sự mơ hồ về danh sách thành phần và thực tế là những sản phẩm này thường được quảng cáo như là một loại phép thuốc giải rượu cho các lỗ hổng dinh dưỡng hoặc các vấn đề sức khỏe khi trong thực tế, bạn không thể giải rượu một chế độ ăn không tốt chỉ với một lần dùng bột rau xanh đắt tiền mỗi ngày.

Bạn nghĩ sao? Bạn có nghĩ rằng Athletic Greens có hiệu quả không?

Những đánh giá nhiệt tình chủ yếu là có động cơ tài chính, hay những ảnh hưởng thực sự cụ thể từ những sản phẩm này mà các nhà ảnh hưởng này đang trải qua?

Hoặc, liệu tất cả đều là một bài tập tư duy tập thể lớn – nơi đủ nhiều tên tuổi lớn ủng hộ, vì vậy nó phải hiệu quả?

Và nếu bạn đang muốn ăn lành mạnh hơn nói chung, hãy xem các hướng dẫn ăn lành mạnh của chúng tôi ở đây.

Healthy diets spelled out with healthy food surrounding it.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *