Giải thích về Chế độ ăn kiêng Golo: Đây có phải là một lựa chọn giảm cân lành mạnh?

Bạn đã bao giờ cảm thấy rối bời với hàng tá các chế độ ăn uống phổ biến ngày nay, hứa hẹn mọi thứ từ giảm cân đến cải thiện sức khỏe chưa? Trong khi hầu hết các chế độ ăn uống thời trang đều được thiết kế, ít nhất là một phần, để giúp bạn giảm cân, mỗi chế độ ăn uống đều phân biệt bản thân bằng các loại thực phẩm bạn có thể hoặc không thể ăn trên đường đến việc đạt được mục tiêu giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe.

Chế độ ăn kiêng keto về cơ bản loại bỏ hydrat cacbon. Chế độ ăn Whole30 loại bỏ tất cả các thực phẩm đã qua xử lý, đường, rượu, sữa, đậu, và nhiều hơn nữa. Chế độ ăn chay loại trừ tất cả các sản phẩm từ động vật. Chế độ ăn DASH hạn chế natri. Danh sách còn tiếp tục.

Chế độ ăn GOLO đang trở nên phổ biến ngày càng. Nó không phải là về những thứ bạn không thể ăn, và càng giống như chế độ ăn Địa Trung Hải, trong đó chế độ ăn GOLO cố gắng thiết lập các thói quen ăn uống sức khỏe hơn trong dài hạn.

Tuy nhiên, Chế độ ăn GOLO không chỉ là việc lựa chọn lành mạnh hơn ở mỗi bữa ăn.

Bài viết này là một cách tiếp cận với Chế độ ăn GOLO được giải thích và đánh giá. Chúng tôi sẽ đề cập đến câu hỏi như, liệu Chế độ ăn GOLO có phải là một lựa chọn giảm cân lành mạnh không? Những đánh giá về Chế độ ăn GOLO cho thấy điều gì? Chi phí của Chế độ ăn GOLO là bao nhiêu?

Dù bạn đã thấy các bài đăng trên mạng xã hội về những người kể về câu chuyện thành công trong việc giảm cân trên Chế độ ăn GOLO hoặc muốn giảm cân nhanh chóng (chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó) và muốn tìm hiểu thêm về Chế độ ăn GOLO, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn của chúng tôi về Chế độ ăn GOLO, bao gồm những gì chế độ ăn bao gồm và liệu Chế độ ăn GOLO có an toàn và hiệu quả không.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

 • Chế độ ăn GOLO là gì?
 • Nguyên tắc đằng sau Chế độ ăn GOLO là gì?
 • Phụ gia của Chế độ ăn GOLO
 • Thực phẩm nên ăn trên Chế độ ăn GOLO
 • Thực phẩm nên tránh khi áp dụng Chế độ ăn GOLO
 • Chi phí của Chế độ ăn GOLO là bao nhiêu?
 • Đánh giá về GOLO

Hãy bắt đầu thôi!
Một quyển sổ ghi chú, bút chì, tạ đựng và các hộp đựng thức ăn lành mạnh.

Chế độ ăn GOLO là gì?

Chế độ ăn GOLO, còn được gọi là GOLO For Life, được cho là được thiết kế bởi một nhóm bác sĩ, nhà nghiên cứu và dược sĩ vào năm 2009. Tuy nhiên, tên và chức vụ của các chuyên gia y tế cụ thể đứng sau việc tạo ra chế độ ăn không có sẵn trên trang web của họ.

Chế độ ăn GOLO được cho là hỗ trợ giảm cân nhanh chóng nhưng bền vững thông qua hạn chế calo, lựa chọn thực phẩm lành mạnh và quản lý mức độ insulin và các hormone khác điều chỉnh quá trình trao đổi chất.

Theo trang web Chế độ ăn GOLO, các mục tiêu của chế độ ăn này là giảm cân trong khi duy trì cơ bắp n lean, giảm nguy cơ mắc bệnh và cảm thấy tự tin và thoải mái hơn trong cơ thể của bạn.

Một cách khách quan, đây là những mục tiêu đáng tin cậy, và chỉ ra mục tiêu của chế độ ăn là bền vững trong dài hạn thay vì chỉ là một chế độ ăn nhanh chóng.

Chế độ ăn GOLO có hướng dẫn về lượng thức ăn bạn có thể ăn (thường là từ 1.300 đến 1.800 calo mỗi ngày) cũng như những thực phẩm bạn có thể và không thể ăn.

Cũng có một loại phụ gia cụ thể của Chế độ ăn GOLO, gọi là Release, mà bạn sử dụng, và bạn được khuyến khích tăng cường hoạt động vận động thể chất.
Một đĩa thức ăn bao gồm trứng, rau cải và bơ.

Nguyên tắc đằng sau Chế độ ăn GOLO là gì?

Phương tiện chính để đạt được giảm cân là bằng cách tiêu thụ ít calo hơn so với lượng bạn tiêu thụ để bạn ở trong tình trạng thiếu calo.

Về cơ bản, điều này có thể được coi là vấn đề về lượng calo bạn ăn, ít nhất là từ một khía cạnh calo.

Tuy nhiên, cũng có bằng chứng cho thấy những gì bạn ăn cũng quan trọng. Nói cách khác, không phải tất cả các calo đều được tạo ra bằng nhau vì chúng có các tác động khác nhau đối với cơ thể từ một góc độ hormone.

Ví dụ, 500 calo từ bông cải xanh với đậu và hạt lúa mạch sẽ ảnh hưởng đến đường huyết, insulin và các hormone trao đổi chất khác khác biệt so với 500 calo từ Twizzlers, Skittles, hoặc kẹo chua ngọt.

Chế độ ăn GOLO không chỉ nhằm mục tiêu dẫn đến giảm cân thông qua hạn chế calo nhỏ, mà còn bằng cách quản lý mức độ insulin bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít đường huyết.

Khi bạn ăn các loại carbohydrate đơn giản hoặc thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, mức độ đường huyết tăng nhanh chóng vì các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao được tiêu hóa nhanh chóng. Điều này giải phóng các đường đơn giản vào huyết thanh của bạn một cách nhanh chóng và khá nhanh chóng sau khi ăn.

Kết quả là, tuyến tụy tiết ra insulin vì insulin gửi tín hiệu cho các tế bào của bạn hấp thụ glucose và sử dụng hoặc lưu trữ nó dưới dạng glycogen cho sau này.

Mặc dù đây là một phản ứng bình thường, nhưng mức độ insulin cao mãn tính có thể làm cho bạn ít nhạy cảm hơn với insulin trong huyết thanh của bạn. Điều này được biết đến là kháng insulin và là một trong những yếu tố dẫn đến tiểu đường tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2.

Cơ thể của bạn có thể lưu trữ nhiều chất béo khi bạn trở nên kháng insulin, và một số đường đơn giản dư thừa có thể được chuyển đổi thành triglyceride và lưu trữ dưới dạng mỡ cơ thể.

Ngược lại, các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp cung cấp một sự tăng đường huyết ổn định và dần dần hơn vì chúng mất thời gian lâu hơn để phân giải và tiêu hóa.

Các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, như đậu và các loại hạt, khoai lang và lúa mạch, có nhiều sợi và các loại carbohydrate phức tạp hơn.

Việc giải phóng glucose chậm cho phép một phản ứng insulin ổn định hơn nhiều. Do đó, nguy cơ trở nên kháng insulin, lưu trữ đường dư thừa thành triglyceride và tăng cân giảm đi.

Thực sự, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuân thủ một chế độ ăn có chỉ số đường huyết thấp có thể giúp hỗ trợ quản lý cân nặng, tốc độ trao đổi chất khỏe mạnh và giảm mỡ.

Vì tập trung của Chế độ ăn GOLO là tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng, lành mạnh hỗ trợ quá trình trao đổi chất của bạn, các nhà sáng tạo tuyên bố rằng những người tuân thủ Chế độ ăn GOLO có thể ăn từ 20 đến 30% thực phẩm nhiều hơn so với hầu hết các chế độ ăn giảm cân khác.
Một cái thìa chứa các loại thực phẩm bổ sung.

Phụ gia Chế độ ăn GOLO

Phụ gia Chế độ ăn GOLO, được gọi là GOLO Release, cũng là một phần không thể thiếu của chế độ ăn này.

GOLO Release được mô tả là một loại phụ gia dinh dưỡng tự nhiên, dựa trên thực vật, được cho là hỗ trợ hiệu suất trao đổi chất, kìm hãm sự thèm ăn, tăng cường năng lượng, cân bằng mức độ đường huyết, giảm căng thẳng oxi hóa, giảm viêm, và cải thiện chức năng và giao tiếp tế bào.

Phụ gia GOLO Release chứa một hỗn hợp độc quyền của ba khoáng chất (magiê, kẽm và crôm) và bảy thành phần dựa trên thực vật (Rhodiola, inositol, berberine, hoa gardênia, lá Banaba, Salarein và chiết xuất táo).

Phụ gia này được thiết kế để được sử dụng cùng với Kế hoạch GOLO For Life để tối đa hóa kết quả của bạn.

Mặc dù các nhà sáng tạo của Chế độ ăn GOLO cho rằng đây là một loại phụ gia rất an toàn và hiệu quả, nhưng nói chung, khi đánh giá hiệu quả và an toàn của bất kỳ kế hoạch chế độ ăn nào, hãy cẩn thận với những loại yêu cầu hoặc quảng cáo mạnh mẽ của phụ gia.

Nhiều loại phụ gia chứa các thành phần thảo mộc không được quản lý tốt hoặc không hoàn toàn minh bạch trong nhãn mác của họ, do đó bạn không biết chính xác bạn đang nhận được bao nhiêu chiết xuất thảo mộc.

Hơn nữa, ngay cả khi liều lượng được cung cấp, thường không có nhiều bằng chứng khoa học hoặc hướng dẫn để so sánh với nồng độ khắc nghiệt để xác minh sự an toàn của phụ gia.

Tất cả những điều này đều cho thấy rằng thành phần phụ gia của chế độ ăn GOLO for Life là một dấu hiệu đỏ. Có bằng chứng hạn chế cho thấy một số thành phần có thể hỗ trợ việc điều chỉnh đường huyết và giảm cân.

Ví dụ, chiết xuất lá Banaba có thể giảm mức đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường, và có bằng chứng hạn chế cho thấy chiết xuất Rhodiola rosea có thể ảnh hưởng đến tế bào mỡ ở bụng.

Tuy nhiên, cần thêm nghiên cứu về hiệu quả, an toàn và tương tác phụ tiềm ẩn của các chiết xuất thảo mộc trong phụ gia này.
Một loạt các loại đậu.

Thực Phẩm Ăn Theo Chế Độ Ăn GOLO

Một trong những ưu điểm mạnh mẽ của Chế độ ăn GOLO là sự tập trung vào chất lượng thực phẩm và ăn các thực phẩm tự nhiên, nguyên chất, giàu chất dinh dưỡng hơn là thực phẩm chế biến.

Chế độ ăn GOLO sử dụng cái gọi là Ma Trận Nhiên Liệu Trao Đổi Chất GOLO, chia tất cả các loại thực phẩm thành bốn “nhóm nhiên liệu”: protein, carbohydrate, rau củ và chất béo.

Đối với mỗi bữa ăn, bạn có thể lựa chọn thực phẩm từ mỗi nhóm nhiên liệu này theo tỷ lệ đề xuất sau:

 • Bữa sáng: 1 chất béo, 2 protein, 2 carbohydrate, 1 rau củ
 • Bữa trưa: 1 chất béo, 2 protein, 1 carbohydrate, 2 rau củ
 • Bữa tối: 1 chất béo, 1 protein, 1 carbohydrate, 2 rau củ

Các con số này đề cập đến số lượng phục vụ bạn được phép.

Ba bữa ăn này chiếm toàn bộ chế độ ăn, trừ khi bạn tập thể dục. Hoạt động thể chất giúp bạn kiếm được “điểm thể chất” cho phép bạn kiếm được snacks hoặc các phần nhiên liệu thêm vào bữa ăn.
Một đĩa thực phẩm: cá hồi, hạt lúa mạch, hoa quả và rau cải.
Các thực phẩm bạn có thể ăn theo Chế độ ăn GOLO theo các nhóm nhiên liệu bao gồm:

 • Protein: Trứng, thịt (bò, lợn), gia cầm (gà, ngan, chim cút, v.v.), hải sản (tôm, cá, sò điệp, nghêu, cua, v.v.), hạt (hạt óc chó, hạnh nhân, hạt macadamia, hạt hickory, v.v.), sản phẩm sữa (sữa đặc, bơ, sữa ít béo, sữa Hy Lạp).
 • Carbohydrate: Củ (khoai lang, khoai tây, cà rốt, củ cải trắng), bí ngô, đậu (đậu, đậu, đậu phộng), ngũ cốc nguyên hạt (yến mạch, teff, arameth, lúa mạch, lúa mì, lúa mạch, lúa mỳ, yến mạch, v.v.), hoa quả (táo, dâu, lê, cam, bưởi, v.v.).
 • Rau củ: Xà lách, rau cải, cà rốt, cải bắp, hành tây, củ cải, rau cần tây, bông cải xanh, súp lơ, cần tây, dưa leo, bí đỏ, v.v.
 • Chất béo: Dầu ô-liu, dầu dừa, hạt, bơ, quả bơ, hạt giống chia, hạt giống cây lanh, hạt giống lanh, nước xốt salad GOLO.

Những Thực Phẩm Nên Tránh Trong Chế Độ Ăn GOLO

Có các phiên bản khởi đầu ngắn hạn của Chế độ ăn GOLO mà có tính chất hạn chế cao, nhưng chương trình chế độ ăn GOLO For Life chủ yếu giới hạn các loại thực phẩm chế biến, thực phẩm có đường và chất làm ngọt nhân tạo.
Một loạt các loại kẹo sáng tạo.
Các ví dụ về thực phẩm nên tránh trong Chế độ ăn GOLO bao gồm những thứ sau:

 • Snacks: Snack bọc vịt, thịt heo, bánh mì, khoai tây chiên, bánh quy đóng gói, bánh ngọt, socola trắng, socola sữa, bất cứ thứ gì có kem hoặc frosting, xúc xích, sợi phô mai, v.v.
 • Thịt Chế Biến: Thịt lát và thịt nguội, xúc xích, bò hầm, xúc xích nướng, v.v.
 • Đồ Ăn Đông Lạnh: Pizza đông lạnh, món đông lạnh, món lasagna đông lạnh, món Trung Hoa đông lạnh, bánh pa-tê đông lạnh, v.v.
 • Một Số Loại Bánh: Bánh quy và croissant hộp và chuẩn bị sẵn, bánh ngọt, bánh donut, muffin, bánh bánh ngọt, bánh bánh, bánh quy granola với dầu, bánh ngọt, bánh mì ngọt, ngũ cốc ngọt, v.v.
 • Sốt và Mỳ Tương: Mayonnaise, xốt salad kem, bất kỳ xốt salad nào chứa dầu hydrogen hóa, xốt mỳ, mứt và mứt ngọt, siro socola, siro bánh nướng, v.v.
 • Đồ Uống: Nước trái cây, đồ uống có đường, nước ngọt, v.v.
 • Thực Phẩm Có Đường Và Chất Làm Ngọt Nhân Tạo

Một người mặc quần jean lớn hơn sau khi giảm cân với chế độ ăn GOLO.
Liên quan: Máy Tính Phạm Vi Cân Nặng Lý Tưởng

Chế Độ Ăn GOLO Có Phải Là Lựa Chọn Tốt Cho Việc Giảm Cân Khỏe Mạnh?

Nhìn chung, Chế độ ăn GOLO có nhiều điều tuyệt vời khi xem xét về việc là một chế độ ăn lành mạnh và bền vững cho việc giảm cân.

Nó tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, tự nhiên, ăn bữa ăn cân đối, ổn định đường huyết bằng cách tập trung vào thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và loại bỏ các thực phẩm chế biến, đường và chất làm ngọt nhân tạo.

Việc tập thể dục được khuyến khích, với một hướng dẫn tối thiểu là đạt 15 phút mỗi ngày. Các bài tập vận động có cường độ cao được ưu tiên. Điều này là một trong những điểm mạnh của Chế độ ăn GOLO so với các chế độ giảm cân truyền thống khác, thường loại trừ yếu tố vận động.

Những người bị tiểu đường hoặc kháng insulin, hoặc đang mang thai hoặc dùng các loại thuốc và thực phẩm bổ khác nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu GOLO for Life để tránh tương tác tiềm ẩn của các loại thuốc bổ.

một số bằng chứng khoa học hỗ trợ về hiệu quả của Chế độ ăn GOLO. Các nghiên cứu này thường khá nhỏ và hầu hết dường như được thực hiện bởi GOLO.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những nghiên cứu này đã thực sự chứng minh rằng Chế độ ăn GOLO có thể dẫn đến việc giảm cân đáng kể.
Một người cầm tô mì và trái cây.

Giá của Chế Độ Ăn GOLO Là Bao Nhiêu?

Chi phí của Chế độ ăn GOLO tương đối thấp. Kế hoạch GOLO for Life chính nó là miễn phí, nhưng để truy cập vào kế hoạch ăn uống, bạn phải mua bổ sung Release.

Một chai 90 viên nang GOLO Release có giá 59,95 đô la Mỹ.

Bạn nên dùng một viên nang mỗi bữa ăn, vì vậy một chai đủ dùng trong 30 ngày.

GOLO cho biết một chai là đủ cho những người muốn giảm từ 10-20 pounds, trong khi hai chai (99,90 đô la Mỹ) được khuyến khích cho những người muốn giảm từ 21-40 pounds, và những người muốn giảm từ 41-60 pounds được khuyến nghị mua ba chai (tổng cộng 119,85 đô la Mỹ).

Đánh Giá về GOLO

Một điều dường như khá rõ ràng: các đánh giá về Chế độ ăn GOLO đều rất tích cực.

GOLO báo cáo rằng họ có hơn 2.000.000 khách hàng hài lòng và tỉ lệ hài lòng của khách hàng là 98% với một đánh giá trung bình là 4,6 trên 5 sao.

Có gần 22.000 đánh giá về Chế độ ăn GOLO đã được công bố, khoảng 18.000 trong số đó là đánh giá năm sao. Điều này nói lên về hiệu quả của Chế độ ăn GOLO.

Do đó, trong khi có ít nghiên cứu khoa học độc lập về chế độ ăn này, có đủ số lượng chứng nhận và khách hàng hài lòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn chế độ ăn phổ biến khác, hãy xem qua hướng dẫn dinh dưỡng của chúng tôi tại đây.
Một người vung tay và nhìn lên trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *