Bí quyết đặc biệt chọn chậu tắm cho trẻ sơ sinh

Chậu tắm không thể thiếu đối với mỗi gia đình có trẻ sơ sinh, bởi khi sinh, các bé cũng cần phải tắm gội cho sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe tốt! Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại chậu tắm khác nhau, với giá thành đa dạng và cộng dụng cũng khác nhau, giúp các mẹ có thể lựa chọn một cách thoải mái hơn. Việc chọn chậu tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách có tác dụng tốt cho em bé khi tắm, chọn chậu ngắn hay chậu dài, nông hay sâu, và dùng như thế nào để sử dụng được lâu dài và an toàn hơn cho con? Những điều này thường làm các mẹ bối rối bởi không biết chọn loại nào sao cho phù hợp với yêu cầu? Vì thế, trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách chọn chậu tắm cho trẻ sơ sinh và kinh nghiệm để sử dụng chậu tắm một cách tốt nhất cho con nhé!

Chọn kiểu dáng chậu tắm cho trẻ sơ sinh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng chậu tắm cho bé để mẹ lựa chọn. Các mẹ có thể chọn chậu tròn, chậu dài hoặc bất cứ loại chậu nào, chỉ cần không bị rò nước. Nhưng các bác sĩ khuyên rằng, nên dùng chậu dài để tắm cho bé, bởi nó vừa vặn với cơ thể của con, đồng thời, giúp các mẹ tắm cho con dễ dàng hơn.

Chọn kiểu dáng chậu tắm cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên chọn loại chậu nông bởi con còn nhỏ mà. Nhưng để tiết kiệm chi phí khi con lớn hơn một chút, các mẹ có thể mua loại chậu tắm có thể dùng được cho đến khi con 1 tuổi và có chất lượng tốt. Với các loại chậu như vậy, các mẹ hãy sử dụng lưới tắm để việc tắm và gội cho con được dễ dàng hơn.

Chọn lựa chất liệu chậu tắm cho trẻ sơ sinh

Chất liệu chủ yếu để làm chậu tắm cho bé là nhựa. Các mẹ nên chọn loại chậu nhựa cứng vừa phải, để dùng dược lâu và không bị oằn lại khi có sức nặng của bé và nước. Đồng thời, nên chọn nhựa PP, PES, không BPA để đảm bảo an toàn cho bé nhé!.

Chọn lựa tính năng của chậu

Các loại chậu hiện đại ngày càng được thiết kế tiện dụng và có nhiều tính năng ưu việt hơn. Loại chậu có thể gắp lại được một cách dễ dàng là lựa chọn tối ưu cho các mẹ, bởi có thể mang đi bất cứ đâu một cách dễ dàng. Van xả nước ở đáy cũng được thiết kế trên các loại chậu để giúp thoát nước dễ dàn hơn. Thành chậu được bo tròn để tránh làm trầy xước làn da mỏng manh của bé và có khả năng chống trơn trượt nữa.

Làm sạch chậu tắm như thế nào?

Khi đã chọn được một chiếc chậu như tý muốn, các mẹ nên lưu ý đến việc vệ sinh cho chiếc chậu tắm. Bởi, chậu tắm để trong nhà tắm, luôn ẩm ướt có thể là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn và vi trùng trong quá trình sử dụng. Hãy đảm bảo vệ sinh tốt cho chiếc chậu của mình bởi nguy cơ bệnh tật có thể nằm trong thứ mà bạn vẫn hàng ngày sử dụng cho con mình, trong đó có chậu tắm.

Làm sạch chậu tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào

Sau khi tắm xong cho con yêu, mẹ hãy xả hết nước tồn dư trong chậu và dùng nước rửa chén để cọ sạch chậu tắm cho con, và rửa lại bằng nước sạch.

Ngoài ra, mẹ có thể dùng giấm pha với nước sạch hoặc nước cốt chan để cọ chậu tắm cho bé cũng có hiệu quả và an toàn. Sau khi cọ sạch, các mẹ nên dùng khăn lau khô sạch chiếc chậu và phơi ở những nơi khô ráo, có ánh nắng mặt trời.

Tìm mua chậu tắm cho trẻ như thế nào?

Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại chậu cho các mẹ lựa chọn: loại chậu cứng, chậu gấp, hay cả chậu tắm hơi, hay loại chậu có nhiệt kế để đo nhiệt độ tắm cho con. Các mẹ có thể chọn loại chậu có đánh dấu mực nước bên trong để đưa đúng mức độ nước tắm cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra, còn có một số loại chậu có lót bên trong bằng bọt biển nữa.

Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh, các mẹ cũng không nên cầu kỳ quá, chỉ cần một chiếc chậu không bị rò nước là mẹ có thể tắm cho con rồi. Tuy nhiên, các mẹ lên lưu ý các điểm sau:

− Mua loại nhựa đủ cứng và đủ dầy để không bị oằn xuống khi có sức nặng của bé hoặc sức nặng của nước trong chậu.

− Mua loại chậu có thể gấp gọn lại một cách thuận tiện để di chuyển và mang đi dễ dàng. Đồng thời, loại chậu gấp được sẽ mềm hơn các loại chậu không gấp được.

− Chọn loại chậu có thể dùng được cho cả trẻ sơ sinh và trẻ lớn hơn để điều chỉnh phù hợp khi con lớn lên.

− Loại chậu có nút ở đáy sẽ giúp các mẹ tháo nước ra dễ dàng hơn.

− Hãy đảm bảo rằng không có bất cứ cạnh sắc nào có thể làm trầy xước làn da mỏng manh của bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *