Cách làm sữa chua không đường ăn tẹt ga mà không sợ béo

Nếu bạn cũng đang lo lắng, tự hỏi trong mình giống như tôi

Ăn nhiều sữa chua làm từ sữa đặc ngọt có sợ béo hay không?  😮

Sữa chua thì ngon nhưng mình sợ béo lắm 😩

Câu trả lời cho bạn là sữa chua không đường. Đúng! Hãy học cách làm sữa chua không đường. Thoải mái ăn uống, tha hồ thưởng thức những lọ sữa chua mọi lúc mọi nơi.

Cách làm sữa chua không đường ăn tẹt ga mà không sợ béo
Xóa bỏ nỗi lo tăng cân, tự tin giữ dáng với sữa chua không đường.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sữa chua không đường
  • Sữa tươi 1 lít ( không đường)
  • Đồ dùng lọ, hũ sữa chua.

👉 Bước 1 – Đun nóng sữa tươi

Sữa tươi lựa chọn là loại không đường. Đun nóng sữa tươi tới nhiệt độ khoảng 40 độ C. Để kiểm tra, đơn giản, bạn chỉ cần cho tay vào ấm ấm là ổn.

👉 Bước 2 – Trộn sữa chua bán sẵn ( men cái )

Sữa chua bán sẵn trộn lẫn với sữa tươi ở trên. Trộn đều cho sữa chua tan hết, tránh để vón cục.

👉 Bước 3 – Ủ sữa chua

Sữa chua có đường hay không đường thì đều có thể áp dụng cách thức ủ giống nhau.

  • Dùng lò vi sóng
  • Dùng nồi cơm điện
  • Dùng thùng xốp
  • Quấn chăn
  • Dùng xoong, nồi lớn.

Lưu ý: Để thu được sữa chua thành phẩm mịn, bạn nên lọc hỗn hợp [sữa chua + sữa tươi] trước khi đem ủ.

👉 Bước 4 – Làm lạnh

Sau khoảng 8 tiếng ủ, món sữa chua không đường của bạn đã sẵn sàng để sử dụng được luôn. Tuy nhiên, để bảo quản lâu hơn và thỏa mãn sở thích thưởng thức những ly sữa chua mát lạnh, chúng ta nên cho sữa chua vào trong tủ lạnh.

1-Cách làm sữa chua không đường ăn tẹt ga mà không sợ béo
Sữa chua không đường bảo quản tốt hơn loại có đường

Thời gian làm lạnh khoảng 1 tiếng trên ngăn đá.

Với sữa chua không đường, cách làm đơn giản hơn với loại có đường. Bên cạnh đó thời gian bảo quản cũng giữ được lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *