Chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp sau khi sinh tốt nhất

Sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ phụ thuộc vào rất nhiều thức. Mà một trong các yếu tố quan trọng nhất đó là tinh thần, đặc biệt là tâm lý sau khi sinh. Chị em phụ nữ sau khi sinh thường chưa ổn định tâm lý, và có quá nhiều thứ phải lo lắng khiến nhan sắc chị em bị xuống cấp nghiêm trọng. Việc làm đẹp sau khi sinh con là một trong những nỗi lo của chị em, của các bà mẹ trẻ, muốn được xinh đẹp trước mắt người khác. Trong bài này, chúng ta cùng chia sẻ các kinh nghiệm làm đẹp sau sinh tốt nhất, được áp dụng bởi các mẹ và kết quả đem lại cực kỳ tốt.

Xem thêm: Muốn đẹp sau sinh, hãy chăm sóc da mặt bằng nghệ

Sau khi sinh, các mẹ thường có nhiều sự thay đổi cả về tâm lý và thể trạng. Đặc biệt là da dẻ không được đẹp như lúc còn son rỗi, thân hình cũng không được thon thả và mượt mà, các vết nứt, rạn da xuất hiện… Cùng với đó là tình trạng căng thẳng do chăm sóc con nhỏ.

Việc làm đẹp sau khi sinh cần rất thực hiện trong một thời gian dài và kiên trì, đặc biệt là giảm cân sau sinh. Sau khi sinh, chị em nên thường xuyên vận động để giãn gân, giãn cốt, lưu thông khí huyết và thải độc trong cơ thể. Đồng thời, uống nhiều nước, dùng các thực phẩm giàu chất xơ, các loại rau quả giàu vitamin để giúp bạn bổ sung dưỡng chất, để có được lại làn da đẹp mịn màng.

Đặc biệt, sau khi sinh, chị em nên hạn chế các chất béo và các đồ ăn có nhiều đường. Nếu có điều kiện thì nên sử dụng các loại mỹ phẩm làm đẹp da để thúc đẩy quá trình làm đẹp da. Đồng thời:

Chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp sau khi sinh tốt nhất

  1. Mua quần áo mới

Chắc chắn các mẹ không khỏi bất ngờ khi ngắm lại hình thể của mình trong gương khi vừa sinh xong. Nếu có thể lấy lại được vóc dáng tuyệt vời như trước khi sinh thì thật tốt, nhưng nếu không thể thì cũng không sao cả. Việc lấy lại vóc dáng cũng cần thời gian đúng không nào? Nhưng trước khi lấy lại được vóc dáng, điều đầu tiên chị em cần làm là mua thêm quần áo cho mình.

  1. Chăm sóc da

Chăm sóc da sau sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ. Bởi phần lớn họ đều không tự tin với làn da sau khi sinh của mình. Thế nhưng, than phiền và lo lắng nhiều chỉ khiến cho làn da của bạn sạm đi thôi. Điều cần làm lúc này là nghiên cứu các biện pháp đặc biệt để giúp làn da trở nên sáng trắng. Đặc biệt là phải làm sao để da trắng sáng và đẹp ra từ bên ngoài.

  1. Mang theo túi đựng tư trang khi đi ra ngoài

Các mẹ chắc hẳn đều bí bích trong thời gian ở cữ sau sinh và muốn được ra ngoài. Nhưng khi đi ra ngoài thật thoải mái và vui vẻ, nhưng các mẹ đừng quên là mang theo túi đựng đồ cá nhân cùng với các đồ dùng dành cho con nhé! Chúng sẽ rất cần thiết đấy.

  1. Uống thật nhiều nước

Uống nước thật nhiều không chỉ là khi đang còn son rỗi, đang mang thai hay sau sinh. Việc uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe. Nó vừa là phương pháp giúp thải độc tố một cách hiệu quả vừa là để làm đẹp da một cách tự nhiên, thêm nữa là giúp chị em giảm cân nữa.

Chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp sau khi sinh tốt nhất bằng cách uống nhiều nước

  1. Tìm người giúp việc

Sau khi sinh con, việc chăm sóc con, việc nhà, việc cá nhân… đủ các thứ việc làm chị em thật mệt mỏi và  bận rộn. Vì thế, để có nhiều thời gian làm đẹp sau khi sinh và nghỉ ngơi thật tốt, chị em nên tìm người giúp việc để có thể cân bằng cuộc sống và có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Nếu không có điều kiện thuê người giúp việc thì chị em nên nhờ ông xã, hoặc nhờ sự giúp đỡ của bà ngoại, bà nội. Với sự giúp đỡ đắc lực này, chị em mới có thể lấy lại được sức khỏe và vóc dáng như xưa.

  1. Nghỉ ngơi thật nhiều và chăm sóc bản thân thân thật tốt

Với các mẹ sau sinh, việc cân bằng thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân cũng như chăm con thật khó khăn. Bận rộng với bỉm sữa, chị em sẽ không còn thời gian dành cho bản thân nữa. Đặc biệt là, sau sinh, chị em sẽ có những thay đổi lớn về thể chất, tinh thần, cân nặng… Và dù có sốc về những gì mà mang thai đem đến thì bạn cũng đừng lo lắng và thất vọng quá né! Hãy sốc lại tinh thần và bắt tay vào công cuộc làm đẹp ngay đi nào!

Chị em có thể đi tập yoga, mat-xa, thẩm mỹ viện chăm sóc da, cân bằng chế độ dinh dưỡng sau khi sinh và cuối cùng là nghỉ ngơi thật tốt bởi bạn đã quá vất vả trong thời gian vừa qua rồi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *