Làm sao để nhận biết mình mang thai bé trai ngay từ sớm

Ba mẹ đang mong ngóng con từng ngày, ngay cả khi có những dấu hiệu nhỏ nhất cũng làm ba mẹ lo lắng và vui mừng xen lẫn thất vọng mỗi khi không đúng. Sau khi đã biết chắc con đang lớn dần trong bụng mẹ, cả ba và mẹ mới tạm yên tâm, chăm sóc con, và chờ gặp con sau 9 tháng 10 ngày nữa. Thế nhưng, so với niềm vui có con, thì niềm vui khi biết được giới tính con để chuẩn bị trước mọi thức trước khi con ra đời. Hay với các bậc phụ huynh đang mong chờ con trai để nối dõi thì việc này càng quan trọng và nóng lòng được biết hơn cả. Vậy, làm sao để biết được mình đang mang thai con trai sớm nhất khi chưa đi siêu âm?

Theo kinh nghiệm của ông bà truyền lại thì chúng ta có thể xác định được giới tính của thai nhi thông qua thần số, vị trí em bé nằm, sự thèm ăn của người mẹ và nhịp tim của thai nhi trong tử cung. Tuy nhiên, các dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai hoàn toàn chưa được kiểm chứng bởi các nghiên cứu khoa học. Thế nhưng, tỷ lệ chính xác vẫn cao bởi nó là kinh nghiệm.

Lưu ý cho ba mẹ là việc đoán biết giới tính của con là để chuẩn bị trước cho thời gian sắp tới khi sinh và đặt trước cho con một cái tên thật đẹp và ý nghĩa chứ không nên áp dụng tư tưởng trọng nam khinh nữ nhé! Con trai hay con gái đều bình đẳng và đều có quyền được sống.  Dưới đây là một vài phương pháp xác định tương đối, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Da mặt xấu đi

Da mặt xấu là một trong những phương pháp để nhận biết mình mang thai bé trai

Chắc chắc các mẹ đã từng nghe về việc khi mang thai bé trai, da mặt sẽ xấu đi đúng không nào? Điều này là một trong những dấu hiệu để xác định giới tính của bé đó! Nếu da mặt trở nên xấu xí và nổi mụn thật nhiều, mũi to lên và những nét xinh đẹp của ngày xưa đã biến mất không tăm tích, khiến bạn không nhận ra mình nữa thì có thể bạn đang mang thai bé trai đó!

Ốm nghén

Ốm nghén là một trong những triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và théo đó, những dấu hiệu ốm nghén kéo dài trong toàn bộ thai kỳ của bạn. Lúc này mẹ bầu có thể mệt mỏi cùng cực thì có thể là mẹ đang mang thai bé gái. Nhưng nếu mẹ không bị ốm nghén quá nhiều, chỉ trong một thời gian ngắn, thời gian ốm nghén chỉ vào buổi sáng chứ không kéo dài cả ngày thì chắc chắn bạn đang mang trong mình một bé trai rồi.

Bụng bầu thấp hơn

Các mẹ đã có bầu trước đó thường nói rằng, nếu bụng bầu thấp, thì có thể bạn đang mang thai bé trai. Mặc dù nó vẫn chưa được chứng thực bởi nhiều các nghiên cứu khoa học nhưng những kinh nghiệm này vẫn đúng trong đa số trường hợp. Cho nên hãy thử tin nhé!

Nước tiểu màu vàng sáng

Nếu mẹ bầu đã từng tìm hiểu về các phân biệt giới tính của con qua màu nước tiểu thì có thể để ý một chút. Nước tiểu màu vàng sáng thì có thể mẹ đang mang một cậu bé tinh nghịch rồi. Ngược lại thì có thể là mẹ đang mang thai bé gái. Nhưng nếu, nước tiểu của bạn đậm màu hơn nữa thì có thể mẹ bầu đang bị thiếu nước đấy nhé. Trong trường hợp này, mẹ bầu nên uống nhiều nước, bổ xung nước còn thiếu để đảm bảo sức khỏe nhé!

Nước tiểu màu vàng sáng là một trong những phương pháp để nhận biết mình mang thai bé trai

Thèm đồ chua và ngọt

Thông thường, khi mang thai, thói quen ăn uống của mẹ bầu thay đổi hoàn toàn. Nếu mẹ bầu thèm các món chua thì có thể đó là  một bé trai. Dấu hiệu này đương nhiên không được sự chứng nhận của khoa học nhưng là kinh nghiệm của các bà, các mẹ truyền lại.

Bộ ngực thay đổi

Thông thường, bộ ngực của phụ nữ thường to nhỏ không bằng nhau nhưng nếu khi mang thai con trai, ngực phải sẽ thường phát triển đặc biệt to hơn bên ngực trái.

Nhịp tim

Dựa vào nhịp tim để biết được giới tính của con là một trong những dấu hiệu mang thai chính xác mà mẹ bầu có thể tham khảo.

Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái

Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

Dùng nhẫn cưới xác định giới tính của em bé

Một phương pháp được áp dụng nhiều ở các nước phương tây đó là dùng nhẫn cưới. Dùng dây buộc chiếc nhẫn cưới vào và giơ ra trước bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé trai. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách có thể nói là “làm cho vui” bởi việc chuyển động của dây và chiếc nhẫn còn phụ thuộc vào nhiều thứ, cho nên kết quả của nó không chính xác đâu nhé!

Vẫn còn rất nhiều cách để xác định giới tính của thai nhi. Trên đây là một vài cách xác định có độ chính xác tương đối, bạn không nên dựa vào đó hoàn toàn để xác định giới tính của con nhé. Xác định được bé trai hay bé gái thì cũng đều là giọt máu của bạn và là kết tinh tình yêu của bạn và chống. Khi mang thai và sinh con, chúng ta chỉ cần làm một điều duy nhất là yêu thương các bé bằng tất cả những gì bạn có là đủ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *