Phân biệt mang thai và các dấu hiệu tiền kinh nguyệt

Thông thường, một số dấu hiệu mang thai và các dấu hiệu tiền kinh nguyệt khá giống nhau, khiến các chị em phụ nữ nhầm lần. Chẳng hạn như: bụng đau âm ỉ, huyết trắng xuất hiện, đau lưng, mệt mỏi… Vậy, làm sao để phân biệt hai tình trạng này để giúp các chị em có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé!

Trước chu kỳ, thông thường sẽ có hiện tượng khí hư dính đặc và kéo sợi được, đó là dấu hiệu của sự rụng trứng. Nhưng đôi khi cũng không dễ để xác định tính chất của dịch âm đạo mà sự thăm khám của các bác sỹ sẽ chính xác hơn.

Thêm vào đó, sự lo lắng, căng thẳng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn thắc mắc mình có đang mang thai hay chỉ là những dấu hiệu của kinh nguyệt thì có hãy nghĩ lại xem, trước đó, bạn có quan hệ tình dục không an toàn hay không, có sử dụng các biện pháp tránh thai hay không…

Phân biệt mang thai và các dấu hiệu tiền kinh nguyệt

Các dấu hiệu mang thai sớm và các dấu hiệu tiền kinh nguyệt sẽ tương đối giống nhau. Tuy nhiên, để khẳng định bạn có thai hay không thì bạn nên dùng que thử thai để biêt chính xác. Sau khi quan hệ tình dục không an toàn từ 7 – 10 ngày, nếu nghi ngờ mình mang thai, bạn có thể dùng các que thử thai.

Để phân biệt, mang thai với các dấu hiệu tiền kinh nguyệt, bạn nên trả lời các câu hỏi rằng, bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều không, các dấu hiệu tiền kinh nguyệt thông thường của bạn là gì, sảy ra trước đó bao nhiêu ngày…đặc biệt là trước đó, bạn có quan hệ tình dục an toàn hay không?

Những dấu hiệu có thai và sắp có kinh nguyệt xuất hiện là do sự thay đổi nồng độ nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ. Nhưng cơ thể lại thường từ chối các dấu hiệu này, cho nên bạn nên tinh ý và lăng nghe cơ thể mình để phân biệt chính xác.

Một dấu hiệu để phân biệt đó là, khi mang thai, thường có những vệt máu nhỏ, màu đỏ xuất hiện trên đáy quần chíp, còn kinh nguyệt xuất hiện có vệt máu màu nâu.

Phân biệt mang thai và các dấu hiệu tiền kinh nguyệt qua màu máu

Hầu hết chị em phụ nữ thường có các dấu hiệu mất kinh, ngực căng tức, tính tình thay đổi nhiều, đi tiểu liên tục… Các dấu hiệu này xuất hiện là do sự tăng đột biến nồng độ nội tiết tố trong cơ thể. Còn các dấu hiệu trước khi hành kinh bao gồm: Đau tức vùng bụng dưới, căng tức ngực, khí hư ra nhiều, tâm lý thay đổi, buồn nôn, mọc mụn,… những dấu hiệu này xuất hiện là do sự sụt giảm nồng độ nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những dấu hiệu này trước khi hành kinh. (hotcanadianpharmacy.com)

Các dấu hiệu báo kinh thường kéo dài 1 – 2 ngày trước hoặc trong khi hành kinh và dứt hẳn khi kinh kỳ đã kết thúc chứ không hề kéo dài như khi mang thai. Khi có thai, các dấu hiệu sẽ tồn tại trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ, một số người sẽ còn kéo dài đến tháng thứ 5.

Để phân biệt các dấu hiệu mang thai và dấu hiệu của kinh kỳ sắp tới đều khá dễ dàng bởi chúng có các phần khác nhau cơ bản. Và nếu bạn đang mong chờ con thì hãy thử dùng que thử thai hoặc đi xét nghiệm máu để có thế biết được chính xác, còn nếu không, bạn hãy cứ chờ cho đến khi kỳ kinh của mình tới nhé! Và một điều quan trọng cần nhớ là đừng lo lắng quá nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *