11 dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu

Thời điểm hiện tại, khi trình độ dân trí đã phát triển thì những quan niệm phong kiến đã không còn nhiều thế nhưng việc sinh con trai để nối dõi tông đường là việc vẫn còn nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế mà người ta muốn xác định con trai khi mang thai càng sớm càng tốt. Có những dấu hiệu dễ nhận biết khi bạn mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu và cách đơn giản nhất là dựa vào kinh nghiệm và những lời khuyên dưới đây nhé!

 1. Cao hay thấp?

Chắc chắn các mẹ đã từng nghe về dấu hiệu này của các mẹ khác hoặc của bà nội, bà ngoại. Cụ thể là, nếu đang mang thai con trai thì bụng sẽ thấp hơn. Và mặc dù chẳng ai khẳng định hay có nghiên cứu nào cụ thể về vấn đề này nhưng các mẹ vẫn tin điều này là thật.

11 dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu

 1. Màu nước tiểu

Một phương pháp khác có thể dự đoán việc mang thai con trai trong 3 tháng đầu là bằng cách nhìn màu nước tiểu. Đây được biết đến như là một phương pháp đơn giản nhất mà mẹ nào cũng có thể áp dụng. Chỉ cần nhìn vào màu sắc nước tiểu của mình trong thai kỳ là có thể đoán được mình đang mang thai con trai hay không? Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt, chắc chắn bạn đang mang trong mình một anh chàng hoàng tử. Các mẹ thường truyền tai nhau áp dụng phương pháp này trong 3 tháng đầu. Và giả sử có không chính xác thì con gái thì vẫn là con đúng không các mẹ?

 1. Thèm ngọt hay chua?

Dấu hiệu này thường dễ nhận biết và biểu hiện rõ ràng nhất, bởi khi mang thai bé trai thì bạn thường thèm các vị mặn và ngọt. Nhiều người cho rằng dấu hiệu này xuất phát từ quan điểm khá lạc hậu khi cho rằng con gái thường vô vị. Thêm vào đó, người ta thường quan niệm, nếu bạn không thèm bất cứ món gì khi mang thai hoặc không bị thay đổi thói quen ăn uống bình thường thì bạn có thể đang mang song thai hoặc đa thai.

 1. Kích thước của ngực

Kích thước của ngực là một trong những phương pháp dự đoán giới tính của thai nhi một cách chính xác gần như tuyệt đối. Chẳng hạn như: ngực phải của bạn lớn hơn ngực trái, thì chắc chắn là bạn đang mang thai bé trai. Thế nhưng, thông thường ngực của chị em phụ nữ vốn đã không đều nhau nên mẹ bầu cần chú ý điều này nhé.

 1. Chiếc chìa khóa mầu nhiệm

Chiếc chìa khóa màu nhiệm là 1 trong 11 dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu

Ở phương Tây, người ta quan niệm rằng, cách nhặt chìa khóa của một thai phụ sẽ là dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu. Nếu người phụ nữ nhặt chiếc chìa khóa lên bằng đầu tròn thì đứa con trong bụng họ sẽ là bé trai. Còn ngược lại thì là bé gái.

 1. Bàn chân lạnh

Nhiều người nói rằng, khi phụ nữ mang thai mà có bàn chân lạnh thì chắc chắn là đang mang thai bé trai. Và mặc dù điều này cũng chưa được kiểm chứng bởi khoa học thì những kinh nghiệm thực tế cho đã chứng minh điều này là đúng.

 1. Nhịp tim thai

 Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, muốn biết giới tính của em bé trong bụng, thì có thể căn cứ vào nhịp tim của em bé. Nếu tim thai đập dưới 140 nhịp mỗi phút bạn đang mang thai con trai. Còn nếu trên 140 nhịp thì đó là một bé gái. Mặc dù điều này không đúng 100% nhưng hầu hết các mẹ đều tin đây là một trong những dấu hiệu mang thai chính xác nhất để xác định bé trai trong 3 tháng đầu tiên.

 1. Vòng bụng khi mang thai của mẹ bầu

Vòng bụng của người mẹ sẽ nhô ra trước nếu đó là bé trai. Kinh nghiệm này hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm cá nhân từ ngày xưa truyền lại, nhưng cho đến hiện tại, các mẹ vẫn rỉ tai nhau dấu hiệu này.

 1. Cân nặng của người mẹ

Nếu mẹ mang thai bé trai, mẹ có xu hướng không tăng cân nhiều, mỡ thừa ở các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân đều không nhiều như khi mang thai các bé gái.

Cân nặng của người mẹ là 1 trong 11 dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu

 1. Chiếc nhẫn quay

Theo quan niệm phương Tây, khi dùng một chiếc nhẫn treo trên bụng mẹ để thử đoán xem con mình đang mang là trai hay gái. Nếu chiếc nhẫn di chuyển lên xuống hoặc trái phải thì đó là bé trai. Chiếc nhẫn sẽ xoay vòng tròn khi mẹ mang thai bé gái.

 1. Dùng bột Draino

Đây là một trong những phương pháp thử để biết mình mang thai bé trai hay bé gái lạ lùng mà bạn được biết. Draino là dung dịch để thông ống nước. Ngoài ra, bạn có thể thay thế nó bằng Banking soda. Sau khi đi tiểu, bạn lấy một mẫu nước tiểu và cho Draino hoặc baking soda vào. Nếu nước này chuyển sang màu xanh thì chắc chắn bạn đang mang thai bé trai.

Mặc dù nhưng thông tin trên đây đều có thể giúp bạn xác định bé trai hay bé gái một cách dễ dàng. Nhưng hầu hết đó chỉ là các biện pháp chưa chứng thực là có chính xác hay không mà dựa vào kinh nghiệm bản thân là chủ yếu. Nếu thực sự tò mò về giới tính của con trong 3 tháng đầu thì bạn có thể làm điều này, nhưng khi con lớn lên, việc đi siêu âm là cần thiết để xác nhận chính xác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *