Bao lâu sau quan hệ thì có dấu hiệu mang thai

Đây là một trong những thắc mắc thường xuyên của các chị em. Mặc dù mang thai là một trong những điều kiện cần và đủ để duy trì hạnh phúc gia đình, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức và hiểu hết về quá trình thụ thai.

Bạn nên biết rằng, điều kiện để thụ thai là trứng và tình trùng phải gặp được nhau. Nếu thời điểm quan hệ của hi vợ chồng bạn không đúng thì bạn cũng không thể mang thai được. Để tính đúng ngày thụ thai bạn phải có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn (khoảng 28 – 30 ngày), không mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Thời điểm tốt nhất để thụ thai là khoảng 3 – 4 ngày trước hoặc sau ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

Bao lâu sau quan hệ thì có dấu hiệu mang thai

Khi trứng và tinh trùng gặp được nhau, trứng đã thụ tinh di chuyển vào làm tổ trong tử cung thì sau khi quan hệ được 7 – 10 ngày hoặc 14 ngày là bạn sẽ có những dấu hiệu mang thai đầu tiên. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng que thử thai để biết chắc mình có mang thai hay không. Có một số trường hợp, phụ nữ mang thai một tháng mà khi thử thai vẫn chưa có hiện hai vạch. Bạn có thể sẽ rơi vào trường hợp đặc biệt này khi thử thai.

Cho đến thời điểm hiện tại thì que thử thai vẫn là dụng cụ giúp các chị em phát hiện mình mang thai sớm nhất, thế nhưng còn tùy thuộc vào thời điểm và loại que thử thai để biết chắc kết quả. Bởi các dấu hiệu mang thai đặc biệt như: đau tức ngực, buồn nôn, mệt mỏi và mất kinh có thể là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa khác chứ không hẳn là mang thai.

Những dấu hiệu mang thai có thể đến sớm hoặc muộn tùy thuộc vào từng người. Một số người có thể xuất hiện các dấu hiệu mang thai sau quan hệ tình dục 7 – 10 ngày. Cũng có thể là sớm hơn với các dấu hiệu như: mệt mỏi, đau bụng dưới, đau lưng, đi tiểu nhiều, buồn nôn, nôn… Khi những dấu hiệu này xuất hiện càng sớm cùng với dấu hiệu chậm kinh thì có thể bạn đã mang thai rồi.

Bao lâu sau quan hệ thì có dấu hiệu mang thai và cách nhận biết sớm nhất

Với các dấu hiệu mang thai điển hình như: mệt mỏi, choáng… thì chưa thể dám chắc đó là dấu hiệu mang thai. Một số chị em phụ nữ vì mong muốn có thai nên sinh ảo giác như vậu hoặc cũng có thể là do cơ thể bạn bị suy nhược quá. Một số trường hợp, các dấu hiệu này là dấu hiệu tiền kinh nguyệt thường gặp ở chị em phụ nữ.

Bởi vậy, thông thường các dấu hiệu mang thai ở chị em phụ nữ thường xuất hiện sau 7 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Và nếu muốn biết chắc mình có mang thai hay không thì nên sử dụng que thử thai hoặc dùng các phương pháp xét nghiệm hCG để xác định chính xác. Việc xét nghiệm sớm có thể vừa giúp bạn xác định tình trạng mang thái sớm nhất sau khi quan hệ 3 – 5 ngày. Nó vừa giúp bạn sàng lọc các bất thường của thai nhi đặc biệt là tình trạng mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm cho tính mạng.

Muốn có kết quả chính xác bằng que thử, chị em nên lưu ý:

  • Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Thử sau khi lấy que thử ra khỏi bao 10 phút và dùng một lần.
  • Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.
  • Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm, bởi sau khi thức dậy vào sáng sớm.lượng hCG là cao nhất và cho kết quả chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *