Bật mí phụ nữ sau sinh bao lâu thì được quan hệ tình dục?

Sau sinh bao lâu thì được quan hệ là một câu hỏi được nhiều các cặp vợ chồng thắc mắc nhưng lại ngại ngùng không dám hỏi.

Bởi sau khi sinh, vùng kín của các chị em vẫn chưa hoàn toàn bình phục nên không thể quan hệ được. Nhưng một số chị em lại kiêng quá lâu thì lại ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình và sức khỏe. Vậy, thời gian an toàn để quan hệ sau khi sinh là bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài này nhé!

Sau sinh bao lâu có thể quan hệ vợ chồng

Trước kia, y học chưa phát triển cộng với việc kiêng kỵ về tôn giáo khiến làm các cặp vợ chồng phải kiêng quan hệ rất lâu. Thâm chí, sau hàng tuần hoặc hàng tháng giời chị em mới được gặp chồng sau khi sinh.  Nhưng hiện nay, việc này hoàn toàn do các cặp vợ chồng tự quyết định,

Thế nhưng, sau khi sinh, các chị em thường dồn sự chú ý vào hết em bé, để kệ ông chồng buồn bã vì bị cho ra rìa. Thế nhưng, các ông  chồng đừng buồn, bởi người chồng vẫn giữ một vị trí quan trọng trong gia đình nhưng với tư cách là người cha hơn.

Sau sinh bao lâu có thể quan hệ vợ chồng

Quan hệ vợ chồng nên là một sự tự nguyện chứ không phải ép buộc. Nó phải được thực hiện khi cả hai cùng hứng thú, thư giãn và hòa hợp. Một người hoàn toàn có thể sống vui vẻ mà không cần chuyện này. Người ta sẽ chẳng vì thế mà lăn đùng ra ốm, nên việc nhịn là hết sức bình thường. Nhưng thái độ với việc nhịn hay không sẽ tùy thuộc vào từng người. Có người khó chiu, có người lại không gặp vấn đề gì!

Nếu đang trong thời gian cần kiêng cữ mà ham muốn quá mạnh thì thủ dâm có lẽ là một giải pháp tốt. Hai vợ chồng có thể tận dụng thời gian này để trao đổi những vuốt ve, âu yếm… mà không nhất thiết phải đi tới quan hệ tình dục. Việc này cũng tạo điều kiện cho sự sẵn sàng của chị em trước quan hệ tình dục thuận lợi hơn cả về thể chất và tâm lý.

Khi cả hai đều sẵn sàng

Nếu khi sinh, các chị em bị rạch tầng sinh môn để sinh nở thì phải chờ cho vết thương lành lại sau khoảng 5 ngày. Nếu có thể chờ thêm 10 đến 15 ngày nữa để chăm sóc cho vết thương lành hẳn, rồi sau đó, mới quan hệ tình dục thì là hợp lý nhất.

Một điều lưu ý là các mẹ nên sử dụng các biện pháp tránh thai trong thời gian này, bởi chị em hoàn toàn có khả năng mang thai khi đang cho con bú. Mặc dù chưa có kinh trở lạnh nhưng việc mang thai trong giai đoạn này là hoàn toàn bình thường.

Khi đang cho con bú, nếu quan hệ lúc cao hứng, chị em có thể tiết ra một chút sữa. Nên nếu có quan hệ, chị em nên vắt sữa trước đó sẽ tránh được điều này. Đặc biệt, nếu như các mẹ bị khô âm đạo sau sinh thì vợ chồng nên dùng các chất bôi trơn để cải thiện trường hợp này nhé!

Nên chờ bao lâu?

Thống kê các cặp vợ chồng tại Pháp cho thấy: 20% các cặp vợ chồng quan hệ tình dục trở lại sau khi sinh 1 tháng, đa số quan hệ lại khi đã được 7 tuần, và 50% các cuộc ”giao ban” diễn ra chỉ do nhu cầu của người chồng.

Tại sao lại phải chờ lâu như vậy?

Bật mí về việc quan hệ tình dục sau khi sinh

Có nhiều lý do khác nhau khiến các chị em cảm thấy miễn cưỡng hoặc không có nhiều hứng thú trong chuyện ấy sau khi sinh. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do vết rạch tầng sinh môn, các đường chỉ khâu và chứng khô âm đạo sau sinh. Ngay cả khi không bị rạch thì vùng nhạy cảm vẫn có khả năng bị thâm tím, và bị tổn thương trong một thời gian dài. Cho nên, để an toàn hơn, các chị em nên để chỉ khâu tan hết hoặc vết thương đã lành hẳn thì mới nên quan hệ nhé!

Sau khi sinh, chị em thường phải dùng hết thời gian của mình để chăm con, thức đêm nếu con quấy khóc, bởi thế mà sức lực cũng như cảm xúc bị tụt xuống tận đáy. Điều đó sẽ còn ám ảnh chị em cả lúc ở trên giường làm chuyện ấy. Đồng thời, sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ có một sự thay đổi lớn, bụng to ra, cơ thể nặng nề, làn da xấu xí, phát sinh những mặc cảm, tự ti khiến chị em không tự tin trong chuyện ấy.

Chuyện gì xảy ra nếu người chồng không thể chờ

Chuyện này đôi khi cũng xảy ra nên sự thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau là điều cần thiết trong trường hợp này, và nên giải quyết trước khi nó trở nên quá nghiêm trọng. Các cặp vợ chồng nên thẳng thắn trao đổi với nhau về cảm giác của mình để cùng giải quyết nhé!

Các cặp vợ chồng thương than phiền ằng, họ không có thời gian dành cho nhau vì công việc và chăm sóc em bé. Điều này có thể khắc phục được bằng các thể hiện bằng những hành động âu yếm hay những lời nói dịu dàng. Chúng sẽ giúp ích rấy nhiều trong trường hợp các bạn bận rộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *