Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không?

Chào bác sĩ của Chaocon.com

Cách đây 9 ngày, em có quan hệ với bạn gái và bạn gái em các dấu hiệu: đau bụng, căng tức ngực, nên em đã ra bên trong cô ấy. Hôm qua, bạn gái em có nói là phát hiện một số đốm máu ở đáy quần chip nhưng chưa có kinh nguyệt. Tìm hiểu trên mạng thấy đau bụng dưới là một trong những dấu hiệu mang thai. Nên hôm nay em và bạn gái có mua que thử thai về thử nhưng vẫn hiện một vạch. Nhưng bạn gái em vẫn có các dấu hiệu căng tức ngực, bụng đau âm ỉ như các triệu chứng tiền kinh nguyệt vậy. Mặc dù chưa đến ngày kinh nhưng thời gian gần đây, bạn ấy thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi, ăn ít và uống nhiều café.

Theo bác sĩ, có phải như vậy là bạn gái em đã mang thai rồi không ạ? Em và bạn gái vẫn còn đi học nên không có ý định giữ ạ!

đau bụng dưới là một trong những dấu hiệu mang thai

Em xin chân thành cảm ơn

Chào em!

Trong câu hỏi, em không có nói là quan hệ với bạn gái vào ngày bao nhiêu của chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng trên thực tế, em nên biết rằng, trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, không có ngày nào là an toàn tuyệt đối cả, chỉ có tỷ lệ mang thai cao hay thấp mà thôi. Cho nên, cho dù em có quan hệ vào ngày nào đi chăng nữa thì vào những ngày “sắp bị” thì cũng không tránh khỏi việc có thai nếu xuất vào bên trong.

Hai bạn đã quan hệ mà không có các biện pháp bảo vệ, sau khoảng 1 tuần đến 10 ngày mà bạn và bạn gái đã sử dụng que thử thai thì có thể chưa lên vạch được. Còn các dấu hiệu như căng tức ngực, đau bụng âm ỉ, có chút máu ở quần chip thì đó có thể là dấu hiệu tiền kinh nguyệt. Tuy nhiên, các dấu hiệu mang thai sau quan hệ cũng gần giống như các dấu hiệu tiền kinh nguyệt này, nên các bạn có thể bị nhầm lẫn.

Nếu đó là các dấu hiệu tiền kinh nguyệt, thì bạn gái em sẽ có kinh trong vài ngày sau đó. Nhưng như em nói, hiện tại, bạn gái em vẫn chưa có kinh nguyệt thì đó có thể là dấu hiệu của mang thai. Một chút máu ở đáy quần lót thì đó có là dấu hiệu của việc bào thai đã làm tổ ở tử cung của bạn gái em.

Thêm vào đó, việc bạn gái em có tâm lý căng thẳng, thói quen ăn uống thay đối, có lẽ là do quá lo lắng về việc mang thai mà thôi. Từ hôm hai em quan hệ đến nay mới được 10 ngày, nên thời điểm này thử thai chưa chắc chính xác. Sau đó, nếu bạn gái em có hiện tượng chậm kinh từ 5 – 7 ngày thì hãy dùng que thử thai để kiểm tra một cách chính xác nhất.

Nếu không muốn có thai ngoài ý muốn, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai

Từ các dấu hiệu trên, đặc biệt là đau vùng bụng dưới chúng ta chưa thể khẳng định được việc có thai hay không, cho nên bạn gái em vẫn phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác nhận chính xác. Nếu không may có thai, em phải đưa bạn gái đến cơ sở y tế sản khoa để được kiểm tra và có hướng xử lý an toàn nhất cho sức khỏe của bạn gái. Ở những tuần đầu tiên của thai kỳ, có thể phá thai bằng biện pháp hút hoặc dùng thuốc phá thai. Cho dù hai em lựa chọn phương pháp nào thì cũng nên đến bác sĩ để được tư vấn thêm.

Và nếu chưa muốn có con thì chúng tôi khuyên rằng, những lần quan hệ sau, hai em nên chọn các biện pháp tránh thai an toàn như: bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày nhé. Bởi việc đề phòng mang thai khi quan hệ tình dục là một trong những cách hạn chế các tình huống không may xảy ra ngoài ý muốn.

Lưu ý: Dấu hiệu đau bụng dưới xuất hiện khi bào thai làm tổ ở tử cung sau khoảng 2 – 3 tuần sau quan hệ. Còn nếu dấu hiệu xuất hiện sớm dưới 1 tuần thì có thể đó, không phải là dấu hiệu mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *