Làm sao để nhận biết mình mang thai sau quan hệ 10 ngày ?

Sau khi quan hệ tình dục không an toàn, chị em thường lo lắng mình có mang thai hay không? Có thể là các chị em đang mong có con vì hiếm muộn, hoặc nhiều chị em lại sợ mình mang thai ngoài ý muốn. Bởi vậy, việc biết mình mang thai sớm sẽ tốt hơn cho quá trình chăm sóc thai kỳ tốt nhất hoặc giải quyết trước khi quá muộn. Sau quan hệ tình dục không an toàn, bạn sẽ có những dấu hiệu mang thai đặc biệt sau 10 ngày này báo hiệu và chúng ta cùng tham khảo nhé:

Người đau nhức, mệt mỏi

Một trong những dấu hiệu mang thai sau quan hệ 10 ngày đầu tiên đó là mệt mỏi. Bạn sẽ liên tục cảm thấy mình mệt mỏi, cùng với đó là dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế. Tình trạng này thường nặng hơn khi bạn đã mang thai được tứ 1 tuần đến 10 ngày.

Nguyên nhân là do khi mang thai, cơ thể chị em phụ nữ cần phải làm việc liên tục để cung cấp chất dinh dưỡng, máu, oxy… cho thai nhi, đồng thời lượng hormone progesterone tăng lên.

Nhận biết mình mang thai sau quan hệ 10 ngày nhờ biểu hiện mệt mỏi

Tâm lý thất thường

Sau khi quan hệ được 10 ngày và dính bầu, bạn đã có thể có dấu hiệu tâm lý không ổn định rồi đó. Nhiều chị em phụ nữ thường rất nhạy cảm trong giai đoạn này, buồn vui thất thường, đôi khi còn lo lắng thái quá, tức giận vô cớ làm ông xã bị xoay như chóng chóng.

Cảm giác đau nhức bầu ngực hoặc toàn thân

Đau, căng tức bầu ngực là một trong những dấu hiệu báo thai sớm nhất cho các chị em phụ nữ. Khi mang thai, ngực của bạn sẽ có cảm giác căng tức, dễ đau khi đụng chạm, đồng thời vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn. Thêm vào đó, vùng lưng cũng đau là điều cũng khó tránh khỏi. Bởi khi mang thai cổ tử cung sẽ phát triển và giãn rộng hơn nên thường khiến cho chị em phụ nữ bị hành hạ bởi những cơn đau dọc sống lưng. Nguyên nhân là do sự gia tăng các hormon trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi.

Đau đầu

Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất khi bạn đã mang thai được 10 ngày. Vì khi mang thai lượng hormone progesterone tăng lên, bạn sẽ thiếu nước, lượng hồng cầu giảm mạnh. Cho nên, biết được mình mang thai càng sớm càng tốt để chị em có kế hoạch chăm sóc bản thân tốt hơn, tạo điều kiện cho thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất.

Có cảm giác buồn nôn vào buổi sáng hoặc cả ngày

Buồn nôn, ốm nghén chắc chắn là một dấu hiệu không thể chối cãi được khi bạn mang thai. Một số chị em chỉ ốm nghén một chút vào buổi sáng, một số sẽ ốm nghén cả ngày, khiến cơ thể mệt mỏi. Mỗi khi ngửi thấy một mùi lại nào đó, chị em có thể bị nôn.

Chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt

Nhận biết mình mang thai sau quan hệ 10 ngày vì chảy máu ngoài kinh nguyệt

Dấu hiệu mang thai sau khi quan hệ 10 ngày có thể là xuất hiện một vài đốm máu nhỏ trên đáy quần chip. Thông thường, các vệt máu này chỉ có màu hồng hoặc nâu, màu nhạt hơn so với máu kinh. Đây là dấu hiệu báo rằng, bào thai đã làm tổ trong tử cung của bạn rồi đấy. Một số chị em sẽ có triệu chứng đau lưng, tử cung co thắt.

Chất nhầy ở cổ tử cung đặc lại

Khi có thai, sự thay đổi lớn nhất và dễ nhận ra đó là chất nhầy ở cổ tử cung. Các chất nhầy này sẽ đặc lại để bít chặt cổ tử cung nhằm hạn chế các tác động của các chất có hại hoặc các tác động bên ngoài đến sự phát triển của bào thai. Vì vậy chị em sẽ cảm nhận được chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc và dính hơn.

Tìm hiểu sự phát triển thai trong tuần đầu tiên

Ngày đầu tiên: Ống dẫn trứng có thể đã lưu trú một mầm sống trong ngày này, nhưng cơ thể bạn vẫn giữ kín về nó. Dấu hiệu bạn có thể cảm nhận được đó là đau ngực, đau thắt bụng dưới, buồn nôn hay các triệu chứng nghén thường thấy khác vẫn còn chưa xuất hiện.

Ngày thứ 2: Cơ thể bạn đã xuất hiện một loại protein đặc biệt mang tên EPF giúp cơ thể bạn nhận biết bào thai vừa được hình thành và là một dị vật đặc biệt mà cơ thể không đào thải.

Ngày thứ 3: Nếu bạn thụ thai theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì đây là thời điểm tốt nhất để quyết định số trứng đã thụ tinh đưa vào trong tử cung của bạn.

Ngày thứ 4: Lớp niêm mạc tử cung êm ái đã bắt đầu lốt đầy tử cung để chuẩn bị một tấm nệm đặc biệt cho em bé nằm ngủ trong đó suốt 9 tháng liền nhờ có sự gia tăng nội tiết tố trong cơ thể.

Ngày thứ 5: Trong khoảng 24 giờ, em bé sẽ tiết ra nội tiết tố hCG vào trong máu của mẹ. HCG sẽ báo hiệu cho cơ thể mẹ ngừng chu kỳ kinh nguyệt, đây là nguyên nhân người ta thường nói, tắt kinh là dấu hiệu mang thai đặc biệt. Bằng cách này, bé yêu đã chính thức giao tiếp với mẹ.

Ngày thứ 6: Khi bào thai bắt đầu làm tổ ở tử cung. Một vài niêm mạc sẽ bị bong ra. Đây chính là dấu hiệu khiến mẹ bầu bị chảy một vài giọt máu nhỏ trên quần chip.

Ngày thứ 7: Dung tích máu của mẹ bắt đầu tăng lên trước cả ngày này nhằm cung cấp máu bổ sung cho em bé, tử cung của mẹ và tiền nhau thai. Nếu máu không đủ bạn có thể cảm thấy bị chóng mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *