Lựa chọn các phương pháp tránh thai sau sinh hiệu quả nhất

Các mẹ sau sinh hoàn toàn có khả năng mang thai khi đang cho con bú. Thậm chí có các mẹ mới sinh con được 3 – 4 tháng mà đã mang thai lần thứ 2 rồi. Việc mang thai sớm, khi đang cho con bú sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các bé mới sinh trước đó mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các mẹ.

Đặc biệt là với các mẹ sinh mổ, khi vết thương chưa lành mà bụng bầu đã lớn sẽ gây nguy hiểm nhiều cho các mẹ, và nguy cơ vỡ tử cung là rất cao. Cho nên, các mẹ nên tham khảo các phương pháp tránh thai sau sinh hiệu quả và an toàn sau đây để giảm nguy cơ mang thai khi đang cho con bú nhé!

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai sau sinh được nhiều các mẹ tin dùng và sử dụng. Phương pháp này không gây đau đớn và không làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Nhưng nó không được khuyến khích cho các chị em chưa có con, bởi có thể làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Các chị em nên đến các phòng khám uy tín hoặc các bệnh viện lớn, để thực hiện thủ thuật này, để tránh nhiễm trùng và các tác hại không đáng có.

Lựa chọn các phương pháp tránh thai sau sinh hiệu quả nhất trong đó có đặt vòng tránh thai

Que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai có hiệu quả không nhỏ trong việc chống việc mang thai ngoài ý muốn. Nó có hiệu quả gần như tuyệt đối và được cấy dưới da tay không thuận của chị em. Nó sẽ có tác dụng sau 24 giờ sau khi cấy và sử dụng trong 3 – 5 năm tùy từng loại.

Thành phần của que cấy thai có chứa nội tiết tố nên các mẹ không cần sử dụng bất cứ phương pháp tránh thai nào nhé!

Tuy nhiên, nhược điểm có thể gặp khi áp dụng phương pháp này là: vô kinh, rong kinh, đau đầu sau khi cấy hoặc mụn trứng cá, hoặc các phản ứng phụ khác như: tăng cân nhẹ, căng tức ngực, cảm giác khô âm đạo.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng. Thuốc tránh thai có 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh. Các bác sĩ khuyên rằng, chị em nên uống thuốc tránh thai hàng ngày thì sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng các mẹ, các chị em phải uống thuốc hàng ngày, không được quên và phải luôn mang theo bên mình.

Lựa chọn các phương pháp tránh thai sau sinh hiệu quả nhất trong đó có thuốc tránh thai

Bao cao su

Sử dụng bao cao su chính là phương pháp phổ biến nhất để tránh thai, và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Sử dụng bao cao su có tính tiện dụng tuyệt đối, và an toàn cho cả nam và nữ, đồng thời, giúp các cặp đôi có thể chủ động sử dụng trong bất cứ trường hợp nào!

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều mẹ tin dùng. Với diện tích miếng dán nhỏ, gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, chúng tan vào máu và có tác dụng tránh thai tỏng vòng 1 tuần.  Khi tan vào máu, sẽ ngăn chặn sự rụng trứng ở chị em phụ nữ. Ngoài ra, nó làm tăng sự xuất hiện của lớp chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung làm cho tinh trùng không tiếp cận được với trứng, làm giảm khả nặng thụ thai.

Các mẹ có thể dán miếng dán lên phần mặt trong cánh tay, mặt trong đùi, bụng dưới, trên vai, sau lưng hoặc mông nhưng không được dán lên ngực nhé! Tuy nhiên, khi sử dụng miếng dán tránh thai có thể gây ra các dấu hiệu tiêu cực như: căng ngực, nhức nửa đầu, buồn nôn, tăng cân nhẹ…

Cho con bú vô kinh

Lựa chọn các phương pháp tránh thai sau sinh hiệu quả nhất trong đó có cho con bú vô kinh

Là biện pháp tránh thai dựa vào việc cho con bú, trong thời gian chưa có kinh nguyệt. Đây là biện pháp khá tiện lợi và dễ thực hiện nhưng hiệu quả không chính xác 100% và chỉ được thực hiện với các mẹ cho con bú hoàn toàn.

Để phương pháp này một cách tốt nhất và có hiệu quả tốt nhất, các mẹ cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Áp dụng với các chị em đã sinh con dưới 6 tháng

– Các mẹ phải nuôi con bằng 100% sữa mẹ, không cho trẻ ăn thêm bất cứ thứ gì, hoặc nếu có chỉ là nước ép rau củ hoặc một chút nước và không quá một lần mỗi ngày.

– Chu kỳ kinh nguyệt của chị em chưa có lại, bởi các chị em có kinh nguyệt có khả năng mang thai rất cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *