Xử lý ngay lập tức các dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn

Phần lớn các sự cố mang thai ngoài ý muốn đều có thể xảy ra dù trong bất cứ hoàn cảnh nào nếu bạn không có ý thức bảo vệ và có kiến thức tự phòng tránh cho bản thân. Nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn mà không biết mình đang mang thai, cũng không thể giải thích tại sao? Cho nên, trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu các dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn một cách rõ ràng nhất để biết mình mang thai và có phương án xử lý hiệu quả, nhanh chóng.

Mất kinh đột ngột

Nếu thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của bạn rất đều nhưng bỗng dưng bị mất đột ngột thì chắc đó là dấu hiệu mang thai rồi đó. Nếu chu kỳ kinh nguyệt bị chậm lại khoảng 10 ngày so với ngày dự kiến trước đó thì bạn nên mua que thử thai về để xác nhận nhé!

Cơ thể tăng nhiệt độ trong hơn 2 tuần

Dấu hiệu tiếp theo đó là nhịp tim đập nhanh hơn, cùng với dấu hiệu thứ nhất ở trên thì có thể bạn đã dính bầu rồi! Các trường hợp nhiệt độ cơ thể tăng từ 0,3 – 0,5 độ C kéo dài quá 16 ngày (kể từ ngày rụng trứng) thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc mình đã mang thai nhé!

Những dấu hiệu bất thường ở tuần thứ 6

Những dấu hiệu bất thường như:  buồn nôn, mất sức, nghiện ăn đồ chua, nóng… đều là những phản ứng của cơ thể khi mang thai.

Đi tiểu nhiều hơn

Nếu chị em bỏ qua các dấu hiệu bất thường ở tuần thứ 6 khi mang thai thì bước sang tuần thứ 7 – 8, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn mỗi ngày, mặc dù không uống nhiều nước. Bởi khi mang bầu, tử cung mở rộng làm tăng áp lực lên bàng quang, dẫn đến tiểu nhiều, thậm chí đi tiểu liên tiếp nhiều lần nhưng lượng nước tiểu rất ít. Ngoài ra, còn kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau đầu… phần lớn các chị em phụ nữ đều lầm tưởng đây là hiện tượng mệt mỏi mà không hề hay biết mình đang mang bầu.

Những thay đổi bất thường ở bầu ngực

Từ tuần thứ 8 trở đi,mẹ bầu sẽ thấy những thay đổi bất thường ở ngực như: ngực căng tức, có cảm giác ngữa và đầu ti bị sẫm lại, quầng vú to lên.

Đó chính là những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mang thai ngoài ý muốn. Đôi khi vì những sự thay đổi bất thường của cơ thể, nhưng chị em lại coi thường nó, mà bỏ qua, dẫn đến những hậu quả không đáng có. Chính vì vậy chị em cần hết sức lưu ý với những dấu hiệu trên và xử lý kịp thời.

Nguyên nhân gây có thai ngoài ý muốn

Mặc dù hông phải ngẫu nhiên hay dễ mà chị em có thể mang thai ngoài ý muốn được nhưng sẽ có một vài lý do khiến chị em lâm vào hoàn cảnh này. Nắm rõ được các nguyên nhân dưới đây để giúp chị em bảo vệ mình tốt hơn và bảo vệ gia đình của mình.

  1. Các phương pháp tránh thai hàng ngày có vấn đề

Trên thực tế, các cặp vợ chồng chưa muốn có con thường dùng phương pháp dùng thuốc tránh thai, thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là không thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người, đôi khi các phương pháp tránh thai là không hiệu quả. Bạn chỉ có thể không mang thai 100% trừ khi không quan hệ tình dục mà thôi.

  1. Tránh thai lâu dài gặp lỗi

Thắt ống dẫn tinh hay ống dẫn trứng vẫn có khả năng khiến bạn mang thai ngoài í muốn, tuy rằng con số là không lớn nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Nguyên nhân là bởi vì: Trước khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh, anh xã và bạn vẫn duy trì quan hệ tình dục mà không phòng tránh, điều này tạo điều kiện cho tinh trùng tồn tại bên ngoài không kiểm soát được. Vì vậy, sau khi thắt ống dẫn tinh, khả năng mang thai sẽ rất cao.

  1. Xuất tinh ngoài

Đây là nguyên nhân khiến bạn mang thai ngoài ý muốn cao nhất, bởi khi bạn và anh xã tự tin rằng mình sẽ cực kỳ cẩn thận trong việc tránh thai bằng phương pháp tự nhiên này thì xác xuất mang thai vẫn còn rất nhiều.

  1. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Đừng vì khi chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc đang có dấu hiệu tiền mãn kinh mà quan hệ tình dục thoải mái, không có các biện pháp bảo vệ. Bởi khi kinh nguyệt không đều càng khó đoán biết được các thời điểm nguy hiểm cho việc quan hệ, điều này cũng đúng với tiền mãn kinh.

  1. Có thai khi đang cho con bú

Các mẹ thường không thể tin được rằng, mình mang thai ngay cả khi đang cho con bú. Nhưng không ít trường hợp này sảy ra, mẹ mang thai mà không biết cho đến khi thai nhi bắt đầu di chuyển trong bụng mẹ. Cho nên các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn dựa trên những nguyên nhân trên là biện pháp tốt nhất bảo vệ mẹ và bé cũng như hạnh phúc gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *