Dấu hiệu mang thai thường thấy sau khi quan hệ một tuần

Sau khi quan hệ một tuần, nếu thụ thai, chắc chắn sẽ có những dấu hiệu dễ nhận biết mà nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra ngay lập tức. Thế nhưng, trong những ngày đầu của thai kỳ, bạn đừng dùng que thử thai bởi trong thời gian này, dùng que thử thai sẽ không cho kết quả chính xác. Cho nên, trước khi dùng que thử bạn hãy lắng nghe những dấu hiệu của cơ thể để biết chính xác những thay đổi trong cơ thể mình. Dưới đây là những dấu hiệu mang thai phổ biến mách bạn đang có một sinh linh mới đang phát triển trong cơ thể. Đặc biệt những dấu hiệu mang thai sau một tuần sau khi quan hệ tình dục. Có thể nó sẽ hữu ích với rất nhiều người!

Ngực căng và đau

Nhiều chị em phụ nữ nói rằng cảm giác đau tức ngực khi mang thai hoàn toàn khác so với hiện tượng căng tức ngực trước chu kỳ kinh. Đặc biệt, hai đầu vú nhạy cảm nhơn, đau hơn mỗi khi đụng chạm và có màu sẫm hơn. Các dấu hiệu đặc biệt này là các hormon gia tăng trong tuần lễ đầu tiên khi thụ thai để chuẩn bị cho việc nuôi thai nhi sắp tới. Ngoài ra, việc mất cân bằng hóc môn không liên quan đến việc mang thai thì có thể là do ảnh hưởng của lần mang thai trước.

Dấu hiệu mang thai thường thấy sau khi quan hệ một tuần gồm: Ngực căng đau

Nhạy cảm đặc biệt với mùi

Các mẹ bầu cho biết, ngay từ những ngày đầu tiên của thai kỳ, mũi họ nhạy cảm hơn rất nhiều. Đây là một trong những tác dụng phụ của việc tăng cao nồng độ estrogen trong cơ thể.

Chảy máu

Chảy máu dưới da cũng là một trong những dấu hiệu báo hiệu thụ thai sau một tuần sau khi quan hệ. Xuất hiện sau khoảng từ 6 – 12 ngày sau khi thụ thai, bào thai sẽ tự cấy vào thành dạ con. Lúc này sẽ có những đốm máu nhỏ xuất hiện nơi đáy quần chip của chị em. Đặc biệt, một số mẹ bầu còn có thể bị chuột rút nữa. Tuy nhiên, máu này khác hoàn toàn với máu kinh nhé, các mẹ nên lưu ý.

Hay chóng mặt, buồn nôn, dễ xúc động

Thông thường, lúc cơ thể phải tăng lượng máu tuần hoàn, và huyết áp giảm đáng kể, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt là khi vận động quá sức hoặc thay đổi tư thế nhanh. Thêm nữa, một số phụ nữ có thể trạng yếu thường bị ngất xỉu. Đặc biệt, phụ nữ mang thai thường rất dễ xúc động, hay cáu ghắt, hoặc thay đổi tâm lý liên tục khiến các ông chồng cảm thấy hoang mang. Ngoài ra, chị em phụ nữ mang thai thường sẽ cảm thấy buồn nôn khi gặp nhiều mùi lạ như: rượu, cà phê, thuốc lá, cá… và thèm ăn đồ chua, ngọt,…

Chảy máu cam

Chảy máu cam là dấu hiệu mang thai thường thấy sau khi quan hệ một tuần

Bạn có ngạc nhiên không nếu biết phụ nữ mang thai có thể bị chảy máu cam, và đây là một dấu hiệu chung, nhiều người mắc phải. Bởi, khi mang thai, cơ thể bạn sản xuất nhiều máu hơn và các hormone trong thai kỳ tạo áp lực làm giãn nở các mạch máu nhỏ trong mũi của bạn. Kết quả là mũi bạn có thể bị chảy máu cam bất cứ lúc nào!

Táo bón

Hormone thay đổi khi mang thai ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa của cơ thể, khiến bạn bị táo bón và đầy hơi. Thêm vào đó, sự phát triển của tử cung khi thai nhi lớn lên làm tăng áp lực cho bàng quan và đây là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị táo bón.

Khó thở

Một số phụ nữ cảm thấy khó thở, nhất là trong lần đầu tiên mang thai, thậm chí hiện tượng này sẽ kéo dài trong suốt 9 tháng của thai kỳ. Nguyên nhân của hiện tượng này là do khi mang thai là do bạn cần thêm oxy cho phôi thai đang phát triển hay do hoóc-môn progesterone gia tăng mạnh. Đây cũng được coi là dấu hiệu mang thai của 1 người bình thường.

Tóm lại, sau khi có quan hệ tình dục không an toàn và nghi ngờ mình có thai, bạn hãy thử lắng nghe cơ thể mình xem có những dấu hiệu trên hay không và nếu vẫn chưa chắc chắn thì có thể đến bác sĩ để có thể xác nhận chính xác mình mang thai hay chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *