Đừng bỏ qua nguyên nhân khiến phụ nữ giảm ham muốn sau sinh

Nguyên nhân giảm ham muốn sau sinh ở chị em phụ nữ

– Sau sinh, các hóc môn sinh dục trong cơ thể phụ nữ giảm đi nhanh chóng, đặc biệt là với cá chị em phụ nữ đang cho con bú, các hormone bị ức chế còn kéo dài nhiều tháng sau khi cai sữa làm chị em bị giảm ham muốn sau sinh.

– Phần lớn các mẹ sau khi sinh đều dồn sự quan tâm và chăm sóc đến các bé. Và thời gian chăm sóc con đã chiếm hết thời gian của người mẹ. Thêm vào đó, việc các mẹ phải cho con bú ban đêm làm mẹ mệt mỏi vì phải thức nên không còn tâm trí cho việc khác nữa.

– Cuộc sống vợ chồng cũng bị đảo lộn nên thời gian cho chuyện ấy cũng khó khăn hơn nữa.

Nguyên nhân giảm ham muốn sau sinh ở chị em phụ nữ

– Phụ nữ có những sự thay đổi lớn về cơ thể sau khi sinh, như mập hơn chẳng hạn và người chồng cũng nhận thấy sự thay đổi này. Người phụ nữ tự ti về cơ thể khiến các chị ngại hoặc lười quan hệ.

– Các chị em vẫn còn ám ảnh với những cơn đau khi sinh con, làm họ có cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục.

– Ngoài ra, còn mộ nguyên nhân khác khiến cho các chị em giảm ham muốn đó là khô âm đạo quá mức. Điều này khiến chị em sợ gần chồng hơn bao giờ hết, thậm chí còn khiến phụ nữu bị stress thường xuyên. Nguyên nhân là do nồng độ hormone sinh dục giảm. Estrogen là hormon giới tính nữ do buồng trứng tiết ra, hormone này có tác dụng tạo ra các đặc điểm cảu phái nữ, làm tăng tiết dịch aamd dạo, tăng sự hấp dẫn giới tính… khi thiếu hormone này, các dịch nhờn giảm đi, lớp niêm mạc mỏng và dễ tổn thương, làm chị em bị đau khi quan hệ.

Để cải thiện tình trạng này:

– Hãy suy nghĩ lại về thời điểm khi mới kết hôn, nhớ lại những cái ôm, những âu yếm để thắp lại ngọn lửa tình yêu trong bạn.

Đừng bỏ qua nguyên nhân khiến phụ nữ giảm ham muốn sau sinh

– Hai vợ chồng cần lựa chọn thời điểm thích hợp để làm chuyện ấy. Chẳng hạn như chọn thời gian gần gũi khi cả 2 đang nghỉ ngơi và không bị ai làm phiền. Hai bạn có thể là chuyện ấy vào buổi sáng, lúc em bé vẫn đang ngủ nhé!

– Nghĩ đến chất lượng quan hệ tình dục: Đừng nghĩ đến việc quan hệ một cách nhanh chóng, gượng gạo khi quan hệ, mà hãy nghĩ đến rằng bạn có được thỏa mãn sau khi quan hệ hay không? Cùng ngồi lại với chồng và tìm thời điểm thích hợp cho 2 vợ chồng, chất lượng bao giờ cũng hơn là chất lượng.

– Tập bài tập thể dục để vùng chậu và các cơ quan âm đạo của chị em được trở lại bình thường, thắt chặt cơ âm đạo. Đặc biệt, các chị em nên tập thường xuyên ở tư thế ngồi hoặc nằm để đem lại hiệu quả cao nhất. Sau khi tập, chị em sẽ cảm thấy âm đạo được thắt chặt hơn. Làm như vậy trong 3 giây rồi nghỉ 3 giây, làm như vậy 10-15 lần, mỗi ngày tập 3 lần để có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *