Mang thai bé gái và 15 dấu hiệu nhận biết dễ dàng

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại hơn, quan niệm trọng nam khinh nữ không còn nhiều, thậm chí đang dần mất đi thì việc sinh con trai hay con gái không còn quan trọng nữa. Có chăng muốn biết được giới tính của đứa nhỏ chì là vì muốn chọn cho con một cái tên thật hay, thật ý nghĩa càng sớm, càng tốt thôi. Cho nên, nếu băn khoăn không biết giới tính của con như thế nào, ba mẹ có thể chọn những dấu hiệu mang thai bé gái sau để xem xét nhé!

 1. Tư thế ngủ

Nếu các mẹ không chú ý nhiều đến tư thế ngủ thì hãy suy nghĩ lại đi nhé. Tối nay đi ngủ, bạn hãy thử chú ý xem cách mình nằm xuống giường ngủ nhử thế nào nhé! Nếu các mẹ thích ngủ nghiêng sang bên trái thì có thể các mẹ đã mang thai con trai rồi đó. Còn ngược lại, thì chắc chắn đó là một bé gái dễ thương rồi.

 1. Dạ dày khó chịu

Khi mang thai con gái, các mẹ thường sẽ cảm thấy khó chịu và luôn có cảm giác buồn nôn. Và nếu hiện tượng này sảy ra thường xuyên thì chắc chắn bạn đang mang trong mình một nàng công chúa đấy.

Mang thai bé gái và 15 dấu hiệu nhận biết dễ dàng

 1. Tay khô hoặc mềm

Hãy để ý đến bàn tay của mình trong quá trình thai nhé, bởi nó có thể là một trong những dấu hiệu quan trọng giúp mẹ xác định giới tính của con mình đấy! Nếu thấy bàn tay mềm mại, rất có thể em bé bạn đang mang là một bé gái đấy.!

 1. Thức ăn ưa thích

Thử để ý xem, món ăn bạn nghiền ăn nhất trong thai kỳ là gì? Từ đó có thể xác định được giới tính của đứa nhỏ một cách chính xác. Nếu bạn thích nhất những loại quả trong họ nhà “có múi” như cam, chanh, quất , quýt, bưởi,…. thì hãy nhanh đi mua các loại váy vóc, đồ con gái dễ thương cho nàng công chúa chuẩn bị ra đời nhé!

 1. Mụn trứng cá

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi, tuyến bã nhờn dưới da làm việc một cách hiệu quả, khiến cho các lỗ chân lông bị bít lại từ đó, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện để mụn tăng lên trên làn da của bạn. Thế nhưng, có một điều mà các mẹ bầu không biết đó là nếu làn da của các mẹ có nhiều mụn trứng cá thì đây là một dấu hiệu mang thai bé gái bỗng xuất hiện nhiều mụn trứng cá thì đó chính là một dấu hiệu mang thai bé gái dễ thương đó.

 1. Sự thay đổi về khuôn mặt

Nếu các mẹ để ý một chút, khuôn mặt mẹ bầu khi mang thai các bé gái thường sẽ tròn trịa và thậm chí là nặng nề hơn bình thường đấy.

 1. Thực phẩm mặn, ngọt

Thời gian mang thai, các mẹ đều bị thay đổi thói quen ăn uống bình thường. Người ta cũng thường dựa vào thói quen ăn uống của các mẹ để đoán được giới tính của con mình bằng cách: Nếu mẹ bầu thích ăn khoai tây chiên, bánh quy, bỏng ngô,… thì có thể là mẹ bầu đang mang thai con trai. Còn nếu mẹ thích những món ngọt ngào như kem, sô-cô-la hay kẹo thì chắc chắn mẹ đang mang thai con gái đó.

 1. Bụng cao hoặc thấp, tròn hoặc bầu

Theo các bè các mẹ thì mang thai con gái, bụng bầu sẽ cao hơn. Tuy nhiên,  tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc nhiều vào hình dáng của người mẹ, cấu trúc cơ, vị trí của em bé và các yếu tố đặc biệt khác. Thế nên chưa thể khẳng định chắc chắn bằng yếu tố này đâu các mẹ nhé! Chúng ta sẽ cùng xem các dấu hiệu mang thai bé gái tiếp theo dưới đây!

Mang thai bé gái và 15 dấu hiệu nhận biết dễ dàng qua dáng bụng

 1. Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu

Trọng lượng cơ thể tăng ở phần nào sẽ thể hiện cho các mẹ biết giới tính của đứa nhỏ ra sao. Nếu các mẹ béo bầu béo lên ở phần mông và hông thì chắc chắn em bé là gái rồi.

 1. Thông qua một bé trai

Các bé thường rất nhạy cảm với các em bé trong bụng mẹ. Bạn hãy thử tiếp cận một em bé trai, và nói chuyện với bé trai về em bé trong bụng xem phản ứng của bé ra sao. Nếu đó là bé trai, và các bé thích em bé trong bụng bạn thì chắc là bạn đang mang thai một bé gái đó! Ngược lại thì có thể là bạn đang mang thai bé trai rồi.

 1. Ăn tỏi

Bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp đoán giới tính em bé bằng cách ăn tỏi chưa ? Điều này nghe có vẻ lạ đúng không, nhưng nếu thử lại cực kỳ thú vị đấy nhé. Nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì đó là một cậu bé, ngược lại thì là cô bé đó.

 1. Chẵn và lẻ

Theo quan niệm dân gian, người ta cho rằng, số chăn và số lẻ có thể tượng trưng cho giới tính của em bé. Bằng cách xem độ tuổi của người mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả hai đều là chẵn hoặc lẻ thì đó là em bé gái, còn nếu một chẵn một lẻ thì đó là em bé trai.

 1. Nhịp tim

Khi đi khám thai, các bác sĩ thường cho biết thông tin về tim thai của em bé và nhịp tim của chính bạn. Dựa vào đó để biết được giới tính của con cũng là một trong những điều thú vị mà bạn nên thử, nếu tim bạn đập 150 nhịp/1 phút, bạn sẽ sinh con gái và dưới 150 nhịp bạn sẽ sinh con trai.

 1. Kích thước núi đôi

Khi mang thai, bầu ngực của tất cả các chị em phụ nữ đều thay đổi kích thước. Tuy nhiên, trên thực tế kích thước của ngực của chị em phụ nữ vốn đã không bằng nhau nên phương pháp này chỉ cho kết quả tương đối thôi nhé! Cụ thể là nếu ngực trái bạn nhỏ hơn ngực phải thì có thể bạn đang mang bầu bé gái rồi đó.

 1. Giống bố hoặc mẹ

Trong thời điểm thụ thai, nếu bố hoặc mẹ, ai ít gặp stress hơn thì em bé sẽ giống với giới tính của người đó.

Trên đây là những cách để nhận biết mẹ mang thai bé gái một cách khá chính xác. Tuy nó chưa được chứng thực bởi các nghiên cứu khoa học, nhưng lại là các kinh nghiệm được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của các bà các mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *