Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất sau ngày rụng trứng

Làm thế nào để tôi biết được mình có mang thai hay không, khi mang thai tôi sẽ có những dấu hiệu đặc biệt như thế nào, những dấu hiệu mang thai  đầu tiên là gì ? Làm sao để tự nhận biết được mình mang thai mà không cần đến gặp bác sĩ. Tất cả những câu hỏi trên đều sẽ được trả lời dưới đây. Đặc biệt là các dấu hiệu mang thai sớm nhất sau ngày rụng trứng đầu tiền của tuần thứ nhất. Các chị em chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Những dấu hiệu có thai sớm nhất sau ngày rụng trứng

Những dấu hiệu có thai sớm nhất sau ngày rụng trứng

– Những đốm màu nhạt xuất hiện trên da

– Người mệt mỏi, thường xuyên thay đổi tâm trạng. Cách để bạn đối mặt với hiện tượng đáng ghét này đó là, ăn uống đầy đủ chất. Đồng thời, chú ý thay đổi thói quen ăn uống, ăn nhiều rau và hoa quả giàu vitamin c, ăn nhiều thực phẩm giàu sắt, để bổ xung sắt cho cơ thể. Không nên dùng café hoặc đường nhé! Ngoài ăn uống, chị em nên kết hợp tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và tăng sự lưu thông máu. Bên cạnh đó, hãy nuông chiều bản thân một chút như: nhờ chồng làm giúp công việc nhà để cs thời gian matxa thư giãn. Đặc biệt là ngủ đủ, đi ngủ sớm một chút và thức dậy muộn một chút.

– Đi tiểu nhiều hơn. Việc đi tiểu nhiều hơn bình thường là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai thông thường nhất. Nhiều chị em còn thấy mình đi tiểu nhiều hơn ngay cả trước khi mất kinh. Đặc biệt, chị em phụ nữ mang thai trong những tháng đầu, nên cẩn thận với tình trạng, nhiễm trùng tiểu bởi khi đi tiểu nhiều, áp lực bàng quang lớn có thể bị nhầm lẫn với bệnh lý đường tiểu. Và ngay cả khi bạn cảm thấy phiền vì đi tiểu nhiều thì bạn cũng không nên dừng việc uống nước lại. Cũng không được nhịn tiểu – bởi nhịn tiểu có thể gây ra nhiễm trùng đường tiểu. Để hạn chế số lần phải dậy tiểu tiện vào ban đêm, bạn không nên uống nước trước 2 giờ trước khi đi ngủ và loại trừ các thức uống lợi tiểu như: cafein vào buổi tối.

– Ốm nghén: nôn nhiều, xuất hiện vào khoảng thời gian từ kéo dài 6 – 12 tuần, hiện tượng ốm nghén thường đi kèm với dấu hiệu mệt mỏi, tính tình nóng giận, hay cáu, chán ăn hoặc ăn nhiều hơn…

– Thân nhiệt tăng lên là một hiện tượng bình thường khi chị em phụ nữ rụng trứng. Nhưng nếu thân nhiệt tăng lên từ sau ngày rụng trứng. cho đến gần ngày kinh thì có thể đó là dấu hiệu của sự thụ thai.

Các dấu hiệu mang thai sau ngày rụng trứng 1 tuần đầu tiên

Các dấu hiệu mang thai sau ngày rụng trứng 1 tuần đầu tiên

– Mất kinh, chậm kinh là một dấu hiệu đặc biệt, và hiên nhiên xuất hiện khi chị em mang thai. Tuy nhiên, một số chị em có thể bị mất kinh do một số nguyên nhân như: bị bệnh, căng thẳng, mất cân bằng hoóc môn và những phản ứng với thực phẩm hay thuốc chữa bệnh. Nếu thông thường, chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt thông thường, đều đặn mà bỗng dưng bị mất kinh thì có thể nghĩ ngay đến tình trạng mang thai nhé!

– Nôn là một dấu hiệu ốm nghén và mang thai thường gặp. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có một nửa số phụ nữ có các dấu hiệu  buồn nôn khi mang thai. Tình trạng nôn có thể xảy ra vào buổi sáng hoặc vào ban đêm hoặc cả ngày.

– Ngực căng, đau nhức. Bạn sẽ cảm nhận được điều này khi mang thai, đầu ti sẽ có cảm giác mềm mại hơn, sẫm màu hơn chỉ sau một tuần thụ thai. Để hạn chế tình trạng căng tức ngực, đau ngực, chị em cần phải bổ sung vitamin E và D mỗi ngày và sử dụng áo ngực có kích cỡ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *