Những dấu hiệu có bầu trước khi trễ kinh

Thông thường, các dấu hiệu mang thai có phần giống với các dấu hiệu có kinh. Và nếu đang bị trễ kinh thì các chị em thường bị nhẫm lần. Tuy nhiên, có những dấu hiệu mang thai chính xác ngoài trễ kinh mà chị em có thể tham khảo trước khi đưa ra kết luận chính xác. Các dấu hiệu này, thường xuất hiện vào những ngày đầu của thai kỳ, khi nội tiết tố trong cơ thể thay đổi để phù hợp với những gì cần thiết cho sự phát triển của em bé. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được mình có mang thai hay không trước khi trễ kinh nhé!

Ngực nhạy cảm hơn và lớn hơn

Đây được biết đến như một dấu hiệu mang thai sớm và chính xác nhất ngay cả trước khi chị em phụ nữ bị trễ kinh. Bởi các nội tiết tố trong cơ thể thay đổi nhiều, cụ thể là hCG và proesterone đã bắt đầu sản sinh rất nhiều trong cơ thể khi trứng được thụ tinh làm ngực của chị em to ra, và nhạy cảm hơn, khi chạm vào sẽ đau nhức. Hiện tượng này cũng xuất hiện vào những ngày đầu của kinh kỳ, nhưng khi mang thai, triệu chứng này sẽ nặng hơn và đau hơn rất nhiều.

Mệt mỏi cả ngày

Mệt mỏi vô cùng là một trong những dấu hiệu có bầu trước khi trễ kinh bao gồm mệt mỏi

Chẳng phải ngủ ít và lao động vất vả mà bạn bỗng dưng mệt mỏi cực độ thì đấy có thể là một trong những dấu hiệu thông báo bạn đã có em bé. Dấu hiệu mệt mỏi này cũng thường xuất hiện khi chị em trong kỳ kinh nguyệt, bởi mất nhiều máu. Nhưng trong trường hợp mang thai, các dấu hiệu mệt mỏi là do cơ thể chưa thích nghi với em bé đang phát triển trong bụng.

Ra máu ở đáy quần

Trước kỳ kinh nguyệt, nếu chị em có thấy máu báo kinh màu nâu thì là chuyện bình thường, nhưng nếu thấy các hạt máu nhỏ, màu hồng hoặc đỏ dính trên đáy quần chip thì bạn nên chú ý nhé. Máu này hoàn toàn khác máu kinh nguyệt và không nhiều như máu kinh nguyệt đâu. Bởi đây là dấu hiệu trứng đã làm tổ trong tử cung của mẹ bầu rồi. Nếu lượng máu ít hơn và thời gian ngắn hơn bình thường thì đó  là dấu hiệu bạn đã mang thai.

Buồn nôn vào buổi sáng hoặc cả ngày

Hiện tượng buồn nôn vào buổi sáng, hoặc cả ngày là một trong những dấu hiệu báo hiệu có thai sớm cho các chị em. Nguyên nhân của hiện tượng này là do nồng độ estrogen và progesterone trong thai kỳ tăng lên. Hai hormone này sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và dẫn đến việc dạ này không chứa được thức ăn, buộc phải đẩy ra ngoài. Nếu mẹ bầu muốn có đủ sức và đủ dinh dưỡng trong những ngày này, các mẹ nên chia bữa ăn thành các bữa nhỏ và ăn nhiều bữa trong ngày để đảm bảo sức khỏe.

Đau nhói ở bụng

Vào những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, có thể, bạn sẽ cảm thấy đau nhó ở bụng dưới, tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn mang thai. Khi trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung sẽ gây ra những cơn đau nhói khiến mẹ vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu thông thường và không có gì nguy hiểm, mẹ bầu không nên lo lắng quá nhé!

Đầy hơi và khó tiêu

Đầy bụng khó tiêu là một trong những dấu hiệu có bầu trước khi trễ kinh

Trong thai kỳ, lượng Progesterone tăng lên khiến đường tiêu hóa của mẹ bầu bị chậm lại và dễ làm dạ dầy bị đầy hơi, khó tiêu. Khi chưa có kinh thì đây cũng là một trong những dấu hiệu báo có kinh đặc biệt mà mẹ bầu nên chú ý nhé!

Đầu ngực có màu đậm hơn

Khi đã có những dấu hiệu trên thì bạn đã có thể đoán rằng mình đang mang thai rồi đúng không nào, còn nếu chưa chắc, chúng ta cùng xem thêm một dấu hiệu khác, để xác nhận lại mình có mang thai hay không nhé. Đó chính là vùng da quanh đầu ti có màu sẫm hơn và sáng bóng hơn. Nguyên nhân là do sự xuất hiện của hormone hCG trong thai kỳ. Hiện tượng này thường xuất hiện sớm hơn cả khi mẹ bị trễ kinh.

Nhạy cảm với mùi vị hơn trước

Dấu hiệu cuối cùng giúp bạn xác nhận việc mang thai khi chưa trễ kinh đó là việc bạn bị nhạy cảm với mùi. Dấu hiệu này cực kỳ dễ nhận biết bởi, trước đó, có thể bạn rất yêu thích mùi nước hoa đang dùng, nhưng khi mang thai, bạn không thể ngửi được mùi này nữa. Các mẹ bầu của chúng ta chắc chắn sẽ trải qua cảm giác này một cách khó khăn. Ngay cả với mùi vị của thức ăn cũng khiến các mẹ khổ sở khi không ngửi được một mùi vị nào đó và không ăn được. Điều này khiến mẹ bầu mệt mỏi trong những ngày đầu của thai kỳ.

Nếu nghi ngờ mình mang thai, hoặc đang mong chờ con từng ngày, và có các dấu hiệu trên dù ít hay nhiều và muốn xác nhận. Các mẹ nên mua que thử thai hoặc xét nghiệm máu để biết chích xác nhé! Nếu biết mình mang thai sớm, các mẹ sẽ lên kế hoạch chăm sóc bản thân và em bé trong bụng một cách tốt nhất và đảm bảo nhất. Giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh trong suốt một hành trình dài sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *