Tại sao bạn nên học cách làm sữa chua bằng máy?

Ủ sữa chua là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong các bước tạo ra một loại sữa chua ngon đúng điệu.

Nếu như bạn đã từng ủ sữa chua bằng phương pháp đơn giản dùng nồi cơm điện thì chắc hẳn sẽ trải qua cảm giác giống như tôi:

Nửa đêm gà gáy, hồi hộp, nín thở, he hé mở nắp nồi cơm điện. Nghe giang hồ đồn phải nhẹ nhàng, tránh động thai à nhầm động chân ( sữa chua). Mẹ !!! Cái điệu bộ cứ rón ra rón rén như thằng đi ăn vụng cơm nguội :((

Tôi đã thật sự ở trong tình huống đó. Chính xác như vậy. Để mọi thứ “nhẹ nhàng”, hãy học cách làm sữa chua bằng máy. Bạn chỉ cần bật máy lên, hẹn giờ và XONG. Cực kỳ đơn giản.

Đọc đến đây chắc sẽ có bạn nghĩ

Sao phải thức đêm thức hôm khổ sở như vậy. Ủ bình thường nồi cơm cũng vẫn ra sữa chua ngon mà. Mua máy làm sữa chua cho tốn kém ra.

Xin thưa, chẳng có việc gì làm dễ dàng thủ công mà đạt kết quả cao cả. Nó cũng đúng trong việc làm sữa chua.

Tại sao cần sử dụng máy làm sữa chua

Các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đã thử hàng nghìn lần ở các nhiệt độ khác nhau và đưa ra kết luận về nhiệt độ ủ sữa chua:

Men sữa chua phát huy tác dụng nhất khi ở trong nhiệt độ 40 – 44 độ C. Việc giữ nhiệt độ ổn định sẽ giúp thời gian đông đặc nhanh hơn rất nhiều và giảm thiểu các vấn đề như nhớt, bột, nhám, tác nước, không đông.

Ngày còn bé, mẹ tôi hay tự tay làm sữa chua từ sữa ông thọ cho gia đình. Tôi còn nhớ, mẹ ủ cả đêm bằng nồi cơm điện, tính ra cũng phải 8 – 9 tiếng. Lúc thành phẩm, sữa chua vẫn ngon, vẫn ngọt, vẫn chua dịu nhưng NHỚT. Đúng sữa chua bị nhớt. Xúc thìa sữa chua cảm tưởng như lúc đánh lòng trắng trứng.

Lúc đó tôi chưa biết nên cứ thấy ngọt ngọt, chua chua là thấy ngon, thích thú. Còn tự tin khoe với bạn bè mẹ tao làm sữa chua ngon hơn ngoài hàng 😁. Chẳng biết đó là sữa chua bị nhớt do quá trình ủ quá lâu ở nhiệt độ không ổn định 😂.

Tại sao cần sử dụng máy làm sữa chua
Sữa chua không được ủ ở nhiệt độ ổn định rất dễ bị nhớt.

Cách làm hiệu quả cho các bạn là sử dụng sữa chua bằng máy.

Hướng dẫn cách làm sữa chua bằng máy

Hướng dẫn cách làm sữa chua bằng máy
Sữa chua làm bằng máy giúp ổn định nhiệt độ tốt, tiết kiệm thời gian ủ.
  • Cho các lọ sữa chua vào máy hẹn ủ. Thông thường thời gian ủ khoảng 4-6 tiếng. Nếu muốn chua hơn thì bạn sẽ tăng thời gian lên. Thao tác với 2 nút bấm chính là TIMER và ấn ON/OFF.
  • Khi sữa chua hoàn thành có tiếng ” bip…bip “. Đó là lúc bạn xách thìa lên và đi ăn sữa chua  ^_^

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *