Thắc mắc, phụ nữ sau sinh có đươc ăn thịt gà không?

Thịt gà là một trong nhưng loại thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, theo góc độ y học, người bệnh không nên ăn thịt gà vì không tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều chị em thắc mắc, phụ nữ sau sinh có được ăn thịt gà không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm nhé!

Tác dụng của thịt gà

Các chuyên gia cho biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại gà khác nhau như: gà ri, gà tam hoàng, gà đông tảo, gà lai tạo hay gà công nghiệp. Chất lượng của thịt gà còn phụ thuộc vào nhiều thứ như: thức ăn, giống gà.

Trong 100gr thịt gà có 23.3gr protein, lipit và các khoáng chất khác như: canxi, phốt pho, sắt… ngoài ra, trong thit gà còn có các vitamin A, C, E có tác dụng trong việc ôn trung, ích khí, giúp tăng cân, nhiều sữa, và giảm hư nhiệt sau khi sinh.

Thắc mắc có được ăn thịt gà không với các mẹ sau sinh thường

Do đó, người ta thường làm các món thịt gà hầm với tam thất để cầm máu và nâng cao sức khỏe cho các chị em phụ nữ sau sinh. Đồng thời, các món ăn này còn giúp điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt.

Thịt gà với các mẹ sinh thường

Phần lớn các chị em sau sinh đều có chúng một thắc mắc rằng: có nên ăn thịt gà sau khi sinh không? Các quan niệm ngày xưa khiến chị em phải kiêng khem rất nhiều đề đảm bảo sức khỏe. Nhưng ăn thịt gà có sao không? Thì chúng ta cùng đi giải thích dưới đây nhé!

Phụ nữ sau sinh cần phải có chế độ dinh dưỡng cân bằng và đủ chất để có thể cung cấp đủ sữa ch em bé sơ sinh. Thêm vào đó, chị em cần một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để hồi phục sau cơn vượt cạn mất rất nhiều sức lực trước đó.

Các kinh nghiệm chăm sóc phụ nữ dân gian truyền thống đều cho rằng, việc kiêng khem một số thực phẩm đặc biệt khi mang thai và sau khi sinh gồm: như thịt gà, xôi, rau cải, rau muống,… nhưng cho đến thời điểm hiện tại, các quan niệm này hoàn toàn không được chứng minh bởi khoa học. Thực tế, chẳng cần phải kiêng nhiều thứ như vậy, việc ăn thịt gà vẫn cần thiết sau sinh để đảm bảo cho chị em có đủ các chất dinh dưỡng.

Chị em chỉ nên kiêng các loại gia vị kích thích mạnh như ớt, hạt tiêu, dấm, các đồ uống có ga, đồ uống có cồn. Ăn uống điều độ và tăng cường bổ xung các vitamin đặc biệt, tăng số lượng bữa ăn và đặc biệt là uống đủ nước mỗi ngày.

Thịt gà với các mẹ sinh mổ

Thắc mắc có được ăn thịt gà không với các mẹ sau sinh mổ

Mổ lấy em bé ra khỏi bụng mẹ là một vết thương cực lớn. Bơi sau khi mổ, áp lực trong ổ bụng đột ngột làm giảm cơ bụng, nhu động ruột chậm lại, làm chị em dễ bị táo bón, nên chế độ ăn uống sau khi sinh có rất nhiều khác biệt.

Trong đông y, gà trống có vị ngọt, tính ấm, bổ trung, an thai, liền xương, trị bệnh ứ nước trong người. Còn gà mái có vị chua, tính bình không độc, trị phong hàn thấp chữa bị thương gãy xương, băng huyết và bạch đới.

Các mẹ sau khi sinh mổ vẫn nên ăn các món ăn làm từ thịt gà như gà hầm thuốc bắc, gà hầm ngải cứu để bổ xung lượng máu sau khi sinh. Tuy nhiên, không nên ăn lòng trắng trứng gà vì chúng làm tăng quá trình tạo mủ viêm, và gây ra sẹo lồi.

Hy vọng với nhưng thông tin trên, các mẹ sẽ có cái nhìn đúng hơn về các quan niệm kiêng khem sau khi sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *