8 cách giảm cân nhanh nhất.

Nếu bạn đủ kiên trì và quyết tâm thì việc giảm cân không còn là vấn đề nan giải. Hãy thử tham khảo 8 cách giảm cân đơn giản dưới đây vừa giúp đốt cháy năng lượng và chất béo, đồng thời làm cho tinh thần trở nên thư thái, sảng khoái mang lại hiệu quả rõ rệt.

1. Chạy để giảm cân.

Những người duy trì được thói quen chạy bộ thường có thân hình thon gọn và săn chắc. Bởi trong quá trình chạy các khối cơ liên quan đến vận động ở vùng chân, mông và xương chậu là những vùng đốt cháy chất béo, năng lượng nhiều nhất của cơ thể. Để đạt được kết quả giảm cân hiệu quả hơn, khi chạy bạn nên kết hợp với động tác đánh tay gần cơ thể trong mỗi bước chạy.

Một số lưu ý khi bạn chạy, đó là  không chạy trong tư thế hơi chúi về phía hoặc không nâng bàn chân cao. Cách tốt nhất đó là bạn nên đặt phần giữa của bàn chân xuống trước, rồi đến các ngón chân sau. Để tăng tính hiệu quả trong quá trình chạy bạn nên xen kẽ giữa các quãng chạy nhanh và chậm, hoặc có thể kết hợp với leo đồi.

Theo tính toán thì trong 30 phút chạy sẽ đốt cháy 374 kcal.

 

2. Lắc vòng để giảm cân.

Một số ngôi sao nổi tiếng trên thế giới như Marisa Tomei hay Beyoncé cũng lựa chọn lắc vòng để giúp cơ thể săn chắc và gọn gàng.

Nếu bạn chọn cách này thì bạn nên chọn cho mình một chiếc vòng cho người lớn. Mẹo nhỏ giúp bạn có thể chọn vòng đúng cỡ với cơ thể đó là khi đặt vòng thẳng đứng, nó phải cao đến ngực.

Lắc vòng là một động tác rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ vòng lắc quanh vùng eo. Bạn nên đứng một chân ở phía trước, 1 chân  phía sau, rồi lần lượt thay đổi trọng tâm cơ thể về trước hoặc về sau. Đừng quá lo lắng nếu như những lần đầu bạn chưa tập được tốt bài tập, bởi hoạt động lắc vòng cũng đã giúp bạn tiêu hao một lượng lớn năng lượng của cơ thể.

Theo tính toán lắc vòng trong 30 phút sẽ đốt cháy 300 kcal.

 

3. Nhảy dây để giảm cân.

Nhảy dây là một trong những cách giảm cân hiệu quả và là bài tập thường được các vận động viên đấm bốc ưa chuộng. Để tăng tính hiệu quả trong việc giảm cân, bạn lên chọn dây nhảy có tay cầm có thể kéo căng đến dưới nách khi bạn đứng ở giữa sợi dây.

Một lưu ý khi bạn nhảy dây đó là hai bàn chân hơi cách xa nhau một chút và thẳng lưng, giữ khoảng cách gần mặt đất trong mỗi bước nhảy. Bạn có thể xen kẽ tốc độ nhảy từ chậm đến nhanh và ngược lại. Để tăng tính hiệu quả ban có thể nhảy một chân, rồi chuyển sang nhảy hai chân hoặc kết hợp nhảy dây trong lúc chạy bộ.

 

4. Trượt patin để giảm cân.

Theo tính toán trong 30 phút trượt patin sẽ đốt cháy 425 kcal. Đây là môn thể thao đứng đầu danh sách giúp bạn có thể đốt cháy năng lượng, chất béo của cơ thể rất hiệu quả.

Trượt patin giúp vận động toàn diện phần cơ bắp ở vùng mông và đùi, đồng thời các vùng cơ ở bụng, hông, xương chậu, thắt lưng, … cũng được vận động một cách linh hoạt, bởi chúng giúp cho bạn giữ được thăng bằng và không tạo nhiều áp lực lên phần khớp và đầu gối.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi lựa chọn môn thể thao này để giảm cân, bạn đừng quên đội mũ bảo hộ để bảo vệ vùng đầu, sử dụng tấm lót để bảo vệ vùng cổ tay, khủy tay, đầu gối.

 

5. Chơi tennis để giảm cân.

Bạn không cần quá lo lắng trong việc tìm một người chơi cùng hoặc một sân chơi đủ tiêu chuẩn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách này để giảm cân, chỉ cần tập ở một khu vực bằng phẳng gần một bức tường hoặc có cửa garage để bạn có thể luyên tập đánh bóng lại.

Bạn nên đánh bóng luân phiên bằng cả tay trái và tay phải, đồng thời xem mình có thể đánh trong bao lâu mà không cần nghỉ. Khoảng cách tốt nhất so với bức tường là từ 3 đến 7,5 mét, ở khoảng cách này buộc bạn sẽ phải đánh bóng mạnh hơn. Những cú giao bóng sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều kcal hơn.

 

6. Nhảy để giảm cân.

Đây là một trong những cách giảm cân đơn giản nhưng mang lại nhiều hứng khởi nhất. Điểm mấu chốt trong trong phương pháp này là bạn phải duy trì nhịp điệu cao và lựa chọn những bản nhạc có tiết tấu nhanh, mạnh (nhạc Latin hoặc Bollywood). Hãy tải những bản nhạc sôi động mà bạn yêu thích và bắt đầu ngay thôi nào. Trong khi nhảy bạn nên sử dụng cả tay để giơ lên hoặc vung vẩy theo điệu nhạc.

 

7. Đi bộ để giảm cân.

Nếu đi bộ nhẹ nhàng không có tác dụng nhiều trong giảm cân, nhưng nếu bạn đi bộ đủ nhanh, thậm chí đến mức khó có thể duy trì được cuộc trò chuyện thì hiệu quả mang lại là khá cao. Bởi trong quá trình đi bộ sẽ giúp đốt cháy năng lượng ở phần chân, mông, xương chậu, … nên kết hợp với động tác đánh tay để tăng hiệu quả.

 

8. Bài tập leo núi để giảm cân.

Bạn có thể lựa chọn bài tập Plyometric để giúp đốt cháy năng lượng của cơ thể, đồng thời làm săn chắc vùng đùi, hông và xương chậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *