Cách giữ quần short không bị phồng lên: 9 lời khuyên hữu ích

Nhưng bạn đang chạy, đạp xe, tập thể dục ở phòng tập, hoặc chỉ đơn giản là đi dạo quanh phố, thì điều khiến bạn phiền lòng—và đôi khi còn làm bạn xấu hổ—là khi quần short của bạn cứ leo lên.

Thay vì tập trung vào việc tập luyện hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức bản thân, bạn lại phải liên tục lôi quần short ở bên trong đùi để kéo chúng xuống.

Có một số mẹo và thủ thuật khác nhau mà bạn có thể thử nếu bạn đang tìm cách ngăn quần short leo lên. Một số mẹo liên quan đến việc chọn quần short phù hợp từ đầu, trong khi những mẹo khác là cách bạn có thể sửa đổi quần short của mình để ngăn chúng bị leo lên.

Vì vậy, nếu quần short của bạn bị leo lên khi bạn chạy hoặc tập thể dục, hãy tiếp tục đọc để biết lời khuyên tốt nhất của chúng tôi về cách ngăn quần short bị leo lên.

Một người đang cố gắng tìm cách ngăn quần short chạy của họ bị leo lên.

Tại sao Quần Short của Tôi Lên Khi Tôi Chạy?

Nhiều người chạy, đặc biệt là, than phiền rằng quần short chạy của họ bị leo lên khi họ chạy.

Quần short chạy inherently ngắn, và bước chạy không mang lại lợi ích gì khi đến việc giữ quần short của bạn ở đúng vị trí.

Cũng thường xuyên là quần short bị leo lên khi bạn ngồi hạ cơ, đạp xe hoặc ngồi lâu.

Nếu bạn có hông rộng, một cái mông lớn, hoặc đùi có tách biệt đáng kể, quần short của bạn có khả năng bị leo lên nhiều hơn.

Các lý do khác tại sao quần short có thể bị leo lên khi bạn chạy có thể do vật liệu chúng được làm từ, tuổi đời hoặc tình trạng của quần short (có thể quần short cũ và đã căng ra), thiết kế của chính quần short, hoặc thậm chí là điều kiện thời tiết hoặc mức độ bạn đang ra mồ hôi.

Với những điều nói trên, khi đến việc giữ cho quần short của bạn không bị leo lên, một số mẹo liên quan đến việc chọn quần short phù hợp từ đầu, nhưng đừng lo lắng—cũng có mẹo để ngăn quần short của bạn bị leo lên sau khi bạn đã tiêu tiền vào chúng.

Một người đang chạy dọc theo bờ biển.

Cách Ngăn Quần Short Leo Lên: 9 Mẹo Hữu Ích

#1: Chọn Size Phù Hợp

Có lẽ ít nhất 50 phần trăm thời gian, lý do chính khiến quần short của bạn bị leo lên khi bạn chạy hoặc tập thể dục là do quần không vừa vặn với bạn.

Nếu bạn đang mặc quần short chạy hoặc quần short tập thể dục loại nén, quần cần phải ôm sát, hoặc chúng sẽ bị leo lên. Mặc dù bạn không muốn quần short nén quá chật đến mức chúng làm hóc chân của bạn hoặc cảm thấy không thoải mái, nhưng nếu chúng không vừa vặn, chúng có khả năng trượt lên.

Nếu quần có quá nhiều dây hay quá rộng, đặc biệt là ở phần đùi bên trong, chúng sẽ bò lên phía dưới phần bên trong của bạn khi bạn chạy.

Nếu bạn đã giảm cân và quần short nén của bạn bây giờ đã lỏng lẻo, hoặc nếu chúng đã bị co rút khi lycra hoặc spandex đã mòn đi qua thời gian, sẽ rất khó để giữ cho quần không bị leo lên.

Bạn có thể đưa chúng đến một thợ may, nhưng bạn có thể cần phải thay thế chúng.

Khi bạn chạy, chu vi của chân bạn thay đổi qua từng bước chạy dựa trên việc bạn có đang chịu tải trọng hay không hoặc việc chân đang ở pha quay trong không khí.

Kết hợp với việc quần short nén được làm từ một vật liệu trơn, mượt, nếu chúng không có đai đùi mạnh mẽ hoặc khâu silicone quanh phần đùi dưới, sự di chuyển lặp lại của chân và sự thay đổi kích thước của đùi của bạn có thể làm cho vật liệu bị căng và bị leo lên khi bạn chạy.

Một người đang chạy với quần short nén.

Nếu bạn phát hiện rằng các loại quần short chạy khác đang bị leo lên, có thể đai quần là nguyên nhân.

Quần short chạy chia đôi hoặc quần short chạy V-notch là hai loại quần short chạy với các mở rộng khác nhau ở hai bên.

Cả hai loại quần short chạy này thường có briefs (nội y) được may sẵn để bạn không cần phải mặc quần lót thêm.

Các briefs được tích hợp cũng giúp giữ cho quần không bị leo lên trên hông của bạn khi bạn chạy.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy các loại quần short chạy này bị leo lên khi bạn chạy, hoặc là đai quần quá lỏng hoặc là quần có vải dư ra nhiều đến nỗi vải bắt vào nhau giữa hai đùi của bạn.

Hãy thử thắt chặt dây rút của đai hoặc gấp nó lại để briefs bên trong quần short chạy ôm chặt hơn một chút.

Một người đang chạy với trang phục nén.

#2: Lựa Chọn Vật Liệu Một Cách Khôn Ngoan

Quần short chạy được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phụ thuộc vào kiểu dáng và cấu trúc của quần.

Đặc biệt khi bạn tìm kiếm quần short nén, mức phần trăm cao hơn của vải Lycra, elastane, hoặc spandex, thì quần sẽ co giãn hơn.

Điều này sẽ giúp ngăn quần short bị leo lên nhiều khi bạn chạy vì quần sẽ ôm chặt và an toàn hơn vào đùi của bạn.

#3: Chọn Quần Short Dài Hơn

Một lần nữa, mẹo này về cách ngăn quần short chạy bị leo lên thực sự bắt đầu tại điểm mua sắm.

Tuy nhiên, đây là một mẹo tốt để ghi nhớ nếu bạn thường xuyên nhận thấy rằng các loại quần short bạn mua bị leo lên khi bạn chạy hoặc tập thể dục.

Có lẽ điều này ngược đời, nhưng nói chung, đường viền dài hơn, khả năng leo lên của quần sẽ ít hơn.

Quần short dài hơn có nhiều cân nặng hơn và có thể bám chặt hơn vào da của bạn.

Có một quần short dài hơn cũng giúp trong việc ngăn cản sự xấu hổ khi bạn phải kéo quần short ngắn tại vùng hông.

Tìm kiếm một đường viền dài ít nhất là 7 inch nếu bạn thường xuyên phải xử lý với quần short bị leo lên khi bạn tập thể dục.
Một người đang chạy trên bãi cỏ.

#4: Sử Dụng Dán Vải Hoặc Dán Tinh Bột Bắp

Cuối cùng, chúng ta đã đi sâu vào một số mẹo về cách ngăn quần short bị leo lên sau khi bạn đã có chúng.

Bạn có thể sử dụng dán vải hoặc dán tinh bột bắp vào quần short.

Bạn có thể sử dụng hoặc tinh bột bắp rẻ tiền từ một cửa hàng thông thường hoặc mua dán vải tại cửa hàng vật liệu xây dựng địa phương của bạn, cả hai đều là các lựa chọn rất rẻ tiền và dễ tiếp cận.

Đơn giản là trộn bột với một chút nước để tạo ra một hỗn hợp dạng keo (giống như xi măng ướt hoặc bơ đậu phộng) và sau đó thoa chất kết dính này dọc theo viền ở phần dưới của quần ở đùi nơi chúng bao quanh đùi của bạn.

Sau khi bạn lan truyền keo thành một vòng quanh dưới đáy mỗi chân, hãy để nó khô trong 45 phút.

Keo sẽ làm cứng quần và tạo thêm độ cứng cho chúng, ngăn chúng bị leo lên khi bạn chạy.
Một cái nhìn cận cảnh về quần short chạy của ai đó.

#5: Thử Sử Dụng Silicone Trong Suốt

Trong tất cả những mẹo chúng tôi đã thử để ngăn quần short bị leo lên khi chạy, cái này đã là phương pháp hiệu quả nhất.

Mặc dù có vẻ lạ lẫm, việc sử dụng silicone trong suốt, giống như sản phẩm bạn sử dụng để kín kẽm các khe hở xung quanh vòi sen hoặc bồn tắm hoặc xung quanh các ô cửa sổ, có thể là cách tuyệt vời để ngăn quần short của bạn bị leo lên.

Khi silicone trong suốt khô, nó một phần cứng hóa nhưng cũng trở nên đặc biệt dẻo dai.

Cấu trúc và kết cấu dẻo dai này tạo ra độ dính giúp nắm chặt đùi của bạn để giữ quần short ở chỗ.

Mặc dù đây là một mẹo cực kỳ hiệu quả để ngăn quần short chạy bị leo lên, có một vài điều cần lưu ý.

  • Thứ nhất, nó mất khá lâu để silicone trong suốt khô—khoảng 24-36 giờ—vì vậy hãy chắc chắn lập kế hoạch để chuẩn bị quần của bạn ít nhất một ngày trước.
  • Thứ hai, và quan trọng nhất, hít phải hơi khí từ sản phẩm có thể gây nguy hiểm, vì vậy bạn muốn đảm bảo bạn đang làm việc trong một khu vực có thông gió tốt.

Tránh tiếp xúc với quần cho đến khi silicone trong suốt đã khô hoàn toàn; việc mặc chúng trước đó có thể gây kích ứng da.

Sau đó, bạn đã sẵn sàng.

Mặc dù có vẻ như là một rắc rối, đó là một cách sửa đơn giản tuyệt vời để ngăn quần short của bạn bị leo lên khi bạn chạy, và chỉ mất vài đô la.

A person running on a track.

#6: May Khóa Đàn Hồi

Nếu bạn tự coi mình là một người thợ may hoặc thích thú với một dự án DIY tốt, đây là một mẹo khá tốt để ngăn quần short bị leo lên khi bạn chạy, đặc biệt là nếu bạn có đùi mảnh.

Gần phần đáy của chân, gần viền, bạn có thể may vào đó may khóa đàn hồi.

Tại bất kỳ cửa hàng vải nào, bạn có thể mua những gì hầu như là một vật liệu dây đàn hồi có độ rộng khác nhau.

Sau đó, bạn có thể may vật liệu trực tiếp quanh viền của mỗi chân, vì vậy nó trông giống như một chiếc băng đô tóc khi quần short không được mặc.

Khi bạn mặc quần short, đàn hồi sẽ căng ra để quần trông bình thường, nhưng nó sẽ có một độ bám tốt ở dưới đùi của bạn để ngăn quần bị leo lên khi bạn chạy.

Về cơ bản, đàn hồi cho phép quần giữ chặt đùi của bạn để quần ở vị trí khi bạn di chuyển.
Một cái nhìn cận cảnh về quần short chạy của ai đó.

#7: Điều Chỉnh Quần Short Tại Thợ May

Mẹo này có vẻ mâu thuẫn với những mẹo khác đã được đề xuất ở đây, nhưng nó có thể hoạt động trong một số tình huống cụ thể.

Khi quần short chạy cũ, phần đáy thường trở nên lỏng và bị căng ra. Kết quả, vải từ phía dưới của một chân có thể kẹp vào vải trên chân khi đùi của bạn va chạm vào nhau khi chân bạn di chuyển lên xuống.

Sự ma sát và chồng chéo này có thể gây nên sự nhăn nheo, sau đó dẫn đến việc quần bị leo lên.

Bạn có thể lấy một số kéo và dọn dẹp phần đáy của quần short hoặc lăn lên cao hơn một chút để ngăn chặn vấn đề này.

#8: Gấp Lại Đáy Quần

Một lần nữa, nếu vấn đề là với quần short nén, bạn có thể gấp lên đáy của quần để có một lớp đôi vải.

Đơn giản là nắm lấy phần cuối khoảng một inch hoặc như vậy của quần short và gấp lên phía trên một inch vải ở trên đó.

Điều này tạo ra phần đáy của quần một chút nặng hơn và gấp đôi sức đàn hồi, hoặc sức đàn hồi, của quần xung quanh chân của bạn.

Bạn có thể thậm chí làm một số gấp và tạo ra một dải vải dày hơn ở phía dưới, miễn là bạn vẫn có thể thoải mái vượt qua nhau ở khu vực “khe đùi”.

A pair of running shorts.

#9: Sử Dụng Kẹp

Mẹo cuối cùng này để ngăn quần bị leo lên thực sự chỉ nên được sử dụng khi bạn gặp khó khăn vì nó sẽ không thoải mái hoặc đẹp mắt.

Tuy nhiên, như họ nói, trong những lúc tuyệt vọng, cần phải có biện pháp tuyệt vọng.

Bạn có thể kẹp hoặc đóng đinh phần vải dư ở dưới quần để siết chặt phần còn lại của lỗ chân quần để nó ôm chặt chân của bạn.

Nắm lấy phần vải dư ở bên ngoài mỗi đùi, bóp chặt và kẹp hoặc đóng đinh nó để phần dưới của quần cảm thấy vững chắc xung quanh chân của bạn.

Hy vọng, ít nhất một trong những chiến lược này sẽ hữu ích để giữ quần của bạn vào vị trí khi bạn chạy, giải phóng tay của bạn để làm những gì họ nên làm – đẩy bạn đi nhanh hơn, an toàn cầm ghi đông của xe đạp của bạn, hoặc nâng những trọng lượng nặng mà bạn đang chiếm ưu thế trong buổi tập thể dục của bạn.

Nếu bạn cần một chút giúp đỡ trong việc chọn quần short chạy từ đầu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi: Cách Chọn Một Cặp Quần Short Chạy.
Một người đang chạy trên đường mòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *