Cách làm kem chuối khoai môn với màu tím “mộng mơ”

Cách làm kem chuối khoai môn để đạt được sắc tím “mộng mơ” đi kèm vị bùi, vị ngọt đặc trưng, bạn cần biết bí quyết để chọn lựa khoai môn ra sao, chọn chuối như thế nào cho phù hợp.

Thử tưởng tượng mà xem:

Khi bạn đưa thìa kem chuối khoai môn lên thử thì tèn tén ten… Màu tím đặc trưng, vị béo của kem, của sữa, vị ngọt của chuối chín, vị bùi của khoai môn. Tất cả những hương vị này đã hòa trộn với nhau và giờ đây nó lan tỏa, mát lạnh trong miệng của bạn. WOW! Thật tuyệt vời.

Hãy làm theo hướng dẫn cách làm kem chuối khoai môn đơn giản tại nhà dưới đây

Nguyên liệu cần làm kem chuối khoai môn

  • Khoai môn 150 gram ( lựa chọn loại ở trong có nhiều vân tím)
  • Chuối chín 5 -6 quả ( lựa chọn loại chuối chín, to, đều)
  • Sữa tươi không đường 180 ml
  • Kem tươi 120 ml ( loại whipping cream)
  • Nước cốt dừa 100 ml
  • Đường kính 100 gram
  • Muối tinh 1 thìa cà phê
  • Dụng cụ hỗ trợ (máy xay sinh tố, xoong đun, thìa, muôi trộn,…)

Bước 1 – Chuối lột vỏ, cắt miếng, xay nhuyễn

  • Chuối chín lột vỏ, sắt thành từng miếng tròn. Không lựa chọn loại chuối chín ép sẽ ảnh hưởng độ ngọt tự nhiên và mùi vị của chuối.
  • Tiếp đó cho chuối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cách làm kem chuối khoai môn với màu tím "mộng mơ"
Chuối lột vỏ, cắt miếng, xay nhuyễn với máy xay sinh tố

Bước 2 – Sơ chế khoai môn

  • Khoai môn gọt vỏ, sắt miếng hạt lựu, rửa sạch.
  • Cho khoai môn vào nồi hấp chín. Khi khoai môn chín mềm thì dùng muôi lớn nghiền qua rây lọc lấy bột. Lưu ý việc nghiền qua rây lọc sẽ giúp hỗn hợp khoai môn ít bị sơ hơn.
1- Cách làm kem chuối khoai môn với màu tím "mộng mơ"
Khoai môn tím nghiền bằng rây lọc để bột mịn và không bị sơ

Bước 3 – Chế biến hỗn hợp sữa tươi và nước cốt dừa

  • Sữa tươi cho vào xoong đun sôi. Chú ý đun lửa lớn ngay từ đầu, tránh đun lửa nhỏ làm mất chất dinh dưỡng của sữa.
  • Khi sữa bắt đầu sôi, cho thêm đường, nước cốt dừa, muối tinh vào. Khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, làm nguội.
2- Cách làm kem chuối khoai môn với màu tím "mộng mơ"
Đun hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa, đường, muối. Hòa trộn đều với nhau

Bước 4 – Trộn kem whipping cream

  • Đổ hỗn hợp [nước cốt dừa + sữa tươi] đã nguội vào whipping cream. Dùng máy đánh kem trộn đánh đều tất cả các hỗn hợp.
  • Sau đó, cho thêm chuối và khoai môn đã làm mịn ở trên, tiếp tục đánh trộn đều cho đến khi hỗn hợp kem thật mịn thì tắt máy. Lúc này bạn sẽ thu được một hỗn hợp màu tím đặc trưng của khoai môn.
4- Cách làm kem chuối khoai môn với màu tím "mộng mơ"
Cách làm kem chuối khoai môn đặc trưng với màu tím khá “mộng mơ”

Bước 5 – Làm lạnh

  • Đổ hỗn hợp ra một hộp đựng có nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Cứ sau khoảng 30 phút, bạn lấy ra đảo đều hỗn hợp để tránh bị dăm đá. Sau khoảng 3 lần, món kem chuối khoai môn của bạn đã hoàn thành.

Cách làm kem chuối khoai môn sử dụng loại khoai có màu tím mang lại màu sắc khá là “mộng mơ” đặc trưng. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể mua được loại khoai môn tím thì có thể dùng màu thực phẩm trộn vào hỗn hợp.

Chúc các bạn thực hiện thành công món kem chuối khoai môn hấp dẫn này nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *