Cách làm kem chuối mít hiểu đơn giản là bạn bổ sung thêm những sợi mít thơm thơm, dai dai, giòn giòn vào món kem chuối truyền thống. Tuy nhiên, chuối nên ép miếng hay xay nhuyễn, mít nên chế biến, sơ chế ra sao? Cùng tìm hiểu các cách làm kem chuối mít tổng hợp bên dưới để có cho mình một công thức riêng nhé
Cách làm món kem chuối mít túi nilon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chuối chín 5 quả
- Mít tươi vàng 100 gram ( múi mít dày, giòn, dai. Vị thơm, vị ngọt đặc trưng)
- Nước cốt dừa 400 ml
- Cùi dừa thái sợi 150 gram
- Đậu phộng rang 100 gram
- Bột năng 100 gram
- Đường 50 gram
- Muối 1 thìa cà phê
- Các dụng cụ hỗ trợ : túi nilon, dao, thìa trộn, xoong đun,…
Bước 1 – Sơ chế mít thái sợi
- Mít tươi vàng loại bỏ sơ già, hột. Tiếp đó cho vào thái sợi nhỏ.
Bước 2 – Sơ chế chuối
- Chuối lột vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.
- Xếp 4 miếng chuối vào túi nilon, ép dẹt. Sau đó cắt ra làm đôi, thành 2 nửa bằng nhau.
- Cho những sợi mít vào kẹp giữa hai lớp chuối giống kiểu “bánh mì kẹp thịt”.
Bước 3 – Pha chế nước cốt dừa
- Nước cốt dừa đun sôi, thêm đường và muối.
- Bột năng hòa với nước, trộn vào hỗn hợp nước cốt dừa.
- Đun sôi hỗn hợp nước cốt, tắt bếp, để nguội
Bước 4 – Phủ nước cốt dừa lên chuối
- Phủ đều bề mặt chuối với nước cốt dừa. Cả hai mặt
- Rắc thêm sợi dừa tươi, lạc rang lên hai mặt. Tiếp đó lại phủ thêm một nước cốt dừa.
Bước 5 – Phủ nước cốt dừa lên chuối
- Cho từng miếng kem chuối mít vào trong túi nilon để đông lạnh. Sau khoảng 5 tiếng thì cách làm kem chuối mít của bạn đã sẵn sàng thưởng thức.
Cách làm món kem chuối mít với whipping cream
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chuối chín 6 quả
- Mít tươi 100 gram
- Nước cốt dừa 400 ml
- Sữa tươi 150 ml
- Cùi dừa thái sợi 100 gram
- Kem tươi whipping cream 150 gram.
- Đường 50 gram
- Muối 1 thìa cà phê
Bước 1 – Chuối và mít sơ chế
- Chuối chín lột vỏ, thái miếng tròn.
- Mít tươi thái sợi thành từng miếng mỏng. Chia ra thành 2 phần. Một phần cắt nhỏ thái dạng hạt lựu. Phần còn lại để nguyên sợi để trang trí
- Cho chuối thái miếng tròn và mít hạt lựu vào máy sinh tố tạo hỗn hợp (chuối + mít) xay nhuyễn.
Bước 2 – Sơ chế nước sữa tươi, nước cốt dừa
- Sữa tươi đun sôi nhiệt độ cao, đến khi thấy sôi lăn tăn thì bổ sung thêm nước cốt dừa, đường, muối.
- Tiếp tục đun sôi đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, làm nguội.
Bước 3 – Trộn với kem tươi whipping cream
- Trộn kem tươi với hỗn hợp nước cốt dừa khi đã nguội. Dùng máy đánh kem trộn đều.
- Tiếp tục bổ sung thêm (chuối + mít) đã xay nhuyễn. Trộn đều bằng máy đánh kem.
Bước 4 – Đông lạnh
- Cho hỗn hợp kem chuối mít trên vào hộp, đậy kín nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh.
- Cứ khoảng 30 phút lại bỏ ra trộn đều để tránh bị dăm đá một chỗ.
Bước 5 – Thưởng thức
- Sau khoảng 4 lần đảo trộn thì xúc kem chuối ra ly hoặc đĩa.
- Trang trí thêm mít thái sợi và dừa tươi nạo lên phía trên và thưởng thức
Nếu bạn muốn kem chuối mít đơn giản và giòn giòn với những hạt đậu phộng thì hãy thử cách với những túi nilon. Nếu bạn thích vị béo, vị ngậy của kem trộn lẫn vị ngọt của chuối, vị thơm của mít, hãy thử làm theo công thức kem tươi whipping cream.