Cách làm kem chuối sữa tươi có 2 kiểu chính là kem chuối xay nhuyễn và kem chuối cắt miếng bỏ hộp. Mỗi một cách đều có sức hấp dẫn, cuốn hút riêng. Hãy cùng khám phá cách làm kem chuối với sữa tươi sau đây nhé.
Cách làm kem chuối sữa tươi loại cắt miếng bỏ hộp
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chuối chín 5 quả ( loại to, chín cây, tròn đều)
- Sữa tươi 300ml
- Nước cốt dừa 200 ml
- Bột năng 200 gram
- Đường 100 gram
- Muối 1 thìa cà phê
- Dừa tươi nạo sợi, lạc đậu phộng giã nhỏ
- Hộp đựng có nắp kín
Bước 1 – Chuối cắt miếng – Dừa nạo sợi – Lạc rang giã nhỏ
- Chuối lột vỏ, cắt miếng tròn thành từng lát mỏng
- Dừa tươi rửa sạch, nạo sợi. Lưu ý nạo sợi dài nhé.
- Lạc rang tới khi chín, mùi thơm lừng, đem giã nhỏ vừa phải.
Bước 2 – Sơ chế sữa tươi, nước cốt dừa và bột năng
- Sữa tươi đun nóng ở nhiệt độ cao, khi bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì đổ thêm nước cốt dừa.
- Bổ sung thêm một chút đường, muối. Tiếp tục cho thêm bột năng. Đến khi thu được một hỗn hợp “sền sệt” thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3 – Sắp xếp hỗn hợp vào hộp
Tiến hành xếp các nguyên liệu trên vào trong một hộp đựng theo trình tự như sau
- Đổ một lớp (sữa tươi + nước cốt dừa + bột năng) mỏng dưới đáy hộp
- Xếp lên trên một lớp dừa tươi nạo sợi + lạc rang giã nhỏ
- Tiếp theo là lớp chuối thái lát mỏng.
- Tiếp tục trình tự này theo 3 lớp xen kẽ nhau: (sữa tươi+nước cốt dừa+bột năng) | (dừa tươi nạo sợi+lạc rang nhỏ) | (chuối cắt lát mỏng) | (dừa tươi nạo sợi+lạc rang nhỏ) | (sữa tươi+nước cốt dừa+bột năng) |…
- Đến khi hộp đầy thì đóng nắp lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Bước 4 – Làm lạnh – Thưởng thức
- Thời gian đông lạnh hộp kem chuối khoảng 3 tiếng là bạn đã có hỗn hợp kem chuối với sữa tươi hoàn hảo. Lưu ý không để quá lâu tránh món kem chuối sữa tươi của bạn đông cứng thành đá.
- Thái miếng nhỏ, bày ra đĩa và thưởng thức
Cách làm kem chuối sữa tươi loại xay nhuyễn chuối
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chuối chín 8 – 10 quả
- Sữa tươi 300 ml
- Nước cốt dừa 200 ml
- Kem tươi whipping cream 200 ml
- Vani 1 ống
- Đường 100 gram
- Muối 1- 2 thìa cà phê
Bước 1 – Xay nhuyễn chuối
- Chuối lột vỏ, sắt thành miếng nhỏ
- Xay nhuyễn chuối bằng máy xay sinh tố.
Lưu ý: Có thể thêm một chút nước trong quá trình xay. Nên bật chế độ xay ngắt đoạn, đảo trộn nhẹ, để thu được hỗn hợp chuối thật nhuyễn.
Bước 2 – Đun nóng sữa tươi và nước cốt dừa
- Đun nóng sữa tươi trước, tới khi bắt đầu sôi thì cho thêm nước cốt dừa
- Khuấy đều, thêm chút đường và muối. Tới khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguội
Bước 3 – Trộn kem tươi whipping cream
- Dùng máy đánh kem trộn đều hỗn hợp (sữa tươi+nước cốt dừa) với kem tươi.
- Tiếp tục cho chuối xay nhuyễn và đánh nhuyễn. Thêm một chút bột vani tạo mùi thơm.
Bước 4 – Làm lạnh – Thưởng thức
- Cho hỗn hợp trên vào hộp kín, đậy nắp. Làm lạnh trong tủ lạnh. Chú ý trong quá trình này, cứ 30 phút nên đảo đều hỗn hợp một lần.
- Sau khoảng 2 tiếng, món kem chuối sữa tươi của bạn đã hoàn thành.
- Dùng thìa xúc kem thành từng quả cầu nhỏ bày lên đĩa và thưởng thức.
Trên đây là 2 cách làm kem chuối sữa tươi giúp bạn có thêm ý tưởng cho những món ăn tráng miệng ngày hè. Tin tôi đi, mọi người sẽ rất thích thú muốn nếm thử món ăn hấp dẫn này. 😉