Cách làm kem chuối tròn mới nhìn qua thì có vẻ phức tạp nhưng nếu “phân tích” thì hóa ra cách làm lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng thử khám phá cách làm món kem chuối có hình dạng tròn đặc biệt này nhé.
Kem chuối tròn? Làm thế nào để có hình tròn cho món kem chuối?
Với mẫu món kem chuối tròn như trên, hãy thử phân tích cách làm xem nhé.
- Thứ nhất, kem chuối khá mịn => Chuối chúng ta cần phải dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Có thể trộn lẫn thêm kem tươi tăng độ xốp.
- Thứ hai, kem chuối được phủ một lớp màu trắng => Lớp phủ này chính là hỗn hợp nước cốt dừa, kết hợp với bột năng để bám lên bề mặt miếng chuối.
- Thứ ba, các nguyên liệu trang trí khác gồm lạc rang giã nhỏ và hạt sơ ri đỏ.
- Thứ tư, có que cắm vào từng miếng kem chuối.
- Thứ năm, hình tròn. Làm sao để tạo được hình tròn như ảnh minh họa. Hãy xem xét các giải pháp dưới đây
Giải pháp thứ nhất, dùng khuôn làm bánh tròn.
Nếu bạn nào đã từng học làm bánh thì sẽ biết, muốn tạo một hình dạng bánh bất kỳ, hình thù “lạ mắt”, thì chúng ta đều có khuôn. Vậy đơn giản nhất để tạo hình tròn, hãy sử dụng khuôn bánh hình tròn.
Giải pháp thứ hai, dùng cốc hình trụ và túi nilon mỏng
Do kết cấu của kem chuối đã khá đặc. Do vậy có thể tạo khuôn tròn bằng cách sau. Lót một lớp nilon (loại giấy gói bọc thực phẩm) phía trong lòng cốc hình trụ. Sau đó bọc riêng từng miếng kem chuối tròn bằng túi nilon.
Giải pháp thứ ba, dùng chai nhựa và túi nilon bóng kính
Dùng chai nhựa cắt nắp tạo thành dạng ống hình trụ dài. Với cách này ta có thể làm lạnh cùng lúc một ống kem chuối dài hình trụ. Nếu muốn phân tách từng miếng chuối có thể dùng một miếng miếng nilon bóng kính tròn ngăn cách từng phần.
TÓM LẠI:
Sau khi phân tích các ý tưởng, tôi khuyên các bạn nên đầu tư mua 1 bộ khuôn làm bánh dạng tròn. Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để tạo hình dạng tròn cho món kem chuối.
Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon hình tròn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chuối chín tự nhiên 6 quả
- Kem tươi 200 ml
- Sữa đặc 100 ml
- Nước cốt dừa 300 ml
- Bột năng 100 gram
- Đường, muối 1-2 thìa cà phê
- Đậu phộng rang giã nhỏ.
- Quả trang trí sơ ri
Bước 1 – Xay nhuyễn chuối
- Chuối lột vỏ, thái miếng, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- Trong quá trình xay, đảo hỗn hợp chuối giúp xay đều và tiết kiệm thời gian hơn.
Bước 2 – Sơ chế nước cốt dừa và bột năng
- Đổ nước cốt dừa vào nồi . Tiến hành Đun-nấu nước cốt dừa trên bếp, khi bắt đầu sôi bổ sung thêm đường và muối.
- Hòa bột năng vào một chút nước, sau đó đổ vào đun cùng nước cốt dừa. Khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Để nguội.
Bước 3 – Trộn kem tươi
- Khi hỗn hợp sền sệt gồm hỗn hợp nước cốt dừa và bột năng đã nguội, đổ một phần cho ra bát trộn lớn. Phần còn lại sẽ dùng sau để phủ lên lớp vỏ ngoài.
- Bổ sung kem tươi, trộn đều bằng máy đánh kem.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp chuối xay nhuyễn, thêm một chút sữa đặc. Tiếp tục trộn đều bằng máy đánh kem.
Bước 4 – Đổ ra khuôn tròn
- Đổ một lớp nước cốt dừa + bột năng dưới đáy từng khuôn.
- Đổ từng phần hỗn hợp sau pha trộn vào khuôn tròn làm bánh.
- Rải đều 1 lớp đậu phộng rang giòn, vàng, thơm lừng, giã nhỏ lên bề mặt, trang trí thêm 1 quả sơ ri đỏ tươi làm điểm nhấn.
- Phủ thêm một lớp nước cốt dừa, bột năng lên bề mặt trên cùng.
Bước 5 – Làm lạnh và thưởng thức
- Để khuôn tròn làm bánh vào trong tủ đá. Làm lạnh trong khoảng 2 tiếng.
- Để hoàn thành và thưởng thức, có thể cắm thêm que kem sẵn vào từng miếng kem chuối tròn.
Với cách làm kem chuối tròn ở trên, bạn có thể hoàn toàn tự tay làm hàng loạt những que kem chuối tròn tròn, hấp dẫn, thơm ngon. Nếu bạn đủ sức sáng tạo hoàn toàn có thể tạo ra bất kỳ hình dạng ngộ nghĩnh nào cho món kem chuối. Chỉ cần bạn có một cái khuôn đủ đẹp :))
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm kem chuối tròn.