3 cách làm sữa chua đánh đá nhanh gọn bắt mắt

Cách làm sữa chua đánh đá mọi người đều nói là đơn giản lắm. Cũng đúng, bản chất là đá bào nhỏ trộn lẫn với sữa chua hộp, thế là xong. Gần như khi bước chân vào một cửa hàng cafe bất kì, bạn có thể gọi một ly sữa chua đánh đá mà chẳng cần lo nó có trong thực đơn hay không. Bởi nó quá phổ biến.

Nhưng cũng chính vì tính đại trà này, nếu như biết cách trang trí đẹp, biết cách bổ sung thêm 1 vài nguyên liệu mới, bạn hoàn toàn có thể “nâng tầm” món sữa chua đánh đá.

Trong bài viết này, tôi xin gợi ý 3 cách “phù phép” khiến hương vị thứ đồ uống phổ thông này trở lên ngon tuyệt cú mèo.

3 cách làm sữa chua đánh đá nhanh gọn bắt mắt
Học cách làm nâng tầm món sữa chua đánh đá bình thường nên một level mới

Cách làm sữa chua đánh đá cà phê

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Một hộp sữa chua bán sẵn
  • Bột cà phê 1 gói nhỏ
  • Bột rau câu 300g
  • Sữa tươi 150 ml
  • Sữa đặc 100ml
  • Chanh 1 quả
  • Đá viên lạnh

Bước 1 – Làm thạch cà phê

Đun nóng hỗn hợp bột rau câu và cà phê sữa, khuấy đều tay hòa tan hết bột. Sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ra những viên tạo thạch cà phê hấp dẫn. Cách làm thạch cà phê cơ bản sẽ theo các bước như hình bên dưới.

  • Đun 1 chút nước sôi với bột rau câu, hòa tan hỗn hợp.
  • Thêm đường, tiếp tục quấy cho tới khi đường tan hết.
  • Hớt lớp bọt trắng phía trên khi sôi sẽ tránh thạch tạo lỗ.
  • Trộn đều bột cà phê, sữa dừa, sữa đặc ( nhiều nếu muốn ăn ngọt) vào hỗn hợp.
  • Đun nóng hỗn hợp sau trộn trên bếp. Khuấy đều tới khi nước sôi, hòa tan hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Đợi nguội bớt. Đổ ra ngay sau đó cho vào tủ lạnh tạo thạch cà phê.
3 cách làm sữa chua đánh đá nhanh gọn bắt mắt
Cách làm thạch nguyên liệu cho sữa chua đánh đá cà phê

Bước 2 – Xay mịn các nguyên liệu

  • Đá lạnh viên bạn nên đập nhỏ trước khi cho vào máy xay sinh tố tránh hỏng lưỡi dao
  • Cho vào máy xay, sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc, chanh ( bỏ hạt). Lưu ý bật máy xay kiểu ngắt quãng, cứ 20-30 giây 1 lần chạy. Tới khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn thì dừng lại.

Bước 3 – Trang trí và thường thức

Đổ hỗn hợp sữa chua đánh đá ra một ly thủy tinh. Cắt thạch cà phê dạng thạch vuông bỏ vào.  Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua đánh đá cà phê.

Cách làm sữa chua đánh đá ca cao

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Một hộp sữa chua bán sẵn
  • Sữa tươi 150 ml
  • Sữa đặc 2 thìa cà phê
  • Chanh 1 quả
  • Bột ca cao
  • Đá viên lạnh

Bước 1 – Làm nhỏ đá viên

Sử dụng máy xay sinh tố xay nhỏ đá viên. Trước khi cho vào máy nên đập nhỏ đá, tránh gây hỏng dao quay máy xay. Đá viên xay càng nhỏ thì cách làm món sữa chua đánh đá càng chuẩn, càng ngon.

Bước 2 – Pha trộn hỗn hợp

Cho vào sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi, nước chanh (bỏ hạt) vào máy xay sinh tố. Bật trộn máy xay ngắt quãng tầm 20 – 30 giây một lần. Sữa chua đánh đá sẽ ngon hơn nếu như bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà.

Bước 3 – Thưởng thức

Đổ sữa chua ra ly, thêm bột ca cao rắc phủ lên trên. Hướng dẫn cách làm sữa chua đánh đá ca cao chỉ cần thực hiện đúng theo trình tự trên là bạn đã hoàn thành một ly đồ uống cực kỳ hấp dẫ rồi đó.

Cách làm sữa chua đánh hoa quả

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Một hộp sữa chua bán sẵn ( không đường)
  • Sữa tươi 150 ml
  • Đá viên lạnh
  • Hoa quả tươi ( dâu tây, xoài, dưa hấu,…)

Bước 1 – Hoa quả thái miếng, sắt lát

Sữa chua đánh đá hoa quả ngon khi hoa quả bạn lựa chọn đảm bảo tươi và trình bày thái lát, cắt miếng đẹp mắt.

3 cách làm sữa chua đánh đá nhanh gọn bắt mắt
Sữa chua hoa quả đánh đá thơm ngon với cách làm đơn giản

Bước 2 – Pha trộn sữa chua đánh đá

Xay nhỏ sữa chua hộp, nước cốt dừa, sữa tươi, đá xay viên nhỏ. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 3 – Trộn hoa quả tươi

Hoa quả tươi thái lát ở bước 1, trộn vào hỗn hợp sữa chua. Đảo đều tay để ngấm đều vị vào từng lát hoa quả tươi. Nên lựa chọn các loại hoa quả và sắp xếp sao cho màu sắc tương phản nhau. Điều đó làm món sữa chua đánh đá hoa quả của bạn hấp dẫn khó có thể bỏ qua.

Với 3 cách làm sữa chua đánh đá ở trên, mùa hè của bạn và gia đình sẽ có những giây phút thật tuyệt vời. Mát lạnh, thơm ngon, đặc trưng từng mùi vị của những ly sữa chua đánh đá vị cà phê, vị ca cao, hoa quả dầm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *