Cách làm sữa chua túi – Cho tôi 1 vé đi tuổi thơ

Sữa chua túi là một món ăn gắn liền với tuổi thơ với những đứa trẻ ở làng quê. Tuy nhiên, đa số loại sữa chua túi được bày bán thường bị đông đá gần như 100%. Nếu như ăn nhiều loại sữa chua túi này bạn sẽ cũng nhận được một vé nhưng không phải là vé đi tuổi thơ mà là vé đi tới viện tai mũi họng, khoa viêm họng cấp :))

Cách làm sữa chua túi cũng giống như các cách làm sữa chua loại khác, khác biệt chỉ nằm ở việc dùng túi thay vì dùng lọ.

Cách làm sữa chua túi ( gói) ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa hộp đặc ông thọ
  • Sữa tươi 1 lít
  • Sữa chua hộp bán sẵn 1 hộp
  • Túi nilon nhỏ đựng, dây nịt để buộc, xoong đun, bát trộn,…
Cách làm sữa chua túi - Cho tôi 1 vé đi tuổi thơ
Cách làm sữa chua túi ngon thơm ngon, đặc, mịn

Bước 1 – Trộn sữa tươi và sữa đặc

Sữa tươi và sữa đặc hòa tan hoàn, trộn lẫn với nhau. Sử dụng xoong đun nóng hỗn hợp sữa. Chú ý về nhiệt độ đun, cần tăng lửa to ngay từ đầu, khi bắt đầu sôi tắt luôn bếp.

Bước 2 – Trộn men sữa chua

Cách làm sữa chua túi đóng gói cũng cần sử dụng men sữa chua. Đợi nhiệt độ hỗn hợp sữa nguội bớt bạn cho sữa chua men cái vào. Men sữa chua hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ 40 – 44 độ C.

Khuấy đều cho tan hết, chú ý nhẹ tay và quay theo 1 chiều.

Bước 3 – Chia sữa vào túi (gói)

Sử dụng túi nilon để đựng sữa chua trong các gói nhỏ. Sử dụng một thìa nhỏ kết hợp với phễu để chia sữa chua vào các túi. Sau đó đóng gói các túi, buộc chặt bằng dây chun.

Bước 4 – Ủ gói sữa chua

Cách làm sữa chua bịch, sữa chua gói, sữa chua túi hay bất kỳ loại sữa chua nào đều cần phải qua một giai đoạn. Đó là quá trình ủ sữa.

Sữa chua đóng túi chia đều vào xoong nồi cơm điện. Đổ thêm nước sôi ấm vào quá trình ủ nồi cơm điện. Thời gian ủ trong vòng khoảng 6-8 tiếng.

Bước 5 – Làm lạnh

Sữa chua đóng túi muốn ngon hơn thì nên làm lạnh khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh. Cách làm sữa chua đóng gói ngon tại nhà rất đơn giản với chỉ 5 bước làm trên.

Nếu như bạn muốn các gói sữa chua nhiều mà sắc hơn có thể sử dụng thêm siro màu tương ứng.

Trên đây là cách làm sữa chua túi ngon tại nhà đơn giản chỉ 5 bước làm. Nếu bạn muốn làm các gói sữa chua đặc, mịn có thể tham khảo cách làm sữa chua ngon hơn tại đây

Chúc các bạn tạo ra những gói sữa chua thơm ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *