Cách làm sữa chua xoài với 3 cấp độ ngon mắt

Ngoài tính năng giải nhiệt, vị chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh của 1 ly sữa chua xoài còn đem lại hiệu quả bất ngờ đối với hệ tiêu hóa trong ngày hè. Đối với các em nhỏ, ăn một ly sữa chua xoài sẽ mang lại hiệu quả nhân đôi vừa ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa vừa kích thích ăn uống. Các bà mẹ thông minh luôn sẵn sàng bỏ thời gian, tự tay làm cho những đứa con thân yêu thứ đồ ăn bổ dưỡng, mát lành này.

Đọc đến đây, có thể nhiều bà mẹ sẽ tự đặt câu hỏi vậy cách làm sữa chua xoài như thế nào? Chế biến có đơn giản không?

Câu trả lời là RẤT ĐƠN GIẢN. Không những thế, nếu chịu khó đọc hết đến cuối cùng bài viết này, bạn sẽ biết cách chế biến 3 món sữa chua xoài tuyệt đẹp. Một món ăn ngon cần thưởng thức bằng cả thị giác.

🌟 Sữa chua xoài cấp độ 1

Cách làm sữa chua xoài với 3 cấp độ ngon mắt
Sữa chua xoài cấp độ 1

👉Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài 1 quả (loại chín, ngọt), dứa ( nếu có)
  • Sữa chua 1 hộp
  • Mật ong, chanh
  • Lá bạc hà

👉 Bước 2 – Chế biến xoài và sữa chua

  • Xoài chín tiến hành lột vỏ và thái miếng hạt lựu nhỏ, bỏ lại 1/4 dùng để trang trí.
  • Cho hỗn hợp [xoài + sữa chua + mật ong ] vào máy sinh tố xay trộn đều hỗn hợp. Bổ sung thêm một vài lát dứa chín cùng vài giọt nước chanh để tạo vị thơm, thanh mát ( thơm ngon hơn hẳn đấy nhé ^^ )

👉 Bước 3 – Làm lạnh và trang trí

  • Rót hỗn hợp đã xay nhuyễn ra 1 chiếc lý miệng rộng.
  • Trang trí thêm 1 vài miếng xoài hạt lựu + lá bạc hà phía trên
  • Cho ly vào trong tủ lạnh. Sau khoảng 15 – 20 phút là bạn có được một ly sữa chua xoài thơm ngon mát lành 🙂

🌟 Sữa chua xoài cấp độ 2

1-Cách làm sữa chua xoài với 3 cấp độ ngon mắt
Sữa chua xoài cấp độ 2

👉 Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài 1 quả (loại chín, ngọt)
  • Sữa chua 1 hộp
  • Gelatin dạng bột ( hoặc lá )
  • Mật ong, chanh
  • Chuẩn bị các lọ, hũ thủy tinh

👉 Bước 2 – Chế biến xoài và sữa chua

  • Xay thật nhuyễn hỗn hợp [ xoài + sữa chua], có thể thêm một chút mật ong tăng độ ngọt và thơm.

👉 Bước 3 – Cho Gelatin vào hỗn hợp

  • Nếu Gelatin dạng bột, bạn cho trực tiếp vào hỗn hợp [xoài + sữa chua], có thể thêm chút nước cho dễ hòa tan.
  • Nếu Gelatin dạng lá, bạn tiến hành ngâm nước, chưng cách thủy. Hòa tan vào hỗn hợp [xoài + sữa chua]. Khuấy đều tay.

👉 Bước 4 – Chia đều ra các lọ, hũ

Hỗn hợp sau khi pha trộn gelatin, bạn chia đều ra các lọ, hũ thủy tinh.

👉 Bước 5 – Làm lạnh và thưởng thức sản phẩm

  • Bỏ các lọ thủy tinh vào tủ lạnh vừa làm mát vừa tạo đông. Thời gian khoảng 30 – 45 phút.
  • Khi thưởng thức, để ngon hơn, nên làm lạnh trên ngăn đá khoảng 15 phút.

*Cách làm sử dụng Gelatin sẽ giúp món sữa chua xoài đặc và mịn hơn. Hoàn toàn có thể lật úp lọ sữa chua thoải mái.

🌟 Sữa chua xoài cấp độ 3

2- Cách làm sữa chua xoài với 3 cấp độ ngon mắt
Sữa chua xoài cấp độ 3

👉 Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài 1 quả (loại chín, ngọt)
  • Sữa chua 1 hộp
  • Gelatin dạng bột ( hoặc lá )
  • Khuôn mẫu ( khuôn trái tim, khuôn ô tô,…)

👉 Bước 2 – Chế biến [xoài + sữa chua]

  • Xoài lột vỏ, cắt miếng dạng hạt lựu. Bớt lại 1 phần cho trang trí, còn lại đem xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.
  • Cho thêm sữa chua vào xay trộn cùng xoài. Có thể thêm vài giọt chanh tạo vị thơm mát. Nếu bạn ăn ngọt thì thêm chút mật ong.

👉 Bước 3 – Xử lý gelatin

  • Nếu Gelatin dạng bột, bạn cho trực tiếp vào hỗn hợp [xoài + sữa chua], có thể thêm chút nước cho dễ hòa tan.
  • Nếu Gelatin dạng lá, bạn tiến hành ngâm nước, chưng cách thủy. Hòa tan vào hỗn hợp [xoài + sữa chua]. Khuấy đều tay.

👉 Bước 4 – Tạo khuôn sản phẩm

  • Lựa chọn loại khuôn sẽ giúp bạn tạo ra các hình thù thật đặc biệt. Tưởng tượng giống như việc bạn đang làm bánh  theo các khuôn có sẵn.
  • Chia thật đều hỗn hợp phủ kín khuôn. Lúc đổ vào các khuôn cần đổ đều tay đảm bảo bao trọn khoảng rỗng bên trong khuôn.

👉 Bước 5 – Làm lạnh khuôn

Cho khuôn vào trong tủ lạnh. Do thể tích khuôn lớn nên cần để thời gian đông đặc lâu hơn so với khi chia vào các lọ nhỏ. Thời gian khoảng 1 – 1.5 h.

👉 Bước 6 – Trang trí và thưởng thức

Sau thời gian làm lạnh, tách khối sữa chua xoài ra khỏi khuôn. Chú ý lúc tách khuôn làm nhẹ nhàng, cận thận, tránh sứt, vỡ hình khối.

Sử dụng đĩa phẳng, lớn để trang trí khối sữa chua thành phẩm. Rắc lên trên bề mặt xoài thái hạt lựu ( đã được làm lạnh) tăng thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Lưu ý sữa chua được sử dụng trong các cấp độ trên đều là sữa chua hộp bán sẵn. Nếu bạn muốn “nâng cấp” món sữa chua xoài ngon hơn nữa có thể tự làm sữa chua tại nhà theo bài hướng dẫn sau “Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *