Cẩn thận với những món mà phụ nữ sau sinh không nên ăn

Sau khi sinh, các chị em phụ nữ phải nuôi con bằng sữa mẹ, do đó, có những thứ không được ăn, kiêng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bé. Trong bài này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về các thực phẩm, những món mà phụ nữ sau sinh không nên ăn nhé!

Gia vị

Hành và tỏi có thể gây rắc rối cho các chị em đang cho con bú, bởi chúng ảnh hưởng nặng nề đến mùi vị của sữa. Và nó có thể là nguyên nhân khiến cho các em bé bỏ bú sữa mẹ. Mặc dù các loại gia vị này sẽ giảm bớt mùi khi nấu nướng nhưng nó có  thể ảnh hưởng ít nhiều đến hệ tiêu hóa của trẻ nếu mẹ ăn phải.

Quả bơ

Trong quả bơ có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và vitamin C, cũng như các chất béo lành mạnh nhưng khi ăn, mẹ nên thăm dò phản ứng của trẻ bởi loại quả này có thể khiến cho dạ dày của bé bị khó chịu.

Khoai Tây chiên:

Cẩn thận với những món mà phụ nữ sau sinh không nên ăn gồm khoai tây chiên

Các món chiên và rán có thể khiến các bé gặp các vấn đề về dạ dày, bởi nó có chứa hàm lượng calo cao nhưng không có nhiều chất dinh dưỡng, không tốt cho các bà mẹ đang cho con bú.

Đồ uống có chứa cafein

Một ít caffeine là không sao, nhưng nếu quá nhiều caffein mẹ nạp vào sẽ khiến các bé khó ngủ và khó chịu. Các bé sẽ bị đầy hơi, đau bụng, và quấy hơn bình thường. Các dấu hiệu này sẽ có thể sảy ra nếu bạn ăn socola. Và nếu bé có các dấu hiệu như vậy, mẹ nên tránh các loại đồ ăn này ra nhé!

Đồ uống có cồn

Nếu bạn phải uống rượu, hãy chắc chắn trước đó mình đã dự trữ sẵn sữa ra bình cho bé bởi nếu bạn uống rượu thì phải chờ 2h sau mới được cho con bú nhé!

Bông cải xanh (Súp lơ) :

Cẩn thận với những món mà phụ nữ sau sinh không nên ăn gồm bông cải xanh

Các chuyên gia cho biết, nếu mẹ cho con bú thường xuyên, nên hạn chế ăn súp lơ bởi chúng sẽ khiến các bé bị đau bụng, đầy hơi, và đi ngoài. Mặc dù có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc ăn súp lơ bị mất sữa. Nhưng nếu bạn bỗng dưng bị mất sữa sau khi ăn súp lơ thì nên dừng lại ngay nhé!

Các đồ ăn cay

Ơt và tiêu là những gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, nó giúp kích thích vị giác, làm tăng hương vị của món ăn, giúp các bạn ngon miệng hơn. Nhưng nếu mẹ thường xuyên ăn những thực phẩm cay sẽ không có lợi cho cả mẹ lẫn bé trong giai đoạn này. Bởi, nếu ăn cay thường xuyên sẽ khiến bé bị táo bón, hệ tiêu hóa gặp nhiều vấn đề. Vì vậy, để tốt hơn cho trẻ, các mẹ nên tránh các loại gia vị cat nóng này nhé!

Hải sản có vỏ cứng

Các bạn nhỏ của chúng ta thường rất dễ bị dị ứng với đồ hải sản có vỏ cứng. Bởi, hải sản là loại đồ ăn có tính lạnh và tanh, làm cho bé bị đau bụng. Thời gian cho em bé bú, các mẹ nên hạn chế ăn hải sản.

Đặc biệt là các loại hải sản có tính thủy ngân cao sẽ khiến các bé khó chịu. Thủy ngân trong cá sẽ nhiễm vào trong sữa mẹ khi các bé bú. Bởi thế, các mẹ nên tránh tôm, cá ngừ đóng hộp, cá hồi, cá pô-lắc (cá minh thái) và cá da trơn…

Mẹ bầu sinh mổ nên kiêng ăn gì?

Cẩn thận với những món mà phụ nữ sau sinh mổ không nên ăn gồm ngêu sò ốc hến

Với các mẹ sinh mổ nên kiêng các loại đồ ăn gióng như trên, ngoài ra nên kiêng các loại đồ ăn như: Nghêu, sò, ốc, hến…, Dưa hấu, khổ qua, nước dừa, Kem, sữa chua ướp lạnh, nước ướp lạnh… đây đều là những loại đồ ăn dễ gây lạnh bụng, đầy hơi và tiêu chảy cho các bé. Đồng thời, các mẹ nên tránh các loại thức ăn chua và mặn như: Khế chua, me chua, chanh, xoài…, các loại thực phẩm lên men như: Dưa cải, dưa giá, giấm…

Đặc biệt, với các mẹ sinh mổ, cần tránh các loại thực phẩm làm ảnh hưởng đến vết mổ, tạo sẹo lồi, lâu lành như: những thức ăn làm từ nếp, rau muống, lòng trắng trứng…

Hoặc các loại đồ ăn gây đầy hơi như: đường, sữa đậu nành, tinh bột….

Sau bài viết này, hy vọng các chị em sẽ có thể phân loại được các dạng thực phẩm mà mình nên ăn và không nên ăn sau khi sinh để có sức khỏe tốt nhất và em bé khỏe mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *