Chạy bộ với Airpod: Những điều người chạy bộ cần biết

Chạy bộ cùng với âm nhạc, podcast, hoặc sách nói là niềm vui của nhiều vận động viên, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần một cặp tai nghe chạy bộ tốt cho các buổi tập luyện của mình.

Mặc dù có nhiều loại tai nghe không dây Bluetooth cho chạy bộ, như Jabra Elite, và thậm chí tai nghe dẻo xương như Aftershokz, nhưng Apple AirPods và Apple AirPods Pro là trong số những tai nghe không dây phổ biến nhất cho các vận động viên chạy bộ.

Nhưng liệu AirPods có tốt cho việc chạy bộ không, hay chúng có rơi ra không? Tai nghe nào là tốt nhất cho việc chạy bộ?

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về việc liệu Apple AirPods có tốt cho việc chạy bộ không, mẹo cho việc chạy bộ với AirPods, và các phương thức thay thế cho Apple AirPods cho tai nghe chạy bộ không dây.

Chúng ta sẽ bàn về:

Chuyển tới:

  1. Tôi có thể Sử dụng AirPods Khi Chạy Bộ không?
  2. AirPods có tốt cho việc Chạy Bộ không?
  3. Bạn Có Thể Mang AirPods cho Một Marathon không?
  4. Làm thế nào để Cải thiện Sự vừa vặn của AirPods khi Chạy Bộ không?
  5. AirPods Có Giữ Được Khi Chạy Bộ không?
  6. Mẹo Cho Việc Chạy Bộ với AirPods
  7. Có Tai Nghe Chạy Bộ Tốt hơn không?

Hãy bắt đầu!

A pair of AirPods.

Liệu Tôi Có Thể Sử Dụng AirPods Khi Chạy Bộ?

Khi Apple AirPods lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, nhiều vận động viên, bao gồm cả tôi, nhìn vào thiết kế và hoàn toàn hoài nghi rằng một thứ không chỉ không có sự vừa vặn có thể tùy chỉnh cho tai của bạn mà còn không có bất kỳ móc nào có thể giữ chặt tai của bạn khi bạn đang chạy bộ.

Tuy nhiên, mặc dù tôi nhất định không phải là một người sử dụng AirPods từ sớm, nhưng tôi bắt đầu nhìn thấy nhiều người chạy trên máy chạy bộ ở phòng gym với AirPods hoặc thậm chí chạy bộ ngoài trời, dường như không lo lắng về việc mất chúng trong khi cố gắng tập trung vào việc chạy của mình.

Các tai nghe AirPods gốc vẫn còn nổi trên các trang web giảm giá, và một số người dùng sớm của tai nghe Apple có thể vẫn còn sử dụng AirPods gốc, nhưng hầu hết các vận động viên đang sử dụng chúng đều sử dụng thế hệ thứ 2 của Apple AirPods, thế hệ thứ 3 hoặc Apple AirPods Pro cho việc chạy bộ.

Mỗi loại tai nghe không dây này đều cung cấp những lợi ích khác nhau một chút, nhưng tất cả các loại AirPods đều có nhiều tính năng chung.

Tất cả các AirPods đều là tai nghe không dây Bluetooth.
Một người đang đeo tai nghe.
Điều này có nghĩa là bạn không cần có dây kết nối tai nghe với iPhone hoặc thiết bị của bạn khi đang chạy bộ.

Cũng không có kết nối tích hợp giữa hai tai nghe không dây cá nhân (đây là lý do tại sao chúng được coi là tai nghe chạy bộ chứ không phải là tai nghe chạy bộ) và không có cánh hoặc móc tai bao quanh tai nghe.

Thay vào đó, bạn có một chiếc đầu tròn nhỏ mà vào tai của bạn và một phần mở rộng nhỏ rơi xuống phía trước phía dưới của tai dưới của bạn hướng về cổ.

Hầu hết tất cả các tai nghe không dây và tai nghe chạy bộ mà tôi sử dụng đều có móc xung quanh phía sau tai ngoại để giúp cung cấp sự vững chắc hơn.

Sau đó, có các đầu nút silicone có thể thay đổi vào tai của bạn để bạn có thể tùy chỉnh kích thước vừa vặn cho sự vững chắc hơn.

Các AirPods tiêu chuẩn không có bất kỳ tính năng thiết kế nào như vậy, đó là lý do tại sao tôi luôn tưởng tượng rằng Apple AirPods sẽ không tốt cho việc chạy bộ.
AirPods.

AirPods Có Tốt Cho Việc Chạy Bộ Không?

Một đặc điểm chính khác của những chiếc tai nghe chạy bộ tốt nhất là thiết kế chống nước hoặc chống mồ hôi.

Quan trọng phải lưu ý rằng chống nước và chống nước có thể chịu được không phải là một.

Apple AirPods không chống nước.

Điều này có nghĩa là bạn không thể lý thuyết mang chúng trong phòng tắm, và nếu trời đổ mưa, có thể sẽ có tổn thất. Về cơ bản, sự khác biệt giữa tai nghe không dây chống nước và chống nước có thể chịu được liên quan đến kín quanh tai nghe.

Tai nghe chống nước có một phần kín đặc biệt để bạn có thể bơi hoặc ngâm trong nước mà không làm hỏng các thành phần.

Tai nghe chạy bộ chống nước và chống mồ hôi cũng có một phần kín, nhưng chúng không được đánh giá cho việc ngâm hoàn toàn trong nước.

AirPods có chỉ số chống nước là IPX4. Điều này có nghĩa là bạn có thể mang chúng trong mưa nhỏ, nhưng có lẽ không nên mang chúng trong trận mưa lớn. Tuy nhiên, tôi đã mang AirPods chạy bộ dưới mưa.

Một người đang đeo AirPods.

Việc đội mũ che tai hoặc băng đô tai có thể cung cấp bảo vệ bổ sung; tuy nhiên, lưu ý rằng tai nghe có thể bị hỏng vì chúng không được chính thức chống nước.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy với hộp để tăng tuổi thọ pin, hãy nhớ rằng hộp AirPods không chống nước hoặc chống mồ hôi IPX4; chỉ có tai nghe mới chống nước. Bạn có thể đọc thêm trong bài viết hỗ trợ của Apple. Về sự chống nước và chống mồ hôi của AirPods Pro và AirPods (thế hệ thứ 3) – Hỗ Trợ của Apple (CA). (n.d.). Hỗ Trợ của Apple. Truy cập ngày 18 tháng 1 năm 2024.

Tôi cung cấp một số gợi ý cho tai nghe chạy bộ chống nước dưới đây.

Ngoài việc nhiều vận động viên là người dùng iOS và do đó sử dụng AirPods với các thiết bị Apple của họ như Apple watch, một lý do khác là AirPods được ưa chuộng đặc biệt là vì chúng có chất lượng âm thanh xuất sắc.

AirPods Pro hiện đã có tính năng chống ồn hoạt động.

Điều này có nghĩa là bạn có thể có được âm thanh vòm nhiều hơn cho âm thanh rõ ràng, hoặc bạn có thể nhấn một nút và chuyển sang chế độ trong suốt để nghe một số tiếng ồn xung quanh.

Lưu ý rằng nếu bạn sẽ chạy bộ ngoài trời trong giao thông, bạn luôn nên kích hoạt chế độ trong suốt để bạn có thể nhận biết âm thanh xung quanh để đảm bảo an toàn.
Một người đang đeo AirPods.
Chế độ hủy tiếng ồn hoạt động có thể hoạt động trên máy chạy tập nếu bạn không có trẻ em nhỏ hoặc ai đó có thể cần liên lạc với bạn. An toàn và nhận biết về môi trường xung quanh luôn nên là ưu tiên của bạn hơn là sự rõ ràng và đầy đủ của trải nghiệm âm thanh của bạn.

Các thế hệ AirPods khác của Apple ngoại trừ AirPods Pro không có tính năng hủy tiếng ồn hoạt động. Bạn sẽ nhận biết về môi trường xung quanh khi bạn chạy, nhưng chất lượng âm thanh vẫn tốt.

Điều này là vì AirPods có âm thanh không gian.

Âm thanh không gian cơ bản là để tạo ra một trải nghiệm âm thanh 3D vòm quanh. Có một phạm vi đầy đủ của tần số từ bass sâu đến các nốt treble.

Mặc dù tôi thường chạy với podcast hoặc sách nói thay vì âm nhạc, tôi nghĩ rằng tính năng âm thanh không gian làm cho chất lượng âm thanh trên AirPods vượt trội hơn một số tai nghe không dây giá rẻ cho việc chạy.

Cuối cùng, đối với người dùng iOS, AirPods hỗ trợ Siri. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt câu hỏi và có thể nghe các thông báo trên iPhone của bạn mà không dây khi bạn chạy.

Điều này có thể hữu ích cho các bậc phụ huynh có thể đang nhận thông báo quan trọng hoặc bất kỳ ai đang cố gắng chạy nhanh trong một ngày làm việc bận rộn.

Thật tuyệt khi không cần phải lấy ra iPhone hoặc giảm tốc để kiểm tra thông báo điện thoại đang đến.

Có Thể Mang AirPods Khi Chạy Marathon Không?

Một trong những lợi ích của việc sử dụng Apple AirPods so với một số tai nghe không dây giá rẻ cho việc chạy bộ là hộp sạc chính nó giữ một lượng pin và có thể cung cấp khoảng 24 giờ thêm cho thời lượng pin.

Thời lượng pin của AirPods Pro là khoảng 4,5 giờ, đủ cho nhiều vận động viên marathon.

Tuy nhiên, các vận động viên chạy chậm đang tập luyện cho marathon hoặc ultra marathon có thể cần có một cặp tai nghe dự phòng hoặc biết rằng bạn sẽ phải mang theo hộp và sạc khi di chuyển mà không có AirPods trong một thời gian nếu bạn muốn có các danh sách phát cho đoạn cuối.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của bất kỳ thế hệ AirPods nào trên thiết bị iOS của bạn.

AirPods cũng sẽ gửi cảnh báo khi pin đang cạn kiệt.

Làm Thế Nào Để Cải Thiện Độ Vừa Vặn Của AirPods Khi Chạy Bộ?

Bộ tai nghe mới Apple AirPods Pro đi kèm với ba kích thước khác nhau của đầu nút silicone.

Để đảm bảo bạn đang đeo đúng kích thước đầu nút tai, có một Kiểm Tra Vừa Vặn Đầu Nút Tai bạn có thể thử trên thiết bị iOS. Chọn đầu nút tai AirPods Pro của bạn và sử dụng Kiểm Tra Vừa Vặn Đầu Nút Tai. (2022, Tháng 9 22). Hỗ Trợ Apple.

‌Kiểm Tra Vừa Vặn Đầu Nút Tai AirPods Pro cơ bản chỉ là một loạt các bước sẽ giúp bạn xác định xem bạn có một vừa vặn tốt bằng cách lắng nghe các bài kiểm tra âm nhạc khác nhau với các đầu nút tai khác nhau trong tai của bạn.

Mục tiêu là để có âm thanh rõ ràng và tối đa hóa sự thoải mái. Các lỗ thông hơi trên tai nghe được thiết kế để giúp cân bằng áp suất để bạn thậm chí không nhận ra rằng tai nghe đang trong tai của bạn, dù bạn đang chạy bộ hoặc bất cứ lúc nào.

AirPods.

AirPods Có Giữ Chặt Khi Chạy Bộ Không?

Lần đầu tiên tôi thử chạy với AirPods, AirPods rơi ra.

Tuy nhiên, để công bằng, tôi có một ống tai rất nhỏ, vì vậy tôi luôn gặp khó khăn để có một sự vững chãi trong tai phải của tôi. Ngoài ra, đó là một ngày khá nóng, vì vậy tôi nghĩ tai của tôi có thể đã đổ mồ hôi.

Mặc dù tôi không có AirPods Pro, mà tôi đã nghe nói là phù hợp hơn với việc giữ tai trong khi bạn chạy, tôi đã tìm thấy một số mẹo và thủ thuật để giữ cho AirPods của Apple trong tai của tôi khi chạy hoặc tập luyện.

Mẹo Khi Chạy Bộ với AirPods

#1: Sử Dụng Đai Tai Cho AirPods

Vấn đề lớn nhất mà tôi luôn gặp phải khi sử dụng AirPods để chạy bộ là nguy cơ rơi ra.

Đó là lý do tại sao tôi luôn hướng tới tai nghe hoặc tai nghe có đai tai qua tai.

Ngay cả tai nghe Apple AirPods Pro (thế hệ thứ 2) cũng không có đai tai, nhưng một số nhà sản xuất bên thứ ba trên Amazon cung cấp đai tai silicone bạn có thể gắn vào AirPods để có một sự vững chắc hơn. Tôi cũng thấy rằng điều này giúp cải thiện âm thanh cho cuộc gọi điện thoại.

Các đai tai giữ AirPods trong tai của tôi chắc chắn hơn, điều này có vẻ giúp chặn âm thanh xung quanh và giúp người tôi đang nói chuyện nghe tôi khi tôi sử dụng AirPods cho cuộc gọi điện thoại.
Đầu nút silicone.

#2: Thêm Đầu Nút Silicone vào AirPods

Các tai nghe mới Apple AirPods Pro cuối cùng có các đầu nút silicone khác nhau để bạn có thể có được sự vừa vặn tùy chỉnh dựa trên kích thước của tai của bạn.

Điều này chắc chắn là một bước ngoặt lớn về mặt có được một vừa vặn an toàn hơn và giúp chặn âm thanh xung quanh.

Tuy nhiên, nếu bạn giống như tôi và không có AirPods Pro, mà có AirPods thế hệ thứ hai hoặc AirPods 3, bạn sẽ không có tùy chọn cho các đầu nút tai khác nhau.

Tuy nhiên, có một số nhà sản xuất bên thứ ba trên Amazon có các đầu nút tai silicone có thể được đặt lên đầu của AirPods.

Thật không may, những cái này sẽ không có kích thước khác nhau cho kích thước ống tai của bạn, nhưng silicone thực sự tăng lực ma sát và giúp giữ AirPod trong tai của bạn.

Nói cách khác, thêm một đầu nút tai silicone làm cho AirPod trơn trượt ít hơn và nhiều dính hơn để nó ở trong ống tai của bạn ngay cả khi bạn đổ mồ hôi hoặc có độ ẩm khi bạn chạy.

#3: Đeo Băng Đầu Khi Sử Dụng AirPods

Bạn có thể đeo một chiếc băng đầu hoặc nón cho trán khi chạy bộ trên đường dài hoặc trong các buổi tập chạy cường độ cao để giữ cho AirPods của bạn vững chắc trong tai.
Tai nghe dẫn xương.

Có Tai Nghe Tốt Hơn Cho Chạy Bộ Không?

Nếu bạn không có thiết bị Apple, không muốn chi hàng trăm đô la cho tai nghe không dây khi chạy, hoặc chỉ thấy rằng Apple AirPods thường bị rơi ra khi chạy, có một số lựa chọn thay thế cho một số tai nghe và tai nghe chạy bộ.

Dưới đây là những đề xuất hàng đầu của tôi cho những chiếc tai nghe chạy tốt nhất:

Bạn có sử dụng AirPods khi chạy bộ không? Những mẹo và kỹ thuật yêu thích của bạn là gì?
Một người đang đeo AirPods.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *