Chế độ ăn gà và bông cải xanh: Đây có phải là chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh?

Nếu nhìn vào từng khẩu phần, bạn có thể sẽ ngạc nhiên với việc một chiếc đĩa đầy ắp cả thịt gà và bông cải xanh có thể làm nên câu chuyện của cả một chế độ dinh dưỡng. Nhưng đằng sau vẻ ngoài đơn giản đó là một lối sống ăn kiêng gọi là “chế độ ăn gà và bông cải”.

Vậy, chính xác là gì là chế độ ăn gà và bông cải, và làm thế nào để bạn tuân thủ nó? Một kế hoạch ăn uống chỉ toàn thịt gà và bông cải có lành mạnh không? Liệu chế độ ăn gà và bông cải có tốt cho việc giảm cân?

Trong hướng dẫn dinh dưỡng này, chúng ta sẽ khám phá về chế độ ăn gà và bông cải, cách thực hiện chế độ ăn gà và bông cải, ưu và nhược điểm của nó, và liệu kết quả giảm cân từ chế độ ăn gà và bông cải có đúng như lời đồn.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về:

 • Chế Độ Ăn Gà và Bông Cải Là Gì?
 • Bạn Ăn Gì Trong Kế Hoạch Ăn Gà và Bông Cải?
 • Gà và Bông Cải Có Lành Mạnh Không?
 • Chế Độ Ăn Gà và Bông Cải Có Tốt Cho Việc Giảm Cân Không?
 • Chế Độ Ăn Gà và Bông Cải Có An Toàn Không?

Hãy bắt đầu cuộc hành trình! Một chảo đầy thịt gà và bông cải.

Chế Độ Ăn Gà và Bông Cải Là Gì?

Chế độ ăn gà và bông cải, còn được gọi là chế độ ăn bông cải và gà, là một chế độ giảm cân mà chỉ cần tiêu thụ chỉ gà và bông cải để giảm cân.

Việc chỉ ăn gà và bông cải có thể dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng, vì một kế hoạch ăn uống gà và bông cải chỉ bao gồm hai loại thức ăn này không cung cấp đủ sự đa dạng của mọi dưỡng chất cần thiết mà cơ thể của bạn cần cho sức khỏe và hoạt động tối ưu.

Vì lý do này, có những biến thể của chế độ ăn gà và bông cải bao gồm sự kết hợp của cơm lức.

Chế độ ăn gà, cơm, và bông cải thay thế có thể cung cấp một số calo hơn và các loại tinh bột phức có lợi cho năng lượng kéo dài, vitamin B, chất xơ và các dưỡng chất vi lượng khác được tìm thấy trong cơm lức.Gà, bông cải, và cơm lức.

Bạn Ăn Gì Trong Kế Hoạch Ăn Gà và Bông Cải?

Không có một kế hoạch ăn gà và bông cải cứng nhắc cho việc bạn cần phải ăn gì mỗi ngày; một số người cho phép cần tây hoặc các loại rau xanh khác cùng bông cải trong kế hoạch ăn uống của họ.

Bạn chỉ có thể uống các loại đồ uống không đường như nước, nước khoáng không gas, trà thảo mộc không đường hoặc trà có cà phê, hoặc cà phê đen, mặc dù kế hoạch ăn gà và bông cải thường chỉ bao gồm trà đen không đường và nước.

Bông cải hoặc rau xanh thường được hấp trước khi ăn, tuy nhiên, một số người ăn bông cải sống.

Vì vậy, kế hoạch ăn kiêng giảm cân gà và bông cải thực tế chỉ gồm bông cải hấp và thịt gà nướng hoặc hấp. Bạn không nên chiên hoặc lăn thịt gà trong bột hoặc xào bông cải trong bơ hoặc dầu.

Chế độ ăn gà và bông cải để giảm cân chỉ nên được tuân thủ trong một thời gian ngắn vì nó không chỉ cực kỳ hạn chế – điều này có thể khó khăn từ quan điểm hành vi và tâm lý – mà còn có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, năng lượng thấp, khả năng phục hồi sau tập luyện bị suy giảm, sức khỏe miễn dịch kém, và sự chậm chạp của quá trình trao đổi chất.

Nói chung, hầu hết mọi người tuân thủ chế độ ăn gà và bông cải để giảm cân trong không quá 10 đến 14 ngày để cố gắng giảm thiểu các rủi ro của việc chỉ ăn gà và bông cải trong khi vẫn cung cấp một cách tiếp cận có cấu trúc cho việc giảm cân.
Thịt gà và bông cải.

Gà và Bông Cải Có Lành Mạnh Không?

Bởi vì không có một kế hoạch ăn gà và bông cải cứng nhắc, việc nói chính xác về lượng calo và dinh dưỡng của chế độ ăn gà và bông cải là khó khăn, nhưng gà và bông cải đều là thực phẩm lành mạnh khi độc lập.

Vấn đề với việc xem xét kế hoạch ăn gà và bông cải như là “lành mạnh” là sự thật rằng việc chỉ tiêu thụ gà và bông cải sẽ tạo ra những khoảng trống dinh dưỡng đáng kể, không chỉ về lượng calo, mà còn về các loại vitamin và khoáng chất cần thiết rất quan trọng.

Hãy phân tích chi tiết về dữ liệu dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm này:

Thông Tin Dinh Dưỡng của Bông Cải

Theo USDA, một chén (91g) bông cải tươi, đã thái nhỏ có các thành phần sau:

 • Calo: 31
 • Chất béo: 0.3g
 • Natri: 30mg
 • Carbohydrate: 6g
 • Chất xơ: 2.4g
 • Đường: 1.5g
 • Protein: 2.5g
 • Kali: 288 mg
 • Vitamin C: 81.2mg
 • Canxi: 42.8mg
 • Vitamin K: 92.8µg
 • Magiê: 19.1mg
 • Acid Folate: 57.3mg

Thịt gà và bông cải.

Thông Tin Dinh Dưỡng của Vú Gà Nướng

Một lần phục vụ 3 ounce (85g) của thịt vú gà không xương, không da nướng cung cấp các dưỡng chất sau:

 • Calo: 128
 • Chất béo: 2.7g
 • Natri: 44mg
 • Carbohydrate: 0g
 • Chất xơ: 0g
 • Đường: 0g
 • Protein: 26g
 • Selen: 24.1µg
 • Vitamin A: 27 IU

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các vú gà được bán trên thị trường thương mại đều lớn hơn nhiều so với 3 ounce và gần đến 6 ounce, vì vậy các thông tin dinh dưỡng cụ thể về vú gà sẽ phụ thuộc vào kích thước của vú gà bạn đang chuẩn bị.

Một điểm quan trọng khác về lượng calo trong kế hoạch ăn gà và bông cải là phương pháp chuẩn bị cả vú gà và bông cải có thể ảnh hưởng đến lượng calo và chất béo.

Nếu bạn nấu mỗi thành phần trong dầu mỡ, bơ, hoặc một loại chất béo khác, bạn sẽ tăng lượng calo cũng như số gram chất béo trong kế hoạch ăn gà/bông cải.
Thịt gà và bông cải.

Chế Độ Ăn Gà và Bông Cải Có Tốt Cho Việc Giảm Cân?

Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của chế độ ăn gà và bông cải:

#1: Kế Hoạch Ăn Gà và Bông Cải Có Thể Hỗ Trợ Giảm Cân

Kế hoạch chế độ ăn gà và bông cải tiêu chuẩn cung cấp chỉ khoảng 1100 calo mỗi ngày, đó là lý do tại sao tuân thủ chế độ ăn gà và bông cải để giảm cân có thể “hoạt động”.

Điều này dưới mức cần calo cho người lớn của cả hai giới tính sinh học, theo Hướng dẫn Dinh dưỡng Hoa Kỳ 2020-2025, khuyến nghị rằng nam giới trưởng thành nên tiêu thụ tối thiểu 2,200–2,400 calo trong khi phụ nữ trưởng thành nên tiêu thụ ít nhất 1,600–1,800 calo mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn thịt gà và bông cải với kế hoạch ăn kiêng gà và bông cải nghiêm ngặt, bạn có thể không tiêu thụ đủ calo để hỗ trợ sự trao đổi chất cho việc giảm cân kéo dài.
Thịt gà và bông cải.
Về cơ bản, nếu bạn tiêu quá ít calo so với nhu cầu của mình hoặc trong thời gian dài, tốc độ trao đổi chất của bạn sẽ chậm lại.

Điều này là một cơ chế sinh học tồn tại được kích hoạt như một cách để bảo vệ loài người trong những thời điểm khi thức ăn ít (hoặc nếu cơ thể của bạn cảm nhận sự khan hiếm ngay bây giờ).

Biết đến như cơ chế nhiệt động học điều chỉnh, sự chậm lại trao đổi chất này giúp bảo quản lượng calo giới hạn mà bạn đang tiêu thụ khi thâm hụt calo của bạn quá lớn hoặc trở nên kéo dài.

Do đó, kết quả giảm cân từ chế độ ăn gà và bông cải cuối cùng có thể chậm lại đáng kể, và bạn có thể bắt đầu phá hủy tốc độ trao đổi chất của mình để duy trì cân nặng lành mạnh sau này, vì cơ bắp có thể được phân giải trong trường hợp hạn chế calo là cực kỳ hoặc dài hạn.

#2: Kế Hoạch Ăn Gà và Bông Cải Có Hàm Lượng Protein Cao

Chế độ ăn gà và bông cải có hàm lượng protein cao, có thể giúp bảo tồn cơ bắp, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một phần trăm thiếu calo đáng kể trên một chế độ ăn giảm cân hạn chế.
Thịt gà và bông cải.

#3: Kế Hoạch Ăn Gà và Bông Cải Cung Cấp Một Số Vitamin và Khoáng Chất Cần Thiết

Bông cải hoặc các loại rau xanh hấp khác cung cấp một số vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, bao gồm các vitamin C, K, A, acid folic, mangan, kali và photpho.

Vú gà là một nguồn rất tốt của vitamin B6, selen, photpho và niacin.

#4: Kế Hoạch Giảm Cân Gà và Bông Cải Dễ Theo Dõi

Hãy đối mặt với sự thật, chỉ ăn thịt gà và bông cải khá đơn giản, điều đó có nghĩa là kế hoạch ăn gà và bông cải dễ dàng hơn nhiều so với một số chế độ ăn giảm cân.

Bạn không cần phải nhớ những gì bạn có thể và không thể ăn, và không có các quy định cụ thể về kích thước phần ăn có thể làm cho các chế độ ăn giảm cân khác trở nên phức tạp và tốn thời gian để hiểu và tuân theo.
Một người đang nấu nướng.

Chế Độ Ăn Gà và Bông Cải Có An Toàn Không?

Có một số rủi ro của chế độ ăn gà và bông cải, điều này rất quan trọng để hiểu vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe ngắn hạn và dài hạn của bạn cũng như thành công của bạn trên chế độ ăn nói chung.

Dưới đây là một số điểm tiêu cực của chế độ ăn bông cải và gà:

 • Tăng nguy cơ thiếu hụt dưỡng chất do tính cực kỳ hạn chế của kế hoạch ăn kiêng gà và bông cải.
 • Giảm sự tuân thủ và tính bền vững của chế độ ăn do tính đơn điệu của kế hoạch ăn bông cải và gà.
 • Tăng nguy cơ phát triển mẫu ăn uống không đúng lối và mối quan hệ không bình thường với thức ăn.
 • Gây cô lập xã hội/áp lực do tính không linh hoạt của kế hoạch ăn bông cải và gà, thường không tương thích với chế độ ăn của những người khác.
 • Tăng nguy cơ mất nước do bông cải và gà có chứa ít natri và ít carbohydrate, khiến cơ thể bạn tiết ra một lượng nước đáng kể, và bạn có thể không uống đủ để bù đắp cho sự thay đổi trong việc giữ nước.
 • Tăng nguy cơ mất năng lượng, mệt mỏi, cơn khao khát thức ăn, trầm cảm, cáu kỉnh, khó tập trung, chóng mặt và các triệu chứng khác của lượng calo tiêu thụ không đủ.

Nói chung, chúng tôi không khuyến nghị chế độ ăn gà và bông cải như một chế độ giảm cân lành mạnh, bền vững.

Tuy nhiên, việc kết hợp bông cải và gà vào chế độ ăn giảm cân cân đối của bạn hoặc tuân thủ kế hoạch ăn gà và bông cải trong vài ngày để kích thích giảm cân có thể là một lựa chọn tốt. Gà và bông cải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *