Chế độ ăn kiêng Ramen: Làm thế nào nó tăng cường dinh dưỡng

Diệt kế Ramen có vẻ như là một hành trình phải theo đuổi vì tình trạng tuyệt vọng khi cố gắng tiết kiệm tiền, vì mì Ramen thường là một biểu tượng phổ biến cho những sinh viên gặp khó khăn về tài chính ăn khi không còn lựa chọn nào khác.

Tuy nhiên, một số người lại tuân thủ chế độ ăn mì Ramen để giảm cân.

Việc ăn mì Ramen để giảm cân có vẻ như là một khái niệm lạ lẫm, bởi vì tinh bột và mỳ thường được tôn vinh và được nghĩ là thức ăn dẫn đến tăng cân.

Vậy, liệu mì Ramen có tốt cho việc giảm cân không? Bạn có thể giảm cân bằng cách ăn mì Ramen không?

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về dinh dưỡng của mì Ramen, lượng calo của mì Ramen, liệu chế độ ăn mì Ramen có tốt cho việc giảm cân không, và các phương pháp thay thế lành mạnh hơn cho chế độ ăn mì Ramen để giúp những người muốn giảm cân.

Chúng ta sẽ xem xét:

 • Diệt kế Ramen là gì?
 • Thực tế dinh dưỡng của mì Ramen là gì?
 • Mì Ramen có tốt cho việc giảm cân không?
 • Mì Ramen có lành mạnh không?
 • Việc ăn mì Ramen có ổn không?

Bắt đầu thôi!
Một tô mì Ramen.

Diệt Kế Mì Ramen Là Gì?

Diệt kế mì Ramen, đôi khi được gọi là diệt kế mì hoặc diệt kế Ramen, là một chế độ ăn uống thịnh hành liên quan đến việc tiêu thụ chủ yếu mì Ramen để giảm cân.

Một điểm quan trọng cần phải phân biệt là giữa mì Ramen truyền thống của Nhật Bản và mì Ramen ăn liền có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa ở Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây khác.

Mì Ramen truyền thống là món mì của Nhật được làm từ một nước dùng giàu hương vị umami và mì mềm, thường được làm từ lúa mạch hoặc gạo.

Mì Ramen thường có nhiều loại topping như rau cải, cá, đậu phụ, gà, bò, tôm hoặc thịt khác.

Mì Ramen ăn liền, ngược lại, thường được bán dưới dạng tấm hoặc tô mì Ramen ăn liền nơi mì Ramen được làm khô, và có một gói gia vị hoặc rau cắt nhỏ và thịt trong trường hợp của tô mì Ramen.

Sau đó, bạn thêm nước sôi vào để hấp thụ lại mì Ramen cho một bát mì Ramen ăn liền.Một tô mì Ramen.
Mì Ramen ăn liền được sản xuất hàng loạt, trong khi mì Ramen truyền thống của Nhật Bản được làm thủ công từng lô nhỏ.

“Diệt kế mì Ramen” không phải là một chế độ ăn chính thức hoặc có cấu trúc đặc biệt; nó thường chỉ đề cập đến một chế độ ăn mà ai đó ăn mì Ramen cho tất cả hoặc một phần bữa ăn của họ.

Trong khi một số người có thể tuân thủ diệt kế mì Ramen như một cách tiết kiệm tiền bạc để cung cấp năng lượng cho cơ thể, vì tính rẻ tiền của mì Ramen ăn liền, hầu hết những người quan tâm đến kế hoạch ăn uống của Diệt kế mì Ramen đều đang cố gắng tuân thủ một kế hoạch giảm cân với mì Ramen.

Điều này tự nhiên dẫn chúng ta đến câu hỏi: “Bạn có thể giảm cân bằng cách ăn mì Ramen không?”

Thực Tế Dinh Dưỡng của Mì Ramen là Gì?

Nếu bạn đang tìm cách giảm cân bằng cách ăn mì Ramen, tin vui là bạn có thể thực hiện được diệt kế Ramen để giảm cân và thực sự giảm cân.

Tuy nhiên, tin xấu là mì Ramen ăn liền không lành mạnh, và một chế độ ăn mì Ramen để giảm cân sẽ không hiệu quả hoặc dinh dưỡng cho một chế độ ăn giảm cân tốt.
Một tô mì Ramen.
Có rất nhiều calo trong mì Ramen, cùng với một lượng lớn natri và tinh bột tinh lọc. Hầu hết các gói mì Ramen ăn liền có rất ít giá trị dinh dưỡng về vitamin và khoáng chất, cũng như protein, chất xơ và chất béo lành mạnh.

Cuối cùng, mì Ramen ăn liền là một loại thực phẩm được chế biến cao, và một chế độ ăn mì Ramen thường không thích hợp cho việc giảm cân hoặc hỗ trợ sức khỏe tối ưu.

Hãy xem thực tế dinh dưỡng cho mì Ramen Maruchan hương gà:

Trước tiên, trước khi chúng ta thảo luận về calo mì Ramen Maruchan và thực tế dinh dưỡng của mì Ramen Maruchan, không công bằng nếu không lưu ý rằng bảng thực tế dinh dưỡng của mì Ramen Maruchan nói rằng một khẩu phần là 1/2 gói gia vị và 1/2 mì.

Điều này có nghĩa là có hai khẩu phần trong mỗi gói.

Do hầu hết mọi người ăn cả gói một lần, chúng tôi sẽ trình bày thực tế dinh dưỡng và calo mì Ramen Maruchan cho toàn bộ gói:
Một tô mì Ramen.

 • Calo: 380
 • Chất béo: 14 gram (22% của DV)
 • Chất béo bão hòa: 7 gram (36% của DV)
 • Natri: 1660 mg (70% của DV)
 • Carbohydrates: 52 gram
 • Chất xơ: Dưới 1 gram
 • Đường: 2 gram
 • Protein: 8 gram
 • Vitamin và khoáng chất: Không có gì ngoài 20% của DV sắt

Hãy xem thực tế dinh dưỡng của một loại mì Ramen ăn liền phổ biến khác. Nissin Top Ramen Hương Gà cũng tương tự như dinh dưỡng của mì Ramen Maruchan.

 • Calo: 380
 • Chất béo: 14 gram (22% của DV)
 • Chất béo bão hòa: 7 gram (36% của DV)
 • Natri: 1590 mg (68% của DV)
 • Carbohydrates: 68 gram
 • Chất xơ: Dưới 1 gram
 • Đường: 1 gram
 • Protein: 8 gram

Một tô mì Ramen đang được mở.

Mì Ramen Có Tốt cho Việc Giảm Cân Không?

Nếu chúng ta chỉ xem xét về calo trong mì Ramen và xem xét liệu bạn có thể giảm cân bằng cách ăn mì Ramen, một kế hoạch ăn uống mì Ramen bao gồm ba gói súp mì Ramen ăn liền mỗi ngày sẽ dẫn đến giảm cân đối với hầu hết mọi người do số calo mì Ramen tương đối thấp so với các bữa ăn thông thường.

Với calo mì Ramen gà Maruchan đứng ở mức 380 calo mỗi gói, một chế độ ăn mì Ramen của ba tô mì Ramen mỗi ngày sẽ tương đương với chỉ 1.140 calo miễn là bạn không ăn thêm bất cứ thứ gì khác.

Theo Hướng dẫn Dinh dưỡng Hoa Kỳ 2020-2025, nam giới người lớn nên tiêu thụ tối thiểu 2.200–2.400 calo, trong khi phụ nữ người lớn nên tiêu thụ ít nhất 1.600–1.800 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng lành mạnh.

Vì vậy, đây là hoàn toàn có thể để giảm cân bằng cách ăn mì Ramen, nhưng điều này không có nghĩa là mì Ramen tốt cho việc giảm cân hoặc rằng kế hoạch giảm cân mì Ramen là phương pháp giảm cân hiệu quả, lành mạnh, hoặc an toàn nhất.
Một tô mì Ramen.

Mì Ramen Có Lành Mạnh Không?

Mặc dù một số vấn đề dinh dưỡng với mì Ramen ăn liền có thể đã được thấy trong thực tế dinh dưỡng mì Ramen ở trên, dưới đây là một số lý do tại sao mì Ramen không tốt cho sức khỏe tổng thể và một chế độ ăn mì Ramen để giảm cân không phải là phương pháp giảm cân tốt nhất:

Mì Ramen Có Lượng Natri Cao

Điều đáng lo ngại nhất về thực tế dinh dưỡng của mì Ramen là hàm lượng natri rất cao.

Nếu bạn đang tuân thủ một chế độ ăn giảm cân bằng mì Ramen và ăn súp mì Ramen ba lần mỗi ngày, một gói mỗi bữa ăn, bạn sẽ tiêu thụ tới 4980 mg natri mỗi ngày, gấp đôi lượng natri tối đa khuyến nghị hàng ngày, mà đã được cho là quá cao cho sức khỏe tối ưu.
Một tô mì Ramen.

Mì Ramen Chứa Nhiều Chất Béo Đã Qua Chế Biến

Mì Ramen chứa nhiều dầu đã qua chế biến và một lượng đáng kể chất béo bão hòa.

Mặc dù các nghiên cứu về các rủi ro của chế độ ăn chứa nhiều chất béo bão hòa có thể phức tạp hơn so với chúng ta từng nghĩ (trong quá khứ, chất béo bão hòa được cho là mạnh mẽ liên quan đến bệnh tim), Hội Tim Mỹ khuyến nghị rằng lượng chất béo bão hòa bạn tiêu thụ không nên vượt quá 7% tổng số calo hàng ngày của bạn.

Chất béo bão hòa có thể làm tăng mức cholesterol LDL (“xấu”), gây ra nguy cơ bệnh tim.

Mì Ramen Thiếu Chất Xơ Và Protein Chất Lượng Cao

Bởi vì mì Ramen thiếu chất xơ và protein, họ không thấm nhiều, điều này có thể gây ra việc ăn quá nhiều hoặc ăn vặt không thể chấp nhận được giữa các bữa ăn.

Điều này có thể làm khó khăn trong việc giảm cân bằng cách ăn mì Ramen. Chế độ ăn chứa nhiều protein và chất xơ được liên kết với việc hỗ trợ giảm cân vì những chất dinh dưỡng này có thể tăng cảm giác no.

Mì Ramen Thiếu Vitamin, Khoáng Chất và Chất Chống Oxy Hóa

Các vi chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ của các bệnh lý lối sống.
Một tô mì Ramen.

Mì Ramen Là Các Loại Tinh Bột Refined

Mặc dù có vẻ như tất cả các loại tinh bột đều bị chỉ trích một cách không chừa một ai trong việc hỗ trợ giảm cân, nhưng không phải tất cả các loại tinh bột đều xấu, và bạn chắc chắn không cần phải tuân thủ một chế độ ăn ít tinh bột nếu bạn muốn giảm cân.

Nhiều thực phẩm giàu tinh bột thực sự là thực phẩm dinh dưỡng, bao gồm đậu, các loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ chứa tinh bột, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, mức độ hoạt động, nhu cầu dinh dưỡng, kích thước phần ăn và chế độ ăn uống tổng thể của bạn.

Tuy nhiên, mì Ramen được làm từ các loại tinh bột đã qua chế biến cao, hoặc các loại tinh bột đơn giản, được làm từ bột mì đã qua chế biến với rất ít chất xơ.

Tinh bột đơn giản trong mì Ramen và các sản phẩm bột mì trắng khác có thể làm tăng đường huyết và không tốt trong việc cung cấp cảm giác no hoặc no lâu vì chúng phân hủy nhanh chóng và gây ra một sự tăng lên trong insulin do phản ứng đường huyết.

Không có chất xơ để làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ đường trong các loại tinh bột raffinose.

Một số loại mì Ramen lành mạnh nhất được làm từ mì Ramen nguyên hạt, sẽ giúp giảm tải trọng glycemic vì ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất xơ hơn và được coi là một loại tinh bột phức hợp so với mì Ramen bột mì trắng được làm từ bột mì trắng giàu vitamin.
Một tô mì Ramen.

Mì Ramen Có Chứa Chất Bảo Quản

Một lý do khác khiến việc ăn mì Ramen không tốt cho bạn là vì hầu hết mì Ramen giá rẻ chứa các chất phụ gia và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.

Ví dụ, một số loại mì Ramen phổ biến chứa chất bảo quản Tertiary-butylhydroquinone (TBHQ), có thể gây hại nếu tiêu thụ lượng lớn trong thời gian dài, và một số loại súp mì Ramen có MSG (monosodium glutamate).

Có Nên Ăn Mì Ramen?

Tổng thể, mì Ramen instant không đặc biệt giàu dinh dưỡng hoặc tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng việc thỉnh thoảng thưởng thức một tô súp mì Ramen nhất định sẽ không giết chết bạn hoặc làm trật tự mục tiêu giảm cân của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn hy vọng ăn mì Ramen để giảm cân, bạn nên nghiêm túc xem xét việc giảm thiểu việc tiêu thụ mì Ramen để ưa thích các lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn.

Tuy nhiên, có cách để làm cho mì Ramen trở nên lành mạnh hơn.

Ví dụ, mì Ramen truyền thống của Nhật Bản có thể khá giàu dinh dưỡng khi được làm từ mì nguyên hạt, protein sạch từ thịt, và một lượng lớn rau cải tươi.

Bạn có thể tự làm mì Ramen lành mạnh bằng cách sử dụng nước dùng ít muối hoặc tự chế, mì nguyên hạt hoặc thậm chí là mì từ đậu, và rất nhiều rau cải tươi hoặc đông lạnh mà không có các loại sốt và chất bảo quản được thêm vào.

Hãy cân nhắc về kích thước phần và tỷ lệ phần trăm tương đối của mỗi thành phần cũng. Hãy thêm rau cải nhiều nhất có thể và sau đó thêm một phần protein sạch tốt.
Một tô mì Ramen.
Hãy làm cho mì trở thành “nhân vật phụ” trong tô súp mì Ramen của bạn thay vì là ngôi sao, mà nên là các loại rau cải.

Các lựa chọn tốt cho rau cải để thêm vào súp mì Ramen tự chế bao gồm hành, rau cải bắp cải hoặc cải tím, nấm, ớt, bông cải, cà rốt, đậu, gừng, bắp cải, và củ cải trắng.

Bạn có thể sử dụng đậu hủ, thịt gà, cá, thịt bò không mỡ, thịt lợn không mỡ, hoặc sò điệp cho các lựa chọn protein sạch.

Nếu bạn không thể tự làm mì Ramen lành mạnh của mình, bạn có thể chọn các thương hiệu mì Ramen lành mạnh hơn sử dụng các thành phần tự nhiên, không có chất bảo quản, và làm sản phẩm mì Ramen ít muối.

Nếu không, hãy bỏ bớt gói gia vị hoàn toàn và sử dụng một chút nước tương ít muối.

Thêm rau cải phụ và thêm một số loại protein sạch thực sự thay vì những gì được tìm thấy trong gói gia vị mì Ramen instant.

Nhìn chung, mì Ramen có rất cao nồng độ muối và chỉ cung cấp carbohydrates tinh chế mà không có chất xơ. Có một lượng nhỏ protein và một lượng mỡ đủ, nhưng loại mỡ trong mì Ramen instant không phải là mỡ lành mạnh cho tim mạch.

Thay vào đó, chất béo trong mì Ramen được chiết xuất từ dầu thực vật đã qua xử lý như dầu cọ, dầu hạt bông, và dầu cải dầu.

Thay vì là các loại chất béo chống viêm như axit béo omega-3 lành mạnh được tìm thấy trong dầu cá hoặc chất béo đơn không bão hòa và đa bão hòa được tìm thấy trong bơ, hạt và hạt giống, chất béo trong mì Ramen là dầu công nghiệp và giàu axit béo omega-6 và mỡ bão hòa, cả hai đều có thể gây viêm nhiễm nặng cho cơ thể.

Kết luận? Hãy bỏ qua chế độ ăn mì Ramen.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn lành mạnh để thử và giảm cân, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chế độ ăn Địa Trung Hải ở đây.
Một loạt các loại thực phẩm lành mạnh và từ ngữ chế độ ăn lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *