Dấu hiệu báo hiệu mang thai đôi mẹ bầu cần biết

Mặc dù bạn sẽ biết được mình đang mang thai đôi khi đi siêu âm và bác sĩ thông báo. Nhưng có nhiều cách để biết rằng, đang có 2 bé đang cùng phát triển trong bụng mẹ. Một trong những dấu hiệu dưới đây sẽ mách bạn để bạn có thể chuẩn bị chu đáo trước khi đón hai thiên thần cùng chào đời nhé!

Nồng độ hCG trong máu cao

hCG là chỉ số để các bác sĩ đánh giá hiệu quả của quá trình thụ thai ngay từ những ngày đầu với các chị em có điều trị vô sinh. Đồng thời, nó giúp kiểm ra xem quá trình mang thai có đang tiến triển hiệu quả hay không?

Nếu chị em có nồng độ hCG cao, đó có thể là dấu hiệu mang thai đôi. Tuy nhiên, để đánh giá mức độ như thế nào là cao và thế nào là bình thường thì vẫn chưa có định mức chính xác. Theo Hiệp hội Thai kỳ của Mỹ thì mức bình thường là từ 18mIU/ml- 7,340 mIU/ml trong khoảng 5 tuần sau kỳ kinh nghuyệt cuối cùng của bạn, mức cao thì là trên 7,340 mIU/ml.

Nồng độ HCG cao là một trong những dấu hiệu mang thai đôi

Ốm nghén nhiều hơn vào sáng sớm

Những chị em phụ nữ mang thai đôi, ba hay hơn thường bị ốm nghén vào buổi sáng nhiều hơn hoặc có thể là ốm nghén cả ngày. Các dấu hiệu như nôn mửa, nhạy cảm với mùi thường xuất hiện từ rất sớm, sớm hơn những bà mẹ mang thai đơn. Trong trường hợp, không ốm nghén thì các mẹ bầu của chúng ta thường sẽ không bị ốm nghén, không bị nôn lần nào cả.

Mệt mỏi hơn bình thường

Mệt mỏi, cáu gắt là tình trạng chung thường gặp của chị em phụ nữ mang thai, nhưng với nững người mang thai đôi, tình trạng này diễn ra nặng hơn, có thể tăng lên gấp hai, gấp 3 lần.

Bụng bầu lớn rất nhanh

Nếu các mẹ nhận thấy rằng, thai nhi đã phát triển hơn nhanh hơn bình thường, và mẹ bầu tăng cân rất nhanh thì chắc chắn mẹ đã mang thai đôi rồi đấy. Trường hợp này không tính đến việc phụ nữ nạp quá nhiều calo vào cơ thể, khiến tăng cân nhanh chóng.

Cảm nhận được sự di chuyển của thai nhi từ rất sớm

Phần lớn các mẹ bầu khi mang thai đều cảm nhận được sự thay đổi của thai nhi và chuyển động của em bé khi bước sang tuần thứ 18 của thai kỳ. Thế nhưng, những mẹ bầu mang thai đôi thì những chuyển động này thường xuất hiện từ rất sớm.

Thai nhi di chuyển từ sớm là dấu hiệu báo hiệu mang thai đôi mẹ bầu cần biết

Hai nhịp tim cùng đập khi siêu âm màu

Khi bạn đi siêu âm màu trước khi sinh, đôi khi sẽ bắt được 2 tim thai đập cùng nhau, điều này báo hiệu mẹ đang mang thai đôi rồi. Tuy nhiên, trong trường hợp, đó là tiếng vang, vì chị em xác nhận việc mang thai đôi ở nhà, họ có thể bị nhầm giữa chính nhịp tim của mình với nhịp của bé. Lưu ý là nhịp tim của mẹ bầu thường chậm hơn so với nhịp tim của thai nhi.

Nếu bạn có nhiều hơn những dấu hiệu trên, thì có thể bạn đang mang thai đôi rồi đó, mặc dù điều này không chắc chắn hoàn toàn. Nhưng nếu nghi ngờ mình mang thai đôi thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra càng sớm càng tốt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *