Đừng coi thường các mẹo dân gian nhận biết dấu hiệu mang thai

Ông bà ta ngày xưa thường dựa vào những biểu hiện đặc biệt trên cơ thể người mẹ để nhận biết được thai nhi trong bụng là con trai hay con gái. Những thay đổi về tóc, da, môi… đều là những đặc điểm nhận biết. Những dấu hiệu và kinh nghiệm đó đã được các bà, các mẹ để lại để các mẹ bầu hiện đại áp dụng. Cũng bởi vì, khi mang thai, trong cơ thể người mẹ sẽ có những thay đổi đặc trưng để có thể tạo điều kiện thuận lợi nhất cho em bé phát triển trong bụng mẹ. Đó là lý do mà bạn đừng coi thường các mẹo dân gian của ông bà để lại khi xác định dấu hiệu mang thai nhé!

Nếu bạn tò mò muốn biết các dấu hiệu này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé!

  1. Nhận biết bằng chân mày, da mặt và môi

Các bà, các mẹ chỉ cần nhìn qua lông mày và tóc mai là đã có thể phát hiện một người phụ nữ có mang thai hay không? Bởi thế mà nhiều người bị đoán trúng phóc mà miệng cứ há hốc vì kinh ngạc. Các cụ nhìn phần chân mày nơi giao nhau của hai đầu, nếu thấy dựng ngược lên thì đó là dấu hiệu mang thai chắc cú luôn rồi! Ngoài ra, phần tóc mai dựng ngược lên thì đó chắc chắn là dấu hiệu mang thai chính xác lên đến 90% rồi.

Các mẹo dân gian nhận biết dấu hiệu mang thai qua chân mày, mặt, mũi

Một dấu hiệu khác để nhận biết đó là mặt nổi mụn nước. Mụn này hoàn toàn khác so với những loại mụn khác. Mụn này bóng và có chứa nước bên trong, mụn li ti chứ không to. Chúng thường xuất hiện ở trên trán mà không cần phải làm gì cả.

Dấu hiệu tiếp theo trên mặt đó là môi tái nhợt. Khi mang thai, cơ thể sẽ rất mệt mỏi, da mặt xanh xao, sức khỏe yếu đi làm cho môi tái nhợt. Nếu một người phụ nữ không bị đau ốm gì mà mắc những dấu hiệu này thì chắc chắn là đang mang thai rồi.

  1. Nhận biết qua đầu ti

Với những người mang thai lần đầu tiên thường sẽ nhận biết dấu hiệu này dễ dàng hơn. Bởi đầu ti sẽ bị sẫm lại, quầng xung quanh bầu vú sẽ thẫm hơn bình thường thay vì màu hồng đỏ thông thường. Ngoài ra, còn có cảm giác căng tức nơi bầu ngực, khó chịu khi chạm vào. Đây là một dấu hiệu mang thai dân gian của các bà, các mẹ để lại.

  1. Mông nở, đi tiểu nhiều

Điều này có thể khó nhận biết bởi đâu phải ai cũng có khả năng nhìn ra sự tăng lên của mông của người phụ nữ. Phải để ý thật kỹ mới có thể nhận ra được. Bởi, khi mang thai, khung xương chậu sẽ thay đổi và khiến phần mông trông có vẻ nở nang hơn. Các mẹ tinh ý có thể nhận ra điều nay ngay cả khi thai phụ vẫn chưa nhận biết được điều này.

Đi tiểu nhiều hơn cũng là một trong những dấu hiệu mang thai dân gian mà các bà, các mẹ đã dạy. Khi mang thai, tử cung tăng dần thể tích lên, gây áp lực cho bàng quang khiến cho phụ nữ đi tiêu nhiểu. Đôi khi, nhiều chị em phụ nữ sẽ bị xón tiểu khi hắt hơi, hoặc cười to.

  1. Bàn tay đỏ, mạch đập mạnh

Các mẹo dân gian nhận biết dấu hiệu mang thai qua bàn tay đỏ, mạch đập

Gan bàn tay đỏ: Khi bỗng nhiên thấy lòng bàn tay đỏ ửng lên, ngứa ngáy… thì đừng nghĩ là mình đang có nguy cơ mắc bệnh gan nhé. Bởi có thể đó là dấu hiệu mang thai rồi đó. Nguyên nhân là do hormone estrogen tăng lên cùng với lượng máu lưu thông cũng tăng khiến máu bị ứ lại nhiều ở lòng bàn tay gây đỏ ửng. Cho nên, nếu thấy các dấu hiệu này thì bạn nên đi gặp bác sĩ để làm các xét nghiệm xác nhận mình có mang thai hay không nhé!

Đặc biệt, có một dấu hiệu khác đó là mạch ở cổ đập mạnh hơn bình thường. Nếu để ý phần hõm cổ, chỗ xương quai xanh; nếu thấy mạch ở đó đập mạnh (có thể nhìn rõ mạch giật lên theo nhịp mà không cần sờ vào) thì chắc chắn là một sinh linh nhỏ đang lớn lên trong bụng của mẹ bầu rồi đó.

  1. Thèm ăn, buồn ngủ và nôn nhiều

Cuối cùng là các dấu hiệu thông thường khi mang thai mà các mẹ bầu thường gặp đó là: ăn nhiều hơn, nhanh đói, hoặc không ăn. Tiếp theo là gặt gù buồn ngủ nhiều, nôn ọe… thì chắc chắn đó là một dấu hiệu mang thai không lệch đi đâu được nữa rồi.

Thông thường, ở những tháng đầu thai kỳ (từ 12 – 14 tuần đầu tiên), mẹ bầu sẽ rất mệt mỏi vì ốm nghén bởi, cơ thể vẫn chưa thích ứng được với các thay đổi cho em bé đang lớn lên trong bụng. Các dấu hiệu ốm nghén sẽ xuất hiện nặng hơn vào buổi sáng, nhưng một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn suốt ngày, nhất là khi chưa ăn gì, dạ dày còn rỗng.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai dân gian mà các bà, các mẹ để lại để con cháu ngày nay học tập. Mặc dù nó không có các căn cứ khoa học cũng không được chứng minh nhưng chúng đều là những kinh nghiệm được đúc kết từ lâu đời. Vì thế, chúng ta có thể đừng thắc mắc và cứ tin nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *