Mách mẹ chọn các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thời gian khoảng 6 tháng đầu, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé, giúp bé phát triển tốt nhất, và chắc chắn các mẹ đều hiểu tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng một số mẹ không có sữa hoặc không đủ sữa cho con thì sữa ngoài hay sữa công thức là một lựa chọn hợp lý.

Sau khi sinh, hệ tiêu hóa của các bé vẫn chưa được hoàn thiện, nên rất dễ mắc các bệnh tiêu hóa. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển, hệ miễn dịch của bé. Cho nên các mẹ hay thông minh và cẩn thận để lựa chọn cho con loại sữa tốt nhất, bởi nó quyết định đến sự phát triển của bẻ trong hiện tại và cả tương lai. Dưới đây là các loại sữa bột mà các mẹ có thể lựa chọn vì nó nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ưa chuộng của các mẹ!

Sữa bột tốt nhất cho bé Nan Pro 1 của Nestle

Mách mẹ chọn các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - Nan Pro 1 của Nestle

Sữa Nan Pro 1 giúp hệ tiêu hóa của con được an toàn, sức đề kháng được đảm bảo với công thưc sữa có nhiều chất sắt, giúp bé ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Các dưỡng chất trong sữa sẽ giúp bé tái tạo hồng cầu một cách tốt nhất, vận chuyển tốt oxy lên não và các tế bào nhanh hơn. Ngoài ra, trong sữa còn có thành phần Probiotics Bifidus BL là thành phần gần giống với sữa mẹ. Nó chính là một loại probiotic tự nhiên để đường ruột các bé thêm khỏe mạnh, tăng sức đề kháng tốt. Thêm vào đó, là các vitamin và khoáng chất đặc biệt sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Giá bán thấp nhất là từ 337.000 đồng cho hộp 800gr.

Sữa bột công thức cho trẻ Novalac của Pháp

Mách mẹ chọn các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - Novalac của Pháp

Sữa công thức cho bé Novalac được sản xuất bao gồm 13 loại vitamin và 11 loại khoáng chất đặc biệt, giúp trẻ phát triển tốt. Điều đặc biệt của loại sữa này giúp nó được các mẹ tin dùng và chọn lựa là lượng sắt cao gấp 25 lần so với sữa bò, thêm vào đó, nó còn có lượng vitamin D, canxi vừa đủ để giúp bé phát triển hệ xương vững chắc. Bởi thế mà, so với các loại sữa công thức khác, Novalac có tháp dinh dưỡng vượt trội hơn các loại sữa khác nhờ thành phần chất bổ xung thiết yếu cho trẻ tăng truỏng và phát triển cân đối.

Giá bán thấp nhất từ 490.000 đồng cho 1 hộp 800gr

Sữa bột Frisolac Gold 1 của Friso

Mách mẹ chọn các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - Frisolac Gold 1 của Friso

Sữa bột Frisolac Gold 1 là loại sữa chứa tổ hợp Synbiotic, thêm vào đó là sự kết hợp tối ưu giữa Synbiotics (Probiotics BB-12 & L.casei 431& Prebiotics GOS & FOS), sẽ bảo vệ hệ tiêu hóa của bé một cách tốt nhất. Ngoài ra, trong sữa còn có các thành phần khác như: Nucleotides, Cholin, Taurin, DHA, AA, SA. DHA … rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, và hệ thần kinh. Đặc biệt, Choline là dưỡng chất quan trọng hỗ trợ phát triển não, giúp trẻ tăng cường khả năng nhớ và khả năng học hỏi trong tương lai.

Giá bán thấp nhất từ 425.000 đồng cho loại 900gr.

Similac Neosure IQ số 1 của Abbott

Mách mẹ chọn các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - Similac Neosure IQ số 1 của Abbott

Similac Neosure IQ số 1 được các mẹ có con nhỏ bị nhẹ cân, sinh non chọn lựa. Các thành phần của sữa, giúp cho trẻ phát triển trí não, sức đề kháng và sự phát triển toàn diện của trẻ. Đặc biệt, sữa rất an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Ngoài ra, các thành phần của sữa gần giống như các thành phần của sữa mẹ như: LCPUFA (AA & DHA), Omega 3 và 6, Taurin, Cholin, và Sắt, giúp trẻ sinh non phát triển thị giác, não bộ tối đa  khi cho trẻ dùng liên tục trong 12 tháng.

Giá bán thấp nhất từ 405.000 đồng cho hộp 900gr

Dielac Optimum Step 1 của Vinamilk

Mách mẹ chọn các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - Dielac Optimum Step 1 của Vinamilk

Dielac Optimum Step 1 được sản xuất riêng cho các bé từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi. Thành phần của sữa bao gồm: sữa non Colostrum, các vitamin thiết yếu như vitamin A, D, C cùng các khoáng chất như kẽm, magie, canxi… giúp trẻ có hệ hệ miễn dịch tốt nhất. Ngoài ra, sữa Dielac còn chứa chất xơ hòa tan FOS và hệ vi khuẩn có lợi Probiotic làm tăng khả năng hấp thụ của trẻ, và tốt cho hệ tiêu hóa của con. Thêm vào đó, thành phần DHA, ARA, cùng Taurine và Choline trong sữa sẽ giúp con phát triển thị giác, trí thông minh cùng nhiều các lợi ích khác.

Giá bán thấp nhất từ 324.000 đồng cho hộp 900gr

Một số lưu ý cho các mẹ khi chọn lựa sữa cho trẻ dưới 1 tuổi:

Mách mẹ chọn các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Vì từ 0 – 1 tuổi là giai đoạn bé mới sinh, cho nên nếu được bú sữa mẹ hoàn toàn là tốt nhất cho sự phát triển của con. Nhưng nếu phải chọn sữa ngoài, sữa công thức, các mẹ nên nhớ:

  • Nên chọn loại sữa có vị nhạt giống như sữa mẹ, bởi nếu sữa công thức ngọt thì bé sẽ không bú sữa mẹ nữa.
  • Nên chú ý chọn sữa của các thương hiệu có tiếng nhưng nên chú ý đến thành phần của sữa bởi một số loại sữa được nhập khẩu thành phẩm về và đóng hộp trong nước chứ không phải nhập khẩu nguyên kiện. Sữa của các quốc gia khác nhau có thành phần chất lượng và mùi vị khác nhau, cho nên các mẹ hãy thử để xem đâu là loại sữa thích hợp cho con nhất!
  • Loại sữa thích hợp nhất cho con là loại sữa giúp con phát triển tốt, hệ xương vững chắc, con không bị rối loạn tiêu hóa. Các mẹ không nên dùng tiêu chí giá tiền hay nơi sản xuất để chọn sữa cho con nhé!
  • Khi chuyển loại sữa cho bé, đổi từ sữa số bé sang số lớn kể cả cùng một hãng thì cũng nên từ từ để bé quen dần với mùi vị của sữa. Chẳng hạn như nếu bé uống 3 bữa sữa thì cho con uống 2 cũ 1 mới, dần dần tăng thêm 2 mới rồi chuyển hẳn sang dùng loại mới nhé!

Sữa công thức là trẻ là không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất và trí thông minh. Cho nên các mẹ hãy lựa chọn một cách tốt nhất loại sữa phù hợp với con mình để giúp con phát triển toàn diện. Với các loại sữa ở trên, hy vọng có thể giúp các mẹ chọn được loại sữa tốt nhất cho con mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *