McDonald’s có tốt cho sức khỏe không? + Bạn nên ăn đồ ăn nhanh thường xuyên như thế nào?

Những nguồn dinh dưỡng và chế độ dinh dưỡng của chúng tôi được kiểm định một cách nghiêm ngặt bởi đội ngũ chuyên gia của chúng tôi và tuân theo Hướng dẫn Dinh dưỡng và Ăn uống của chúng tôi.

Nếu hỏi một số lượng lớn người trong cuộc khảo sát và hỏi loại thức ăn nào là tùy chọn không lành mạnh nhất, có khả năng lớn rằng phần lớn người sẽ nói là đồ ăn nhanh.

Tuy nhiên, “đồ ăn nhanh” là một thuật ngữ rộng lớn, và nhiều cơ sở đồ ăn nhanh đang cố gắng cung cấp các lựa chọn lành mạnh trên menu cùng với các món ăn nhanh truyền thống.

Nhưng, bạn nên ăn đồ ăn nhanh như thế nào thường xuyên? Có được ăn đồ ăn nhanh một tuần một lần không? Bữa sáng của McDonald’s có lành mạnh không? McDonald’s có lành mạnh nói chung không? Điều gì là món ăn lành mạnh nhất để chọn tại McDonald’s?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn, “McDonald’s có lành mạnh không”, thảo luận về tần suất bạn nên ăn đồ ăn nhanh và những món ăn McDonald’s lành mạnh nhất có thể để bạn có thể ăn McDonald’s hoặc các loại đồ ăn nhanh khác khi cần thiết mà không làm trệch kế hoạch giảm cân và mục tiêu sức khỏe của bạn.

Chúng tôi sẽ xem xét:

  • McDonald’s Có Lành Mạnh Không?
  • Làm thế nào để Ăn Lành Mạnh Tại McDonald’s
  • Bữa Sáng của McDonald’s Có Lành Mạnh Không?

Hãy bắt đầu nào!
Một loạt các món ăn từ McDonald's.

McDonald’s Có Lành Mạnh Không?

Theo một cuộc khảo sát được ủy quyền bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) vào năm 2018, khoảng 37% người lớn tại Hoa Kỳ tiêu thụ đồ ăn nhanh trong một ngày nhất định.

Điều này chiếm hơn một phần ba dân số người lớn, điều này có nghĩa là ăn McDonald’s hoặc các loại đồ ăn nhanh khác chắc chắn không phải là điều hiếm gặp.

Do đó, việc lựa chọn menu đồ ăn nhanh lành mạnh nhất và chú ý đến thông tin dinh dưỡng trên menu của McDonald’s hoặc bất kỳ nơi nào bạn đặt hàng đồ ăn nhanh nếu bạn hy vọng duy trì mục tiêu sức khỏe và giảm cân của mình.

Điều này trở nên ngày càng quan trọng nếu bạn thường xuyên ăn đồ ăn nhanh trong chế độ ăn của mình hoặc ăn McDonald’s mỗi ngày.

Vấn đề dinh dưỡng chính của các món trên menu của McDonald’s và đồ ăn nhanh nói chung là hàm lượng natri, chất béo và calo cao trong hầu hết các lựa chọn menu.

Natri tăng nguy cơ về tăng huyết áp, và dầu công nghiệp được sử dụng để chiên burger, khoai tây chiên, Chicken McNuggets, và các món phổ biến khác trên menu của McDonald’s tăng cường viêm nhiễm và chứa đựng lượng calo lớn, có thể gây tăng cân theo thời gian.

Kem sữa chua và các loại đồ uống cà phê ngọt ngào từ các cơ sở đồ ăn nhanh đều chứa lượng đường và calo lớn, và nhiều người chọn uống nước ngọt từ vòi phun lớn với burger McDonald’s, bánh sandwich McChicken và các lựa chọn khác trên menu.

Shake như M&M McFlurry có 96 gram carb (83 gram đường!) và 640 calo.

Những loại đồ uống ngọt ngào này càng tăng thêm số calo trong bữa ăn McDonald’s và các tác động tiêu cực đến sức khỏe từ việc ăn McDonald’s mỗi ngày.

Theo Cleveland Clinic, ăn đồ ăn nhanh thường xuyên có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, vấn đề tiêu hóa, tăng cân, kháng insulin, và thậm chí là trầm cảm.

Điều này là do thiếu chất xơ và các dưỡng chất như vitamin và khoáng chất và lượng natri, đường, dầu xử lý, tinh bột tinh luyện và calo dư thừa trong đồ ăn nhanh.

A hamburger and fries from McDonalds.

Làm thế nào để Ăn Lành Mạnh Tại McDonald’s

Khi quyết định điều gì là “những món hàng McDonald’s lành mạnh nhất”, bạn phải xem xét mục tiêu dinh dưỡng của mình và không chỉ là calo trong các món ăn của McDonald’s.

Nói cách khác, nếu bạn nhìn vào menu của McDonald’s, một trong những món sáng ít calo nhất của McDonald’s là món khoai tây chiên tại nhà của McDonald’s, chỉ có 150 calo.

Tuy nhiên, trong khi calo trong món khoai tây chiên của McDonald’s khiến món sáng này trở thành một trong những bữa sáng ít calo nhất của McDonald’s, cũng có rất ít giá trị dinh dưỡng trong món khoai tây chiên.

Tất cả những gì bạn nhận được là tinh bột, chất béo và natri, với rất ít protein, vitamin hoặc khoáng chất.

Do đó, nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là ăn McDonald’s để giảm cân, chọn dựa trên calo trong các món của McDonald’s một cách riêng lẻ là có lý—chọn những bữa sáng ít calo nhất của McDonald’s hoặc những chiếc burger ít calo nhất của McDonald’s, v.v.

Tuy nhiên, khi xem xét việc ăn đồ ăn nhanh để giảm cân hoặc tuân thủ bất kỳ chế độ ăn nào để giảm cân, độ dày dinh dưỡng và các hợp chất dinh dưỡng cụ thể cũng quan trọng.
Một người đang ăn một chiếc hamburger từ Mcdonalds.
Protein, chất xơ và chất béo lành mạnh đã đã được chứng minh là tăng cảm giác no sau khi ăn. Điều này có thể giúp bạn tránh cần ăn đồ ăn nhẹ giữa các bữa hoặc ăn phần lớn hơn ở các bữa tiếp theo.

Do đó, khi xem xét “những thức ăn lành mạnh nhất của McDonald’s,” cũng thường quan trọng để chú ý đến protein, chất xơ và các thành phần trong bất kỳ lựa chọn menu đồ ăn nhanh nào bạn đang xem xét.

Ngoài ra, nếu bạn đang tuân thủ một chế độ ăn cụ thể, như chế độ ăn keto, bạn sẽ muốn điều chỉnh các đơn đặt hàng McDonald’s của mình để loại bỏ carb. Ví dụ, bạn có thể đặt một chiếc burger với phô mai nhưng bỏ bánh hoàn toàn.

Dưới đây là một số lựa chọn menu lành mạnh nhất của McDonald’s:

  • Bánh sandwich gà nướng thủ công
  • 4 miếng Chicken Nuggets: Đây là một lựa chọn khá tốt cho menu dollar McDonald’s hoặc một miếng nhanh. Một đơn đặt hàng có 170 calo, 10 gram chất béo, 10 gram carb và 9 gram protein. Điều này tạo ra một đơn đặt hàng đồ ăn nhanh khá cân đối, nhưng cũng có khá nhiều natri, vì vậy chúng tôi không nói rằng đây nhất thiết là một đơn đặt hàng lành mạnh.
  • Một trong những chiếc burger McDonald’s ít chất béo nhất là burger cơ bản đó. Chỉ có 250 calo trong một chiếc hamburger đơn giản của McDonald’s, với 9 gram chất béo, 31 gram carb và 12 gram protein. Điều này không nhất thiết là một bữa ăn ít chất béo, nhưng trong các loại burger tại McDonald’s, nó không tệ. Thêm cà chua, hành và rau diếp để thêm một chút chất xơ và vi chất dinh dưỡng, nhưng bỏ sốt cà chua và mayonaise nếu bạn đang cố gắng ăn đồ ăn nhanh trong khi giảm cân.

Một người đang ăn khoai tây chiên.
Có vẻ lạ khi một người lớn đặt một bữa ăn vui vẻ từ McDonald’s, nhưng việc đặt hàng từ menu trẻ em là một cách tuyệt vời để giảm calo vì kích thước phần nhỏ hơn và phù hợp hơn với số lượng calo bạn nên tiêu thụ trong một bữa ăn.

Một số lựa chọn Happy Meal của McDonald’s cũng đi kèm với các món phụ lành mạnh hơn, như lát táo thay vì khoai tây chiên. Điều này sẽ giảm lượng calo của bữa ăn McDonald’s của bạn, tăng chất xơ, và là một lựa chọn đồ ăn nhanh lành mạnh hơn.

Nếu bạn đang tuân thủ một chế độ ăn ít carb, chọn một trong những loại salad là một ý tưởng tốt, nhưng hãy cẩn thận: một số loại packed chứa chất béo và calo nhiều.

Dưới đây là những loại salad của McDonald’s lành mạnh nhất:

  • Salad Châu Á Premium với Gà Nướng (KHÔNG phải gà giòn bơ)
  • Salad Gà Nướng của McDonald’s với Nước sốt Giấm Balsamic

Một loạt các món ăn từ Mcdonalds.

Ăn Sáng của McDonald’s Có Lành Mạnh Không?

Khi bạn ít thời gian và vội vã để đến nơi làm việc, bạn có thể muốn ghé qua cửa hàng McDonald’s để mua đồ ăn sáng của McDonald’s.

Mặc dù việc ăn đồ ăn tươi mới tại nhà cho bữa sáng như yogurt Hy Lạp, một bánh ngô chiên với protein gầy, một ly sinh tố đầy rau củ và thực phẩm siêu thực phẩm, hoặc yến mạch qua đêm, là rõ ràng tốt hơn, nhưng lựa chọn đồ ăn sáng nhanh chóng đôi khi là lựa chọn duy nhất.

Ăn đồ ăn sáng từ McDonald’s mỗi ngày có thể không tệ như bạn nghĩ nếu bạn chọn món đồ ăn sáng của McDonald’s lành mạnh nhất.

Vậy, những món đồ ăn sáng của McDonald’s có giá trị dinh dưỡng nhất là gì? Món đồ ăn sáng của McDonald’s lành mạnh nhất là gì? Món đồ ăn sáng của McDonald’s tốt nhất cho việc giảm cân là gì?

#1: Parfait Trái Cây và Sữa Chua

Nếu bạn đang tìm kiếm một món sáng ít calo của McDonald’s, Parfait Trái Cây và Sữa Chua mềm mịn là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Nó chỉ có 150 calo, nhưng hãy nhớ rằng họ sử dụng sữa chua vani ít chất béo thay vì yogurt Hy Lạp, vì vậy có rất nhiều đường và không có nhiều protein.

Thực ra, chỉ có 4 g protein trong lớp parfait nhỏ này và 30 g carbs, hầu hết đó là đường từ granola ngọt và sữa chua.

Nó cũng là một phần ăn khá nhỏ, vì vậy trừ khi bạn cần một bữa sáng nhanh chóng, bạn có thể muốn chọn một món đồ ăn sáng ít calo khác của McDonald’s có chút nhiều calo nhưng cũng có nhiều protein và giá trị dinh dưỡng hơn một chút.
Một chiếc egg McMuffin.

#2: Egg White Delight McMuffin

Với chỉ 260 calo và 16 gram protein nhờ trứng trắng nướng, Egg White Delight McMuffin có lẽ là món đồ ăn sáng của McDonald’s tốt nhất cho việc giảm cân.

Nó thấp cholesterol, và bạn thậm chí có thể bỏ phô mai nếu bạn thực sự muốn giảm calo.

#3: Egg McMuffin

Egg McMuffin của McDonald’s là một trong những bữa sáng lành mạnh nhất của McDonald’s. Nó có 310 calo, 13 gram chất béo, 30 gram carb và 17 gram protein.

Bạn có thể yêu cầu bỏ phô mai Mỹ, và bạn sẽ tiết kiệm 50 calo.

#4: Bánh Burrito Xúc Xích

Chúng ta thường không nghĩ về xúc xích như là thân thiện với chế độ ăn kiêng, nhưng Bánh Burrito Xúc Xích của McDonald’s chỉ có 290 calo và 26 gram carb, nhưng nó cung cấp 13 g protein.

Nó không phải là một lựa chọn đồ ăn sáng McDonald’s tồi nếu bạn thích một cái gì đó có chút cay, và nó cũng cảm thấy no hơn một chút.

A cup of coffee from Mcdonalds.

#5: Fruit & Maple Oatmeal không đường nâu

Chọn tùy chọn không đường nâu.

Đối với các đồ uống của McDonald’s, hãy chọn cà phê đen hoặc thêm một chút sữa.

Bỏ qua các loại nước ngọt, sinh tố sữa, và đồ uống cà phê có đường như latte, macchiato và cappuccino, vì những loại đồ uống này chứa nhiều đường thêm vào.

Nhìn chung, tốt nhất là hạn chế việc tiêu thụ đồ ăn nhanh và cố gắng tự làm thực phẩm tại nhà. Tuy nhiên, đôi khi thưởng thức những bữa ăn nhanh yêu thích của bạn có thể là một phần của cách tiếp cận cân đối với việc ăn uống.

Việc ăn đồ ăn nhanh thường xuyên hơn cũng được chấp nhận miễn là bạn đặt hàng đồ ăn nhanh lành mạnh và sau đó cố gắng có các bữa ăn còn lại trong ngày là chất dinh dưỡng và không được chế biến.

Bạn có thể sử dụng Máy Tính Dinh Dưỡng của McDonald’s để xác định thông tin dinh dưỡng cho các bữa ăn của McDonald’s.
Thông tin dinh dưỡng trên bao bì của gói khoai tây chiên để giúp quyết định, McDonald's có lành mạnh không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *