Dưới đây là 10 cuộc đua marathon lớn nhất thế giới

Bạn muốn tham gia một trong những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới, nhưng bạn không chắc chắn rằng cuộc marathon nào có số lượng người tham gia lớn nhất?

Hãy đọc tiếp để có danh sách những marathon lớn nhất trên thế giới để giúp bạn lựa chọn cuộc đua 26.2 dặm tiếp theo để thêm vào danh sách các cuộc marathon mà bạn muốn tham gia.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về những điểm sau:

  • Nên Chạy Marathon Lớn Hay Marathon Nhỏ?
  • Những Cuộc Marathon Lớn Nhất Trên Thế Giới Là Gì?

Hãy bắt đầu ngay!

Những người tham gia cuộc marathon.

Có tốt hơn để chạy Marathon Lớn hay Marathon Nhỏ?

Nếu bạn đang tìm kiếm để tham gia một trong những cuộc marathon nhanh nhất tại Hoa Kỳ hoặc một trong những cuộc marathon nhanh nhất trên thế giới để đạt kỷ lục cá nhân, bạn có thể đang tự hỏi liệu có tốt hơn để tham gia một cuộc marathon lớn hay tìm một cuộc marathon nhỏ hơn để làm như vậy.

Có những lợi ích cho cả hai.

Ví dụ, một số cuộc marathon nhanh nhất tại Hoa Kỳ, về độ khó của hành trình, thực tế là những cuộc marathon nhỏ hơn, như Marathon Baystate tại Massachusetts. Điều tương tự cũng có thể được nói với nhiều cuộc marathon nhanh nhất trên thế giới.

Lợi ích của việc tham gia một cuộc marathon nhỏ khi bạn cố gắng đạt kỷ lục cá nhân là rằng hành trình sẽ ít đông đúc hơn,

Do đó, bạn sẽ không phải di chuyển qua lại giữa các vận động viên khác, và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh vào tốc độ của mình mà không bị rối trong đám đông các vận động viên xung quanh bạn có thể hoặc không chạy theo tốc độ marathon dự định của bạn.

Nếu bạn có bạn bè hoặc thành viên gia đình đến để ủng hộ bạn trong cuộc marathon của bạn, việc tìm họ trên hành trình và thực sự nghe thấy lời cổ vũ và lời khích lệ của họ sẽ dễ dàng hơn.

Khi tham gia một trong những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới, như Marathon Boston hoặc Marathon Thành phố New York, có thể khó để tìm ra sự hỗ trợ cá nhân trên hành trình.

Tuy nhiên, nhiều cuộc marathon nhanh nhất tại Hoa Kỳ và trên thế giới thực sự là những cuộc marathon khổng lồ với một lượng người tham gia đông đúc.

Lợi ích của việc tham gia một trong những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới là bạn sẽ không phải chạy một mình trên các đoạn đường dài của cuộc đua.

Bạn sẽ có những vận động viên khác để làm việc cùng, vì vậy thực sự như bạn đang trong một cuộc đua chứ không phải là một cuộc chạy dài đơn độc.

Năng lượng từ đám đông tại các cuộc marathon thành phố lớn cũng ổn định hơn nhiều, điều này có thể giúp bạn phân tâm khỏi những thách thức của việc chạy 26.2 dặm.

Những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới cũng có xu hướng có sự hỗ trợ tuyệt vời trên hành trình, với đủ nước và trại y tế nếu cần.

Một số vận động viên cũng yêu thích niềm tự hào và sự nổi tiếng có thể đến từ việc tham gia một trong những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới.

Bạn bè không chạy cũng có khả năng cao hơn để đánh giá cao những thành tựu của bạn khi bạn hoàn thành Marathon Boston, Marathon Thành phố New York, hoặc London so với khi bạn hoàn thành một cuộc marathon nhỏ mà họ chưa bao giờ nghe đến.

Họ thậm chí có thể sẽ có khả năng cao hơn để quan sát hoặc xem trực tiếp trên TV, điều này có thể mang lại một lớp động viên bổ sung giúp bạn cố gắng hơn nữa để đạt kỷ lục cá nhân của mình.

Tất nhiên, với những người chạy marathon, chúng ta biết rằng 26.2 dặm là 26.2 dặm bất kể hành trình marathon bạn chạy, và một số cuộc marathon khó nhất trên thế giới thực sự là các cuộc marathon đường mòn nhỏ bé và các cuộc marathon ở thị trấn nhỏ mà thậm chí có nhiều người yêu thích chạy cũng chưa bao giờ nghe đến.

Với những điều nói trên, luôn tốt khi bạn được những lời khen từ bạn bè, đồng nghiệp và gia đình trong cuộc sống khi họ có vẻ phấn khích hơn về cuộc marathon mà bạn đang tham gia.

Những người tham gia cuộc marathon.
Những cuộc marathon nổi tiếng mà người không chạy thường nhận biết là những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới, với số lượng người tham gia đông nhất.

Ngoài ra, những cuộc marathon này thường có một đội hình dẫn đầu mạnh mẽ, có nghĩa là sẽ có một nhóm các vận động viên nhanh chóng phía trước và một nhóm vận động viên cấp dưới mạnh mẽ, có thể kéo toàn bộ tốc độ của cuộc marathon theo một tốc độ nhanh hơn, ngay cả khi bạn không phải là người dẫn đầu cuộc rượt đuổi.

Do đó, có những lập luận hấp dẫn để lựa chọn tham gia một trong những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới, nhưng việc tham gia một cuộc marathon địa phương nhỏ không kém phần ấn tượng nếu bạn thấy rằng việc tham gia một trong những cuộc marathon nổi tiếng nhất thế giới không phù hợp với sở thích của bạn như một vận động viên marathon.

Những Cuộc Marathon Lớn Nhất Trên Thế Giới Là Gì?

Một danh sách các cuộc marathon lớn nhất trên thế giới là động đậy vì một số cuộc marathon lớn nhất trên thế giới có số lượng người tham gia biến đổi từ năm này sang năm khác.

Do đó, đây là ít hơn là một “danh sách các cuộc marathon lớn nhất thế giới” xác định mà hơn là một danh sách các cuộc marathon lớn nhất trên thế giới trong hầu hết các năm.

Do số lượng đăng ký thay đổi từ năm này sang năm khác, danh sách các cuộc marathon lớn nhất trên thế giới không cố định, cũng như không nhất thiết theo thứ tự từ cuộc marathon lớn nhất thế giới đến cuộc marathon lớn nhỏ nhất trong các cuộc marathon lớn nhất trên thế giới.
Hình ảnh mờ mờ của những người tham gia cuộc marathon.

#3: Marathon Bank of America Chicago, Chicago, IL

Cuộc Marathon Chicago đã có 39.420 người hoàn thành vào năm 2022.
Liên quan đến ba Marathon Abbott World Marathon Majors ở Hoa Kỳ (bên cạnh Marathon Boston và Marathon Thành phố New York), Marathon Chicago có hành trình nhanh nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trong những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới—và cũng nhanh nhất—đây là một lựa chọn tuyệt vời.

#4: Marathon Boston, Boston, MA

Marathon Boston là cuộc marathon liên tục lâu nhất trên thế giới, được tổ chức hàng năm từ năm 1897, và cũng là một trong những cuộc marathon lớn nhất. Có hơn 30.000 vận động viên tham gia vào năm 2023.
Hành trình của Marathon Boston đi từ Hopkinton, Massachusetts, và kết thúc tại Phố Boylston ở Copley Square ở Boston.
Những người tham gia cuộc marathon.

#5: Marathon BMW Berlin, Berlin, Đức

Tất cả sáu Marathon Abbott World Marathon Majors đều có mặt trong danh sách các cuộc marathon lớn nhất trên thế giới. Có một lượng lớn hơn 47.000 vận động viên, điều này có nghĩa là bạn sẽ có đủ đối thủ để thúc đẩy bạn đến một thời gian nhanh chóng.
Bạn nên xem xét tham gia cuộc marathon này vì đây là một hành trình cực kỳ nhanh, khi nó là nơi diễn ra tám lần lập kỷ lục thế giới về marathon nam.

Nó là một trong những cuộc marathon thuốc thử tốt nhất trên thế giới, với thời tiết chạy tốt và thời gian phù hợp sau quá trình huấn luyện marathon qua mùa hè.

Có một cuộc triển lãm marathon lớn và một cuộc đua được tổ chức cực kỳ tốt.

Nó cũng có một lịch sử phong phú ở khu vực này của Đức, vì vậy bạn có thể biến nó thành một cuộc marathon điểm đến đáng nhớ.

#6: Marathon Tokyo, Tokyo, Nhật Bản

Marathon Tokyo là một trong những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới, và nó cũng là một trong những Marathon lớn. Nó cũng là một trong những cuộc marathon phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 300.000 vận động viên đăng ký mỗi năm và số lượng vận động viên tối đa là 30.000.

Đây là cơ hội tuyệt vời để đến thăm một đất nước hấp dẫn với con người thân thiện, ẩm thực tuyệt vời, lịch sử phong phú và đa dạng và ấn tượng phong cảnh.
Một bức ảnh mờ về những người đang chạy marathon.

#7: Marathon Paris, Paris, France

Mặc dù Marathon Paris không thuộc danh sách sáu cuộc Marathon Abbott World Marathon Majors, nhưng mỗi năm nó vẫn là một trong những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới.

Thực tế, theo dữ liệu chính thức từ tổ chức cuộc đua, vào năm 2019, có 48.029 người hoàn thành trong Marathon Paris, khiến nó trở thành cuộc marathon lớn thứ hai trên thế giới trong năm đó, chỉ đứng sau Marathon Thành phố New York.

Thực tế, có 5.500 người hoàn thành nhiều hơn trong Marathon Paris 2019 so với Marathon Paris 2018, vào thời điểm đó, đó đã là cuộc đua lớn nhất cho đến nay.

Do Marathon Paris bị hủy bỏ vào năm 2020 do đại dịch COVID-19, số lượng người hoàn thành đã giảm đáng kể xuống khoảng 27.000 vào năm 2021.

Trong năm 2022, cuộc đua đã chứng kiến sự tăng vọt về số lượng người hoàn thành, với khoảng 34.405 người hoàn thành Marathon Paris.

Tuy nhiên, năm nay, vào năm 2023, có khoảng 52.000 người tham gia vào Marathon Paris.

#8: Marathon Osaka, Osaka, Nhật Bản

Mặc dù Marathon Tokyo thường là cuộc đua đầu tiên được nhắc đến khi người ta liệt kê những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới—và, để công bằng, nó lớn hơn Marathon Osaka—nhưng Marathon Osaka ở Nhật Bản cũng là một trong những cuộc marathon lớn nhất thế giới.

Thường có khoảng 30.000 người hoàn thành trong cuộc marathon tháng 11 cuối/đầu tháng 12 này.
Những người tham gia cuộc marathon.

#9: Marathon Thành phố Mexico, Thành phố Mexico, Mexico

Thường có khoảng 24.000 người hoàn thành trong Marathon Thành phố Mexico, trước đây được gọi là “Maratón de la Ciudad de México.”

Tuy nhiên, mặc dù đây là một trong những cuộc marathon lớn nhất thế giới, nhưng nó lại có tiếng tăm xấu trên trường quốc tế về tính minh bạch của các vận động viên.

Thường xuyên có báo cáo về một số lượng lớn các vận động viên “gian lận” và lẩn tránh quãng đường. Đây có thể là một cuộc marathon đã được đưa vào danh sách “các cuộc marathon lớn nhất thế giới,” nhưng không nhất thiết phải là một trong những cuộc marathon được khuyến khích trong danh sách “các cuộc marathon tốt nhất thế giới.”

Tuy nhiên, do không tham gia cuộc đua này một cách trực tiếp, chúng tôi chỉ có thể cung cấp những cảnh báo này dựa trên danh tiếng và đánh giá trực tuyến, không phải từ trải nghiệm trực tiếp.

#10: Marathon Xiamen, Xiamen, Trung Quốc

Không có gì ngạc nhiên khi quốc gia đông dân nhất thế giới cũng là nơi đặt nhà cho một trong những cuộc marathon lớn nhất thế giới.

Cuộc Marathon Xiamen ở Trung Quốc là cuộc marathon lớn nhất ở Trung Quốc và cũng là một trong những cuộc marathon lớn nhất thế giới. Thông thường có khoả

ng 25.000 người hoàn thành quyết định bắt đầu năm chạy của họ tại cuộc marathon này, diễn ra vào cuối tuần đầu tiên của năm.

Một lợi ích khác của Marathon Quốc tế Xiamen là quỹ đạo nhanh và tương đối bằng phẳng.

Bạn có thích chạy các cuộc marathon nhỏ, hay bạn cảm thấy phấn khích nhất khi tham gia một trong những cuộc marathon lớn nhất thế giới? Hãy để chúng tôi biết ý kiến của bạn!

Để biết danh sách các cuộc marathon đẹp nhất trên thế giới mà bạn nên thêm vào danh sách mục tiêu của mình, nhấn vào đây!
Những người chạy marathon vui vẻ sau khi kết thúc cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *