Những dấu hiệu nhận biết mang thai trong tháng đầu tiên

Các chị em phụ nữ thường cho rằng, mình mang thai khi vòng 2 to lên và tận mắt thấy hai vạch hiện lên trên que thử thai. Thế nhưng, trên thực tế, có rất nhiều triệu chứng để chứng minh việc mình có thai ngay từ những ngày đầu. Từ đó mẹ bầu sẽ có kế hoạch chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé chu đấu nhất. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên để có thêm kinh nghiệm nhận biết việc có thai sớm nhất nhé!

Vòng 1 thay đổi là một trong những dấu hiệu mang thai

Khi bạn mang bầu, khi phôi thai hình thành, trong cơ thể sẽ diễn ra một số thay đổi nhất định, đặc biệt là vòng 1. Bởi lúc này, bầu ngực phải thay đổi để chuẩn bị cho tuyến sữa hình thành sau khi sinh. Với các biểu hiện đặc biệt như: đau, tức, sưng, ngứa ran ngực và nhũ hoa sẫm màu hơn. Mẹ bầu nên lưu ý là những dấu hiệu này sẽ tồn tại trong suốt thai kỳ. Tuy không phải ai cũng gặp phải những dấu hiệu này nhưng phần lớn các chị em đều sẽ gặp những dấu hiệu này.

Vòng 1 thay đổi là một trong những dấu hiệu mang thai

Có những đốm nhỏ xuất hiện ở đáy quần lót

Máu này hoàn toàn không giống với máu kinh đâu nhé. Sau thời gian thụ thai thành công từ 7-10 ngày, phôi thai sẽ được cấy vào tử cung người mẹ, khi đó, trên đáy quần của chị em sẽ xuất hiện những đóm máu nhỏ. Máu này nhạt màu hơn máu kinh và ít hơn máu kinh. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết, mà nếu các chị em tinh ý sẽ nhận ra ngay.

Mệt mỏi thường xuyên hơn

Dấu hiệu mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt sẽ thường xuyên xuất hiện khi bạn mang thai tháng đầu tiên. Bởi việc thiếu hụt năng lượng khi cơ thể dần thích nghi với việc nuôi dưỡng bào thai sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng của cơ thể người mẹ. Dấu hiệu mệt mỏi này sẽ kéo dài trong suốt 12 tuàn đầu tiền, khi đứa trẻ trong bụng đã kết nối được với nhau thai. Thông thường, những dấu hiệu này sẽ xuất hiện rõ ràng hơn với những chị em có sức khỏe yếu.

Mất kinh là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Với dấu hiệu này, những chị em có kinh nguyệt thất thường đều không đúng, nó chỉ đúng với chị em có kinh đều đặn. Nếu hàng tháng chu kỳ kinh của bạn rất đều, bỗng dưng tháng này lại chậm  3-5 ngày thì hãy nghĩ đến khả năng bạn có thai nhé. Tuy nhiên, cơ thể người phụ nữ rất đặc biệt, nhạy cảm, với những sự thay đổi của môi trường sống, áp lực công việc, stress… tất cả đều khiến chị em bị trễ kinh vài ngày. Nhưng nếu đang mong con thì chỉ là một dấu hiệu nhỏ nhất, các chị em cũng nên kiểm chứng bằng que thử hoặc đến bác sĩ để kiểm tra cho chính xác nhé.

Mất kinh là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Nhạy cảm với mùi  

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi mang thai tháng đầu tiên đó là chị em thường nhạy cảm với mùi vị. Khi có một số mùi lạ như mùi thức ăn, mùi xăng xe, mùi nước hoa,… sẽ khiến chị em buồn nôn , khó chịu mặc dù trước đó, chị em không cảm thấy gì cả.

Thói quen ăn uống có thay đổi đột biến

Thói quen ăn uống thay đổi hoàn toàn là một trong những dấu hiệu mang thai của chị em. Bạn có thể thèm ăn những món trước đây mình hoàn toàn ghét. Hoặc những món trước đây thường hay ăn thì bây giờ lại không thể ngửi được mùi của nó. Ngoài ra, chị em có thể thèm ăn những món đồ có vị chua (cóc, xoài, chanh) hoặc những món ăn có vịt ngọt (bánh, kẹo, kem,…).

Buồn nôn vào buổi sáng

Một ngày bạn thức dậy với cảm giác buồn nôn và nôn khan một lúc trong nhà vệ sinh, đồng thời, cảm giác có thể nôn bất cứ lúc nào là một trong những dấu hiệu mang thai. Tháng đầu tiên chị em sẽ bị ốm nghén và nôn chính là một trong những dấu hiệu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự gia tăng nhanh chóng lượng kích thích tố estrogen và progesterone. Nếu ốm nghén quá nặng, chị em có thể tham khảo những cách giúp thoải mái hơn trong thời gian ốm nghén nhé!

Buồn nôn vào buổi sáng là một dấu hiệu nhận biết mang thai trong tháng đầu tiên

Tâm trạng bất ổn thường xuyên

Thường xuyên cảm thấy bất ổn, khóc thường xuyên, dễ thấy tủi thân… cũng là một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ trong tháng đầu tiền. Sự thay đổi hormone khi mang thai sẽ dẫn đến tâm trạng mẹ bầu cảm thấy bất thường, nhạy cảm hơn. Đây được biết đến là một trong những dấu hiệu phổ biến nên chị em hãy cứ yên tâm nhé.

Khi bắt đầu có thai, cơ thể người mẹ sẽ có những dấu hiệu đặc biệt mà chỉ cần để ý một chút là mẹ bầu có thể nhận ra ngay lập tức. Với những dấu hiệu trên, hy vọng sẽ giúp bạn nhận biết được sớm nhất việc mình có thai để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe và dưỡng thai một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *