Cách làm sữa chua dâu

Có khá nhiều bạn đặt câu hỏi yêu cầu quatest2.com.vn hướng dẫn cách làm sữa chua dâu. Tuy nhiên, sữa chua dâu có thể là sữa chua có hương vị dâu hoặc sữa chua trộn lẫn quả dâu tây tươi. Mỗi một loại sẽ có những công thức và các bước hơi khác nhau một chút. Vì thế cần phân biệt rõ từng loại nhé. ^_^

Sau khi tìm hiểu, thì có thể chia ra thành 4 loại sữa chua dâu như sau:

4 loại sữa chua dâu thơm ngon với 4 cách làm khác nhau
Sữa chua dâu ngon mát

🌟 Loại sữa chua dâu số 2.

Trong 4 loại cách làm sữa chua dâu ở trên, đơn giản nhất là loại số 2.

Thực chất món này là sữa chua trắng bình thường, sau đó cắt nhỏ dâu tây trộn lẫn khi ăn. Bạn nào mà chưa biết cách làm sữa chua trắng thì có thể xem thêm tại  Cách làm sữa chua ngon mịn.

Quả dâu tây thái nhỏ (thường bổ làm 4 hoặc sắt lát mỏng). Khi ăn trộn lẫn sữa chua và dâu tây, giống giống với các loại hoa quả dầm mà bạn hay ăn ngoài hàng  😛

🌟 Loại sữa chua dâu số 3.

Để tạo những lọ sữa chua màu hồng hấp dẫn, bạn chỉ cần thay đổi loại sữa tươi ban đầu.

Các bạn vẫn còn nhớ về quy trình chuẩn làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ chứ? Màu phớt hồng của hũ sữa chua dâu được tạo ra chỉ bằng cách đơn giản thay sữa tươi trắng thành sữa tươi hương dâu. Các bước khác làm giống theo công thức sữa chua chuẩn. 🙂

Để tạo những lọ sữa chua màu hồng hấp dẫn, bạn chỉ cần thay đổi loại sữa tươi ban đầu.
Để tạo những lọ sữa chua màu hồng hấp dẫn, bạn chỉ cần thay đổi loại sữa tươi ban đầu.

🌟 Loại sữa chua dâu số 4.

Quả dâu tây được trộn lẫn vào sữa chua và tạo màu hồng dịu mát.

Đọc đến đây, nhiều bạn sẽ nghĩ loại sữa chua dâu số 4 là kết hợp của loại số  2 và số 3. Không phải thế nhé.

Nếu nhìn kỹ sẽ thấy dâu tây hòa quyện thành một khối thống nhất, phân bố đều trong lọ sữa chua. Đặc biệt mùi vị dâu là từ quả dâu tây tươi chứ không phải hương liệu dâu như loại số 3. Vậy cách làm thế nào đây. Hãy thử suy luận một chút:

Sữa chua làm thì đơn giản rồi, nhưng cho hoa quả vào trước khi sữa lên men thì chắc hoa quả sẽ chìm hết xuống đáy, chưa kể có thể ảnh hưởng đến men nữa. Nên trộn hoa quả với sữa sau khi lên men chắc sẽ ổn hơn. Nhưng mà như thế thì có thể sữa sẽ hơi bị lỏng do nước từ hoa quả. Vậy chắc là sẽ cần một ít chất giúp đông, Gelatin chẳng hạn…

OK!  Bắt đầu thực hiện với sữa chua tự làm, quả dâu tây tươi và Gelatin.

Cách xử lý quả dâu tây tươi và Gelatin bạn làm theo các bước sau

👉 Dây tây tươi rửa sạch, bổ làm tư. Cho dây tây vào nồi.  Cho khoảng 15 gram đường và 20 – 25 ml nước vào nồi. Trộn đều. Để khoảng 1 – 1.5 tiếng.

* Bạn nào muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm đường, tùy theo khẩu vị.

👉 Gelatin dạng bột, bạn hòa tan với khoảng 50 ml nước. Gelatin là chất tạo đông sử dụng rất phổ biến. Chú ý, lượng Gelatin cho vừa đủ để tạo đông. Quá nhiều Gelatin sẽ khiến sản phẩm đông đặc như dạng thạch không hấp dẫn.

👉 Nồi dâu tây sau 1.5h ướp đường, tiến hành đun trên bếp. Quấy đều tay, nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm 3-5 phút. Yêu cầu quả không dập nát, hơi mềm mềm. Sau đó đổ nước bột Gelatin vào nồi, đảo nhẹ, đều tay. Để nguội.

Dâu tây thái miếng, ướp đường và trộn với Gelatin
Dâu tây thái miếng, ướp đường và trộn với Gelatin

👉 Tiến hành trộn lẫn sữa chua trắng với hỗn hợp dâu tây. Sau đó chia đều ra các lọ. Làm mát trong tủ khoảng 1h là bạn có thể thưởng thức những lọ sữa chua dâu tây tươi ngon tuyệt.☺

🌟 Loại sữa chua dâu số 1.

Tạo khối sữa chua đông đặc bằng cách sử dụng Gelatin.

Về mặt tên gọi chuẩn, món này không phải sữa chua dâu tây. Nó là món “Strawberry Panna Cotta”.

Cách làm thì cũng tương tự như các loại sữa chua dâu, nhưng sẽ cho thêm Gelatin vào sữa khi đem đi ủ. Mục đích là tạo hình khối đẹp mắt, đông đặc sữa ngay ở môi trường nhiệt độ thường.

Các bước tiến hành làm bạn có thể xem clip sau:



Trên đây là 4 cách làm tạo ra 4 loại sữa chua dâu thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

👉 Hãy comment câu hỏi về các món sữa chua dâu bên dưới, quatest2.com.vn trả lời giúp bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *