Cách làm sữa chua uống liền tại nhà như thế nào?
Sữa chua uống là gì, nó có khác với sữa chua thường không?
Làm sao để có sữa chua uống liền ngon nhất?
Nếu bạn vẫn đang thắc mắc những câu hỏi trên, tôi sẽ giúp bạn giải đáp nó trong bài viết này. Tôi đoán rằng sau khi biết có lẽ bạn sẽ phải thốt lên rằng
Ồ, hóa ra sữa chua nước uống lại đơn giản như vậy.
Nào hãy cùng thử suy luận nhé.
Sữa chua thường bán sẵn ngoài hàng nếu để lạnh sẽ ở dạng đặc, phải dùng thìa xúc miếng ăn chứ chẳng thể nào mà “uống” được. Vậy sữa chua uống liền phải ở dạng lỏng. Vậy đơn giản thôi, cách làm sữa chua uống là ta đổ thêm nước lọc vào pha loãng ra là xong chứ gì?
Nhạt, nhạt toẹt!
Bạn nghĩ sao khi mà lại pha loãng bằng nước. Liệu các hãng sữa chua uống dưới đây có làm ra thứ nước uống nhạt nhẽo đến vậy
Cách làm sữa chua uống như thế nào?
Hãy pha loãng sữa chua thường với sữa tươi không đường. Khuấy đều sữa tươi đến khi hòa tan hoàn toàn sữa chua.
Nếu như bạn chưa nắm được bí quyết cách làm sữa chua thì hãy tham khảo bài viết “Cách làm sữa chua ngon mịn“. Về cơ bản, muốn có một ly sữa chua uống thơm ngon thì cần biết cách làm ra những mẻ sữa chua tròn vị. Sữa chua tạo ra phải thơm, phải mịn, phải chua. Sản phẩm không nhớt, không bột, không tách nước.
Bước quan trọng nhất trong quá trình làm sữa chua đó là lúc ủ sữa. Rất nhiều bài viết tôi đã đề cập tới mức độ quan trọng của bước này. Mọi người đều nghĩ đơn giản, bỏ mặc những lọ sữa chua cả đêm. Việc này rất dễ khiến sữa chua thành phẩm bị nhớt.
Nếu làm đúng 5 bước hướng dẫn làm sữa chua tại nhà ở bài viết trên và làm đúng theo các ghi chú, các lỗi sai thường gặp, bước tiếp theo sẽ rất đơn giản với món sữa chua uống liền.
Kết hợp sữa chua thường và sữa tươi không đường
Sau khi sữa chua thành phẩm đã hoàn thành, tiến hành pha chế như sau
- Sữa chua đặc để ngoài nhiệt độ thường cho bớt lạnh. Có thể nên dùng thêm rây lọc để hỗ trợ khi trộn mịn màng hơn.
- Pha thêm sữa tươi KHÔNG ĐƯỜNG làm loãng. Sử dụng sữa tươi không đường để tránh ảnh hưởng tới mùi vị. Nếu bạn muốn sữa chua uống có mùi vị chua hơn thì tăng thời gian ủ sữa chua gốc.
- Tăng thêm hương vị đa dạng , cách làm sữa chua nước uống nên bổ sung thêm hoa quả tươi.
Vị chua chua, ngọt ngọt khi thưởng thức ly sữa chua uống dâu là thứ cảm giác mà tôi có lẽ rất khó để quên. Nó không giống với sữa chua dâu, với loại sữa chua nước này, mọi thứ được diễn tả qua 2 từ ” tan chảy”. Đúng, nó tan chảy trong miệng.
Lưu ý, bạn đừng nghĩ rằng một ly sữa có thể giúp bạn “làm hòa” với cơn đói. Không nên uống nước sữa chua khi đói, thời điểm dùng sữa chua uống tốt nhất là sau bữa ăn 1 -2 giờ.