Cách mua máy chạy bộ: Hướng dẫn cơ bản dành cho người mua máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị tập luyện tại nhà phổ biến nhất, điều này hợp lý khi thể dục bằng cách chạy và đi bộ đang ngày càng được ưa chuộng và sự thuận tiện cũng như tính linh hoạt của một chiếc máy chạy bộ như một thiết bị cardio.

Tuy nhiên, ngày nay có quá nhiều loại máy chạy bộ trên thị trường đến nỗi việc quyết định xem máy chạy bộ nào là tốt nhất để mua dựa trên nhu cầu của bạn thực sự khó khăn. Việc biết cách mua máy chạy bộ đòi hỏi một chút nghiên cứu.

Xét cho cùng, với hầu hết các máy chạy bộ tốt nhất cho người chạy có giá từ 1000 đô la trở lên, việc mua một chiếc máy chạy bộ cho nhà của bạn là một khoản đầu tư lớn, điều này đặt ra nhiều áp lực hơn trong quá trình mua sắm.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo về cách mua máy chạy bộ cho nhà của bạn, bao gồm những yếu tố cần xem xét và các thông số kỹ thuật mà người chạy cần tìm kiếm khi mua một máy chạy bộ để sử dụng tại nhà.

Chúng tôi sẽ xem xét:

  • Tại sao Bạn Nên Mua Một Máy Chạy Bộ?
  • Cách Mua Một Máy Chạy Bộ Cho Nhà Của Bạn
  • Cách Mua Một Máy Chạy Bộ Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Bạn
  • Máy Chạy Bộ Giá Bao Nhiêu?
  • Các Yếu Tố Cần Xem Xét Khi Mua Một Máy Chạy Bộ

Hãy bắt đầu nào!
Hình ảnh đặc sắc về cách mua máy chạy bộ.

Liệu Bạn Nên Mua Một Máy Chạy Bộ?

Hầu hết người chạy thường thích chạy bên ngoài, nhưng điều đó không có nghĩa là việc mua một máy chạy bộ cho nhà của bạn không phải là một khoản đầu tư có giá trị.
Chạy trên máy chạy bộ có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người thường chạy sáng sớm hoặc chạy vào buổi tối sau khi làm việc khi bên ngoài đã tối.

Máy chạy bộ có thể là một lựa chọn an toàn nếu bạn phải chạy một mình hoặc cảm thấy không thoải mái ở khu phố của bạn. Chúng cũng có thể là một cách an toàn để tập luyện trong thời tiết xấu, như khi nhiệt độ cao và ẩm độ, hoặc khi đường có thể trơn trượt, tuyết rơi hoặc đất có bề mặt kém chất lượng.

Sở hữu một chiếc máy chạy bộ cũng có thể là một công cụ huấn luyện có giá trị cho các bài tập tăng tốc, các bài tập chạy theo nhịp độ, hoặc các bài tập vận tốc cuộc đua vì bạn có thể đơn giản chỉ cần đặt tốc độ dây chuyền vào tốc độ mục tiêu của mình và giữ bước với máy chạy bộ thay vì phải đặt và duy trì tốc độ bằng chính bản thân bạn.

Một lợi ích khác của việc chạy trên máy chạy bộ là bạn có thể sử dụng chế độ nghiêng để tập luyện chạy lên dốc, điều này có thể tăng cường cơ thể, đốt cháy nhiều calo hơn và chuẩn bị bạn cho các cuộc đua đồi núi. Điều này có thể là một lợi ích đặc biệt quý giá đối với những người chạy sống ở các khu vực phẳng phiu với ít đồi tự nhiên để tập luyện.

Người phụ nữ đồng bộ hóa điện thoại của mình với máy chạy bộ.
Cuối cùng, việc mua một chiếc máy chạy bộ cho nhà của bạn có thể mang lại sự thuận tiện và riêng tư trong các buổi tập chạy mà bạn không thể có được với một chiếc máy chạy bộ thương mại tại phòng tập gym.

Nếu bạn có trẻ nhỏ, một lịch trình bận rộn với thời gian tập luyện hạn chế, hoặc người thích tập luyện tại nhà, một chiếc máy chạy bộ cho nhà của bạn có thể là một lựa chọn thực sự tuyệt vời để đảm bảo bạn có thể tập luyện thoải mái, hiệu quả và đáng tin cậy.

Làm thế nào để Mua Một Máy Chạy Bộ Cho Nhà Của Bạn

Trước khi bạn mua một máy chạy bộ cho phòng gym tại nhà, điều quan trọng là phải xem xét một số câu hỏi có thể làm hẹp tìm kiếm của bạn:

  • Bạn dự định sử dụng máy chạy bộ như thế nào?
  • Bạn chủ yếu dự định chạy trên máy chạy bộ hay sẽ sử dụng nó để đi bộ?
  • Bạn có bao nhiêu không gian sẵn có cho máy chạy bộ và bạn dự định để nó ở đâu?
  • Có những tính năng cụ thể nào mà quan trọng đối với bạn, như độ nghiêng, tích hợp ứng dụng hoặc tính năng công nghệ, tính gấp gọn, hoặc tốc độ tối đa nhanh?
  • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Người đàn ông chạy trên máy chạy bộ tại phòng tập gym.
Mặc dù có rất nhiều yếu tố khác cần xem xét khi mua một chiếc máy chạy bộ, điều này sẽ được thảo luận sau, nhưng đây là một số câu hỏi cơ bản nhưng quan trọng cần xem xét trong giai đoạn sơ bộ của quá trình mua máy chạy bộ.

Các câu trả lời cho những câu hỏi này có thể giúp hướng dẫn tìm kiếm của bạn và hạn chế các lựa chọn ngay từ đầu để làm cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Tìm Kiếm Một Chiếc Máy Chạy Bộ Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Bạn: 5 Câu Hỏi Cần Tự Đặt Ra

Hãy thảo luận một cách tóm gọn mỗi câu hỏi để mở rộng về lý do tại sao bạn nên xem xét nhu cầu của mình trước khi xem xét tất cả các lựa chọn.

#1: Bạn dự định sử dụng máy chạy bộ như thế nào?

Khi bạn mua một chiếc máy chạy bộ để sử dụng tại nhà, tính bền vững là một trong những yếu tố chính phân biệt một chiếc máy chạy bộ chất lượng kém từ một máy mạnh mẽ sẽ kéo dài thời gian sử dụng lâu dài.
Một trong những sự khác biệt chính giữa một chiếc máy chạy bộ cấp thương mại mà bạn sẽ tìm thấy ở phòng tập gym và một chiếc máy chạy bộ giá cả hợp lý cho gia đình là chất lượng xây dựng và tính bền vững tổng thể.
Cô gái đi bộ trên máy chạy bộ trong phòng khách của mình.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể mua các loại máy chạy bộ gia đình chất lượng cao tương đương với những chiếc bạn thấy ở phòng tập gym. Điều này chỉ đơn giản là cần một chút tìm kiếm tinh tế hơn và một mức giá cao hơn, trong hầu hết các trường hợp.

Một cách nào đó, bạn sử dụng máy chạy bộ thường xuyên hơn, hoặc có nhiều người sử dụng trong gia đình của bạn, thì máy chạy bộ càng cần mạnh mẽ và bền vững hơn.

Nếu bạn chỉ dự định chạy trên nó đôi khi khi thời tiết rất xấu hoặc bạn có một lịch trình dày đặc với chỉ một cửa sổ nhỏ để tập luyện, có lẽ bạn không cần máy chạy bộ mạnh mẽ nhất hoặc bảo hành dài nhất.

#2: Bạn dự định chạy, đi bộ hay chạy bộ?

Câu hỏi này điều hòa tốt trên câu hỏi trước, vì nó cũng trỏ đến tính bền vững của chiếc máy chạy bộ bạn dự định mua.
Nếu bạn dự định sử dụng máy chạy bộ của mình để đi bộ, tốt nhất là bạn nên mua một chiếc máy chạy bộ dành riêng cho đi bộ – bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền và tìm thấy một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.
Người đàn ông chuẩn bị để chạy trên máy chạy bộ.
Những người chạy chuyên nghiệp dự định ghi lại số lượng dặm chạy trên máy chạy bộ chắc chắn sẽ cần một chiếc máy chạy bộ được thiết kế để chịu được việc chạy và hỗ trợ các tốc độ cao hơn của người chạy so với người đi bộ.

Hơn nữa, nếu bạn là một vận động viên chạy chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một chiếc máy chạy bộ có thể đạt được tốc độ tối đa nhanh, có lẽ ít nhất là 10 đến 12 mph hoặc nhanh hơn.

#3: Bạn có bao nhiêu không gian?

Không gian sẵn có bạn dành cho máy chạy bộ là một yếu tố quan trọng vì ngay cả các loại máy chạy bộ được quảng cáo là thiết kế tiết kiệm không gian cũng chiếm một diện tích đáng kể.
Quan trọng là không chỉ đo lường diện tích chân để máy chạy bộ sẽ được đặt, mà còn đảm bảo bạn có thêm không gian sàn phía sau máy chạy bộ để di chuyển quanh máy và có độ cao trần đủ để chạy.

Trần phòng cần đủ cao để bạn không đụng đầu khi chạy, nhớ rằng bạn sẽ cần tính đến chiều cao bước lên của máy chạy bộ. Nói cách khác, mặt chạy của máy chạy bộ được nâng lên khỏi mặt đất.

Cuối cùng, một yếu tố khác cần xem xét khi nói đến không gian cho máy chạy bộ là liệu bạn có quan trọng đối với việc máy chạy bộ có thể được gập lại hoặc gập phẳng khi không sử dụng.

Nhiều máy chạy bộ dành cho gia đình được quảng cáo là có thể di chuyển, có nghĩa là chúng có bánh xe ở dưới và chúng có thể gập lại khi không sử dụng, nhưng chúng vẫn chiếm một diện tích đáng kể và không dễ dàng di chuyển.

Khi hầu hết các máy chạy bộ được gập lại, chúng không gập lại hoàn toàn đứng: chúng vẫn ở trong hình dạng “V” nổi bật—nên chúng vẫn chiếm một diện tích đáng kể.

Một số máy chạy bộ đi bộ có thể gập hoàn toàn phẳng và có thể được lưu trữ dưới giường hoặc ghế sofa. Dù sao đi nữa, bạn nên xem xét các kích thước của máy chạy bộ khi gập lại nếu bạn đang tìm kiếm một máy chiếm ít không gian khi không sử dụng.

Woman running on a treadmill.

#4: Bạn đang tìm kiếm những tính năng cụ thể nào?

Một câu hỏi quan trọng khác mà bạn cần đặt ra là những tính năng cụ thể nào là đặc biệt quan trọng đối với bạn, chẳng hạn như độ dốc, tích hợp ứng dụng hoặc tính năng công nghệ, tính gấp gọn, hoặc tốc độ tối đa nhanh?
Mỗi người chạy đều là độc nhất, và những tính năng của máy chạy bộ có thể hấp dẫn với bạn có thể khác biệt so với bất kỳ người chạy nào khác.

Quan trọng là nghĩ về những gì sẽ là động lực cho bạn khi thực sự sử dụng máy chạy bộ.

Ví dụ, bạn có phấn khích với ý tưởng về một chiếc máy tính bảng tích hợp nơi bạn có thể truyền video tập luyện để theo dõi không?

Bạn có muốn một chiếc máy chạy bộ có khả năng Bluetooth để thông tin tập luyện của bạn được tích hợp một cách mượt mà và được tải lên các ứng dụng chạy như Strava hoặc Apple Health?

Hoặc bạn có thích một chiếc máy chạy bộ đơn giản hơn từ mặt công nghệ và không muốn phải trả phí đăng ký hàng tháng cho nội dung tập luyện trực tuyến?
Người phụ nữ đứng trên máy chạy bộ và mỉm cười với máy ảnh.
Các chương trình tập luyện được lập trình sẵn có quan trọng với bạn, hoặc bạn thích sử dụng các điều khiển thủ công và điều chỉnh tốc độ và độ dốc của máy chạy bộ theo ý bạn?

Hãy nghĩ về những gì bạn đang tìm kiếm khi nói đến bảng điều khiển hoặc giao diện của máy chạy bộ và các tùy chọn cho cách lập trình các bài tập.

Các tính năng máy chạy bộ quan trọng khác cần xem xét bao gồm các tính năng như bánh xe di chuyển, theo dõi nhịp tim, quạt tích hợp để điều khiển nhiệt độ, và khả năng tự động điều chỉnh độ dốc.

Hiện nay, hầu hết các máy chạy bộ cao cấp đều có độ dốc tự động, nhưng độ dốc tối đa thay đổi từ 6-15%. Bạn sẽ cần xem xét nhu cầu của mình trong lĩnh vực này.

Theo đúng hướng đó, vẫn còn khá ít khi các máy chạy bộ gia đình có khả năng giảm dốc, giúp bạn mô phỏng việc chạy xuống dốc, nhưng có nhiều máy chạy bộ gia đình cao cấp có tính năng này.

Nếu bạn đang dự định thực hiện nhiều phần lớn bài tập của mình trên máy chạy bộ, đặc biệt là nếu bạn đang tập luyện cho các cuộc đua có phần dốc nổi bật, như Marathon Boston, điều này có thể là một tính năng quan trọng và một khoản đầu tư có giá trị khi bạn mua máy chạy bộ của mình.
Chân của phụ nữ trên máy chạy bộ.

#5: Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Cuối cùng, không có gì ngạc nhiên khi ngân sách của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến lựa chọn máy chạy bộ phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Nhưng, bạn nên bỏ ra bao nhiêu tiền cho một chiếc máy chạy bộ? Một chiếc máy chạy bộ giá bao nhiêu?

Một Chiếc Máy Chạy Bộ Giá Bao Nhiêu?

Hãy cùng nhìn vào câu hỏi quan trọng, “Một chiếc máy chạy bộ giá bao nhiêu?” Ngân sách của bạn cho một chiếc máy chạy bộ nên là bao nhiêu?

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một chiếc máy chạy bộ để đi bộ, hoặc muốn một chiếc máy chạy bộ để đi bộ dưới bàn, bạn có thể chi ra một ít hơn vài trăm đô la và vẫn có thể có được một máy tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn là một vận động viên nghiêm túc và đang tìm kiếm một chiếc máy chạy bộ gia đình để chạy, bạn nên dự kiến phải chi ít nhất là 500 đô la.

Hầu hết các máy chạy bộ gia đình tốt dành cho người chạy có giá từ 1000 đến 1500 đô la, tùy thuộc vào những tính năng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm, và bạn có thể kết thúc chi tiêu lên đến 2000-2500 đô la nếu bạn muốn có tất cả các tính năng tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể có được một chiếc máy chạy bộ tốt cho việc chạy trong khoảng từ 600 đến 1000 đô la, đặc biệt là nếu bạn săn sale hoặc mã giảm giá và không cần một chiếc máy có khả năng tốc độ cao nhất, độ dốc cao nhất, hoặc được trang bị các ứng dụng và công nghệ mới nhất.

Khi mua một chiếc máy chạy bộ để sử dụng tại nhà, câu nói cũ, “Bạn sẽ nhận được những gì bạn trả tiền,” thường là khá chính xác, ít nhất là khi mua một chiếc máy chạy bộ mới không được giảm giá.

Tuy nhiên, thường có một số ưu đãi rất tốt về máy chạy bộ, vì vậy nếu bạn sẵn lòng tìm kiếm và kiên nhẫn chờ đợi giá tốt nhất, bạn thường có thể nhận được giá trị tuyệt vời vẫn nằm trong ngân sách của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, không nên mua một chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng trừ khi bạn biết các chủ nhân trước và tin tưởng rằng máy hoạt động tốt.

Bảo hành cho thiết bị tập thể dục hiếm khi có thể chuyển giao, có nghĩa là nếu bạn mua một chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng, bạn sẽ không may mắn nếu có điều gì đó không hoạt động hoặc hỏng hóc.

Woman running on her home treadmill.

Hơn nữa, trừ khi bạn có một chiếc xe tải lớn và một vài người lớn mạnh để giúp bạn di chuyển máy, việc vận chuyển một chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng từ nơi mua về nhà của bạn có thể rất khó khăn.

Hầu hết các chiếc máy chạy bộ mới bao gồm cước vận chuyển miễn phí hoặc giao hàng miễn phí khi mua, điều này thường là cách duy nhất khả thi để có được chiếc máy chạy bộ an toàn đến nhà của bạn.

Thường thì, đáng đồng tiền bát gạo khi bạn tính đến sự thuận tiện và sự chắc chắn được cung cấp bởi bảo hành của nhà sản xuất để chi thêm một ít tiền và mua một chiếc máy chạy bộ mới thay vì chịu rủi ro và phiền toái của một chiếc máy đã qua sử dụng.

9 Yếu Tố Cần Xem Xét Khi Mua Một Chiếc Máy Chạy Bộ

Bây giờ khi chúng ta đã thảo luận về một số câu hỏi cơ bản để đánh giá cách mua một chiếc máy chạy bộ, hãy xem xét một số thông số kỹ thuật phân biệt máy chạy bộ và những gì bạn nên tìm kiếm khi xem xét cách mua một chiếc máy chạy bộ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Phụ nữ nghe nhạc và đi bộ trên máy chạy bộ trong phòng khách của mình.

#1: Động Cơ

Sức mạnh của động cơ máy chạy bộ ảnh hưởng đến công suất, hiệu suất và tuổi thọ của nó.
Nếu bạn sẽ chạy trên máy chạy bộ, bạn sẽ muốn có ít nhất một động cơ 2.5 CHP, mặc dù 3.0-3.0 CHP hoặc nhiều hơn là lý tưởng. Người chạy marathon và người sử dụng nặng sẽ muốn tìm kiếm một động cơ 4.0 CHP.

Nếu máy chạy bộ chủ yếu sẽ được sử dụng để đi bộ và/hoặc bởi một người dáng nhỏ, 2.25 CHP có thể là đủ.

Các máy chạy bộ có động cơ mạnh mẽ hơn thường kéo dài lâu hơn và làm cho máy có khả năng đạt được tốc độ và độ dốc tối đa cao hơn.

#2: Tốc Độ

Nếu bạn là một vận động viên nhanh, bạn có thể khó khăn để tìm một chiếc máy chạy bộ tốt dưới 1.000 đô la vì hầu hết các chiếc máy chạy bộ trong ngân sách này chỉ đạt tới 10 mph (6 phút một dặm) hoặc thậm chí còn ít hơn. Tuy nhiên, có một số chiếc máy chạy bộ dưới 1.000 đô la có thể lên đến 12 mph (5 phút một dặm).
Các máy chạy bộ gia đình tốt nhất có thể lên đến 15 mph, nhưng điều này thường không cần thiết đối với người chạy giải trí.
Những người đàn ông đang chạy trên máy chạy bộ.

#3: Độ Dốc

Những chiếc máy chạy bộ giá rẻ nhất không có khả năng nghiêng hoặc có thể có điều chỉnh độ nghiêng bằng tay cho một số cấp độ khác nhau.
Có một số chiếc máy chạy bộ dưới 1.000 đô la với độ dốc tự động, có thể từ 0-10% hoặc thậm chí từ 0-15%. Nếu bạn muốn mô phỏng việc chạy hoặc đi bộ lên dốc, bạn sẽ muốn máy chạy bộ của bạn có độ nghiêng tự động.

Như đã thảo luận trước đó, việc hạ độ tự động tuyệt vời cho người chạy nghiêm túc muốn có lựa chọn mô phỏng việc chạy xuống dốc. Một số chiếc máy chạy bộ có phạm vi giảm từ -3%.

#4: Trọng Lượng Tối Đa

Thật không may, hầu hết các máy chạy bộ gia đình giá rẻ ít bền và mạnh mẽ hơn so với các mẫu cao cấp. Chúng sử dụng các thành phần kém chất lượng, động cơ yếu hơn và có thể có cấu trúc mỏng manh hơn.
Do đó, trọng lượng tối đa cho nhiều máy chạy bộ dưới 1.000 đô la là 250-300 pound, nếu không thậm chí là ít hơn đáng kể.

Nếu bạn có cân nặng lớn hơn hoặc dự định sử dụng máy chạy bộ nhiều, hãy chắc chắn kiểm tra trọng lượng tối đa của người sử dụng trước khi mua, và chuẩn bị sẵn lòng chi tiền nhiều hơn một chút.
Người đàn ông già chạy trên máy chạy bộ trong phòng khách của mình.

#5: Kích Thước Băng Chạy

Kích thước của băng chạy trên máy chạy bộ quyết định diện tích bề mặt sẵn có để chạy. Các máy chạy bộ giá rẻ thường hy sinh kích thước rộng rãi của băng chạy so với các máy chạy bộ đắt tiền hơn để tiết kiệm tiền.
Điều này có thể phù hợp với người chạy vóc nhỏ, nhưng có thể gây vấn đề cho người cao với bước dài hoặc những người có vóc dáng rộng.

Các máy chạy bộ thương mại được tìm thấy trong các phòng tập thường có một băng chạy rộng ít nhất là 20 inch và dài 60 inch, nếu không phải là 22 inch rộng.

Đối với việc đi bộ, một băng chạy rộng từ 18-20 inch và dài 50 inch thường là đủ. Nếu bạn có kế hoạch chạy trên máy chạy bộ, bạn sẽ muốn băng chạy dài ít nhất 55 inch và rộng từ 20-22 inch. Nếu bạn cao hoặc có bước dài, bạn sẽ cần ít nhất là 60 inch dài và 22 inch rộng.

Băng chạy nhỏ hơn đồng nghĩa với kích thước và diện tích chân không của máy nhỏ hơn, điều này là một điều lợi ích cho việc sử dụng tại nhà.

Woman's feet on treadmill.

#6: Kích Thước

Như đã đề cập, bạn sẽ muốn xem xét kích thước của máy chạy bộ từ phía chiều dài, rộng và cao khi lắp ráp và gấp lại, nếu có.
Hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất khoảng sáu inch hoặc nhiều hơn của không gian sàn đặc biệt ở hai bên của máy chạy bộ và ít nhất 18-24 inch phía sau máy chạy bộ giữa đầu băng và tường hoặc vật khác để phù hợp với bước chạy của bạn.

#7: Chương Trình

Gần như tất cả các máy chạy bộ điện gia đình đều có một số chương trình tập luyện được lập trình sẵn. Điều này có thể tuyệt vời cho các vận động viên mới bắt đầu và những người muốn chỉ cần chạy mà không cần phải suy nghĩ nhiều nhưng vẫn có các bài tập chạy đa dạng và có mục tiêu.
Các máy chạy bộ gia đình cao cấp thường có nội dung phát trực tuyến dựa trên đăng ký cho các bài tập trực tiếp hoặc theo yêu cầu và tích hợp ứng dụng. Những chương trình này có thể thực sự hấp dẫn và động viên, khiến cho việc chạy bộ trên máy trở nên vui vẻ hơn.
Đôi chân của người trên máy chạy bộ.

#8: Bảo Hành

Một chiếc máy chạy bộ là một khoản đầu tư, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó được bảo hành tốt. Ngoài ra, bảo hành có thể cung cấp thông tin về ý tưởng của nhà sản xuất về độ bền của máy chạy bộ.
Bảo hành của máy chạy bộ nên bao gồm bốn phần: khung, động cơ, bộ phận và lao động. Khung và động cơ nên được bảo hành trọn đời, và nếu không, bạn có thể đang nhìn vào một sản phẩm kém chất lượng.

#9: Các Tính Năng Bổ Sung

Đây là nơi mà những tính năng như loa Bluetooth, theo dõi nhịp tim, quạt, máy tính bảng tích hợp và những tính năng khác như vậy trở nên quan trọng.
Thường thì, càng nhiều tính năng máy có, thì giá cả càng cao, vì vậy hãy xem xét những gì bạn thực sự sẽ sử dụng và những gì bạn có thể không cần nếu bạn có ngân sách hạn chế.

Nhìn chung, việc chi tiền cho một động cơ tốt hơn và một bề mặt chạy được lót êm ái và rộng rãi hơn là màn hình lớn và sang trọng, nhưng mọi thứ phụ thuộc vào ưu tiên và nhu cầu của bạn.
Những người đàn ông đang chạy trên máy chạy bộ.

Các Thương Hiệu Máy Chạy Bộ Được Khuyến Nghị:

Biết cách chọn mua một chiếc máy chạy bộ đòi hỏi biết một số thương hiệu chất lượng. Dưới đây là một số đề xuất của chúng tôi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *