Đóng gói nhanh là gì? Lời khuyên của chuyên gia về lập kế hoạch và thiết bị Fastpack

Fastpacking – Cuộc phiêu lưu mới lạ: một sự kết hợp giữa chạy trail, leo núi, đi bộ nhanh và cắm trại, fastpacking là cách tuyệt vời để tận hưởng thiên nhiên, khám phá tự nhiên và có những giây phút thú vị!

  • Fastpacking là gì
  • Cách bắt đầu Fastpacking
  • Mẹo để có một chuyến đi Fastpacking thành công
  • Danh sách đồ cần thiết cho chuyến Fastpacking của chúng tôi

Fastpacking là gì?

Fastpacking là việc di chuyển trên một con đường dài bằng cách chạy nhẹ nhàng, chạy hoặc leo núi mạnh mẽ, với một cái ba lô nhẹ, thường kéo dài hơn một ngày.

Đơn giản hơn, fastpacking là “leo núi ở những nơi cao, chạy nhẹ nhàng trên những đoạn phẳng và lao xuống,” như fastpacker và nhà văn Clint Cherepa đã viết.

Nó thu hút một loạt các tín đồ của các hoạt động ngoài trời, bao gồm người leo núi, người đi bộ, người chạy trail, người chạy siêu marathon và những người phiêu lưu. Fastpackers muốn đi xa trên một con đường trong thời gian ngắn và cắm trại ở vùng hoang dã xa xa khỏi sự ồn ào của cuộc sống hiện đại.

Cách bắt đầu Fastpacking

cách bắt đầu fastpacking

1. Bắt đầu với những điều nhỏ nhặt

Đi ra ngoài trên một chuyến đi nhiều ngày, hơn 100 dặm mà không có bất kỳ sự huấn luyện nào không phải là nơi để bắt đầu.

Thay vào đó, hãy thử chạy trail các khoảng cách ngắn trên các tuyến đường địa phương với một cái ba lô đóng gói để giúp cơ thể của bạn quen với việc di chuyển nhanh với trọng lượng thêm trong khi xây dựng sức khỏe. Việc chạy thử qua những khoảng cách ngắn như thế này cũng có thể giúp bạn xác định những gì bạn thích về cách thiết lập đồ của mình và những gì không hoạt động, sau đó bạn có thể điều chỉnh trước chuyến đi xa.

2. Mang theo bạn bè hoặc đội ngũ hỗ trợ

Khi bạn quyết định bạn đã sẵn lòng cho một chuyến đi dài hơn, mang theo một đối tác có kinh nghiệm, hoặc đội ngũ, là quan trọng. Không chỉ việc chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời này với người khác sẽ thú vị hơn, mà còn an toàn hơn khi có một người bạn đã làm điều này trước đó.

3. Chọn Cấp Độ Hỗ Trợ Của Bạn – và Lập Kế Hoạch Trước

Có ba cách tiếp cận một chuyến đi fastpacking: không được hỗ trợ, tự hỗ trợ và được hỗ trợ.

Fastpacking không được hỗ trợ có nghĩa là tất cả những vật dụng bạn sẽ cần cho toàn bộ chuyến đi đều ở trong ba lô của bạn. Điều này được coi là hình thức tinh khiết nhất của fastpacking.

Chuyến đi tự hỗ trợ là khi người fastpacker giấu thức ăn, quần áo hoặc nhiên liệu lò nấu cùng lộ trình của họ từ trước để họ có thể cung cấp lại. Các cung cấp lại thường được giấu ở các thị trấn dọc theo lộ trình trong các bưu điện hoặc trại.

Cuối cùng, fastpacking được hỗ trợ có nghĩa là nhận được một chút sự giúp đỡ từ bạn bè. Một người fastpacker được hỗ trợ có một đội ngũ sẵn sàng tại các điểm kiểm soát chiến lược dọc theo lộ trình để cung cấp cung cấp lại và bất kỳ sự giúp đỡ nào khác có thể cần thiết. Fastpacking được hỗ trợ thường dành cho những người cố gắng lập kỷ lục lộ trình.

cách bắt đầu fastpacking

4. Tăng cường từng bước

Bạn không thể đi vào một phòng tập và cố gắng nhặt trọng lượng nặng nhất bạn có thể tìm thấy. Thay vào đó, hãy bắt đầu với một chuyến đi fastpack ngắn hơn, có thể chỉ là một đêm, và xem bạn có thích nó không. Nếu bạn thích, hãy tăng cường từ đó. Bắt đầu nhỏ cũng giúp ngăn chặn việc kiệt sức từ một môn thể thao mới.

Điều khó nhất đối với những người fastpack mới là tất cả các thiết bị đắt tiền mà có vẻ như bạn cần. Tôi sẽ nói về thiết bị sau, nhưng lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là bắt đầu nhỏ với thiết bị của bạn và dần dần mua thêm đồ khi tiền cho phép. Ngoài ra, có các lựa chọn đã qua sử dụng cho tất cả các thiết bị mà tôi sẽ liệt kê bên dưới.

Đừng bị thiết bị đắt tiền đẩy bạn ra khỏi hành trình, nó không tốn nhiều tiền để bắt đầu fastpacking!

5 Mẹo Cho Sự Thành Công Trong Fastpacking

hướng dẫn fastpacking

1. Biết Rõ Con Đường Của Bạn

Biết các điểm địa danh, địa hình, các thị trấn gần nhất, trạm xăng, bệnh viện, nguồn nước.

Hãy xem việc nghiên cứu của bạn là phần quan trọng nhất của việc chuẩn bị của bạn. Bạn có càng nhiều thông tin, bạn sẽ cảm thấy càng tốt về chuyến đi và nó sẽ vui hơn.

2. Lập Kế Hoạch Con Đường Theo Khả Năng Chịu Đựng Của Bạn

Có nghĩa là, nếu chạy xa nhất của bạn là tám dặm, hãy lập kế hoạch để fastpack khoảng 6-8 dặm mỗi ngày. Luôn tốt hơn là kết thúc một ngày với nhiều nhiên liệu dư thừa hơn là cố gắng nhiều hơn bạn có thể và mệt mỏi.

3. Kiểm Tra Báo Cáo Thời Tiết

Việc biết thời tiết thông thường của vị trí bạn đang ở là tốt, nhưng cũng quan trọng để tiếp tục kiểm tra thời tiết cho đến ngày đi của bạn, và nếu có thể, trong chính chuyến đi nữa.

4. Cẩn Thận với Động Vật Hoang Dã

Nghiên cứu xem bạn có thể gặp phải loài động vật hoang dã nào dọc theo lộ trình của bạn và lập kế hoạch phù hợp.

Nếu bạn biết rằng có thể có gấu dọc theo lộ trình của bạn, ví dụ, bạn có thể cần một túi gấu để lưu trữ thức ăn của bạn tại trại. Một túi gấu là một túi kevlar có thể treo qua một cành cây và được kéo lên để tránh tầm với của gấu hoặc các loài động vật khác.

5. Hiểu Rõ Địa Hình

Nếu chuyến đi của bạn bao gồm sự thay đổi đột ngột về độ cao, hãy hiểu rõ sự khác biệt về thời tiết ở tất cả các độ cao bạn dự định gặp phải. Hầu hết thời gian chỉ một vài trăm feet trong sự thay đổi độ cao có thể có tác động lớn đến điều kiện thời tiết.

Hãy mang theo một bản đồ giấy và la bàn. Ngay cả khi bạn có một GPS, nó cũng có thể hỏng, hoặc rơi từ vách đá xuống.

Our Fastpacking Gear Guide: Đây Là Những Gì Bạn Sẽ Cần

danh sách đồ fastpacking

Khi xem xét về những gì cần mang theo cho chuyến đi fastpacking hoặc thực sự bất kỳ chuyến đi dài nào, hãy nhớ rằng bạn muốn nhẹ nhàng, vì vậy mỗi món đồ nên được phân tích cẩn thận về tính hữu ích của nó trên đường đi.

Vì vậy, trong khi một ly sinh tố sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời sau khi đi bộ, bạn có lẽ không nên mang máy xay đó.

Nói về những điều cơ bản bạn sẽ cần: một ba lô, quần áo dự phòng, hệ thống ngủ, hệ thống nấu ăn, nước và trợ cấp y tế.

Tôi sẽ giải thích sâu hơn từng danh mục này và cung cấp một số liên kết để bạn có thể mua thiết bị này trực tuyến. Tất nhiên, luôn có hàng chục thứ khác bạn có thể mang theo, ví dụ như đèn chiếu sáng nếu bạn dự định đi bộ vào buổi tối, hoặc gậy dẫn đường để ổn định hơn khi chạy xuống dốc hoặc trên đất không bằng phẳng.

Chiếc Ba Lô Fastpack của Bạn – Ba Lô Cho Cuộc Phiêu Lưu Fastpacking

ba lô fastpack

Điều quan trọng nhất cho một chuyến đi fastpack?

Chiếc ba lô.

Một chiếc ba lô tốt là nhẹ, sâu và thoải mái. Tôi khuyến nghị một chiếc ba lô kiểu áo lót, có thể phân phối lại trọng lượng của ba lô khỏi lưng dưới của bạn và ngăn ba lô của bạn không bị nảy quá mạnh khi bạn chạy, jogging hoặc leo núi mạnh, điều này có thể dẫn đến phần nào đó đau đớn, “vết cọ sát của ba lô.”

Bạn cũng muốn có một chiếc ba lô có dung tích đủ cho bất kỳ điều gì bạn đang lập kế hoạch – điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang nhận sự hỗ trợ, không được hỗ trợ, hoặc tự hỗ trợ. Một chiếc ba lô dung tích 25 lít là một dung tích tốt nếu bạn muốn có chỗ cho một bộ quần áo dự phòng, một vài bữa ăn và trang thiết bị cắm trại nhẹ.

Danh Sách Ba Lô Được Chúng Tôi Đề Xuất: Ba Lô 25 lít Ultimate Direction (kiểm tra trên Amazon)

The Ultimate Guide to a Fastpacking Adventure: How To, Gear List, and More 1

Fastpack được đề xuất của chúng tôi: Gói Ultimate Direction 25l (kiểm tra trên Amazon)

Trang Phục Fastpack

Những bộ quần áo nhẹ, chống nước là rất hữu ích vì bạn muốn nhẹ và khô. Đối với lớp cơ bản của bạn, bạn thường muốn có các trang phục hút ẩm để ngăn mồ hôi tích tụ. Polyester và spandex là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy nhớ rằng lớp cơ bản của bạn là tuyến phòng thủ cuối cùng của bạn chống lại lạnh hoặc ẩm ướt. Bạn không bao giờ sai khi mang theo một cặp tất dự phòng.

Hướng Dẫn Cuối Cùng cho Một Cuộc Phiêu Lưu Fastpacking: Làm thế nào, Danh sách Đồ và Nhiều hơn nữa 2

Áo Của Nam Giới Ultimate Direction Ultra Jacket V2

Hướng Dẫn Cuối Cùng cho Một Cuộc Phiêu Lưu Fastpacking: Làm thế nào, Danh sách Đồ và Nhiều hơn nữa 3

Áo Của Nữ Giới Ultimate Direction Ultra Jacket V2

Hydration: Lưu Trữ và Lọc Nước

Nước là thiết yếu cho cuộc sống, và đặc biệt quan trọng đối với các fastpacker. Nhưng, không thể đóng gói đủ nước cho toàn bộ cuộc hành trình dài ngày của bạn, có thể kéo dài trong nhiều ngày. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm nguồn nước dọc theo tuyến đường của bạn là vô cùng quan trọng.

Điều đó có nghĩa là xác định trên bản đồ nơi bạn biết bạn sẽ có thể tìm thấy nước sạch: sông, suối hoặc hồ, và đóng gói một chai nước nhỏ, nhẹ với một bộ lọc nước có thể tháo rời, hoặc một số bộ lọc nước được gắn vào nắp của chai nước.

Hướng Dẫn Cuối Cùng cho Một Cuộc Phiêu Lưu Fastpacking: Làm thế nào, Danh sách Đồ và Nhiều hơn nữa 4

Bộ lọc nước và chai Katadyn BeFree 1.0L là một chai nhựa mềm có thể gấp lại được 1.0L, bạn có thể cuốn lại và cất trong túi hoặc balô của bạn, và chứa một bộ lọc nước 0.1 micron loại bỏ các vi sinh vật có hại như vi khuẩn 99.9999% và các loại ký sinh trùng như Giardia & Cryptosporidium 99.9%, vượt qua các tiêu chuẩn của EPA – nói cách khác, thích hợp để lọc và làm sạch nước từ suối và sông.

Bivvy Shelter

Một bivvy là lựa chọn trú ẩn cho hầu hết các fastpacker. Một bivvy là một căn nhà nhỏ gọn nhìn giống như một chiếc túi hẹp đủ lớn cho bạn và túi ngủ của bạn. Chúng không rộng rãi như nhiều lều (ít chiều cao hơn nhiều,) nhưng chúng nhẹ hơn đáng kể và có thể được lắp đặt và tháo dỡ nhanh hơn vì có ít bộ phận hơn. Tất cả đều tốt khi bạn thức dậy trên đường và muốn tiếp tục di chuyển!

winterial fastpacking

Tarp/shelter bivy được đề xuất: Lều Bivy Đơn Người Winterial (tổng trọng lượng: 2.9 pounds)

Chiếc Túi Ngủ

Hoặc, nếu điều kiện thời tiết cho phép, bạn có thể bỏ qua bivvy và ngủ trong túi ngủ dưới ánh sao. Điều kiện của bạn sẽ quyết định mức độ dày của túi ngủ bạn cần. Nếu nhiệt độ gần như sát điểm đông, hãy chắc chắn bạn có ít nhất một túi ngủ ở mức không độ. Nếu thời tiết ấm áp, bạn có thể sử dụng một túi ngủ nhẹ hơn.

Hướng Dẫn Cuối Cùng cho Một Cuộc Phiêu Lưu Fastpacking: Làm thế nào, Danh sách Đồ và Nhiều hơn nữa 5Teton LEEF Lightweight Mummy Sleeping Bag

Bếp hoặc Hệ Thống Nấu Ăn

Nếu bạn muốn một bữa ăn nóng sau một ngày dài trên đường, bạn sẽ cần một hệ thống nấu ăn. Điều đó có nghĩa là một bếp, một nồi nhỏ và nhiên liệu. Nghe có vẻ như nhiều thứ, nhưng may mắn là đã có rất nhiều sự đổi mới trong việc kỹ thuật các bộ phận này để làm cho chúng nhỏ gọn và nhẹ hơn. Nếu bạn muốn nhẹ và bạn sẵn lòng bỏ một chút tiền vào trang thiết bị nấu ăn, trọng lượng của bạn chỉ khoảng 10 ounce cho toàn bộ hệ thống nấu ăn.

bếp gas mini MSR PocketRocket 2

Bếp gas siêu nhẹ đề xuất: bếp MSR PocketRocket 2 Mini

bếp gas mini MSR PocketRocket 2

Không Cần Bếp: Phương Pháp Làm Lạnh

Hãy tưởng tượng bạn sẵn lòng hy sinh bữa ăn ấm để làm cho balo của mình trở nên nhẹ hơn, hoặc bạn chỉ muốn ăn một bữa đã chuẩn bị sẵn khi đến nơi cắm trại thay vì dùng bếp. Thật tuyệt vời, bạn có thể làm điều gì đó gọi là “làm lạnh” thức ăn của mình. Làm lạnh là một kỹ thuật sử dụng nước lạnh và một hộp đựng kín để “nấu” thức ăn của bạn. Mỳ Ramen là một trong những món ăn phổ biến nhất được làm lạnh. Để nấu, chỉ cần thêm nước vào gói mỳ khô và niêm phong trong bất kỳ hộp nhựa hoặc thủy tinh nào và nó sẽ sẵn sàng ăn sau khoảng ba mươi phút!

Bộ Đồ Hộ Trợ Sơ Cấp

Đó là buổi sáng của ngày thứ ba trên đường và những vết nứt nằm chóc. Bạn thà đi trần chân còn hơn là mang lại giày đường mòn. Đây là lý do tại sao một bộ đồ sơ cấp với các vật dụng chăm sóc da vết bong tróc cơ bản là không thể thiếu trong danh sách đồ cần thiết. Điều đó có nghĩa là băng dính, kim an toàn và gel dầu. Ibuprofen, viên muối, kem chống nắng và son dưỡng môi cũng là một ý tưởng tốt. Một túi đựng sơ cấp cũng là nơi lý tưởng để lưu trữ bản đồ giấy và la bàn, mà bạn sẽ cần trong trường hợp hệ thống dẫn đường điện tử của bạn mất tín hiệu (có lẽ là mục tiêu chính của chuyến fastpack của bạn,) hoặc bị hỏng.

Bộ dụng cụ sơ cấp cứu fastpacking

Bộ Đồ Sơ Cấp Cần Thiết cho Fastpacking: Bộ Dụng Cụ Y Tế Không Nặng, Không Thấm Nước Của Adventure Medical

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *