Dưới đây là 11 giải marathon hay nhất thế giới

Lựa chọn tham gia một trong những marathon hàng đầu trên thế giới sẽ đảm bảo bạn có một trải nghiệm đua tốt và tận dụng tối đa tất cả công sức và sự cống hiến mà bạn đã bỏ ra cho việc tập luyện marathon.

Vậy, những marathon hàng đầu trên thế giới là gì? Liệu có danh sách những marathon tốt nhất trên thế giới không? Và, điều gì khiến một marathon trở thành một trong những “marathon tốt nhất trên thế giới”?

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số lựa chọn của chúng tôi cho những marathon tốt nhất trên thế giới cùng một mô tả ngắn gọn về lý do tại sao bạn có thể muốn chọn một trong những marathon quốc tế này cho cuộc chạy tiếp theo của bạn (hoặc chạy đầu tiên!) với khoảng cách 26,2 dặm.

People running a marathon.

Những Marathon Tốt Nhất Trên Thế Giới Là Gì?

Chắc chắn không có một danh sách duy nhất về những marathon tốt nhất trên thế giới, vì có hàng trăm, nếu không nói là hàng nghìn, những marathon hàng đầu để lựa chọn.

Đối với mục đích của danh sách của chúng tôi về những marathon tốt nhất trên toàn cầu, chúng tôi tập trung vào các marathon quốc tế bên ngoài Hoa Kỳ vì chúng tôi đã tổng hợp các danh sách khác nhau về những marathon tốt nhất ở Hoa Kỳ.

Điều này không phải là để nói rằng những marathon tốt nhất ở Hoa Kỳ không thể sánh kịp với những marathon tốt nhất trên toàn cầu, nhưng với quá nhiều marathon hàng đầu trên thế giới để lựa chọn, chúng tôi quyết định tập trung danh sách này vào những marathon tốt nhất trên thế giới bên ngoài Hoa Kỳ.

Bạn có thể tìm thấy một số gợi ý của chúng tôi cho những marathon tốt nhất ở Hoa Kỳ tại đây.

Danh Sách Của Chúng Tôi Về Những Marathon Tốt Nhất Trên Thế Giới

Mặc dù rất chủ quan và xa rời hoàn chỉnh, dưới đây là sự cố gắng của chúng tôi để tạo ra một “danh sách những marathon tốt nhất trên thế giới” tốt cho các vận động viên ở các cấp độ, sở thích marathon và quan tâm địa lý khác nhau:

Tất cả sáu Abbott World Marathon Majors có thể dễ dàng giành một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Ngoài ba ở Mỹ (New York City Marathon, Chicago Marathon, và The Boston Marathon), điều này bao gồm BMW Berlin Marathon, Tokyo Marathon, và London Marathon.

Lisbon.

#1: Marathon Lisbon, Lisbon, Bồ Đào Nha

Marathon Lisbon của EDP là một trong những cuộc marathon phổ biến nhất tại Bồ Đào Nha, châu Âu và trên thế giới. Nó thu hút khoảng 5.000 vận động viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia khác nhau, cũng như nhiều người Bồ Đào Nha bản địa. Vượt qua đường đua thực sự là đặc biệt.

Dưới đây là một số lý do hàng đầu để tham gia Marathon Lisbon:

 • Con đường uốn lượn qua ba thành phố lịch sử, Cascais, Oeiras và Lisbon. Vận động viên được trải nghiệm một “góc nhìn nội bộ” độc đáo về những thị trấn lịch sử này, các tòa nhà cổ, di tích và các khu phố dễ thương.
 • Con đường đua là tuyệt đẹp—tất cả 26,2 dặm đi dọc theo biển và/hoặc sông—và hầu như là phẳng.
 • Nhiệt độ vào ngày thi đua thường là từ 50 đến 60°F, hoàn hảo cho việc chạy marathon.
 • Điểm đến chi phí phải chăng để tham quan.
 • Cộng đồng chào đón.

Scotland.

#2: Marathon & Lễ Hội Chạy Marathon Loch Ness, Inverness, Scotland

Nếu bạn luôn muốn đến Scotland, chúng tôi rất khuyến khích bạn nên tham quan Marathon Loch Ness.

Dưới đây là một số lý do tại sao đây là một trong những cuộc marathon tốt nhất trên thế giới:

 • Marathon mùa thu này có thời tiết lý tưởng cho việc chạy, với nhiệt độ thường ở mức khoảng 47 đến 55°F.
 • Con đường đua từ điểm này đến điểm khác có phong cảnh tuyệt đẹp với cảnh núi, thảo nguyên xanh, rừng cây và hồ Loch Ness.
 • Một quy mô trường hợp khoảng 3000 vận động viên marathon đảm bảo rằng con đường không quá đông đúc, nhưng vẫn có đủ vận động viên để không cảm thấy hoàn toàn vắng vẻ (mặc dù phần đầu tiên khá yên tĩnh).
 • Môi trường thân thiện và người dân ở Inverness.

Dublin.

#3: Marathon Dublin, Dublin, Ireland

Marathon Dublin đã giành một vị trí trên danh sách của chúng tôi về những cuộc marathon tốt nhất trên thế giới vì những lí do sau đây:

 • Một cuộc marathon mùa thu tuyệt vời với thời tiết chạy lý tưởng thường xung quanh khoảng 50°F trong hầu hết các năm.
 • Những ngọn đồi nhẹ nhàng với một con đường khá dễ dàng.
 • Cảnh đẹp tuyệt vời của vùng quê xanh tươi của Ireland cũng như văn hóa và niềm vui tìm thấy trong thành phố Dublin.
 • Các cư dân địa phương rất thân thiện chào đón các vận động viên quốc tế đến thành phố của họ, và có sự hỗ trợ đông đảo từ đám đông.
 • Một trong những cuộc marathon lớn nhất trên thế giới bên ngoài các Marathon Majors có nghĩa là sự kiện này được tổ chức rất tốt, và con đường đầy đủ với những vận động viên và khán giả nhiệt tình.

Hoa tím và một lâu đài cổ.

#4: Marathon du Médoc, Pauillac, Pháp

Marathon du Médoc liên tục được đánh giá là một trong những cuộc marathon hàng đầu trên thế giới bởi các vận động viên mỗi năm.

Đây là một trong những cuộc marathon châu Âu phổ biến nhất, và cuộc đua được giới hạn tại 8.500 vận động viên và thường xuyên bán hết, vì vậy bạn sẽ muốn đăng ký sớm.

Dưới đây là một số lý do hàng đầu để tham gia Marathon Du Médoc, thường được gọi là ‘Médoc’:

 • Có một chủ đề hàng năm, điều này có thể là một cách vui vẻ để kỷ niệm trải nghiệm chạy marathon và chọn một trang phục độc đáo cho ngày thi đua.
 • Sự kết hợp giữa bề mặt được lát và không được lát cung cấp sự đa dạng cho chân của bạn, vì vậy đây chắc chắn là một con đường marathon khó khăn hơn.
 • Tuyệt vời cho những người yêu rượu vang vì con đường marathon quốc tế đẹp này sẽ đưa bạn qua hơn 50 lâu đài và 20 điểm dừng rượu.
 • Không khí thân thiện và một cuộc marathon đích đến tuyệt vời cho các vận động viên quốc tế.

Một thị trấn và những ngọn núi phủ tuyết ở Iceland.

#5: Marathon Reykjavik, Reykjavik, Iceland

Hầu hết các cuộc marathon tốt nhất ở Hoa Kỳ và trên khắp thế giới diễn ra vào mùa xuân và mùa thu do nhiệt độ dịu hơn.

Tuy nhiên, nếu lịch tập luyện của bạn không phù hợp với việc chạy marathon trong những mùa này hoặc bạn muốn thêm một cuộc marathon khác vào lịch đua hàng năm của mình, Marathon Reykjavik là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó là một cuộc marathon mùa hè diễn ra vào tháng Tám.

Dưới đây là một số lợi ích khác:

 • Nhiệt độ lý tưởng cho việc chạy marathon thường dao động từ 48 đến 54°F.
 • Kích thước sân chơi nhỏ, thường khoảng 1.000 vận động viên, tạo ra một trải nghiệm cuộc đua gần gũi hơn với ít áp lực hơn so với việc phải quản lý đám đông.
 • Một con đường phẳng, được lát, rất phù hợp để thi đua marathon PR.
 • Cảnh đẹp ngoạn mục dọc theo con đường marathon vì hầu hết nó nằm dọc theo bờ nước.
 • Iceland là một điểm đến thường bị bỏ qua nhưng là một nơi tuyệt vời để du lịch và chạy.
 • Cuộc marathon này diễn ra trong ngày lễ lớn nhất của đất nước, vì vậy bạn có thể trải nghiệm nhiều văn hóa và lễ kỷ niệm khi chọn cuộc marathon quốc tế hàng đầu này.

Một tòa nhà cổ ở Rome.

#6: Chạy Rome The Marathon, Rome, Italy

Marathon Rome là một trong những cuộc marathon xuân tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có khoảng 6 km của con đường marathon đi qua các con phố lịch sử bằng đá cuội, vì vậy điều này cần được lưu ý khi chọn cuộc đua này.

Dưới đây là một số điểm nổi bật:

 • Nhiệt độ chạy lý tưởng thường ở trong khoảng 50 độ (Fahrenheit).
 • Marathon lớn ở thành phố giúp đưa năng lượng vào con đường đua, và có rất nhiều người để cùng chạy.
 • Kiến trúc tuyệt vời và lịch sử bao quanh bạn trên con đường marathon với các điểm thu hút chính như Đấu trường Colosseum, Bậc Thang Tây Ban Nha và Quảng trường Thánh Phêrô.
 • Marathon điểm đến tuyệt vời vì Rome, và Ý nói chung, có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để khám phá.

Một con sông bao quanh bởi các tảng đá cao.

#7: Marathon Vùng Hoang Dã Australia, Alice Springs, Australia

Australia là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu cho nhiều người, và bạn có thể kết hợp việc chạy với du lịch nếu bạn chọn chạy marathon vùng hoang dã Australia.

Dưới đây là một số điểm nổi bật khác,

 • Marathon mùa hè có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sắp xếp nó vào lịch đua của mình nếu bạn có một cuộc marathon mùa xuân, marathon mùa thu hoặc mục tiêu đua xe mùa xuân và mùa thu khác.
 • Marathon không có đường nhựa là tuyệt vời nếu bạn không thích chạy trên đường nhựa.
 • Kích thước cuộc đua nhỏ.
 • Trải nghiệm marathon sang trọng phải được đặt trọn gói, bao gồm chỗ ở và thức ăn thông qua một công ty du lịch chạy Traveling Fit, giúp đảm bảo rằng trải nghiệm marathon sẽ là mọi thứ bạn cần làm làm một vận động viên.
 • Cơ hội chạy qua cát đỏ kỳ bí ở Vùng Hoang Dã Australia.

Một quê hương.

#8: Marathon Nhanh Nhất Thế Giới, Pradollano, Tây Ban Nha

Nếu bạn đang tìm kiếm tuyến đường nhanh nhất, thì có lẽ nên xem xét một cuộc marathon được gọi là vậy.

Dưới đây là một số lý do khác để chọn Marathon Nhanh Nhất Thế Giới, được tổ chức tại Pradollano, Tây Ban Nha:

 • Marathon 100% xuống dốc đảm bảo bạn sẽ chạy nhanh, vì vậy hãy nhớ rằng con đường có thể làm hỏng cơ của bạn nếu bạn không chuẩn bị.
 • Cảnh đẹp tuyệt vời của dãy núi Sierra Nevada.
 • Marathon nhỏ nên con đường sẽ không bao giờ quá đông đúc.
 • Thành phần của Albatros Adventure Marathons, vì vậy bạn có thể đặt mục tiêu chạy tham gia nhiều cuộc marathon quốc tế độc đáo này. Nhưng bạn sẽ phải mua gói tour để tham gia cuộc marathon này.

Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc.

#9: Marathon Vạn Lý Trường Thành, Huangyaguan, Trung Quốc

Đây không phải là một con đường nhanh chóng, nhưng đó là một trong những cuộc marathon đáng nhớ nhất; bạn sẽ yêu thích lựa chọn này trên danh sách của chúng tôi về những cuộc marathon tốt nhất trên thế giới.

 • Con đường rất thách thức với hơn 5.100 bậc thang dọc theo Vạn Lý Trường Thành để vượt qua.
 • Một cơ hội khó quên để chạy trên một trong những di tích nổi tiếng nhất thế giới.
 • Kích thước cuộc marathon nhỏ đồng nghĩa với việc cuộc đua sẽ không quá đông đúc ngay cả khi Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc hẹp ở một số phần.

Jordan.

#10: Marathon Sa Mạc Petra, Petra, Jordan

Khá hiếm khi thấy Marathon Sa Mạc Petra trên danh sách “những cuộc marathon tốt nhất trên thế giới”, không phải vì nó không phải là một cuộc marathon tuyệt vời, mà chỉ vì hầu hết mọi người không nghĩ đến Jordan khi quyết định nơi để du lịch.

Tuy nhiên, có nhiều lý do để chọn đây là một trong những cuộc marathon quốc tế hàng đầu để tham gia:

 • Con đường rất thách thức với địa hình ngoài đường phố tốt cho các vận động viên chạy đường mòn hoặc những người muốn thách thức bản thân.
 • Cảnh đẹp cực kỳ độc đáo ở Sa Mạc Petra.
 • Marathon nhỏ tạo cảm giác thân thiện và không gây áp lực từ đám đông trên con đường hoặc khi lập kế hoạch cho chỗ ở và đi lại từ cuộc marathon quốc tế này.
 • Phần của Albatros Adventure Marathons, vì vậy bạn có thể đặt mục tiêu chạy tham gia nhiều cuộc marathon quốc tế độc đáo này. Nhưng bạn sẽ phải mua gói tour để tham gia cuộc đua này.

The sea.

#11: Marathon & Nửa Marathon Châu Nam Cực, Đảo King George, Nam Cực

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuộc marathon hàng đầu trên thế giới và muốn tham gia một cuộc ở mỗi lục địa, bạn nhất định sẽ muốn cân nhắc đến Marathon Châu Nam Cực.

 • Cuộc đua nhỏ với sự tổ chức thông qua tour du lịch Marathon Tours & Travel sẽ đảm bảo bạn có một trải nghiệm đua tuyệt vời.
 • Đây là một trong số ít nơi trên thế giới mà bạn có thể chạy marathon và nhìn thấy các chú chim cánh cụt và tảng băng trên con đường.
 • Nhiệt độ lạnh là lý tưởng cho những vận động viên không thích chạy trong hơi nóng.

Suy Ngẫm Cuối Cùng

Kết thúc cuộc khám phá về những cuộc marathon hàng đầu trên thế giới, không thể không nhắc đến Marathon Thành Phố New York, với cuộc hành trình sống động qua năm quận, kết thúc tại công viên nổi tiếng Central Park.

Những cuộc marathon thách thức vận động viên và truyền cảm hứng bằng lịch sử của chúng, như Athens, nơi xuất xứ của cuộc marathon, và các kỷ lục thế giới, như những kỷ lục được phá vỡ bởi những huyền thoại như Eliud Kipchoge.

Từ các con đường nhanh và bằng phẳng của Tokyo, Nhật Bản, đến các tuyến đường thú vị ở California và từ những con phố lịch sử của Amsterdam. Thế giới có rất nhiều điều để cung cấp!

Một năm, bạn có thể đến Berlin, Đức, và vượt qua đường đua đến cổng Brandenburg; năm sau, bạn có thể tham gia vào những cuộc ultramarathons thử thách của Nam Phi và những cảnh đẹp của Na Uy; mỗi cuộc marathon đều mang lại một minh chứng độc đáo cho sức hấp dẫn toàn cầu của môn thể thao này.

Cuộc marathon nào trong danh sách khao khát của bạn? Bạn đã từng tham gia một cuộc marathon quốc tế chưa? Hãy cho chúng tôi biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *