Giày chạy bộ Hoka Vs On Cloud: So sánh chi tiết

Lựa chọn thương hiệu giày chạy tốt nhất là một vấn đề của việc xác định xem loại nào phù hợp và có những đặc tính tốt nhất cho bạn.

Hoka và On Cloud là hai thương hiệu giày chạy phổ biến có vẻ ngoài đặc trưng đối với các mẫu trong bộ sưu tập với các đặc điểm đáng chú ý, nhưng lại có những khác biệt đặc trưng giữa chúng.

Sau nhiều năm dành cho việc đánh giá, thử nghiệm và so sánh các thương hiệu giày chạy khác nhau, trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng sự chuyên môn của mình để so sánh trực tiếp giữa giày chạy Hoka và On Cloud để giúp bạn xác định xem thương hiệu nào có giày chạy tốt hơn cho nhu cầu của bạn.
giày chạy màu xanh Hoka

Các Sự Khác Biệt Chính Giữa Giày Chạy Hoka và On Cloud Là Gì?

Một số vận động viên có thể tưởng tượng rằng có nhiều điểm tương đồng giữa giày chạy Hoka và giày chạy On Cloud vì cả hai đều có vẻ ngoài đặc trưng.

Hơn nữa, Hoka được biết đến là loại giày chạy maximalist cung cấp “đệm giống như mây,” và giày chạy On Cloud có “mây” trong tên.

Tuy nhiên, trong khi cả hai công ty đều sản xuất ra những đôi giày tuyệt vời, thì thực tế có khá nhiều sự khác biệt chính giữa giày chạy On Cloud và Hoka.

Sự phù hợp, cảm giác và thậm chí cách hoạt động của các đôi giày khá độc đáo.

Cả Hoka và On Cloud đều cung cấp nhiều mẫu giày chạy được thiết kế cho một loạt các cấp độ khả năng và cấu trúc chân.

On Cloud và Hoka đều chuyên về giày chạy, mặc dù cả hai thương hiệu đều cung cấp một số loại giày leo núi, và Hoka có một số đôi giày chuyên nghiệp và giày phục hồi.
giày chạy On Cloud

Giày Chạy Hoka: Bí Mật Đằng Sau

Giày chạy Hoka được biết đến là loại giày chạy maximalist vì chúng có một lớp đế giữa rất dày với nhiều đệm.

Loại giày này đặc biệt phổ biến trong giới vận động viên chạy đường mòn, vận động viên chạy cự ly dài, và người chạy chuyên nghiệp vì lợi ích từ việc có thêm lớp đệm.

Các đôi giày này có vẻ ngoài đặc trưng và thường được sản xuất với các màu sắc sặc sỡ.

Nhìn chung, giày chạy Hoka có kích thước hơi chật, mặc dù một số mẫu có sẵn ở các size rộng. Tuy nhiên, size chuẩn (B cho phụ nữ và D cho nam) thường sẽ hẹp hơn so với các đôi giày chạy từ các thương hiệu như New Balance và Brooks.

Giày Chạy On Cloud: Bí Mật Đằng Sau

Giày chạy On Cloud được sản xuất bởi công ty On Running. Đây là một thương hiệu Thụy Sĩ được thành lập vào năm 2010 bởi Olivier Bernhard, một vận động viên đã giành 6 lần vô địch cuộc thi Ironman. On | Swiss Performance Running Shoes & Clothing. (n.d.). Www.on-Running.com.

Bộ sưu tập chủ yếu bao gồm các đôi giày trung tính được thiết kế để hỗ trợ bước chạy tự nhiên thay vì có nhiều loại giày chạy kiểm soát ổn định và kiểm soát chuyển động để cung cấp nhiều sự kiểm soát về việc bóp chân và sửa chữa cách đi.

Các đôi giày chạy On Cloud có vẻ ngoài đặc trưng với các “núi” trên đế, được gọi là CloudTec. Công ty tuyên bố rằng công nghệ này giúp giảm mệt mỏi cơ bắp và nhịp tim bằng cách thúc đẩy việc trả lại năng lượng để tăng cường đẩy và giảm căng thẳng.

Các đôi giày On Running cũng có sử dụng bọt Helion, một loại bọt siêu nhẹ được sản xuất bởi On cho hiệu suất mượt mà hơn. Nhẹ và bền, nó hoạt động tốt ở mọi nhiệt độ.

Một điều cần lưu ý là có ít mẫu giày chạy On Cloud được phê duyệt bởi Hiệp Hội Y Học Phục Hồi Chấp Nhận (APMA). Companies | Seal of Approval | Footwear & Products | Patients | APMA. (n.d.). Www.apma.org. Truy cập vào ngày 7 tháng 1 năm 2024. Do đó, nếu bạn có vấn đề về chân hoặc đeo đệm chân, bạn có thể chọn giày chạy Hoka hợp lý hơn.
giày chạy đường mòn Hoka

Giày Chạy Hoka vs On Cloud: Độ Bền

Độ bền của bất kỳ đôi giày chạy nào phụ thuộc không chỉ vào chính đôi giày và cách bạn chăm sóc chúng mà còn vào các yếu tố cá nhân về huấn luyện và cơ thể của bạn.

Ví dụ về các yếu tố cá nhân này bao gồm cân nặng và kích thước của bạn, cách đi cụ thể và cách đặt chân của bạn, tần suất bạn chạy và liệu bạn có luân phiên giày của bạn (việc này giúp vật liệu có thêm thời gian phục hồi giữa các lần sử dụng), địa hình bạn chạy trên, và khí hậu và thời tiết khi bạn chạy.

Về mặt độ bền của chính đôi giày chạy, chất lượng thi công và vật liệu sử dụng là những yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ được khuyến nghị của đôi giày chạy.

Độ bền của giày chạy On Cloud so với Hoka khá tương đương. Giống như nhiều công ty giày chạy khác, cả hai công ty đều khuyến nghị thay đổi đôi giày chạy của họ sau khoảng 300 đến 500 dặm (500-800 km) sử dụng, hoặc mỗi 3-6 tháng, phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố huấn luyện và cơ thể đã đề cập.

On Running lưu ý rằng tuổi thọ của giày chạy On Cloud phụ thuộc cụ thể vào mẫu và vật liệu sử dụng. Ví dụ, mô hình On Running Cloudflash được thiết kế cho các chạy ngắn, nhanh, nên chúng ít bền hơn so với các đôi giày dùng hàng ngày.
giày chạy màu xanh On Running

So Sánh Giày Chạy Hoka vs On Cloud: Đệm

Các khác biệt chính về đệm giữa giày chạy Hoka và On Cloud là loại vật liệu đệm được sử dụng trong giày và cảm giác và chức năng kết quả.

Các đôi giày On Running có vẻ ngoài đặc biệt nhờ vào công nghệ CloudTec trong đế. Điều này liên quan đến việc tích hợp các túi hổng nhỏ trên đế của giày.

Đế CloudTec được cho là “cảm giác như trên mây” và giảm chấn và hấp thụ va chạm bằng cách nén mỗi bước đi. Hầu hết các vận động viên cho biết mặc dù giày có đệm tốt, nhưng chúng không nhất thiết cảm giác mềm mại và giống như gối như giày chạy maximalist của Hoka.

Điều này chủ yếu là do việc giày chạy On Cloud có đế giữa cứng hơn, đây là một sự xem xét thiết kế cố ý để giúp đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa đệm và tính linh hoạt hoặc sự trả lời năng lượng.

Giày chạy HOKA có đế giữa rất dày để đảm bảo cảm giác “mềm mại như bông” và cung cấp “độ mềm mại như bông.” Điều này được đảm bảo bởi công nghệ PROFLY và bọt EVA định hình.

Mặc dù mọi người thường liên kết HOKA với những đôi giày chạy maximalist dày nhất, thực tế có ba cấp độ đệm trong giày chạy Hoka, tùy thuộc vào loại và chức năng chính. Mặc dù là giày chạy maximalist với đế giữa rất dày, nhưng giày chạy Hoka lại rất nhẹ.
đôi giày Hoka đen và xám với dây vàng

So Sánh Giày Chạy Hoka vs On Cloud: Ổn Định

Không giày chạy On Cloud cũng như Hoka được coi là lý tưởng cho những người bị overpronation nặng, vì không một đôi giày nào được thiết kế để cung cấp một lượng đáng kể của kiểm soát pronation.

Giày chạy On Cloud không được thiết kế để “sửa chữa” overpronation. Có một số đôi giày ổn định, nhưng những mẫu này chỉ có sự sắp xếp khác biệt của một số vật liệu dưới gót chân để giúp dẫn dắt chân vào vị trí tốt hơn.

HOKA không cung cấp nhiều loại giày chạy ổn định, nhưng có một số mô hình được thiết kế để cung cấp một số lượng hỗ trợ và kiểm soát pronation.

Các yếu tố ổn định bao gồm công nghệ J-Frame và bọt cứng trên bên trong của chân để ngăn chặn overpronation quá mức (lăn vào trong).

Hơn nữa, nền tảng lớn, rộng hơn của giày chạy Hoka tự nhiên mang lại khả năng ổn định khá nhiều, hoạt động như một chiếc ghế gật gù.

Do đó, không một thương hiệu nào được coi là lý tưởng cho overpronators, tuy nhiên, khi so sánh hai thương hiệu này, bạn sẽ có được sự ổn định hơn với Hoka so với On Cloud.
Một người đang chạy trên những con đường mòn.

So Sánh Giày Chạy Hoka vs On Cloud: Sự Vừa Vặn và Cảm Giác

Cả hai đôi giày chạy On Cloud và Hoka thường có dạng chạy hẹp, nhưng có một số biến thể về sự vừa vặn của các mẫu khác nhau, với cả hai thương hiệu dường như chuyển sang hình dạng tổng quát của giày một chút rộng ở phần ngón chân trước so với những mẫu trước đây.

Hình dạng của các đôi giày chạy bình thường (B cho phụ nữ và D cho nam) của giày HOKA có thể lý tưởng cho các vận động viên có chân hẹp hơn, nhưng nếu bạn có chân “bình thường”, độ rộng tiêu chuẩn trên một số mẫu có thể cảm thấy hơi chật.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không có chân “rộng” theo truyền thống, việc chọn một mô hình HOKA có tùy chọn độ rộng rộng, như các mô hình Bondi, có thể là một ý tưởng tốt.

Có lẽ sự khác biệt chính giữa giày On Cloud và Hoka là cảm giác của chính đôi giày.

Bởi vì giày HOKA có đế dày, chúng cảm thấy khá mềm mại và khoan khoái, trong khi giày chạy On Cloud lại cứng hơn và linh hoạt hơn.

Đế giày HOKA cũng có một meta rocker hoặc gót giày Hubble, được thiết kế để hướng dẫn quá trình chuyển từ gót chân đến ngón chân (va chạm đến đẩy) khi bạn chạy.

Giày chạy On Cloud có một cảm giác khá độc đáo khác biệt chúng khỏi hầu hết các loại giày chạy khác, có nghĩa là chúng chắc chắn cảm thấy khác biệt so với giày Hoka.

Giày chạy On Cloud có một tấm ván tốc độ hoạt động như một tấm sợi cacbon, tạo ra một cảm giác cứng hơn khi đẩy ra để tối đa hóa việc trả lại năng lượng.

Do đó, khi so sánh cảm giác của hầu hết các đôi giày chạy Hoka vs On Cloud, đế giữa của giày Hoka mềm hơn nhiều, và giày On Cloud cảm thấy cứng hơn và có độ co giãn.
Người đang tham gia cuộc đua trên con đường.

So Sánh Giày Chạy Hoka vs On Cloud: Giá Cả

Cả giày chạy Hoka lẫn On Cloud đều có mức giá cạnh tranh trên thị trường giày chạy dành cho người chơi chuyên nghiệp.

Giá của giày On Running chủ yếu dao động từ 130 đến 170 đô la, với những mẫu phổ biến nhất nằm ngay ở giữa, khoảng 150 đô la. Giá trung bình của giày chạy Hoka là khoảng 150-180 đô la.

Tổng quan, cả On Cloud và Hoka đều sản xuất ra những đôi giày chạy tuyệt vời. Việc bạn nên chọn Hoka hay On Cloud chủ yếu phụ thuộc vào lượng đệm so với tính linh hoạt mà bạn muốn trong đôi giày chạy của mình và mức độ ổn định bạn tìm kiếm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy mới và muốn tìm đôi giày hoàn hảo đó, hãy xem qua một số hướng dẫn so sánh thương hiệu giày chạy khác của chúng tôi:
Một loạt các đôi giày chạy treo.

Hoka Vs On Running Cho Các Loại Chạy Khác Nhau: Bạn Nên Chọn Đôi Giày Nào Từ Mỗi Thương Hiệu?

Các thương hiệu giày chạy thường tạo ra các loại giày khác nhau với các chuyên môn khác nhau phù hợp cho các loại chạy khác nhau.

Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về những đôi giày chạy tốt nhất từ mỗi thương hiệu cho các phong cách chạy khác nhau.

Để biết thêm chi tiết, bạn cũng có thể kiểm tra danh sách chính thức của chúng tôi về những đôi giày tốt nhất từ mỗi thương hiệu cho các phong cách khác nhau:

Tốt Nhất Cho Cự Li Dài

On Cloudstratus

Với hai lớp của những chiếc đế đặc trưng của thương hiệu, những đôi giày này làm rất tốt công việc hấp thụ sốc và tiết kiệm năng lượng của bạn khi chạy xa hơn.

On Cloudstratus 3

Hoka Clifton 9

Dòng giày Clifton nổi tiếng với lớp đệm thêm, thiết kế nhẹ và vừa vặn cải thiện, và mẫu mới nhất này cũng không ngoại lệ, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những đôi giày dành cho những quãng đường chạy xa.

Hoka clifton 9

Tốt Nhất Cho Công Việc Tốc Độ

Hoka One One Mach 4

Thiết kế cho tốc độ và linh hoạt, lớp đệm nhẹ, độ bám độc đáo, và lớp giữa phản ứng và tự nhiên của Hoka One One Mach 4 khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho công việc tốc độ và ngày đua.

Hoka One One Mach 4

On Cloudflow 4

Những đôi giày này mang lại thiết kế nhẹ nhàng tối giản và sử dụng lò xo dựa trên nylon kết hợp với phần đầu chân nhô ra phía trước và lớp cao su phụ trợ, giúp bạn có độ đàn hồi tối đa khi chạy nhanh.

On Cloudflow 4

Tốt Nhất Cho Chạy Trail

Hoka One One Challenger ATR 6

Hoàn hảo cho các cuộc phiêu lưu ngoài đường, Challenger ATR 6 được thiết kế cho sự ổn định và độ bám trên các bề mặt gồ ghề và dốc trong khi vẫn duy trì mức độ độ bền và thoải mái cao, khiến chúng trở thành một đôi giày chạy trail tuyệt vời.

Hoka One One Challenger ATR 6

On Cloudultra 2

Cloudultra 2 mang lại đế ngoài đặc biệt Missiongrip và bố trí đinh cập nhật để cung cấp 50% tiếp xúc với mặt đất và độ bám trên mọi bề mặt, bên cạnh lớp đệm Cloudtech và TPU Speedboard ký hiệu giữ bạn thoải mái và ổn định, kết hợp với hệ thống giày dây tốc độ đặc biệt của họ.

On Cloudultra 2

Tốt Nhất Cho Chạy Đường Bộ

On Cloudboom Echo 3

Được biết đến là đôi giày đua nhanh nhất của On Running, tấm Speedboard carbon toàn bộ nhẹ mang lại tốc độ bùng nổ, kèm theo lớp đế giữa Pebax hyper foam để cung cấp khả năng trả năng lượng mạnh mẽ và khả năng chống sốc.

On Cloudboom Echo 3

Hoka One One Rincon 3

Với khả năng hấp thụ sốc, ổn định và bền bỉ xuất sắc, đôi giày này là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc chạy đường bộ và huấn luyện hàng ngày nhờ vào sự hạ cánh mềm mại và vừa vặn thoải mái.

Hoka one one rincon 3

Tốt Nhất Cho Sự Thoải Mái

On Cloudmonster

Với công nghệ Speedboard đặc trưng và lớp đệm tối đa, On Cloudmonster mang lại sự thoải mái tuyệt vời khi chạy, hoặc thậm chí còn là một đôi giày đi bộ cho cuộc sống hàng ngày.

On Cloudmonster

Hoka One One Bondi 7

Ngoài việc tốt cho chạy đường bộ tác động mạnh do khả năng hấp thụ sốc mạnh mẽ, lớp đệm bổ sung trên đôi giày này cung cấp mức độ thoải mái cực kỳ cao, được bổ sung bởi một hộp ngón chân rộng, lưỡi lỏng và cổ áo được đệm.

Hoka One One Bondi 7

Tốt Nhất Cho Đua

On Cloudsurfer

Không có tấm Speedboard, đôi giày này duy trì sự mềm mại, một tài sản hữu ích cho sự thoải mái khi đua qua những quãng đường dài, trong khi duy trì chất lượng, thoải mái và tốc độ, giúp bạn trượt đi êm ái vào ngày đua.

On Cloudsurfer

HOKA Rocket X 2

Có lẽ là đôi giày Hoka tốt nhất cho đến nay, một lớp đệm giữa dựa trên PEBA và tấm tấm carbon giúp bạn tiến về phía trước vào ngày đua, trong khi thiết kế nhẹ và đệm bọt mềm duy trì sự thoải mái và ổn định qua những quãng đường dài.
Hoka Rocket X 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *