12 món ăn nhẹ tuyệt vời ít chất béo giúp hạn chế cơn đói

Chúng ta luôn tìm kiếm những loại đồ ăn vặt lành mạnh, tiện lợi, đặc biệt là nếu chúng thơm ngon và giúp làm dịu đi cơn khát đói cho những loại đồ ăn vặt không lành mạnh hoặc những cơn thèm không kiềm chế giữa các bữa ăn.

Tùy thuộc vào loại chế độ ăn bạn đang tuân thủ và mục tiêu giảm cân so với mục tiêu duy trì cân nặng hoặc tăng cân của bạn, thành phần của các lựa chọn đồ ăn vặt của bạn có thể thay đổi.

Mặc dù có nhiều lợi ích của việc ăn chất béo lành mạnh, nhưng có rất nhiều người đang tìm kiếm các ý tưởng đồ ăn vặt ít chất béo nhất.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về những điều cần tìm kiếm trong các loại đồ ăn vặt ít chất béo nhất cho sự giảm cân lành mạnh hoặc quản lý cân nặng, và cung cấp một danh sách những loại đồ ăn vặt ít chất béo nhất để mang lại cho bạn một số ý tưởng và cảm hứng để giúp bạn tuân thủ chế độ ăn và mục tiêu giảm cân của mình.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về:

  • Đồ ăn vặt ít chất béo có tốt cho việc giảm cân không?
  • Những loại đồ ăn vặt ít chất béo tốt nhất cho việc giảm cân là gì?

Hãy bắt đầu ngay thôi!

Một người đang ngồi trên ghế sofa và ăn quả mâm xôi.

Đồ Ăn Vặt Ít Chất Béo Có Tốt Cho Việc Giảm Cân?

Ăn vặt có thể là một cách hữu ích để duy trì mức đường huyết và làm giảm cơn đói giữa các bữa ăn, điều này thực sự có thể giúp ngăn chặn việc ăn quá nhiều ở bữa ăn tiếp theo của bạn.

Trên thực tế, theo một đánh giá, việc ăn những bữa nhỏ thường xuyên hoặc đồ ăn vặt không chỉ tăng giá trị dinh dưỡng của chế độ ăn uống tổng thể của bạn mà còn tạo cảm giác no và ngăn việc ăn quá nhiều sau này, từ đó giúp hỗ trợ việc giảm cân.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng nhiều lựa chọn đồ ăn vặt phổ biến không chỉ có nhiều calo mà còn có nhiều chất béo.

Chất béo lành mạnh như chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa được tìm thấy trong hạt, hạt giống, bơ hạt, quả bơ và cá hồi chứa nhiều dưỡng chất và thường được coi là có lợi cho sức khỏe và có thể là một phần của chế độ ăn giảm cân lành mạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn có yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch hoặc đang tuân thủ một kế hoạch ăn ít chất béo, bạn sẽ muốn tránh các loại đồ ăn vặt có nhiều chất béo, ngay cả khi chúng thường được coi là “đồ ăn vặt giảm cân lành mạnh”.

Lợi ích của những loại đồ ăn vặt ít chất béo tốt nhất cho việc giảm cân là vì như một loại chất béo, chất béo chứa nhiều calo nhất mỗi gram, với 9 calo mỗi gram chất béo so với 4 calo mỗi gram carbohydrate hoặc protein.

Bởi vì bạn phải tạo ra một khoảng trống calo để giảm cân, bạn có thể thưởng thức các phần lớn hơn của những loại đồ ăn vặt ít chất béo nhưng vẫn có ít calo hơn so với việc bạn chọn các loại đồ ăn vặt có nhiều chất béo.

Nói cách khác, có rất nhiều sự chồng chéo giữa đồ ăn vặt ít chất béo và đồ ăn vặt ít calo cho việc giảm cân.

Nếu bạn thích ăn hoặc “đào thải” khi bạn cảm thấy đói và cảm thấy hài lòng về mặt vật lý hoặc tinh thần hơn khi có những loại đồ ăn vặt ít calo lớn hơn về kích thước, đồ ăn vặt ít chất béo có thể phù hợp, ngay cả trong những trường hợp bạn không nhất thiết phải tuân thủ một chế độ ăn ít chất béo mà chỉ muốn giảm cân.

Không có một định nghĩa chính xác về những gì “đồ ăn vặt ít chất béo” có nghĩa là về mặt tổng lượng chất béo, nhưng nói chung, một loại đồ ăn vặt ít chất béo lành mạnh nên có không quá 5 g chất béo tổng hợp mỗi phần và 1 gram chất béo bão hòa.

Khi bạn đang tìm kiếm những loại đồ ăn vặt ít chất béo tốt nhất cho việc giảm cân, hãy tìm kiếm những loại đồ ăn vặt ít calo có chất lượng protein và chất xơ cao để tăng cảm giác no vì việc cắt giảm chất béo sẽ làm cho đồ ăn vặt ít no hơn (chất béo đã được tìm thấy làm tăng cảm giác no và giảm cơn đói vì nó mất thời gian để tiêu hóa).

Những Loại Đồ Ăn Vặt Ít Chất Béo Tốt Nhất Cho Việc Giảm Cân?

Dưới đây là danh sách những loại đồ ăn vặt ít calo, ít chất béo tốt nhất.
Một bát quả mâm xôi.

#1: Trái Cây

Một số loại đồ ăn vặt không chất béo tốt nhất là trái cây.

Những loại trái cây tốt nhất để ăn trong chế độ ăn ít chất béo của bạn là dâu, mâm xôi, việt quất và mâm xôi, vì các loại quả mâm xôi giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất và ít đường hơn so với các loại trái cây nhiệt đới.

Dưa hấu cũng là loại trái cây ít đường và ý tưởng đồ ăn vặt không chất béo xuất sắc.

Dưa hấu, dưa cantaloupe và dưa lưới đều là những ý tưởng đồ ăn vặt không chất béo và cũng ít calo, giàu nước (nên no hơn) và giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và kali.

Những loại trái cây khác lành mạnh cho chế độ ăn ít chất béo bao gồm kiwi, bưởi, cam, quýt, nho, anh đào, đu đủ, mơ, táo, lê, chuối, lựu, dứa, ổi, quả vả, đào và quả mận.

Hãy nhớ rằng trong khi trái cây là một loại đồ ăn vặt không chất béo tuyệt vời cho một số nhu cầu dinh dưỡng cụ thể, trái cây tươi chỉ cung cấp carbohydrate, vitamin và khoáng chất nhưng không có chất béo hoặc protein, vì vậy nếu bạn muốn, bạn có thể kết hợp trái cây với một nguồn protein ít chất béo để tăng cảm giác no với đồ ăn vặt từ trái cây của bạn.
Kem.

#2: Kem Tofu Lụa

Một trong những lựa chọn lành mạnh nhất thay thế cho kem cho những người muốn giảm calo và chất béo trong khi tăng cường protein và thưởng thức một loại kem chay làm từ tofu lụa, loại tofu mềm nhất.

Tofu được làm từ đậu nành và là một nguồn protein dựa trên thực vật tốt và là một protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả chín axit amin cần thiết.

Hầu hết các loại tofu cũng được bổ sung canxi và vitamin D, là các chất dinh dưỡng cần thiết đặc biệt khó khăn để có được trong một chế độ ăn chay.

Mặc dù tofu cứng sẽ không hoạt động tốt vì nó không thể đánh lên, tofu lụa sẽ tan ra gần như một loại sữa đậu nành đặc khi bạn xay nó.

Tofu không ngọt, vì vậy bạn sẽ cần thêm một chất tạo ngọt tự nhiên như syrup phong, mật ong hoặc mật cây hoặc một chất tạo ngọt không calo (như stevia lỏng) nếu bạn đang tuân thủ một chế độ ăn ít carbohydrate.

Sau đó, bạn có thể thêm các hương vị khác nhau tùy thuộc vào hương vị kem yêu thích của bạn.

Chiết xuất vani hoạt động tốt. Bạn cũng có thể thêm bột ca cao, trái cây tươi hoặc sấy khô, chocolate chips chay, hạt, v.v.
Một bát popcorn.

#3: Bắp Rang Không Dầu

Một trong những loại đồ ăn vặt ít calo nhưng lớn về thể tích nhất, đồng thời cũng là một loại đồ ăn không chất béo là bắp rang không dầu.

Bạn có thể ăn 3 tách bắp rang không dầu với một ít muối biển hoặc gia vị (bỏ bơ hoặc dầu) dưới 100 calo và vẫn có chút chất xơ giúp bạn cảm thấy no.

#4: Phô Mai Cottage Kèm Dưa Lưới

Lợi ích của việc ăn phô mai cottage kèm dưa lưới hoặc các loại trái cây khác là bạn sẽ có được hiệu ứng no từ protein mà vẫn có một loại đồ ăn vặt không chất béo.

Ví dụ, một nửa chén phô mai cottage không chất béo có 13 gram protein với chỉ 70 calo.

Thêm một loại trái cây như dưa lưới sẽ cung cấp cho bạn một chút vitamin C và chất xơ trong khi vẫn là một loại đồ ăn vặt không chất béo và ít calo.

Bạn có thể thêm gần một phần tư quả dưa để giữ dưới 100 calo, hoặc tăng kích thước phục vụ của phô mai cottage hoặc chuyển sang phô mai cottage ít chất béo để thêm protein hoặc một loại đồ ăn vặt ít chất béo hơn.
Hummus và rau cải.

#5: Hummus

Một cọng cần tây cỡ vừa chỉ có khoảng 5 calo và không có chất béo.

Có khoảng 35 calo trong một muỗng canh hummus, và mặc dù có một ít chất béo lành mạnh, bạn có thể tìm kiếm hummus ít chất béo hoặc tự làm hummus của riêng bạn với ít dầu và tahini hơn, và bạn sẽ có được một số chất xơ, protein và vitamin và khoáng chất từ đậu nành.

Bạn có thể thêm các loại rau khác như cà rốt, bông cải, ớt chuông, dưa chuột, cải bắp cải, hoặc dưa chuột để ngâm vào hummus để có một loại đồ ăn vặt ít chất béo nhưng rất dinh dưỡng và no cho việc giảm cân.

#6: Táo Nướng

Nếu bạn muốn một món tráng miệng ít chất béo hoặc một loại đồ ăn vặt trái cây không chất béo, bạn có thể làm một quả táo nướng với một ít yến mạch cuộn, một chút mật ong, quế và hạt nhục đậu khấu.

Nếu bạn không ngại một chút chất béo, thêm một ít hạt hạnh nhân hoặc hạt óc chó.
Các thanh rau cải.

#7: Rau Cải Nướng Không Dầu

Sử dụng máy nướng không khí là một cách tuyệt vời để tạo ra một số cấu trúc và độ giòn cho rau cải mà không cần thêm dầu hoặc bơ.

Một loại đồ ăn vặt không chất béo tốt là bông cải nướng hoặc mẩu cải mầm.

Một cốc đầy bông cải cắt nhỏ chỉ có 30 calo, 0g chất béo, 2.5g chất xơ, 2.5g protein và các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

Bạn có thể nêm rau cải nướng với gia vị cay bột cay, muối và tiêu hoặc các loại gia vị khác mà bạn thích mà không cần thêm chất béo hoặc calo.

#8: Greek Yogurt Parfait

Một trong những loại đồ ăn vặt ít calo tốt nhất cho việc giảm cân mà ít chất béo là yogurt Hy Lạp.

Yogurt Hy Lạp nguyên chất cung cấp 23 gram protein và chỉ 133 calo trong một cốc (8 ounce hoặc 227 gram).

Bạn có thể biến yogurt Hy Lạp thành một loại parfait ngon hơn bằng cách thêm một ít hạt lanh hoặc hạt Chia, quế và trái cây như dâu, mâm xôi và việt quất để thêm một chút ngọt tự nhiên trong khi vẫn giữ cho đồ ăn vặt ít chất béo và calo của bạn.

A person making a protein shake.

#9: Sữa Protein Ít Chất Béo

Nếu bạn đang vội vã, bạn có thể pha một ly sữa protein để có một loại đồ ăn vặt ít chất béo, giàu protein nhanh chóng.

Thêm sữa hạnh nhân không đường, một nắp berries, và một ít rau cải xanh, và bạn có một loại đồ ăn vặt dinh dưỡng ít calo cho việc giảm cân.

#10: Salad Cá Ngừ

Một lon cá ngừ light 3 ounce trong nước chỉ có 1 gram chất béo, 90 calo, và 20 gram protein.

Thêm mù tạt nếu bạn muốn làm salad cá ngừ, và sau đó ngâm rau cải vào hoặc bánh quy ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì lúa mạch nguyên hạt, hoặc bánh pita ngũ cốc nguyên hạt cho một loại đồ ăn vặt giảm cân ít chất béo, giàu protein.

#11: Canh Ít Chất Béo

Nếu bạn muốn một loại đồ ăn vặt ít chất béo và thơm ngon, hãy thử một loại canh ít muối như canh cà chua, canh gà, canh đậu, hoặc canh đậu nành. Chỉ cần chọn một loại canh nước ít muối chứ không phải loại có kem.

Nội dung nước của canh giúp bạn cảm thấy no và kiểm soát cơn thèm ăn của bạn.

#12: Rau Cải và Sốt Salsa hoặc Phô Mai Cottage

Nếu bạn không thích rau cải đơn giản nhưng không muốn thêm chất béo hoặc calo từ hummus hoặc bơ hạt, bạn có thể ngâm rau cải vào salsa tươi hoặc phô mai cottage không chất béo hoặc ít chất béo được gia vị với hành tây, hành hoặc chỉ là phô mai thuần túy.

Nếu bạn đang cố gắng rất nhiều về chế độ ăn uống của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về “ăn sạch” ở đây.

Healthy fruits and vegetables in ramekins.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *