Dưới đây là 3 loại trái cây tốt cho sức khỏe giúp tăng cường Testosterone

Thỉnh thoảng, ngay cả phụ nữ sinh học cũng muốn tăng cường sản xuất testosterone. Dù có nhiều chiến lược để thực sự tăng cường mức độ testosterone, việc ăn các loại thực phẩm tăng cường testosterone có thể là một trong những cách hiệu quả hơn để nâng cao mức độ testosterone.

Nhưng liệu có những loại trái cây nào có thể tăng cường testosterone không? Có những loại thực phẩm nào tốt nhất để tăng cường testosterone là trái cây hay rau củ không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về việc liệu có thực phẩm nào tăng cường sản xuất testosterone, tập trung chủ yếu vào những loại trái cây tốt nhất để tăng cường mức độ testosterone để bạn có thể chọn lựa những thực phẩm giàu dinh dưỡng để thêm vào chế độ ăn hàng ngày khi bạn cần một cách tự nhiên để nâng cao mức độ của mình.

Chúng ta sẽ đề cập đến các nội dung sau:

  • Các triệu chứng của mức độ testosterone thấp là gì?
  • Liệu có bất kỳ loại trái cây nào có thể tăng cường mức độ testosterone không?
  • Những loại trái cây tốt nhất để tăng cường testosterone
  • Việc ăn các loại thực phẩm tăng cường testosterone có thực sự làm tăng mức độ testosterone không?

Hãy cùng khám phá!
Một chiếc clipboard có chữ low testosterone.

Các Triệu Chứng của Mức Độ Testosterone Thấp Là Gì?

Trước khi chúng ta khám phá những loại trái cây tăng cường testosterone, việc xem xét lý do tại sao bạn có thể muốn tăng cường testosterone và những dấu hiệu của mức độ testosterone thấp là rất hữu ích.

Tùy thuộc vào mức độ thiếu hụt testosterone của bạn, có thể dễ dàng nhận thấy bạn có mức độ testosterone thấp hay không.

Ví dụ, một thiếu hụt testosterone nghiêm trọng hoặc có tầm quan trọng ở nam giới có thể gây ra vô sinh, khó khăn trong việc đạt hoặc duy trì cương cứng, và suy tinh hoàn (hoặc giảm kích thước tinh hoàn).

Những triệu chứng này thường rất rõ ràng.

Sau đó, có những triệu chứng của mức độ testosterone thấp có thể xuất hiện với một mức độ testosterone mức trung bình hoặc một sự suy giảm nhẹ về mặt testosterone so với mức độ testosterone bình thường.

Ví dụ, ham muốn tình dục thấp, mất tóc trên cơ thể, khó khăn trong việc xây dựng cơ bắp hoặc duy trì cơ bắp, tăng tỷ lệ mỡ trong cơ thể và mệt mỏi có thể là dấu hiệu của mức độ testosterone thấp.
Một người đàn ông mệt mỏi ngồi trên sàn nhà.
Bởi vì testosterone giúp hỗ trợ sự phát triển và sửa chữa cơ bắp, bạn cũng có thể trải qua yếu đuối cơ bắp với mức độ testosterone thấp, và một số nam giới và phụ nữ có thể trải qua sự ra mồ hôi quá mức.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có mức độ testosterone thấp, rất đề nghị bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình.

Mặc dù có bằng chứng cho thấy mức độ testosterone của chúng ta giảm khoảng 1 đến 2% mỗi năm sau tuổi 30, có thể có những nguyên nhân y khoa khác dẫn đến sự giảm testosterone.

Ví dụ, một số bệnh mãn tính, thuốc và béo phì có thể làm trở ngại cho sản xuất testosterone và có thể làm giảm mức độ testosterone nhanh hơn so với sự già đi.

Hơn nữa, vì một số triệu chứng của mức độ testosterone thấp có thể hiện diện với các tình trạng khác ngoài việc giảm testosterone, việc tìm kiếm đánh giá cụ thể hơn là rất quan trọng.

Cherries.

Liệu Có Loại Trái Cây Nào Có Thể Tăng Cường Mức Độ Testosterone?

Mặc dù một số loại trái cây có thể giúp tăng cường testosterone, nếu mức độ testosterone của bạn thấp đáng kể hoặc nếu có một lý do cơ bản khác gây ra mức độ testosterone thấp ngoài quá trình lão hóa tự nhiên, bác sĩ của bạn có thể có các phương pháp tăng cường testosterone mạnh mẽ hơn so với chiến lược dinh dưỡng.

Cuối cùng, thậm chí những loại trái cây được cho là tăng cường testosterone nhiều nhất thường không phải là cách mạnh mẽ nhất hoặc mạnh mẽ nhất để tăng cường testosterone một cách tự nhiên, chưa kể đến việc sử dụng thuốc, nếu cần thiết.

Nhiều nghiên cứu đã điều tra về các loại trái cây tăng cường testosterone hoặc các loại thực phẩm tăng cường testosterone khác đã được tiến hành với động vật hoặc bao gồm chiết xuất hoặc bổ sung từ các loại trái cây hoặc thực phẩm khác chứ không phải là nguồn trái cây nguyên chất.

Tất cả những điều này đều nói rằng, mặc dù bạn có thể có một số thành công trong việc tăng cường mức độ testosterone với một số loại trái cây cụ thể có khả năng tăng cường testosterone, không có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có sự tăng đáng kể trong sản xuất testosterone hoặc mức độ testosterone huyết thanh chỉ bằng cách tiêu thụ những loại trái cây hoặc thực phẩm cụ thể.

Với những điều nói trên, miễn là bạn đang ăn một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, cân đối và không trải qua mức độ testosterone kém lâm sàng mà chỉ muốn tăng cường mức độ testosterone một cách tự nhiên nếu có thể, chắc chắn sẽ không có hại khi thêm những loại trái cây tăng cường testosterone (hoặc có thể tiềm năng để tăng cường testosterone) vào chế độ ăn của bạn.

Sau tất cả, dù bạn có ít nhất một sự tăng đáng kể trong mức độ testosterone từ việc ăn trái cây, hầu hết các loại trái cây cung cấp một lượng lớn vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có thể cải thiện sức khỏe của bạn theo cách khác và chắc chắn không làm giảm sản xuất testosterone.

Pomegranate halves.

Các loại trái cây tốt nhất giúp tăng cường Testosterone

Dưới đây là một số loại trái cây tốt nhất để tăng sản xuất testosterone một cách tự nhiên:

#1: Lựu

Có lẽ loại trái cây được biết đến nhiều nhất để tăng cường mức độ testosterone là quả lựu.

Vì lí do này, quả lựu thực sự là biểu tượng cổ xưa của sự sinh sản và chức năng tình dục.

Có nhiều lí do vì sao lựu là một trong những loại trái cây tốt nhất để tăng cường mức độ testosterone trong cơ thể.

Đầu tiên, lựu là một nguồn giàu chất chống oxy hóa quan trọng. Chất chống oxy hóa giúp giảm viêm nhiễm và chống lại tác động có hại của các gốc tự do, những gốc tự do này nếu không sẽ gây ra tổn thương oxy hóa cho cơ thể.

Việc có quá nhiều gốc tự do trong cơ thể có thể tiềm ẩn nguy cơ ức chế sản xuất testosterone và làm hại cho sức sản xuất tinh trùng của nam giới.

Các chất chống oxy hóa trong lựu cũng có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, điều này trong kết quả đảm bảo tuần hoàn đủ để sản xuất hormone testosterone và tăng cường dòng máu đến dương vật để cương cứng trong quá trình kích thích.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn lựu có thể thực sự tăng mức độ testosterone ở cả nam và nữ.
Một quả lựu bị cắt lát.
Ví dụ, một nghiên cứu đã xem xét tác động của việc uống nước lựu tinh khiết trong 14 ngày.

Trong nghiên cứu này, 60 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh uống nước lựu trong 14 ngày trong khi các nhà nghiên cứu kiểm tra mức độ testosterone trong nước bọt ba lần mỗi ngày.

Kết thúc nghiên cứu hai tuần, cả nam và nữ đều trải qua mức độ testosterone trung bình tăng 24%, cùng với cải thiện tâm trạng và giảm huyết áp.

Huyết áp cao cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tình dục.

Do đó, hiệu ứng kết hợp của việc tăng cường testosterone và hỗ trợ tuần hoàn tốt hơn có thể khiến lựu trở thành một trong những loại trái cây tốt nhất để tăng cường mức độ testosterone và chức năng tình dục.

Một nghiên cứu thú vị khác cũng chỉ ra rằng việc uống nước lựu giúp tăng mức độ testosterone.

Điều này được cho là có thể do kích thích trực tiếp các con đường sản xuất testosterone, nhưng bằng chứng cho thấy rằng nước lựu giúp tăng mức độ testosterone gián tiếp bằng cách bảo vệ chống lại tổn thương oxy hóa có thể gây hại cho các thành phần trong các con đường sinh học cần thiết để sản xuất testosterone.

Nước lựu cũng có vẻ giúp bảo vệ tế bào Leydig khỏi tổn thương. Đây là các tế bào cụ thể trong cơ thể sản xuất testosterone.

A mason jar full of berries.

#2: Quả Dâu và Quả Anh Đào

Ngoài lựu, một số loại trái cây tăng cường testosterone bao gồm quả anh đào và các loại dâu như dâu đen, dâu xanh, dâu tây và dâu rừng.

Giống như lựu, anh đào và dâu đều giàu các chất chống oxy hóa flavonoid giống nhau.

Nghiên cứu cho thấy rằng các flavonoid trong dâu và anh đào có thể giúp bảo vệ khỏi tổn thương oxy hóa từ các gốc tự do cho các tế bào sản xuất testosterone.

Theo cách này, việc tiêu thụ những loại trái cây này có thể tăng mức độ testosterone bằng cách ngăn chặn tổn thương hoặc hại cho các tế bào và con đường cần thiết để sản xuất testosterone trong cơ thể.

Về cơ bản, chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là một số flavonoid được tìm thấy trong các loại trái cây tăng cường testosterone, có thể giúp hỗ trợ mức độ testosterone cao hơn.

Không nhất thiết là những loại trái cây này sẽ tăng sản xuất testosterone trực tiếp, nhưng chúng giúp duy trì sự sản xuất testosterone bình thường và ngăn chặn sự giảm sản xuất testosterone do tổn thương tế bào thường xuyên đi kèm với quá trình lão hóa (do tiếp xúc lâu dài với các gốc tự do).
Lát dưa lê.

#3: Bơ

Bơ thường được kết hợp với rau củ, nhưng thực tế bơ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng.

Một điều khá độc đáo về bơ trong việc thuộc dạng “trái cây“ là bơ giàu chất béo không bão hòa đơn. Điều này là một trong những lý do khiến bơ trở thành một trong những loại trái cây tốt nhất để tăng cường testosterone.

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu ô liu là một trong những loại thực phẩm tăng cường testosterone tốt nhất. Ở nhiều khía cạnh, hồ sơ dinh dưỡng của dầu ô liu trùng khớp đáng kể với bơ. Dầu ô liu và bơ đều là nguồn giàu chất béo không bão hòa đơn và vitamin E.

Do đó, với việc bơ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn chỉ những chất có mặt trong dầu ô liu, và dầu ô liu đã được chứng minh là một thực phẩm tăng cường testosterone, việc kết luận rằng bơ có thể là một trong những loại trái cây tốt nhất để tăng mức độ testosterone là hợp lý.

Đồng thời, bơ cũng chứa các hợp chất khác ngoài chất béo có thể giúp tăng mức độ testosterone trong cơ thể.
Dầu ô liu.

Việc Ăn Thực Phẩm Tăng Testosterone Có Thực Sự Tăng Testosterone Không?

Đáng lưu ý rằng trong khi một số loại trái cây có thể giúp tăng mức độ testosterone, và chắc chắn một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, cân đối có thể giúp hỗ trợ sự sản xuất testosterone lành mạnh, việc xem xét các loại thực phẩm cần tránh có thể làm giảm mức độ testosterone cũng quan trọng không kém.

Ví dụ, béo phì là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự suy giảm nhanh chóng của mức độ testosterone. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo, đặc biệt là dạng thức ăn xử lý và đường thêm, bạn có thể đang phá hoại nỗ lực tăng cường testosterone thông qua chế độ ăn uống.

Tất nhiên, béo phì là một bệnh phức tạp, đa yếu tố do sự kết hợp của nhiều yếu tố, không chỉ là kết quả của thực phẩm bạn ăn.

Tuy nhiên, trong khả năng tốt nhất của bạn, nếu bạn đang gặp phải vấn đề cân nặng cơ thể quá mức, có thể hợp lý khi bạn làm việc với bác sĩ hoặc một chuyên gia dinh dưỡng để có chiến lược để cố gắng cải thiện chất lượng tổng thể của chế độ ăn uống và hàm lượng dinh dưỡng.
Một người đàn ông vỗ cơ bắp.
Ngay cả khi bạn không mang theo cân nặng cơ thể quá mức, nếu bạn tiêu thụ nhiều đường đơn giản như si-rô bắp, kẹo, nước ngọt, nước trái cây, đồ ăn nhẹ từ trái cây, v.v., chế độ ăn uống của bạn có thể làm ngược lại với bạn trong việc hỗ trợ mức độ testosterone lành mạnh.

Hơn nữa, một chế độ ăn giàu đường và ngũ cốc tinh lọc có thể, qua thời gian, tăng nguy cơ mắc bệnh kháng insulin và tiểu đường loại 2.

Những điều kiện chuyển hóa này cũng có thể làm giảm mức độ testosterone và gây tổn thương hiệu suất tình dục ở nam giới bằng cách làm cho việc duy trì và đạt được cương cứng khó khăn do tuần hoàn kém của mạch máu nhỏ.

Dầu ăn xử lý, ngũ cốc tinh lọc quá mức, thuốc và rượu cũng được nhận biết là các loại hàng tiêu thụ có thể làm giảm mức độ testosterone.

Các nghiên cứu thậm chí còn kết luận rằng lạm dụng rượu có thể gây ra suy yếu tuyến sinh dục không thể sửa chữa.

Ngoài trái cây giúp tăng testosterone, thực phẩm như cá béo, hàu, rau xanh, trứng và gừng cũng có thể giúp tăng mức độ testosterone trong cơ thể.

Muốn tìm hiểu thêm về cách tăng testosterone tự nhiên? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về thuốc bổ Tongkat Ali.
Tongkat Ali.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *