Danh sách đầy đủ về hơn 45 chướng ngại vật trong cuộc đua Spartan kèm theo mô tả

Một trong những điều hấp dẫn của việc tham gia Spartan Race là sự không đoán trước của thách thức. Mỗi người tham gia đều biết rằng nó sẽ rất khó khăn, nhưng chính xác những gì sẽ xảy ra vẫn là một phần của bí mật và một phần lớn của sự hấp dẫn.

Mặc dù các vận động viên Spartan biết rằng họ sẽ gặp phải bao nhiêu chướng ngại vật trong cuộc đua, nhưng các chướng ngại vật cụ thể mà cuộc đua Spartan của bạn sẽ bao gồm không được tiết lộ trước sự kiện.

Việc biết về các chướng ngại vật Spartan tiềm năng khác nhau có thể giúp bạn điều chỉnh việc huấn luyện, lập chiến lược để chiến thắng nó và sẵn sàng tinh thần cho những gì sắp xảy ra.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một danh sách toàn diện về các chướng ngại vật của cuộc đua Spartan để đảm bảo rằng bạn không bị hoàn toàn bất ngờ để cuộc đua chướng ngại vật của bạn có thể thành công nhất có thể.

Chúng tôi sẽ thảo luận về:

  • Làm thế nào để xử lý các chướng ngại vật Spartan?
  • Một danh sách đầy đủ hơn 45 chướng ngại vật của Spartan Race với mô tả

Hãy bắt đầu thôi!
Một người đang leo lên một cái lưới.

Chướng Ngại Vật Trong Cuộc Đua Spartan Là Gì?

Cuộc đua Spartan là các cuộc đua chướng ngại vật, điều này có nghĩa là ngoài việc phải chạy một số dặm nhất định tùy thuộc vào loại cuộc đua Spartan bạn tham gia, bạn cũng phải đối mặt với một số lượng chướng ngại vật khó khăn theo đường đi.
Ví dụ về các chướng ngại vật Spartan bao gồm việc vượt qua một thanh cân bằng, leo qua các thanh đỡ như khỉ, bò dưới dây thép gai hoặc mang một khúc gỗ trong một khoảng cách nhất định.

Số lượng chướng ngại vật của cuộc đua Spartan mà bạn sẽ phải vượt qua phụ thuộc vào sự kiện chính. Có 20 chướng ngại vật cho Spartan Sprint, 25 cho Spartan Super, và 30 cho Spartan Beast.

Thách thức thực sự là nhà tổ chức cuộc đua không tiết lộ các chướng ngại vật cụ thể bạn sẽ phải đối mặt cho đến ngày của sự kiện. Tất cả các chướng ngại vật sẽ là một điều bất ngờ cho đến khi bạn đến đó.

Hơn nữa, mặc dù một số chướng ngại vật cuộc đua Spartan là những thứ không thể thiếu vì chúng xuất hiện mùa sau mùa và được tìm thấy trong nhiều cuộc đua, nhưng một số chướng ngại vật chỉ tồn tại trong một mùa và có thể chỉ xuất hiện trong một số lượng ít các cuộc đua chướng ngại vật Spartan.

Vì lý do này, việc chuẩn bị cho mình cho mọi chướng ngại vật Spartan có thể bạn sẽ phải đối mặt là một việc rất khó khăn.

Do đó, việc tạo ra một danh sách xác định của tất cả các chướng ngại vật Spartan là một bài tập vô ích một phần vì các chướng ngại vật mới liên tục được thêm vào trong khi những chướng ngại vật khác di chuyển vào vị thế nghỉ hưu im lặng, có lẽ không bao giờ trở lại hoặc có thể xuất hiện trở lại sau vài năm.

Tuy nhiên, với việc hiểu biết chung về các loại chướng ngại vật được sử dụng trong các cuộc đua Spartan có thể chắc chắn giúp bạn sẵn sàng tinh thần và thể chất hơn, và nếu bạn cực kỳ khéo léo, bạn thậm chí có thể thử sao chép các mô hình giả định của các chướng ngại vật phổ biến trong cuộc đua Spartan và thử chúng trong quá trình huấn luyện.

People climbing a muddy wall.

Danh Sách Đầy Đủ Hơn 45+ Chướng Ngại Vật Trong Cuộc Đua Spartan Với Mô Tả

Hộp 8 Feet

Như tên gọi, đây là một hộp gỗ khổng lồ cao 8 feet với một dây dọc theo tường bạn sử dụng để leo qua nó. Có một bậc thang dành cho các vận động viên nữ. Khi bạn leo qua hộp, có cầu thang để đi xuống ở phía sau.
Mặc dù bạn có thể thử nhiều lần để vượt qua chướng ngại vật này, nếu bạn không thể làm được, hình phạt là phải làm 30 burpees.

Adductor

Còn được gọi là Thigh Master, chướng ngại vật Spartan này chỉ cần một lần thử và bao gồm việc leo lên một hàng túi đấm treo để đánh chuông ở đầu xa mà không chạm đất. Điều này có nghĩa là bạn phải giữ túi đấm bằng đùi và tay.

Xe Đạp Tấn Công

Đây là một chướng ngại vật bắt buộc, điều này có nghĩa là bạn phải làm nó để tiếp tục cuộc đua. Nó chủ yếu được tìm thấy trong các sự kiện Spartan Stadion (Sân vận động).
Bạn phải đốt cháy 10 calo trước khi bạn có thể tiếp tục, điều này đơn giản là đạp xe tản nhiệt càng nhanh càng tốt.
Một người trên xe đạp tấn công.

Thùng Arm

Tương tự như việc mang theo Atlas, chướng ngại vật Spartan Arm đòi hỏi bạn phải mang một quả bóng bê tông nặng bằng cách chỉ sử dụng dây xích.
Mặc dù bạn có nhiều lần thử, nếu bạn không thể vận chuyển quả bóng bê tông một cách đúng đắn, có một hình phạt là phải làm 30 burpees.

Ape Hanger

Chướng ngại vật chỉ cần một lần thử này yêu cầu bạn leo lên một dây để đạt tới thanh đỡ như khỉ cao 9 feet trên mặt nước. Sau đó, bạn phải leo qua các thanh đỡ như khỉ 25 feet để đến chuông ở phía xa. Nếu bạn rơi, bạn phải làm 30 burpees.

Vận Chuyển Atlas

Vận chuyển Atlas là một chướng ngại vật phổ biến trong cuộc đua Spartan, đòi hỏi bạn phải nâng và mang một quả bóng bê tông nặng (khoảng 100 pounds) khoảng 40 feet, hoàn thành năm burpees, và sau đó mang nó trở lại điểm xuất phát.
Bạn có thể thử nhiều lần ở chướng ngại vật này, nhưng nếu bạn không thể hoàn thành nó một cách đúng đắn, bạn phải chịu hình phạt làm 30 burpees.
Một người chạy qua bùn.

Thanh Cân Bằng

Có nhiều chướng ngại vật Spartan liên quan đến cân bằng, như thanh cân bằng cơ bản, đi trên dây xiên, hoặc làm thanh nhảy Log Hop.
Những chướng ngại vật này luôn chỉ cần một lần thử, trong đó bạn không được phép sử dụng tay hoặc chạm đất để khôi phục sự ổn định nếu bạn mất cân bằng. Thường chúng có chiều dài khoảng từ 15 đến 25 feet và không cao hơn một foot so với mặt đất.

Bò Dưới Dây Thép Gai

Bò dưới dây thép gai hoặc bò bằng lưới thép là một trong những chướng ngại vật Spartan phổ biến nhất và chắc chắn là một trong những chướng ngại vật bạn nên chuẩn bị. Đó là bắt buộc, có nghĩa là bạn sẽ bị loại nếu bạn bỏ qua hoặc không thực hiện đúng cách.
Bạn có thể phải bò lên dốc hoặc xuống dốc, phụ thuộc vào cách dây thép gai được đặt trên đường đua, và khoảng cách bạn đi thông thường nằm giữa 10-20 feet.

Chiều cao giữa dây thép gai và mặt đất thường rất thấp, đôi khi chỉ 1 foot so với mặt đất, vì vậy bạn sẽ phải thành thạo việc bò dọc theo cỏ.

A person crawling under barbed wire.

Beater

Chướng ngại vật Beater này chỉ được thử một lần, giống như thanh đỡ như khỉ, nhưng khó khăn hơn vì các thanh đỡ xoay như một cái máy đánh trứng, và bạn phải đi qua khoảng 20 feet trước khi đánh chuông ở phía bên kia. Các thanh đỡ cao khoảng chín feet so với mặt đất.

Người Khuỵu

Chướng ngại vật Spartan này cho phép bạn thử nhiều lần, nhưng nếu bạn không thể hoàn thành, bạn phải chịu phạt 30 burpees.
Người Khuỵu về cơ bản là một cái thang kim loại nghiêng về phía bạn thay vì đi xa khỏi bạn.

Nó cao khoảng 10 feet, nhưng thanh đầu tiên được đặt gần 6 feet so với mặt đất, làm cho việc bắt đầu trở nên khó khăn.
Một người nhảy vào hộp trong phòng tập gym.

Nhảy Hộp

Đây là một bài tập dễ dàng để luyện tập trong quá trình huấn luyện cuộc đua Spartan của bạn vì nó chỉ đơn giản là nhảy vào hộp cơ bản mà bạn có thể thực hiện trong bất kỳ bài tập plyometric nào.
Thường bạn phải thực hiện 15 nhảy càng nhanh càng tốt, và hộp thường có chiều cao từ 20 đến 30 inches. Đây là một chướng ngại vật bắt buộc, nhưng thường chỉ xuất hiện trong các sự kiện Spartan Stadium.

Bucket Brigade

Đội Người Vận Chuyển Xô là một trong những chướng ngại vật khó nhất của Spartan. Nó cũng là bắt buộc, vì vậy mặc dù bạn có thể bắt đầu lại chướng ngại vật, bạn phải hoàn thành nó hoặc rút lui khỏi cuộc đua.
Bạn phải mang theo một xô có dung tích 5 lít đầy đá và sỏi (mà bạn có thể phải tự đổ), thường trên một khoảng cách từ 600 đến 900 feet, tùy thuộc vào cuộc đua, một phần hoặc toàn bộ địa hình có thể là đường dốc.

Trọng lượng của xô phụ thuộc vào giới tính của bạn. Thông thường nó dao động từ 70 đến 100 pounds cho nam và từ 50 đến 80 pounds cho nữ.
Một người leo qua một bức tường.

Leo Lưới Cargo

Còn được gọi là Khung Xoắn, chướng ngại vật này cho phép bạn thử nhiều lần, nhưng nếu bạn không thể hoàn thành nó, bạn phải chịu phạt 30 burpees.
Leo Lưới Cargo về cơ bản là một lưới chứa hàng rung lên như một khung hình A và thường cao khoảng 30 feet. Những người tham gia không thực hiện nó đúng cách sẽ phải chịu hình phạt bắt buộc là 30 burpees.

Mang

Trong cuộc đua Spartan của bạn, sẽ có ít nhất một chướng ngại vật liên quan đến việc mang một vật nặng qua một khoảng cách nhất định, thường là một phần lớn trong số đó là leo dốc với chướng ngại vật. Dù đó là một túi cát, “bánh pancake,” Jerry Can, Deadball, v.v., phụ thuộc vào cuộc đua chính.
Trọng lượng của vật thường là từ 35 đến 40 pounds, tuy nhiên Spartan Deadball là 70 pounds cho phụ nữ và 100 pounds cho nam.

Tường Chui Nước

Kỹ thuật này được xem xét là một trong những chướng ngại vật dễ nhất của Spartan từ góc độ vật lý, mặc dù có thể là khá khó chịu. Bạn phải nhảy vào một hồ nước lớn có nước đục, ngâm mình hoàn toàn, và bò dưới một bức tường bên trong hồ để đến phía bên kia của hàng rào.
Bạn được phép thử nhiều lần, nhưng nếu bạn không thể hoàn thành chướng ngại vật, bạn sẽ phải chịu hình phạt bình thường là 30 burpees.
Một người leo qua một đồi với một dây.

Nhảy Lửa

Đây thường là chướng ngại vật cuối cùng trong cuộc đua Spartan. Nhảy qua ngọn lửa, hoặc bạn phải thực hiện 30 burpees như một hình phạt.

Quãng Đường

Đây là một trong những chướng ngại vật dễ nhất của Spartan và chỉ đơn giản là chạy qua các túi đánh treo qua một vũng nước.

Vòng Tròn

Chướng ngại vật này chỉ được thử một lần và bao gồm việc điều hướng qua một cấu trúc giống như một chiếc X khổng lồ sử dụng các lỗ tay và chỗ đặt chân khác nhau, nhưng có một lớp nhựa che phủ một số lỗ, làm cho nó trở nên khó khăn hơn. Tổng khoảng cách đến chuông thường khoảng 20 feet, và các bức tường có góc nghiêng ở 70° và 110°.

Hercules Hoist

Thách thức sức mạnh khó khăn này liên quan đến việc sử dụng dây để nâng một túi cát nặng (90 pounds cho nam và 70 pounds cho nữ) lên bên cạnh một cấu trúc cao khoảng từ 20 đến 25 feet. Nếu bạn không thể hoàn thành nó sau nhiều lần thử hoặc từ bỏ, bạn sẽ phải chịu phạt 30 burpees.
Một người vượt qua các thanh chắn khỉ.

Tường Nghiêng

Việc vượt qua chướng ngại vật này liên quan đến việc leo tường nghiêng về phía bạn khoảng 70°, và tường thường cao khoảng 7 feet.

Dây Nhảy

Một số sự kiện ở Sân vận động Spartan bao gồm một chướng ngại vật nhảy dây, rất đơn giản.

Xích Dưới Thấp

Chướng ngại vật này chỉ được thử một lần và liên quan đến việc điều hướng qua một loạt các dây và chỗ đặt chân đang dao động để vang lên chuông ở phía bên kia.

Bức Tường Nhớ

Thay vì là một chướng ngại vật vật lý, đây là một bài tập nhớ đôi khi được thấy trong các cuộc đua Spartan Beast liên quan đến việc ghi nhớ 5-6 con số hoặc cụm từ trên một biểu đồ và sau đó ghi chú chúng lại trong cuộc đua mà không thể chụp hình vật liệu.
Một người leo qua một bức tường gỗ.

Cây Thanh Đùn

Giống như cây thanh trò chơi trẻ em, chướng ngại vật này liên quan đến việc di chuyển từ một bên sang bên kia, đong đưa với hai cánh tay và vang chuông khi bạn đến bên kia. Chân của bạn không được chạm đất, và khoảng cách tổng cộng thường là khoảng 20 feet, với các thanh cách nhau 1 1/2 đến 2 feet.

Tường Olympus

Đây là một bức tường gỗ trơn trượt có độ cao khoảng 7 feet và góc nghiêng ở 70°. Bạn phải điều hướng lên tường bằng ba loại cầm: lỗ, xích và tay cầm leo.
Phần khó khăn là khi bạn chọn làn đường mà bạn sẽ điều hướng, bạn phải cam kết với con đường đó. Không hoàn thành chướng ngại vật hoặc điều hướng khỏi một bộ cầm khác nhau đều dẫn đến một hình phạt là 30 burpees.

Over Under Through

Còn được gọi là O-U-T, đây là một chướng ngại vật gồm 3 phần, bao gồm việc trước tiên leo qua một bức tường cao 5 feet, sau đó bò dưới một bức tường thứ hai cách mặt đất 1.5 feet và cuối cùng là nhét qua một cửa sổ trong cấu trúc cuối cùng hoặc làm 30 burpees.

Đẩy Tạ

Một số sự kiện Sân vận động Spartan yêu cầu làm một số lần đẩy tạ nhất định là một chướng ngại vật bắt buộc.
Một người đang làm đẩy tạ.

Rolling Epic

Chỉ được thấy trong các sự kiện Sân vận động Spartan, điều này liên quan đến đặt chân lên một chiếc ván trượt nhỏ và phần còn lại của cơ thể ở tư thế dài như bạn đi khoảng 25 feet.

Leo Thang Dây

Chướng ngại vật Spartan này đơn giản yêu cầu leo một dây cao 15 đến 20 feet, tuy nhiên thường ẩm ướt và đầy bùn làm cho nó khó khăn hơn.
Bạn có thể thử nhiều lần, nhưng nếu bạn thất bại sẽ phải chịu phạt 30 burpees.

Bức Tường Trượt

Chướng ngại vật khó khăn này của Spartan Race là một bức tường cao 15 feet nghiêng 45 độ được trơn trượt với bùn và nước. Có một cáp giúp bạn leo qua bức tường, nhưng nếu bạn không thể làm được, bạn phải chịu phạt 30 burpees.

Cầu Thang Spartan

Chướng ngại vật phổ biến này của Spartan Race về cơ bản giống như cây thanh trò chơi, nhưng lỗ thường là vòng, dây, đai vít hoặc que nunchucks, và thường có một bức tường ở phía bên kia để leo qua.
Khoảng cách tổng cộng thường là khoảng 20 feet, và chân của bạn không thể chạm đất hoặc cấu trúc.

Ném Giáo

Đây là một trong những chướng ngại vật phổ biến nhất của cuộc đua Spartan. Nó liên quan đến việc ném một cây giáo và đâm nó vào một mục tiêu cách bạn khoảng 20 đến 30 feet.
Cây giáo được gắn với một dây. Nếu bạn không trúng mục tiêu, bạn phải trả mức phạt 30 burpees.

Cầu Thang Đến Sparta

Chướng ngại vật này liên quan đến việc điều hướng một bậc thang cao khoảng 8 feet với các bước khác nhau để giúp bạn leo lên đỉnh.
Một người bơi trong một con sông.

Bơi

Rất hiếm khi, một số cuộc đua Spartan sẽ liên quan đến một loại bơi sâu nào đó.

Tarzan Swing

Chướng ngại vật này liên quan đến việc sử dụng một sợi dây để đùa qua một hồ nước đến bên kia.

Lăn Lốp

Chướng ngại vật của cuộc đua Spartan này liên quan đến việc lăn một lốp xe máy nặng có thể nặng đến 250 đến 300 pounds. Mặc dù bạn có nhiều lần thử, nhưng nếu bạn thất bại, bạn phải chịu phạt 30 burpees.

Kéo Lốp

Một trong những chướng ngại vật phổ biến của cuộc đua Spartan là kéo lốp hoặc kéo đĩa trong đó bạn phải kéo một lốp hoặc đĩa nặng khoảng 70 hoặc 100 pounds qua một khoảng cách nhất định và sau đó quay lại điểm xuất phát.
Một người nhảy qua một bức tường gỗ.

Kéo Xe Máy

Trong chướng ngại vật của cuộc đua Spartan này, bạn kéo một khối bê tông nặng 30 pounds trên một dây kim loại khoảng 350 yards, hoặc bạn nhận một phạt 30 burpees.

Bức Tường Trượt

Bức Tường Trượt hoặc Z-Wall trong các cuộc đua Spartan liên quan đến việc sử dụng tay và chân của bạn để đi qua một bức tường dài khoảng 18 feet và cao khoảng 8 feet.

Twister

Đây là một cấu trúc 20 feet một cách tương tự như cây thanh trò chơi, ngoại trừ các tay cầm chạy dọc và được gắn vào một cột quay. Bạn chỉ có một cơ hội thử sức với chướng ngại vật này.

Đi Xe Dây

Chướng ngại vật khó khăn này của cuộc đua Spartan đòi hỏi bạn phải đi qua khoảng 20 feet trên một sợi dây nằm trên mặt nước. Bạn có thể bò dọc theo sợi dây hoặc bơi dọc theo nó.
Một người leo cột với các chốt.

Lưới Hàng Hải Dọc

Đây là một trong những chướng ngại vật phổ biến của cuộc đua Spartan và liên quan đến việc leo qua một bức tường cao khoảng 10 feet được làm bằng lưới hàng hải.

Nhảy Tường

Gần như mọi cuộc đua Spartan đều có một bước tường bạn phải nhảy hoặc leo qua, nếu không bạn sẽ phải thực hiện 30 burpees. Chiều cao của bức tường có thể từ 3 đến 10 feet.

Mương Nước

Một số cuộc đua Spartan có các mương nước khác nhau, mương bùn hoặc mương tuyết để điều hướng.
Chướng ngại vật Spartan nào là khó nhằn nhất đối với bạn?

Để biết thông tin về cách huấn luyện đúng cách cho cuộc đua Spartan, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây.
Một người với giày bùn trong cuộc đua Spartan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *