Đánh giá giày Lululemon Blissfeel: Giày chạy bộ đầu tiên của họ

Chào mừng bạn đến với đánh giá giày đầu tiên của chúng tôi về Lululemon! Đôi giày trainer ra mắt của thương hiệu đã chính thức có mặt trên thị trường, và đánh giá về đôi giày Lululemon Blissfeel đã có phần trộn lẫn.

Thành lập vào năm 1998, sứ mệnh ban đầu của Lululemon là tập trung vào việc hoàn thiện trang phục yoga cho phụ nữ. Nhưng qua các năm, thương hiệu Mỹ-Canada này đã xây dựng được một danh tiếng khá lớn trong thế giới của trang phục thể thao và từ đó mở rộng ra cung cấp các sản phẩm trang phục thể thao, phụ kiện và chăm sóc cá nhân dành cho cả nam và nữ.

Bây giờ, họ đã bước vào thế giới của giày thể thao, với đôi giày chạy đầu tiên của họ được phát hành vào tháng 4 năm 2022.

Thiết kế như một ‘đôi giày chạy hàng ngày, trung tính’, Blissfeel của Lululemon là một trong bốn đôi giày mà thương hiệu này sẽ phát hành trong năm nay – sắp được theo sau bởi các đôi giày Chargefeel, Restfeel và Strongfeel (sẽ có thêm thông tin về những đôi này sau!)

Ngay sau khi Blissfeel trở nên có sẵn, chúng tôi đã nhanh chóng nắm lấy một đôi. Sau khi đã thử nghiệm chúng trong vài tháng trên các địa hình, khoảng cách và buổi tập luyện khác nhau, chúng tôi đã sẵn sàng chia sẻ những ấn tượng và thử nghiệm trên đường của đôi giày chạy đầu tiên của thương hiệu.

Ưu điểm Nhược điểm
Thoải mái Chạy nhỏ 1 đến 1.5 size
Cơ sở vững chắc, độ bám tốt Khả năng trả năng lượng có thể tốt hơn
Khoá chặt ở phần upper Độ thoáng khí vừa phải
Bền bỉ Có thể gây trầy chân mắt cá
Thiết kế dành riêng cho phụ nữ Không phù hợp với chân rộng
Có sẵn trong hơn 10 màu sắc

Đánh Giá Đôi Giày Lululemon Blissfeel: Thông Số Kỹ Thuật Và Ấn Tượng Đầu Tiên

Khi mở hộp đôi giày Lululemon Blissfeel, tôi phải nói rằng, tôi cảm thấy hơi thất vọng về thiết kế.
Nhìn chung, đôi giày trông rất chức năng và mạnh mẽ, tuy nhiên, tôi đang mong đợi một cái gì đó ít phiêu lưu hơn cho đôi giày ra mắt được quảng cáo từ lâu.

Dù nói vậy, nếu bạn thích đôi giày chạy cổ điển và đơn giản, thì Blissfeel chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời của bạn. Thiết kế đơn giản cũng mang lại lợi ích là nó có thể được sử dụng như giày thể thao thường ngày, giống như đôi sneaker hàng ngày phù hợp với trang phục ngoài phòng gym.

Tôi cũng chọn mẫu đen, và từ đó, Lululemon đã tung ra nhiều màu sắc mới khác nhau, những màu sắc này chắc chắn khiến thiết kế trở nên bắt mắt và thú vị hơn.

Mua tại Lululemon Mỹ
Mua tại Lululemon Anh

Đánh giá về đôi giày Lululemon Blissfeel.

Tổng Quan Thông Số Kỹ Thuật Blissfeel:

  • Trọng lượng: 8.9 oz / 252 g (US 7)
  • Drop: 9.5mm
  • Địa hình: Đường phố
  • Trung tính/ổn định: Trung tính
  • Độ rộng: Một độ rộng
  • Tốc độ: Chạy nhẹ nhàng

#1: Đơn Vị Đế: Đế Trung và Đế Đế

Lululemon đã khá cẩn trọng về công nghệ mà họ đã sử dụng trong đôi giày này, với ít thông tin được tiết lộ về phần upper, midsole hoặc outsole. Vì lý do này, hầu hết thông tin dưới đây dựa trên quan sát.
Phần midsole có một lớp đệm vừa phải, mức độ trung bình dưới chân, với một drop khá tiêu chuẩn là 9.5mm. Từ quan sát, midsole có vẻ được làm từ một mảnh bọt xốp, EVA hoặc tương tự.

Bọt xốp mềm mại nhưng nhất định ở phần cứng hơn. Hãy nghĩ về Foam DNA Loft của Brooks hơn là lớp bọt mây dưới chân của hầu hết các đôi giày HOKA.

Gót giày Lululemon blissfeel.
Có một lượng cao su khá tốt ở đế giày, có các lỗ và rãnh đủ để cho thấy độ bám tốt. Cũng có vẻ như có thêm đệm ở các khu vực va chạm cao gặp thêm sức ép – một tính năng hứa hẹn cho độ bền.

Phần crashpad được chia thành bốn phần mà Lululemon tuyên bố là ‘pressure mapped’ để tăng cả độ bám và tính linh hoạt. Gót giày được tách biệt rõ ràng khỏi phần còn lại của đế, một lần nữa nhằm mục đích tăng tính linh hoạt.

Điều đáng chú ý về midsole của Blissfeels là những chiếc mảnh hình chữ V chạy từ ngón chân đến gót giày.

Chúng hoạt động như một phần của gót giày (đảm nhận vai trò ổn định phần gót chân) kết nối với phần giữa, nhằm hỗ trợ quá trình chuyển động.

Đế giày Lululemon blissfeel.

#2: Phần Upper

Phần upper được xây dựng từ một lớp vải lưới kỹ thuật cơ bản, có vẻ như được làm hai lớp với các lỗ thông thường để thông thoáng.
Lululemon cũng tự hào về ‘lớp lót không đường may, hút ẩm bao quanh chân bạn với sự thoải mái’, chạy xung quanh bên trong đôi giày để ngăn ngừa viêm da lạnh và chân ẩm nóng khi tập thể dục.

Kẹp gót chân được lót đệm tốt và trông khá cao. Lưỡi giày là một loại vật liệu mỏng, giống da được gắn vào phần upper ở cả hai bên.

Mặc dù là một đôi giày trung tính, phần upper có khung vải có cấu trúc để hỗ trợ chân khi chạy. Những dải hỗ trợ này chạy dọc, ngang và xuống giữa phần giữa của chân, giảm dần trước ngón chân, có lẽ là để tăng không gian trong hộp ngón chân.
Phần đầu giày Lululemon blissfeel.

#3: Tùy Chọn Màu Sắc và Độ Rộng

Blissfeel có sẵn trong hơn 10 tùy chọn màu sắc bao gồm Đen/Rose Gold, Hồng/Ngọc Xanh Lành và Xanh Da Trời/Boóc Mint.
Mẫu mã chỉ có một lựa chọn độ rộng ‘bình thường’, tuy nhiên tất cả các người mua đều được khuyến khích chọn kích cỡ lớn hơn trong việc chọn giày, và những người có chân rộng nên xem xét chọn kích cỡ lớn hơn 1.5.

Thử Nghiệm Trên Đường: Hiệu Suất của Lululemon Blissfeel

#1: Về Độ Vừa Vặn

Được thiết kế như một đôi giày ‘dành cho phụ nữ hàng đầu’, Lululemon tuyên bố Blissfeels là một trong những đôi giày chạy đầu tiên được thiết kế đặc biệt để phù hợp với chân phụ nữ (đối với tất cả các quý ông ở đó, đừng lo lắng, bạn chỉ cần đợi đến năm sau để có mẫu Blissfeel dành riêng cho nam giới).
Đến nay, đa số các đôi giày thể thao trên thị trường đã được thiết kế dựa trên cấu trúc và sinh học của chân nam – và sau đó được điều chỉnh cho phụ nữ. Tuy nhiên, trên trung bình, cấu trúc và sinh học của chân phụ nữ có những khác biệt đáng chú ý.

Giống như Adidas nhận ra với đôi giày Ultraboost 22 dành riêng cho phụ nữ của họ, những khác biệt này đòi hỏi các tính năng thiết kế độc đáo và cụ thể để hỗ trợ chân phụ nữ và cho phép nó đạt được tiềm năng tối đa của mình – đó chính là điều mà Lululemon đã cố gắng đạt được. Nhưng liệu họ đã thành công không?

Biết rằng Blissfeels được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ, tôi rất háo hức xem liệu tôi có thể nhận ra bất kỳ sự khác biệt ngay lập tức nào về sự vừa vặn so với những đôi giày dành riêng cho nam giới mà tôi đã từng sử dụng trước đây.
Dây giày và phần gót giày Lululemon blissfeel.
Tuy nhiên, mặc dù đôi giày khá thoải mái khi lần đầu tiên thử, tôi không hề cảm thấy ấn tượng.

Có lẽ tôi đã cho phép sự hào nhoáng của đôi giày dành riêng cho phụ nữ được tiếp thị đầu tiên nâng cao kỳ vọng của mình một cách không thực tế, nhưng tôi không nhận ra bất kỳ điều gì cụ thể hoặc mới mẻ về sự vừa vặn của những đôi giày này. Trên thực tế, có một số đôi giày, như Brooks Glycerin GTS 20 hoặc Hoka Rincon 3 mà tôi cảm thấy thoải mái ngay từ lần đầu tiên.

Một điểm chỉ trích lặp đi lặp lại mà bạn sẽ thấy trong các đánh giá về đôi giày và mà tôi cũng đã trải qua là Blissfeel chạy khá nhỏ – khoảng một size nhỏ cho những người có chân hẹp hoặc chân bình thường, và gần như một size và một nửa nhỏ hơn nếu bạn có chân rộng.

Mặc dù điều này là một thiếu sót đáng kể của Lululemon, nhưng điều này không nhất thiết là một vấn đề miễn là bạn nhận thức được vấn đề về kích cỡ trước khi đặt hàng của bạn.

Nhìn chung và sau khi tôi đã tìm được kích cỡ phù hợp, đôi giày vừa vặn tốt. Phần upper hỗ trợ chân tôi tốt trong khi lớp lót và đế giày cảm giác mềm mại và ổn định, mà không quá mềm mại. Cổ chân của tôi cảm thấy được hỗ trợ tốt, và các đánh giá cho thấy điều này cũng đúng đối với những người chạy có cổ chân cao.

Như đã đề cập, lưỡi giày khá tối giản – được lót mỏng và gắn cả hai bên, khiến tôi nhớ đến lưỡi giày trong đôi giày Nike Vapor Flys của tôi. Nó cảm thấy chắc chắn và không trượt mà không cảm thấy gò bó.

Dây giày trên mẫu này khá tiêu chuẩn và làm những gì dây giày nên làm. Tôi thích rằng chúng hơi co giãn như trên Brooks Adrenaline GTS 21, mang lại sự linh hoạt hơn cho đầu chân, trong khi vẫn giữ được sự khóa chặt hỗ trợ.

Chân của tôi có chiều rộng bình thường, và ngay cả với tôi, hộp ngón chân ban đầu cảm thấy hơi chật. Mặc dù không tồi tệ như tôi đã dự đoán ban đầu, điều này làm hạn chế khả năng phóng ra tự nhiên và mở rộng của ngón chân trong quá trình chạy của tôi, làm cho việc nâng cao của tôi trở nên khá không thoải mái sau một thời gian.

Đôi giày Lululemon blissfeel.

#2: Hạ Cánh và Phóng Ra

Đế giày cao su và các lốp trên phần đế giày cung cấp độ bám tốt trên bề mặt đường và một số con đường nhẹ – cả trong điều kiện ẩm và khô.
Tôi thấy lớp đệm mức độ vừa phần nào mang lại sự hạ cánh mềm mại hơn, phẳng hơn. Foam cứng hơn so với mong đợi, không đặc biệt mềm mại hoặc đàn hồi.

Điều này khiến cho việc chạy cảm thấy một chút vụt qua và không tạo ra sự trở lại năng lượng tốt. Tôi nhận thấy rằng trong những chạy dài của tôi (18km trở lên), cơ bắp bắp chân của tôi cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường, và gặp một số đau nhẹ ở đầu gối, hông và gáy lưng.

Nói thế này đi, những đôi giày đáp ứng đủ cho các chạy nhẹ nhàng – nhưng chắc chắn không phải là đôi giày nhanh chóng. Trên những chạy nhanh hơn hoặc xa hơn, tôi nhất định sẽ chọn một cái gì đó nhanh nhẹn hơn, như On Cloud Monster hoặc Saucony Endophin Speed.
Đôi giày Lululemon blissfeel có các mảnh vật thể hình chữ V.
Tôi nghĩ rằng việc giới thiệu một đế giày cong, như những cái thường xuyên xuất hiện trong các mẫu HOKA, sẽ giúp cải thiện hiệu suất trả năng lượng, hỗ trợ cho việc phóng ra một cách mượt mà, ít tốn năng lượng hơn.

Nói thế này đi, việc thiếu sự đàn hồi và lớp đệm mềm mại dưới chân có thể là tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào sở thích và phong cách chạy của bạn.

Phần gót chân được lót khá dày so với các mẫu tôi đã sử dụng trước đó, giúp hỗ trợ mắt cá chân và phần sau của chân tôi tốt.

Tôi thấy rằng phần mở ra hơi cao so với mắt cá chân của tôi, gây ra một số chỗ trơn. Sau khi thử nghiệm với một số độ căng dây giày khác nhau và mang giày một lúc, vấn đề về chà rát đã không còn là vấn đề nữa.

Ngoài vấn đề về chà rát, tôi không gặp bất kỳ vấn đề đáng chú ý nào với việc khóa chặt, cảm thấy khá an toàn và hỗ trợ – mặc dù hơi chật ở một số khu vực (có thể do vấn đề về kích thước của chúng).

Dù có vẻ như là một lời chỉ trích, việc đáp ứng thấp hơn và cảm giác nặng chân hơn của những đôi giày này dưới chân cũng có những lợi ích của chúng.

Ví dụ, bằng cách không hỗ trợ các chạy nhanh chóng, những đôi Blissfeels giúp tôi duy trì được tốc độ chậm mục tiêu của các chạy hồi phục hoặc nhẹ nhàng của mình – tuyệt vời cho những vận động viên có thể trở nên hào hứng trên những phần chậm này của kế hoạch tập luyện của họ.

Sau khi mặc Blissfeel như một đôi giày tập luyện tại phòng tập và trong một số buổi tập CrossFit, tôi đã bất ngờ về khả năng của đôi giày xử lý các chuyển động đa hướng, cảm thấy khá được hỗ trợ và ổn định trong suốt quá trình. Vì lý do này, tôi sẽ khuyên mẫu này cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một đôi giày để sử dụng trong huấn luyện thể chất tại phòng tập.

Ngoại trừ những điểm trên, trải nghiệm khi hạ cánh và cất cánh của Blissfeel đã xác nhận những nghi ngờ của tôi rằng nó chung chung là một đôi giày khá không đa dạng – điều đó đối với tôi, là một trong những nhược điểm chính.

#3: Độ bền

Một điều mà Lululemon đã thành công tốt với Blissfeel là độ bền.
Tôi đã chạy khoảng 80km trong những đôi giày, chủ yếu trên đường và một số con đường nhẹ, và cho đến nay không có dấu hiệu nào của sự mòn nhiệt động của phần upper và chỉ có một số vết mòn nhỏ trên đế cao su của đôi giày, cho thấy rằng ba vòng kiểm tra sự mặc đã đáng giá.

Mua tại Lululemon US
Mua tại Lululemon UK

Đôi giày Lululemon blissfeel GIF.

Kết luận: Ai Nên (Và Không Nên) Mua Lululemon Blissfeels?

Lululemon Blissfeel được thiết kế như một đôi giày để giúp phụ nữ ghi chú mỗi ngày, các dặm dễ dàng – và mặc dù có những hạn chế ở các lĩnh vực khác, điều này chắc chắn là điều mà mẫu này có thể làm được.
Mặc dù không nặng bằng Hoka Bondi 8, Blissfeel không phải là một đôi giày đặc biệt nhẹ hoặc nhanh nhẹn. Vì lý do này, tôi sẽ không khuyên bạn sử dụng mẫu này cho các buổi tập tốc độ, cũng như cho các quãng đường dài hơn nửa marathon.

Thực tế, theo ý kiến của tôi, nó phù hợp nhất cho các chạy dưới 15km – bất kỳ cựu vận động viên nào như vận động viên marathon, vận động viên siêu marathon và vận động viên chạy nhanh có thể sẽ cảm thấy thất vọng.

Nhìn chung, Blissfeel của Lululemon là một đôi giày chạy khá trung bình. Nó làm những gì cần phải làm và thực sự xuất sắc ở một số lĩnh vực như độ bền và độ bám địa. Tuy nhiên, với mức giá này, chắc chắn là có những mẫu giày có giá trị tốt hơn, hiệu suất tốt hơn và đa dạng hơn. Reebok Floatride Energy 3 và Brooks Adrenaline là hai cái tên đáng chú ý.

Đôi giày Lululemon blissfeel trong hộp.
Nhưng, để công nhận những gì xứng đáng, Lululemon chủ yếu là một thương hiệu yoga và lối sống, vì vậy không nên mong đợi giày của họ sẽ cạnh tranh với các thương hiệu chuyên dành cho việc chạy như Saucony, HOKA, hoặc Brooks – đặc biệt là trong loạt sản phẩm ra mắt đầu tiên của họ.

Với điều đó, bạn đã có tổng quan về Lululemon Blissfeel. Tiếp theo, chúng tôi sẽ mong chờ đánh giá ba đôi giày khác trong loạt sản phẩm ra mắt của họ – Chargefeel, Restfeel, và Strongfeel – một đôi giày tốc độ hỗn hợp hứa hẹn mang lại hiệu suất cao, một đôi giày phục hồi êm ái, và một đôi giày đào tạo thể thao được phát triển cho các chuyển động đa hướng, tương ứng.

Mua tại Lululemon US
Mua tại Lululemon UK

Cần giúp đỡ về việc chọn giày chạy?

Đừng tìm kiếm xa hơn. Hãy xem hướng dẫn chọn giày của chúng tôi tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *